Vương Phi Ngày Ngày Đòi Hưu Phu

Vương Phi Ngày Ngày Đòi Hưu Phu

Tác giả: A Thiên


ghiền tiểu thuyết

 

Chương 375

“Cho dù ngươi có ở lại, cũng không thể giúp ích được gì. Ngươi mau mau xuất cung, ra khỏi cung thông báo cho phu xe một tiếng, bảo hắn nhanh chóng hồi phủ tìm phó tướng, nói với phó tướng biết phải làm gì?”

Nhất Nặc suy nghĩ một lúc, hiểu rằng đây quả thực là hành động sáng suốt, nên cũng không kiên trì nữa, nhân lúc đám đông đang hoảng loạn thì chạy trốn.

Khói đen mù mịt ở đây đương nhiên cũng kinh động đến ngự lâm quân.

Lấy nước trong cung không phải là chuyện nhỏ, hoàng thượng và Thái hậu nghe tiếng cũng lập tức chạy tới. Ngọn lửa đã được dập tắt từ lâu, Huệ Phi và những người khác đều bình an vô sự, nằm nghiêng ngã xụi lơ trên mặt đất, nước mắt nước mũi chảy ròng ròng, vô cùng chật vật.

Lãnh Băng Cơ bước tới, xốc váy lên, quỳ xuống trước mặt Hoàng đế: “Nhi tức làm bậy, bất đắc dĩ phải đốt Kiêm Gia Điện, quấy nhiễu hoàng thượng và hoàng tổ mẫu, xin phụ hoàng thứ tội.”

Hoàng đế đã sớm được nghe bẩm báo, nói rằng đám cháy này là do Lãnh Băng Cơ làm, lập tức giận tím mặt: “Phong vương phi, ai cho ngươi to gan như vậy? Ở trong hoàng cung mà dám tùy tiện làm bậy như vậy!”

Lãnh Băng Cơ bình tĩnh: “Mẫu phi bị tà đạo và vu sư lừa gạt, đưa nhi tức vào hoàng cung rồi xuống tay sát hại. Nhi tức chết cũng không tiếc, nhưng trong bụng còn đang mang máu thịt của hoàng gia, ta không thể ngồi không chờ chết. Đốt Kiêm Gia Điện thực sự chỉ là hành động bất đắc dĩ, xin hoàng thượng thứ tội.”

Những lời này khiến hoàng thượng và Thái hậu đều kinh ngạc biến sắc, quay sang Huệ Phi đang chật vật: “Chuyện này là thế nào?”

Huệ Phi nương nương được cung nhân đỡ về phía trước, ngón tay chỉ về phía Lãnh Băng Cơ: “Hồi bẩm hoàng thượng, Băng Cơ nàng ta căn bản không phải người. Lãnh Băng Cơ kỳ thực đã chết từ lâu, nàng ta của hiện tại chỉ là nữ quỷ thế thân mà thôi.”

“Hoang đường, ăn nói hoang đường! “Hoàng đế nổi trận lôi đình: “Thân là một phi tử trong hậu cung, sao có thể nghe người ngoài xúi giục mà tin những lời nói hoang đường này? Nhất là khi Băng Cơ còn đang mang thai, lỡ như có gì sơ suất, làm sao ngươi ăn nói với Phong nhi?”

“Hoàng thượng, những gì thần thiếp nói đều là sự thật. Vừa nãy, Lãnh Băng Cơ đã thi triển yêu thuật trước mặt chúng ta, không chỉ có phóng hỏa, mà còn khiến trăm hoa trong phòng chết héo ngay lập tức. Tất cả chúng ta đều trúng yêu pháp của nàng ta.”

Lãnh Băng Cơ không kiêu không nịnh nói: “Hồi bẩm hoàng thượng, vừa nãy Băng Cơ thấy tình thế không ổn, để đề phòng vạn nhất, nên lúc phóng hỏa, đã bí mật động tay động chân, cho thuốc bột mượn lửa bốc cháy, làm cho mùi khét lan tỏa khắp Kiêm Gia Điện. Thế nên mới khiến cho hoa cỏ khô héo, cung nhân toàn thân bủn rủn mất sức, chứ nào có yêu thuật gì? Chốc nữa, dược tính hết tác dụng, tự nhiên sẽ được giải trừ.” Sau đó, nàng vô cùng tủi thân đưa tay ra, xòe lòng bàn tay đưa cho Thái hậu xem: “Còn về những mánh khóe với lửa này đều là chút tài mọn trên sàn diễn, có thể nhìn thấy khắp nơi, giống như thứ mà đạo sĩ Vân Hứa đã dùng, có thể tự bốc cháy nhờ ma sát. Ta khống chế không tốt, nên đầu ngón tay của đã bị ngọn lửa làm bỏng. Chẳng qua chỉ giả vờ giả vịt để chống đỡ mà thôi. Người thấy đấy, nếu ta thực sự biết Tam Muội Chân Hỏa là gì, cũng sẽ không bị phỏng đến sưng rộp như vậy.”

“Hoàng thượng, người ngàn vạn đừng tin lời ngụy biện của nàng ta, mọi lời nói của thần thiếp đều là sự thật. Chuyện này là Linh bà ở bên cạnh Cẩm Ngu nghe trộm được cuộc nói chuyện giữa nàng ta và Thiên Nhất. đạo sĩ Thiên Nhất đã nhìn thấy điều đó từ lâu, và đã từng nói trước mặt mọi người rằng nàng ta thay mận đổi đào, cũng có nghĩa là mượn xác đổi hồn!”

Bởi vì mang thai, Lãnh Băng Cơ quỳ trên mặt đất có chút khó khăn, phần bụng nặng nề trĩu xuống.

“Huệ Phi nương nương luôn miệng nói rằng ta mượn xác đổi hồn. Vậy thì xin hỏi Huệ Phi nương nương, mượn xác đổi hồn là thế nào?”

“Đương nhiên là Lãnh Băng Cơ thật đã chết, hồn phách của ngươi đã chiếm lấy thể xác của nàng ta. “

“Nếu là như vậy, về phần ký ức của Lãnh Băng Cơ lúc trước, lẽ ra ta phải không biết gì hết mới đúng chứ?”

“Có thể là do yêu thuật của ngươi lợi hại. Nếu không, làm sao đạo sĩ Thiên Nhất có thể nói rằng tướng ngươi đoản mệnh?”

“Đạo sĩ Thiên Nhất còn nói rằng Tinh Vân quận chúa không có phúc phần ăn khói lửa nhân gian, không phải cũng có thể nghịch thiên cải mệnh sao? Hơn nữa, lúc đó ta và đạo sĩ Thiên Nhất quả thực vừa gặp đã thân, nên đã cùng nhau thảo luận về đạo pháp. Nhưng khi chúng ta nói chuyện, Cẩm Ngu và Linh bà đã trở về Kỳ vương phủ. Lúc đó, rất nhiều người trong yến tiệc có thể làm chứng, làm sao bà ta nghe trộm được chúng ta nói chuyện?”’