Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Những chuyện ngươi làm, tuyệt đối là không thể tha thứ.
Thanh âm lạnh như băng của Cơ Động tựa hồ như rít qua từ kẽ răng, áng mắt giống như độc xà của hắn làm cho Cơ Dật Phong không khỏi rét run trong lòng.
Phốc, xích. Hai tiếng kêu nhỏ đồng thời vang lên, đồng, lam song sắc hỏa diễm phân biệt từ hai bên bàn tay mang hai cái Nhật Nguyệt Song Huy của Cơ Động bốc cao lên. Là một gã Điều Tửu Sư, Cơ Động hận nhất chính là có kẻ khác phá đám khi mình đang điều chế rượu. Huống chi, bình rượu kia của hắn choáng đầy tình yêu, là ly rượu hắn dành riêng cho Liệt Diễm, thể hiện tình cảm chân thành trong lòng mình.
Quan hệ giữa hắn và Liệt Diễm rốt cuộc cũng có thể tiến gần thêm một bước, hắn vốn hy vọng có thể thông qua chén rượu này để nói cho Liệt Diễm biết tình cảm trong lòng của mình. Thế nhưng bình rượu chất chứa đầy tâm sự của hắn lại bị Cơ Dật Phong nháy mắt đánh vỡ mất. Đây là sự sỉ nhục lớn, sự sỉ nhục này chỉ có thể dùng máu tươi và sinh mạng mới có thể rửa sạch được, hoặc là của đối thủ, hoặc là của chính mình. Ngay trong nháy mắt khi Cơ Động khiêu chiến với Cơ Dật Phong, hắn đã không quan tâm đến chuyện sinh tử của mình nữa rồi. Nếu không hủy diệt đi sự sỉ nhục này, hắn làm sao có tư cách mà yêu Liệt Diễm? Dựa vào cái gì để bảo hộ nàng trong tương lai?

Biểu tình trên mặt Cơ Dật Phong cũng trở nên bình tĩnh lại, hào quang màu vàng nâu nhàn nhạt bắt đầu ngưng tụ xung quanh thân thể. Đối mặt với song sắc hỏa diễm của Cơ Động, hắn cũng không có giật mình, hiển nhiên hắn cũng đã biết trước năng lực của Cơ Động. Bất quá hắn cũng không có sử dụng bất cứ ma kỹ nào để tiến hành phòng ngự. Mặc dù cái hắc bạch song sắc trên đỉnh đầu Cơ Động có đến ba quan cũng làm hắn có chút kinh ngạc về tiến bộ thần tốc của Cơ Động. Nhưng mà, ba mươi mốt cấp cùng với năm mươi chín cấp, sự chênh lệch lớn như thế, lại thêm Thổ hệ gián tiếp khắc Hỏa hệ là chuyện hiển nhiên, làm cho hắn căn bản không có đến nửa phần lo lắng. Đặc biệt đệ nhị hào đối mặt với đặc biệt bốn mươi chín hào, hắn làm sao có thể thất bại đây?
Những học viên khác trong Học viện tự nhiên cũng không ai cho rằng Cơ Động sẽ chiến thắng. Ánh mắt bọn họ nhìn Cơ Động, tràn ngập vẻ bi thương. Cho dù bọn họ có muốn trợ giúp hắn cũng không thể, quy củ của học viện không thể vi phạm.
Lôi Đế Phất Thụy đã nắm chặt cả hai tay, trong lòng hắn đã sớm quyết định, nếu như Cơ Dật Phong thật sự muốn đả thương Cơ Động, cho dù sẽ bị học viện trách phạt, hắn cũng phải ra tay ngăn cả trận chiến này. Trận khiêu chiến này, căn bản là không công bằng. Tiểu sư đệ ơi Tiểu sư đệ, vì sao ngươi lại còn kích động hơn cả ta nữa? Tuy rằng, ta rất thích sự kích động này của ngươi.
Bính Hỏa màu đỏ, Đinh Hỏa màu lam ở hai lòng bàn tay Cơ Động kịch liệt thiêu đốt, ba dấu ấn hỏa diễm trên song sắc phát ra quang mang mãnh liệt. Quy tắc tỷ thí là do Cơ Động đưa ra, địa vị hai người trong Âm Dương Học Đường chênh lệch nhiều đến như thế, tự nhiên là Cơ Dật Phong không có khả năng đòi ra tay trước. Lúc này hắn mới hào phóng ưu tiên đem quyền công kích trao cho Cơ Động.
Cơ Động đứng ở vị trí cách Cơ Dật Phong chỉ có năm thước, khi chặp hỏa diễm song sắc kia bốc cao lên, hai mắt hắn nhất thời lóe sáng, thậm chí còn sáng hơn cả bầu trời đầy sao bên trên nữa. Thanh âm mạnh mẽ mà bình thản từ trên miệng Cơ Động thốt ra:
- Hỗn độn sáng tạo thế giới, liệt diễm thắp sáng thiên địa, tỉnh lại đi, ngủ say trong cơ thể ta, Chu Tước Ma Lực.

