Vương Phi Ngày Ngày Đòi Hưu Phu

Vương Phi Ngày Ngày Đòi Hưu Phu

Tác giả: A Thiên


ghiền tiểu thuyết

Chương 66: Nếu như không thích, hãy trả lại muội ấy cho ta

Vốn dĩ Nghiêm Khoan Văn vẻ mặt vô cùng hung dữ, nhưng lại để lộ niềm vui với Lãnh Thanh Hạc, quay người rời khỏi ngôi nhà tranh.

“Bẩm Vương gia, hắn ta kiên quyết không chịu.” Có người thấp giọng dặn dò: “Được rồi, ngươi cũng nhớ kỹ lời của bổn vương căn dặn”

“Vương gia yên tâm, chuyện này tiểu nhân nhất định sẽ không nói với người ngoài bất kì một chữ nào.” Lãnh Thanh Hạc trong lòng sửng sốt không hiểu chuyện gì đang xảy ra, vừa định ra ngoài tìm hiểu chuyện gì thì ánh đèn ngoài cửa mờ đi, Lãnh Băng Cơ bước vào và gọi: “Ca Ca!”

Lãnh Thanh Hạc hơi kinh ngạc: “Băng Cơ, tại sao lại là muội?” Đứng ở cửa nhà tranh, Mộ Dung Phong nhìn cảnh tượng tồi tàn trong nhà cũng như cơm cháo rau củ trên đầu giường, hắn sửng sốt một chút, không có đi vào. Lần đầu tiên nhìn thấy Lãnh Băng Cơ, tận mắt nhìn thấy nàng ấy đẩy Lãnh Bằng Nguyệt xuống hồ, không chịu thừa nhận sai lầm của mình. Hắn ta khẳng định rằng Lãnh Bằng Cơ hẳn đang dựa vào thân phận đích nữ của cô, kiêu ngạo và thích bắt nạt, bỏ qua sự thật rằng mẹ nàng qua đời vì bệnh tật và không được ông nội năng chữa trị. Sau đó, trước mặt hắn ta, Lãnh Bằng Nguyệt trông đáng thương và luôn nhẫn nhịn, trong khi Lãnh Bằng Cơ lại rất khác, nàng luôn hành động liều lĩnh, thậm chí dám làm điều gì đó ngay cả bản thân mình cũng dám ra tay. Vì vậy, hắn ta càng tin rằng Lãnh Băng Nguyệt hẳn đã bị nàng ta bắt nạt ở Tương phủ. Nhưng hôm nay, những gì nhìn thấy trước mắt khiến hắn ta có chút kinh ngạc. Nếu hai người bạn họ thực sự kiêu ngạo và độc đoán như vậy ở Tương phủ, rốt cuộc làm sao có thể rơi vào tình cảnh như vậy? Chưa kể đến việc công tử Tượng Phủ, ngay cả những người bình thường, có thể sẽ không an phận được với tình cảnh như vậy.

Đột nhiên hắn lại nhớ tới, ngày đó trợ giúp Vụ tướng quân, tự mình xông vào viện chính, nhìn thấy cơm canh đạm bạc trước mặt Lãnh Băng Cơ. Tay nghề của Điều mà không tốt, dù sao thì bà ấy cũng là một người phụ nữ cứng cáp trong cung, không đến lượt bà ấy làm những công việc này, và thức ăn bà ấy làm ra hầu như không thể nuốt nổi. Nhưng người phụ nữ này không có vẻ gì là chán ghét. Rõ ràng, một số chi tiết của hai huynh muội này là những phẩm chất của sự mãn nguyện và hạnh phúc mà họ thường sống qua những ngày gian khổ. Lãnh Thanh Hạc ngẩng mặt lên, nhìn thấy hắn ta, vội vàng đứng dậy quỳ xuống, cúi đầu chào hắn.  “Miễn lễ.” Mộ Dung Phong nói: “Việc chiêu dụ nhân tài phù hợp đã được bổn vương sắp đặt từ trước. Việc tuyển chọn nhân tài cho đất nước, tư cách và học tập tài năng là điều tất yếu.”

Lãnh Thanh Hạc là một người khôn ngoan, khi gặp Mộ Dung Kỳ, hắn ta đã mơ hồ hiểu rằng Phong vương đang thử nghiệm hành vi của chính mình. Vì vậy, nhờ hắn ta giới thiệu, lẽ ra phải nhận lời.

Lập tức vui mừng khôn xiết, cung kính nói: “Đa tạ vương gia đã hao tốn công sức, dụng công trong việc chọn người, công bằng sáng suốt, Thanh Hạc cảm thấy rất vinh hạnh.” Lãnh Băng Cơ đứng ở một bên, môi nàng ấy giật hai lần và nàng ấy không biết nên nói gì. Mộ Dung Phong có thật sự muốn bổ nhiệm người không? Hắn rõ ràng là khinh thường chính mình, nhân tiện không gặp anh trai, liền nghĩ ra cách này để kiểm tra, đúng không?

Nếu là Lãnh Bằng Nguyệt yêu cầu, cho dù là đứa nhỏ Lãnh Thanh Kiểu chỉ có thể đọc thuộc lòng Tam tự kinh, e rằng sẽ lập tức đáp ứng, sao lại phiền phức như vậy? Nàng ta lén lút vu oan, Mộ Dung Phong tự nhiên không biết mình trong đầu đã trở thành một kẻ xấu xa vô liêm sỉ như vậy. Vì dáng người cao và vạm vỡ, trong ngôi nhà tranh trong hắn rất khổ sở phải cúi đầu xuống.

