Vương Phi Ngày Ngày Đòi Hưu Phu

Vương Phi Ngày Ngày Đòi Hưu Phu

Tác giả: A Thiên


ghiền tiểu thuyết

 

Chương 462

“Để giúp đỡ Lục Vu công chúa xuất cung, Vương phi khiến †a phải gả xa đến Mạc Bắc, đúng là nhọc lòng thật nhỉ?”

Nàng vừa dứt lời, tất cả mọi người đều hơi kinh ngạc, không biết nàng nói vậy là có ý gì.

Sắc mặt Hoàng đế càng trầm xuống:” Đừng nói bậy nói bạ”

“Cẩm Ngu không nói Cẩm Ngu xoay mặt qua, hướng về phía Lãnh Băng Cơ:” Vừa nãy Phong vương phi phái người giúp Lục Vu trốn trong xe chở nước, sau đó xuất cung”

Lãnh Băng Cơ đối mặt với ánh mắt của đám người, không sốt ruột không hoảng hốt:” Hôm nay từ khi tiến cung đến giờ, †a vẫn ở trong Khang Đình Cung, không hề đi đến nơi khác, sao Cẩm Ngu quận chúa lại nói thế?”

Cẩm Ngu cười lạnh:” Nếu không phải có tẩu trợ giúp, sao Lục Vu có thể xuất cung? Hiện tại hoàng thượng lập tức phái người đuổi theo thì sẽ biết Cẩm Ngu đang nói thật hay nói dối.

Đến lúc đó, Cẩm Ngu bằng lòng đối chất với Lục Vu công chúa”

“Không cần phải đối chất”  Mộ Dung Phong ngồi một bên trầm giọng nói:” Nắp của thùng nước trên xe chở nước cùng lắm chỉ một thước, nếu là đứa bé thì miễn cưỡng còn trốn vào được, sao Lục Vu có thể chui vào? Đúng là lời nói vô căn cứ.

Hơn nữa, mỗi ngày xe chở nửa đều ra khỏi thành ngay khi vừa mở cửa cung, mặt trời mọc sẽ quay lại rồi đi vào cung, ở canh giờ hiện tại, trừ phi có tình huống đặc biệt, còn bình thường sẽ không được phép xuất cung”

Nếu không thì xem như Ngự Lâm quân của ta đều là vật trang trí à?

Mộ Dung Phong được mọi người gật đầu phụ họa. Ai chẳng biết dáng vẻ của Lục Vu công chúa không phải chỉ dùng từ thùng nước là hình dung được.

Cẩm Ngu nắm chắc phần thắng, nói:” Chẳng phải tra hỏi xong sẽ biết?”

Hoàng đế cũng không muốn để Lục Vu xuất cung, bởi vậy lập tức sai người chạy ra cửa cung, hỏi thăm xem xe chở nước đó đã từng xuất cung chưa?

Đám tiểu thái giám đi đứng linh hoạt, chỉ một lát sau đã quay lại, bẩm báo Hoàng đế:” Khởi bẩm hoàng thượng, nô tài đi ra cửa cung nghe ngóng, xe chở nước chưa từng xuất cung.

Trâu kéo xe đã gỡ ra từ lâu rồi, hiện tại đang để ở bên ngoài cửa Hầu Trà ti”

Lãnh Băng Cơ mỉm cười bảo:” Vì sao Cẩm Ngu quận chúa lại dùng trăm phương ngàn kế hãm hại ta? Có phải quận chúa nên cho ta một lời giải thích trước mặt mọi người không?”

Cẩm Ngu lập tức bối rối nói:” Sao có thể như vậy? Ta tận mắt nhìn thấy, người của tẩu đỡ Lục Vu trốn vào xe chở nước, không thể nào lầm được!”

Lãnh Băng Cơ lập tức nhíu mày:” Tận mắt nhìn thấy? Xem ra đôi mắt của Cẩm Ngu quận chúa chưa uống thuốc mà đã khỏi rồi à?”

Cẩm Ngu nhất thời sốt ruột, thốt ra rồi mới thấy mình lỡ lời, nhưng mà nước đổ khó hốt, không thể rút lời nói về.

“Không, ta chính tai nghe được, người đó nói là được tẩu sai sử, đưa Lục Vu công chúa đi”

“Nếu hai mắt của quận chúa không thể nhìn thấy, sao ngươi có thể xác định người đó là Lục Vu chứ? Hơn nữa, mọi người đều biết ngươi không tiện hành động, sao Lục Vu lại ngốc như vậy, chuyên môn chạy đến trước mặt ngươi để tuyên truyền giảng giải hay sao? Còn nữa, nếu như ngươi chính tai nghe được, chuyện này rất lớn, sao ngươi lại không ngăn cản nàng ngay tại đó? Mà lại chạy đến trước mặt hoàng thượng nói bậy bạ vô căn cứ, khiến sứ thân Mạc Bắc nhìn trò hề của Trường An ta, Cẩm Ngu quận chúa, việc này không phù hợp lắm đúng không?”

Lãnh Băng Cơ liên tiếp chất vấn, Cẩm Ngu á khẩu không trả lời được, không biết nên phản bác thế nào.

“Nếu không phải ngươi giở trò, vậy ngươi nói xem hiện tại Lục Vu đi đâu rồi?”

“Hậu cung lớn như thế, làm sao ta biết? Dù sao Lục Vu biết nguyên tắc, lấy đại cục làm trọng, sẽ không bỏ đi vào lúc này là được”

“Bản công chúa ở đây!”

Ngoài Khang Đình Cung vang lên một tiếng trả lời kèm tiếng thở hồng hộc, Lục Vu dùng một tay nhấc váy, sốt ruột vội vàng chạy vào từ ngoài điện, tựa như một trái bóng da, nện thình thịch lên mặt đất, nhảy một cái liền quỳ gối dưới bàn Kim Long của Hoàng đế.

“Phụ hoàng thứ tội, vừa nãy nữ nhi nghe nói nhũ mẫu của con bị bệnh, cho nên con mang theo chút đồ ăn đến chỗ ở của nàng để thăm hỏi, vậy mà quên dặn dò với cung tỳ đi cùng, khiến phụ hoàng lo lắng, tội đáng chết vạn lần”

Cái cớ hoàn mỹ. Ai sẽ nghĩ tới, đường đường là công chúa lại đi đến nơi ở của hạ nhân chứ? Tìm không thấy cũng là hợp tình hợp lý.

Lãnh Băng Cơ cười khẽ:” May mà ngươi về kịp thời, nếu không ta có nhảy vào Hoàng hà cũng không rửa sạch tội, Cẩm Ngu quận chúa nói nàng tận mắt nhìn thấy ta dùng xe chở nước lừa ngươi xuất cung kìa”