Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Thân thể được bao phủ mới một tầng hỏa diễm hồng sắc rực rỡ, khí thế Hoàng Lê Minh cũng theo đó càng ngày càng tăng lên. Cùng lúc đó, bốn gã ngân giáp chiến sĩ đừng chung quanh cũng đồng loạt rút ra một thanh trường kiếm dài ba thước, rộng sáu tấc của mình. Trên người bọn họ cũng phóng xuất ra quang mang màu sắc khác nhau. Trên đỉnh đầu đều là các Dương Miện màu trắng, phân biệt đại biểu cho Dương Mộc, Dương Thổ, Dương Thủy, Dương Kim. Hơn nữa cộng thêm Hoàng Lê Minh là Dương Hỏa, vừa đủ là Ngũ Hành Dương Chúc. Mặc dù bốn người kia đều chỉ có thực lực tứ quan mà thôi, nhưng mà tổ hợp Ngũ Hành ma sư trước mắt này, hiển nhiên là đám năm gã ma sư lúc trước bị Cơ Động tập sát giết chết trong Địa Linh Sơn không có khả năng có thể so sánh được.
Hoàng Lê Minh tựa hồ cũng không vội đối phó với Cơ Động:
- Hiện tại ngươi phản kháng cũng không có bất cứ tác dụng gì. Bốn người bọn họ tuy rằng cũng không phải xuất thân từ Âm Dương Học Đường, thế nhưng đều là những đệ tử chính thức của Thiên Can Học Viện, đều là người trong hoàng thất của Trung Thổ Đế Quốc đặc biệt đào tạo, mỗi người đều ít nhất một lần tham gia sinh tử chi chiến trên Thánh Tà Chiến Trường, đều có kinh nghiệm thực chiến cực kỳ phong phú. Mau thúc thủ chịu trói, theo chúng ta trở về, hoàng đế cũng chưa chắc sẽ giết ngươi.
Cơ Động khinh thường nói:

- Ngươi nói những lời này, có phải là muốn làm tan rã ý chí chiến đấu của ta phải không? Vô dụng thôi. Ta dám đi khiêu chiến với Cơ Dật Phong thực lực năm mươi chín cấp, chẳng lẽ ngươi còn cho rằng ta còn có thể xuất hiện tâm lý e ngại hay sao? Có bản lĩnh thì các ngươi đem thi thể của ta về đi.
Vừa nói hắn vừa lặng yên ngưng tụ ma lực của mình. Chính vì thực lực của hai bên chênh lệch nhau quá lớn, lúc này trong lòng hắn ngược lại cũng không có bất cứ lo ngại gì nữa, cứ cố liều mạng một phen, giết được một người là huề vốn giết được hai người là buôn bán có lời. Đây chính là ý tưởng hiện tại trong đầu Cơ Động. Lúc này hắn đã không có lòng tin khi mình bị bắt trở về còn có bất cứ cơ hội sống sót nào cả.
Hoàng Lê Minh chắp hai tay sau lưng, nhàn nhạt nói:
- Nghe nói ngươi chỉ là một học viên mới gia nhập Thiên Can Học Viện không bao lâu, vậy mà ngươi đã cứng đầu cố chấp như thế rồi, vậy thì bọn ta sẽ cho ngươi biết thế nào là thực lực của đệ tử chính thức đã tốt nghiệp Thiên Can Học Viện. Ngũ Hành Lập Trường.
Cùng với tiếng ra lệnh của hắn, lấy Hoàng Lê Minh dẫn đầu, năm gã ma sư Dương thuộc tính đồng thời bộc phát ra ma lực của bản thân. Ma lực Ngũ Hành Dương Thuộc tính trong nháy mắt bốc cao lên, ba động mãnh liệt, Cơ Động chỉ cảm giác được một cỗ năng lượng ba động dâng trào chợt phong tỏa toàn bộ không gian xung quanh. Bản thân hắn tựa hồ như lọt vào trong một cái lồng năng lượng thật lớn. Áp lực khổng lồ cơ hồ trong nháy mắt chụp xuống, làm cho Cực Hạn Song Hỏa của hắn ảm đạm lại chỉ còn phân nửa. Đồng thời hắn cũng không thể tiếp xúc với Hỏa nguyên tố trong không khí bên ngoài nữa.