“Băng Cơ cho rằng người rất có tài năng. Bổn vương tự nhiên là muốn tuyển chọn nhân tài cho triều đình. Ta chỉ không biết, sức khỏe của người hiện tại như thế nào?” Lãnh Thanh Hạc buột miệng nói: “Muội muội ta có y thuật siêu phàm, chất độc trên người ta đã được rút sạch, nhưng ta nằm liệt giường đã lâu, thân thể có chút yếu ớt. Ta cần phải tĩnh dưỡng vài ngày nữa.” Mộ Dung Phong ánh mắt nhìn lên người Lãnh Thanh Hạc: “Trúng độc?”

Lãnh Băng Cơ vội vàng tiếp lời: “Sư huynh có nhiệt độc trong phổi, đã rút hết chất độc ra nên giờ không có vấn đề gì.” Mộ Dung Phong không quan tâm, bởi vì dù sao hắn cũng không biết gì về y học. Thay vào đó, Lãnh Thanh Hạc trầm ngâm liếc nhìn nàng một cái, chậm rãi nói: “Thanh Phong không có ở đây, nhờ sự muội giúp ta pha một tách trà cho vương gia được không?” Mộ Dung Phong muốn nói mình không khát, nhưng dường như Lãnh Thanh Hạc đang cố ý muốn đuổi Lãnh Băng Cơ đi chỗ khác, cho nên hắn không từ chối. Lãnh Bằng Cơ đưa mắt nhìn hai người họ, biểu tình trên mặt cũng có chút tế nhị: “Được.”

Xoay người vào nhà tranh. Lãnh Thanh Hạc vung tay lên: “Nếu vương gia không chán ghét sự tồi tàn nơi đây, mời ngồi” Mộ Dung Phong ngả người ra sau và ngồi xuống chiếc ghế đẩu cao nơi Nghiêm Khoan Văn đã ngồi. Quay lại, thấy chiếc dùi mà vừa ném trên giường. Lăng Thanh Hạc xấu hổ cất đi: “Quá thoải mái ở trên giường, thiếu sinh khí, luôn luôn không tự chủ được buồn. ngủ.” Mộ Dung Phong bĩu môi: “Tuy rằng bổn vương không có kiến thức về y thuật, nhưng cũng hiểu được chân tướng. Thân thể của người còn chưa hồi phục nên người không cần phải vất vả như thế này, muốn làm quan chỉ cần người nói với bổn vương hoặc với cha ngươi một câu.” Lãnh Thanh Hạc khóe môi khẽ mỉm cười, lắc đầu: “Điều ta muốn không phải là làm quan, mà là muốn sống yên phận. Chỉ cần ta đủ tốt, ta có thể được vào danh sách trong triều và cho Băng Cơ một chỗ dựa vững chắc và đắc lực.” Mộ Dung Phong ánh mắt lóe lên: “Băng Cơ đã có bổn vương đây.”

“Băng Cơ không có ở đây, vương gia không cần nói với ta như thế này.” Lãnh Thanh Hạc cười buồn: “Lần trước Băng Cơ đến thăm ta, Thanh Phong nói rằng nàng ấy đã tự đi xe khi nàng ấy rời đi. Ta biết rằng tất cả những điều nàng ấy nói với ta về lòng tốt của vương gia đối với nàng ấy đều là giả dối. Ta cố tình thử để kiểm chứng, quả đúng như dự đoán.”

Mộ Dung Phong không nói gì thêm. Nam nhân này có óc quan sát nhạy bén, hắn tin hắn ta cũng có thể nhìn ra sự khác lạ giữa hắn và Bằng Cơ.

“Băng Cơ và ta lớn lên ở vùng nông thôn, là hai loài cỏ dại có sức sống bền bỉ. Nếu không thực sự tuyệt vọng, nàng ấy sẽ không bao giờ chọn cách tự tử vào ngày hỉ của mình. Suy cho cùng, do sư huynh đây quá vô dụng, không những không bảo vệ được muội ấy, mà còn khiến muội ấy lo lắng cho ta. Vì vậy, kì thi lần này, ta nhất định phải thắng và ta phải có tên trong danh sách. Chỉ cần ta đủ mạnh mẽ, Băng Cơ sẽ không còn phải khổ sở và sẽ không bao giờ làm những điều ngu ngốc như vậy nữa.”

Mộ Dung Phong không khỏi nghĩ đến đôi mắt sắc bén kiên định của Lăng Băng Cơ, đôi môi anh đào đang mím chặt, cứng rắn và không chịu khuất phục của nàng ấy. Lăng Băng Cơ bây giờ đâu phải là ngọn cỏ để cho người khác thích giẫm thì giẫm, nàng ấy đã là cây xương rồng đầy gai góc.

“Ngươi có chắc là nàng ấy cần ngươi che chở không?” Hắn ta im lặng, cuối cùng nói: “Nàng ấy không yếu đuối như người nghĩ đâu.”

“Có lẽ chỉ là giả vờ mà thôi” Lãnh Thanh Hạc nhìn Mộ Dung Phong bằng ánh mắt nghiêm túc: “Ta biết, vương gia thích Lăng Băng Nguyệt, đã từng từ hôn hai lần và bị ép gả cho Băng Cơ, nên trong lòng hắn là không vui. Nếu Thanh Hạc có thể đạt được điều mình muốn lần này, ta sẵn sàng làm hết sức mình vì vương gia. Chỉ cần xin vương gia, có thể hứa với ta, đừng làm tổn thương muội ấy. Nếu không có chỗ cho muội ấy trong cung điện, hãy trả lại muội ấy cho ta.”

Lời nói chân thành và nguyện thề của Thanh Hạc. Trái tim của Mộ Dung Phong đột nhiên như bị thứ gì đó đập vào, những tổn thương, những cảm xúc khác nhau không thể giải thích được, tràn thắng vào cổ họng hắn ta.

“Lãnh công tử, đừng lo lắng nhiều quá”