Vương Phi Ngày Ngày Đòi Hưu Phu

Vương Phi Ngày Ngày Đòi Hưu Phu

Tác giả: A Thiên


ghiền tiểu thuyết

 

Chương 376

Chuyện này, Huệ Phi thực sự không biết.

Hoàng đế lúc này cũng đã hiểu rõ, tất cả đều bắt nguồn từ bà tử bên cạnh Cẩm Ngu, mọi chuyện đều do bà ta khơi mào.

Lập tức phân phó cho cung nhân gọi Linh bà đến, sau đó ban cho Lãnh Băng Cơ chỗ ngồi, rồi cho những người không phận sự lui xuống.

Lãnh Băng Cơ nhân lúc này, nói với Hoàng đế và Thái hậu đầu đuôi ngọn ngành, chi tiết những việc xấu xa mà Linh bà đã làm.

Thái hậu nghe xong, liền niệm A Di Đà Phật.

Linh bà bị dẫn đến, quỳ xuống trước mặt Hoàng đế, hai mắt nhìn chằm chằm về phía trước, ánh mắt có chút tan rã. Lãnh Băng Cơ thấy vậy, liền cảm thấy có gì đó không ổn, nhưng lại không thể nói ra.

Thái hậu liếc nhìn tướng mạo của Linh bà liền bĩu môi, trong lòng trước tiên đã nghiêng về Lãnh Băng Cơ vài phần.

“Ngươi là Linh bà?”

Linh bà đờ đẫn gật đầu.

“Tại sao ngươi lại muốn vu oan Vương phi? Còn không mau nói sự thật?” Hoàng đế không giận mà uy, khiến người khác trong lòng run sợ.

Linh bà vẫn ngơ ngác nhìn về phía trước như trước: “Bởi vì chỉ có giết chết Lãnh Băng Cơ thì Cẩm Ngu quận chúa mới có thể trở thành Phong vương phi.”

Ngay khi lời này nói ra, Huệ Phi đã kinh ngạc đến mức không thốt nên lời. Còn Lãnh Băng Cơ thì trố mắt kinh ngạc.

Nàng cho rằng Linh bà chắc chắn sẽ theo lý đấu tranh, bịa ra đủ thứ lý do để vu khống cho mình. Nhưng nàng ngàn lần không ngờ tới bà ta lại thừa nhận thoải mái như vậy!

“Ngươi nói xem, là Cẩm Ngu sai khiến ngươi đúng không?”

Linh bà lại ngây người gật đầu, không chút biểu cảm: “Đúng vậy.”

Huệ Phi hoảng loạn: “Linh bà, ngươi đang nói xằng nói bậy cái gì đó?”

Hoàng đế không hài vui trầm giọng quát: “Được rồi, Huệ Phi! Linh bà đã tự mình thú nhận, nàng còn muốn gì nữa? Nếu Băng Cơ bị oan thì có ích gì cho ngươi? Người làm mẫu thân như nàng, đúng là quá hồ đồ!”

“Không phải.” Huệ Phi phản bác mạnh mẽ: “Thiếp làm tất cả những chuyện này là vì tốt cho Phong nhi. Nếu Lãnh Băng Cơ là nữ quỷ, nàng ta sẽ hút cạn dương khí của Phong nhi.”

“Câm miệng.” Hoàng đế nghiêm mặt khiển trách: “Băng Cơ suýt chút nữa đã bị nàng làm hại, nhưng vẫn cố gắng bảo vệ nàng, nói nàng bị Linh bà hãm hại, trúng vu thuật của bà ta. Nhưng còn ngươi, lại từng bước ép tới, một tấc cũng không tha, phải dồn Băng Cơ vào chỗ chết. Nàng còn xứng làm mẫu phi của Phong nhi sao? Tất cả những việc này, từng chuyện từng chuyện một, trẫm cho ngươi mặt mũi nên không khiển trách nàng. Ai ngờ nàng vậy mà càng ngày càng tệ! Người đâu, truyền ý chỉ của trẫm! Huệ Phi thất đức, tin lời gièm pha của vu thuật…”

Lời còn chưa nói xong, Linh bà trên mặt đất vốn đang đờ đẫn giống như con rối đột nhiên cử động, cả người lập tức từ mặt đất bật dậy, trực tiếp lao thẳng tới trước mặt Hoàng đế. Đồng thời lật cổ tay lại, trên tay liền có một con dao găm lóe lên ánh sáng lạnh.

Ám sát!

Hoàng đế sợ việc xấu trong nhà truyền ra ngoài, nên đã cho những người không phận sự lui xuống. Trước mắt chỉ có Thái hậu, Huệ Phi và Lãnh Băng Cơ.

Hành động này của Linh bà khiến mọi người không kịp chuẩn bị, ai cũng không thể cứu kịp. Mọi người đồng thanh hét lên, tất cả đều toát mồ hôi lạnh.

Đúng lúc đó, một tiếng khóc lớn của hài tử phát ra từ miệng Lãnh Băng Cơ.

Thân hình đang cố gắng nhảy lên của Linh bà liền ngưng lại, quay mặt lại nhìn về chỗ của Lãnh Băng Cơ.

Quả nhiên, tiếng khóc của hài tử chính là tâm quỷ của Linh bà!

Cùng lúc đó, ba cây châm bạc của Lãnh Băng Cơ bay tới, Linh bà giống như một mũi tên bắn ra, hoàn toàn không có khả năng tự chủ. Đối mặt với ba cây châm bạc của Lãnh Băng Cơ, vậy mà không hề né tránh.