Trong không trung, quang mang năm màu xanh, đỏ, vàng, trắng, đen giao nhau, cùng nhau hô ứng, lấy quang mang màu đỏ Bính Hỏa tản mát ra trên người Hoàng Lê Minh làm chủ đạo, không ngờ lại khiến cho cục diện thuộc tính áp chế hoàn toàn thay đổi. Cực Hạn Song Hỏa của Cơ Động tuy mjanh, nhưng cũng không cách nào sinh ra thuộc tính tuyệt đối áp chế đối với tất cả các hệ ma lực được. Ma lực Ngũ Hành Dương thuộc tính khổng lồ ngược lại còn làm cho hắn có cảm giác không thể động đậy gì được.

Ngũ Hành tương sinh tương khắc Cơ Động đã được học qua trong mấy năm gần đây, chỉ trừ Âm Dương Song Hỏa thuộc tính cùng phát sinh ra Song Hệ Tổ Hợp Kỹ cùng với tình huống một chọi một, gây ra thuộc tính tương khắc ra, đây là lần đầu tiên hắn có thể chứng kiến Ngũ Hành ma lực còn có thể sử dụng theo cách này nữa. Khó trách các ma sư bình thường khi đi lạ đều tập hợp một nhóm năm người thành một tổ, tạo thành một tổ hợp Ngũ Hành đồng thuộc tính. Lúc này bọn họ chỉ là đồng thời phóng xuất ra ma lực của mỗi người, đã có thể tạo thành hiệu quả cường đại đến như thế rồi. Ngũ Hành ma lực tổ hợp, hình thành ra thế tương sinh tương khắc, dưới tình huống thuộc tính tương hỗ, tạo thành một thế trận hoàn mỹ không sứt mẻ.
Một tầng bạch quang nháy mắt từ trên thân thể hắn dâng trào ra, tiếng Phượng hót lảnh lót khắp trời đất. Quang mang màu trắng như băng như tuyết dần dần ngưng tụ lại sau lưng Cơ Động, hóa thành một con Phượng Hoàng màu trắng thật lớn, dang rộng hai cánh, làm thành hình thái như muốn bay thẳng lên bầu trời. Phượng Hoàng trắng với thuộc tính gần tiếp cận với Hỗn Độn chi lực này vừa xuất hiện, nhất thời làm cho thế trận Ngũ Hành Lập Trường vốn rất hài hòa kia chợt trở nên kịch liệt chấn động. Cùng với một tiếng Phượng hót to rõ, lảnh lót vừa vang lên, con Phượng Hoàng trắng kia dường như cũng cảm nhận được áp lực do Ngũ Hành Lập Trường mang đến, hai cánh chợt chấn động một cái, một đạo bạch quang mãnh liệt từ trên người nó phát ra, bắn thẳng lên trời cao.
Phốc nhẹ một tiếng, không ngờ đã mạnh mẽ đâm xuyên qua được Ngũ Hành Lực Trường, khiến cho Ngũ Hành Ma Lực kia lại một lần nữa quay ngược trở về trên người của năm gã ma sư do Hoàng Lê Minh cầm đầu.
Với thực lực của Cơ Động, vốn là không có khả năng làm được chuyện này, thế nhưng không nên quên, tại trung tâm căn nguyên trong lồng ngực của hắn, đã có một chút Hỗn Độn Chi Nguyên. Mà chút Hỗn Độn Chi Nguyên này mặc dù là đến từ Hỗn Độn Chi Hỏa của Liệt Diễm, thế nhưng nếu không phải Cơ Động trợ giúp Chu Tước ấp trứng, khi Bính Hỏa Ma Lực của Chu Tước cùng với Nhật Thực Âm Hỏa trong trứng Chu Tước xung khắc lẫn nhau, tiến hành dung hợp làm phát sinh ra Hỗn Độn Nguyên Sơ, cho dù Liệt Diễm có cường thịnh đến thế nào đi nữa, cũng không có khả năng giúp cho hắn tạo thành một chút Hỗn Độn Chi Nguyên kia.