Giờ khắc này đây, nằm trong hai lòng bàn tay của hắn, phân biệt nắm lấy hai khối Hỏa Hệ Tứ Giai Tinh Hạch. Tay trái là Đinh Hỏa Hệ Tinh Hạch, tay phải là Bính Hỏa Hệ Tinh Hạch, có thuộc tính tương đồng với hai khối Tinh Miện nằm trên hai cái bao tay của Nhật Nguyệt Song Huy. Chỉ có như vậy, hắn mới có thế nhanh nhất hấp thu toàn bộ ma lực nằm trong Tinh Hạch.
Câu khẩu quyết này chính là câu trọng yếu nhất mà khi nãy Liệt Diễm đã nói với Cơ Động. Nghe được câu này, ánh mắt Cơ Dật Phong có chút mờ mịt, mà tâm tình của Phất Thụy phía sau lưng Cơ Động cũng thoáng thả lỏng một chút, tựa hồ như nghĩ tới chuyện gì.
Ngay khi một chữ cuối cùng trong khẩu quyết chấm dứt, hai ngọn song sắc hỏa diễm trong lòng bàn tay của Cơ Động cũng nhất thời phát sinh biến hóa, nguyên bản vốn là một lam một đỏ, lúc này toàn bộ chuyển thành Bính Hỏa màu đỏ cực nóng. Một lớp bạch quang trong nháy mắt từ trên cơ thể hắn dâng trào ra, tiếng Phượng hót lảnh lót vang vọng thiên địa.
Quang mang màu trắng như băng tuyết chợt ngưng tụ lại sau lưng Cơ Động, hóa thành một cặp cánh chim lớn, một hư ảnh Phượng hoàng màu trắng thật lớn xuất hiện, dang rộng hai cánh như muốn bay lên. Duy nhất khác màu với thân thể Phượng Hoàng là cặp mắt màu vàng kim, lúc này đang nhìn chằm chằm vào Cơ Động, hai cánh khẽ vẫy nhẹ, nhất thời bay thẳng về phía trước, chạm nhẹ vào cơ thể Cơ Động. Quang mang màu tím phát ra mạnh mẽ, thế nhưng lại không cảm nhận được bất kỳ khí tức ma lực ba động nào. Ngay khi con Phượng hoàng trắng va chạm với Cơ Động, tại khoảnh khắc cả hai dung hợp lại, khí chất cả người Cơ Động đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Nếu nói lúc trước so sánh giữa Cơ Động và Cơ Dật Phong, giống như là một đám lửa nhỏ đối mặt với núi non trùng điệp vậy, nhưng tại thời khắc này, hắn giống như là một tòa núi lửa có thể bùng nổ bất cứ lúc nào đối diện với một ngọn núi nhỏ.
Sắc mặt Cơ Dật Phong lần đầu tiên biến đổi, thứ mà hắn không biết mới chính là thứ đáng sợ nhất. Mặc dù ma lực của Cơ Động chỉ có ba quan, thế nhưng khi hư ảnh Phượng Hoàng màu trắng kia cùng với thân thể hắn dung hợp lại làm một, Cơ Dật Phong rõ ràng cảm nhận được áp lực truyền đến.
Sau khi được hư ảnh Phượng hoàng dung nhập vào, thân thể cả người Cơ Động tựa hồ như bành trướng thêm vài phần, những đường góc cạnh trên cơ thể hắn càng thêm rõ ràng hơn. Dưới sự bao phủ của luồng khí trắng mịn, một lớp ngân giáp màu trắng chợt hiện lên từ trên làn da của hắn, nháy mắt bao phủ toàn thân. Mỗi một mảnh bộ ngân giáp, giống như là một mảnh lông Chu tước, thuần túy màu trắng, không có một tia tạp chất, mang theo khí chất chỉ thuộc về hỗn độn, nháy mắt bao trùm mỗi một chỗ của thân thể Cơ Động, ngay cả khuôn mặt hắn cũng hoàn toàn bao trùm lại. Chỉ là lúc này đây y phục của hắn cũng không may mắn như vậy, nháy mắt bị xé rách thành từng mảng. Bạch quang nhàn nhạt từ trên Chu Tước Nội Giáp phóng thích ra, áp lực phát ra trên người Cơ Động nháy mắt nội uẩn lại. Từ cái trên đỉnh đầu hắn, hay là quang mang phát ra trên người hắn, mọi người đều có thể nhìn thấy rõ ràng. Hắn lúc này, nhìn qua giống như là một khối ngọc hoàn mỹ không tì vết, không có nửa phần cơ thể lộ ra ngoài. Thân thể chưa hoàn toàn trưởng thành của hắn cũng đồng dạng bày ra những đường cong rõ ràng, choáng đầy mỵ lực cùng với khí tức xinh đẹp.

Thế nhưng, hết thảy còn chưa có chấm dứt. Tiếng vải vóc bị xé rách vang lên, hai cặp cánh chim màu trắng thật lớn chợt dang rộng ra sau lưng hắn. Ngay khi cặp cánh chim lớn kia dang rộng ra hết cỡ, bạch quang hoàn toàn nở rộ, Chu Tước Biến của Cơ Động rốt cuộc cũng hoàn thành.
Cảm giác mới mẻ mà kích thích từ trong lòng hắn chợt dâng lên, Cơ Động chỉ cảm thấy luồng Âm Dương lốc xoáy của mình tựa hồ như sôi trào, ma lực trong cơ thể lúc ấy tựa hồ như dùng tốc độ gấp ba lần bình thường mà sôi trào lên. Hắn thật sự không cảm giác được chút thống khổ nào, chỉ cảm thấy như mình đã đạt đến sự cường đại trước giờ chưa từng có. Tay phải chậm rãi nâng lên, tay trái đưa ra phía sau người, một đoàn hỏa diễm màu vàng kim chợt trong nháy mắt bốc lên. Lúc này hắn cũng không thể phóng thích ra Bính Hỏa đơn giản nữa, chỉ có Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa màu vàng kim mới có thể xứng đôi với Chu Tước Biến mà thôi.
Cùng lúc đó, một hư ảnh màu vàng kim thật lớn chợt chậm rãi xuất hiện sau lưng Cơ Động. Đó là một hư ảnh hình người, cao đến ba thước, đầu đội vương miện, nhìn không rõ diện mạo, có uy nghiêm như đế vương. Đúng là Hỏa Diễm Quân Vương.