Thiên địa vốn một mảnh hỗn độn, hỗn độn hóa âm dương, âm dương sinh tứ tượng, ngũ hành, lúc này mới hình thành thế giới. Hỗn Độn Chi Hỏa sở dĩ khiến cho ngay cả cường giả có được chuyên chúc danh hiệu như Âm Chiêu Dung cũng phải khiếp sợ, chính là do tính cực mạnh tuyệt đối của nó. Bởi vậy, cho dù Hỗn Độn Chi Hỏa ẩn chứa trong Chu Tước Biến của Cơ Động là cực kỳ mỏng manh, nhưng mà Hỗn Độn cũng không phải Ngũ Hành có khả năng áp chế được, vì vậy trong nháy mắt đã có thể phá tan được Ngũ Hành Lực Trường.
Toàn thân thoáng nhẹ đi một chút, khả năng cảm ứng Hỏa nguyên tố vốn mất đi lại một lần nữa quay về. Ngũ Hành Lực Trường bị phá ta, năm người do Hoàng Lê Minh dẫn đầu không khỏi phải đồng thời cả kinh. Bốn gã cấm vệ biểu tình lúc đầu vốn lạnh nhạt, lúc này cũng không khỏi sắc mặt đại biến. Cảm nhận được sự ba động của Hỗn Độn, cho dù cũng không biết đó là cái gì, thế nhưng bọn họ đều cảm nhận được thuộc tính của bản thân đều bị áp chế một chút.
Cơ hội.

Thực chiến của Cơ Động mặc dù cũng không tính là nhiều, nhưng mà năng lực nắm bắt cơ hội của hắn lại đặc biệt phi thường, lục giác mẫn tuệ hơn người cùng với nhiều năm pha chế rượu đã tạo thành cho hắn một năng lực phản ứng cực kỳ mạnh mẽ. Hắn lập tức đã nắm bắt được cơ hội mỏng manh đang lướt qua này.
Hai chân dậm mạnh một cái, Cơ Động cũng không có lựa chọn tiến hành công kích bốn gã ngân giáp cấm vệ bốn quan đang đứng xung quanh, mà là trực tiếp nhắm thẳng vào gã có ma lực cao đến sáu mươi sáu cấp, Hoàng Lê Minh. Ngay khi thân thể hắn lao nhanh ra, con Phượng Hoàng màu trắng sau lưng hắn phát ra một đoàn năng lượng, kéo theo một cái đuôi dài, trong nháy mắt đã bao phủ hoàn toàn thân thể hắn vào trong. Ngay trong quá trình lao tới, Chu Tước Biến cũng đã hoàn thành. Cặp cánh màu trắng thật lớn nhẹ nhàng mở ra, khí thế bức ngươi trong nháy mắt đã đạt đến đỉnh cấp.
Việc lựa chọn đối thủ là thống lĩnh cấm vệ quân của Trung Thổ Đế Quốc Hoàng Lê Minh chứ không phải là bốn gã ngân giáp cấm vệ tương đối yếu hơn kia cũng là sự suy tính rõ ràng của Cơ Động. Hoàng Lê Minh hiện tại đang đứng gần hắn nhất, hơn nữa tuyệt đối là kẻ mạnh nhất ở đây, nếu hắn lựa chọn tấn công những người khác, không hề nghi ngờ, hắn sẽ đem toàn bộ sau lưng mình đưa hết cho Hoàng Lê Minh. Bị một gã ma sư cường đại như thế công kích từ phía sau, Cơ Động có thể khẳng định, hắn tuyệt đối không có may mắn tránh được. Một ý khác nữa, chính là hắn đánh cược. Có được kinh nghiệm đối phó với Bính Hỏa Ma Sư trong Địa Linh Sơn, Cơ Động mơ hồ cảm giác được Cực Hạn Song Hỏa của mình có tác dụng khắc chế rất lớn đối với các ma sư có cùng thuộc tính với mình. Hơn nữa các gã ngân giáp thủ vệ khác đang bao vây ở bốn phía khác nhau, mà năm người bọn họ tuyệt đối không thể ngờ tới, mình có một đôi cánh.