Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Tầng chất lỏng màu trắng ngà này khẽ mấp máy trên làn da của Cơ Động, tựa hồ như là một bộ phận cơ thể của hắn vậy.
- Chiêu Dung, ngươi cảm nhận được không?
Chúc Dung đột nhiên quay sang hỏi thê tử hắn đang đứng bên cạnh.
Âm Chiêu Dung gật gật đầu:

- Làm sao không cảm nhận được? Toàn bộ Hỏa nguyên tố trong không khí đã bị hút sạch rồi. Cái này cũng không phải là hắn hấp thu, mà phải gọi là thôn phệ mới đúng. Tầng bạch quang bên ngoài lớp da của hắn rốt cuộc là cái gì? Ta có thể khẳng định, cái này cũng không phải bất cứ loại ma lực tà ác gì, mà ngược lại là một loại năng lượng thập phần thần kỳ. Bản thân nó tựa hồ như cùng với thân thể của Tiểu Động Động hoàn toàn dung hợp với nhau, hiện tại do hắn sắp đột phá lên cấp bậc ba quan mà xuất hiện. Toàn bộ Bính Hỏa nguyên tố trong không khí chính là bị nó hấp thụ hết toàn bộ.
Phất Thụy nãy giờ đứng bên cạnh cũng trầm ngâm:
- Tầng bạch quang này tựa hồ như không ngừng mấp máy, dường như là bản thân nó có sinh mệnh lực vậy. Ta có thể cảm nhận được Hỏa thuộc tính của nó vốn cực kỳ thuần túy, chỉ có điều không phải là Dương Hỏa, mà cũng không phải là Âm Hỏa. Cái này đến tột cùng là loại Hỏa gì đây?
Nghe những gì Phất Thụy nói, trong đầu Âm Chiêu Dung chợt lóe lên linh quang, giật mình nói:
- Chẳng lẽ đây chính là Hỗn Độn Chi Hỏa trong truyền thuyết hay sao? Lão nhân, ngươi còn nhớ đại ca ta đã từng nói qua Hỗn Độn Chi Hỏa hay không?
Chúc Dung gật gật đầu, sự khiếp sợ trong mắt hắn còn mãnh liệt hơn so với Âm Chiêu Dung:
- Làm sao có thể quên được. Sư phụ từng nói qua, lúc Thiên Địa mới thành lập, Ngũ Hành nguyên bản không có phân ra Âm Dương, gọi chung là Hỗn Độn. Sau khi Hỗn Độn phân khai, mới tách ra thành Âm Dương. Dương ở trên, Âm ở dưới. Dần dần mới tạo ra toàn bộ thế giới chúng ta. Hỗn Độn chính là lực lượng căn nguyên nhất của thế giới. Chẳng lẽ lại là, Cực Hạn Song Hỏa của Cơ Động dung hợp với nhau, cuối cùng lại biến thành Hỗn Độn Chi Hỏa hay sao?
Âm Chiêu Dung lắc đầu liên tục:

- Không, điều đó không có khả năng. Hỗn Độn Chi Hỏa khủng bố đến mức nào. Cho dù là ta cùng với đại ca cùng nhau thi triển ra Siêu Tất Sát Kỹ Ma Kỹ Tổ Hợp cũng không phóng thích ra được. Đại ca từng nói qua, lực lượng Hỗn Độn thì không có gì cản nổi, uy lực vượt qua tất cả các Siêu cấp Tất Sát Kỹ… Tiểu Động Động bất quá chỉ mới có ba quan, làm sao có thể nắm giữ được lực lượng này cơ chứ? Bất quá, thuộc tính của tầng bạch quang trên người hắn, thật sự đã rất gần với Hỗn Độn. Chỉ có một khả năng, đó là lúc hắn trợ giúp Chu Tước ấp trứng, hai loại cực hạn song hỏa nhất thời phát sinh ra biến dị, dưới tác dụng tương hỗ của ma lực Chu Tước, mới phát sinh ra biến hóa như vậy. Cái này cũng không phải chân chính là Hỗn Độn Chi Hỏa, nhưng rất có thể là tương đương với Cực Hạn Chi Hỏa, một chút Hỗn Độn Căn Nguyên lực. Nhưng cho dù như thế, cũng đã phi thường tốt rồi. Nếu như Tiểu Động Động có thể khống chế được tầng bạch quang này, trong tương lai nếu hắn có thể tu luyện ma lực đến cấp bậc của ta, nhất định sẽ là vô địch thiên hạ. Nếu chân chính nắm giữ được Hỗn Độn Chi Hỏa, đó chính là Thần.
o0o
Địa tâm hồ.
Liệt Diễm lúc này đang đứng trên khối nham thạch, gương mặt đã có chút thất thần. Từ sau khi Cơ Động rời đi, nàng ta vẫn đứng ở chỗ này, cũng không có di động nửa phân. Tất cả những chuyện phát sinh với Cơ Động, cũng thủy chung được nàng quan sát cẩn thận.
- Hỗn Độn Nguyên Thể. Hấp thu Nhật Thực Âm Khí, lại kết hợp với Cực Dương ma lực của Chu Tước, không ngờ lại làm xuất hiện Hỗn Độn Nguyên Thể? Tiểu Cơ Động, chẳng lẽ sẽ có một ngày nào đó ngươi thật sự có được năng lực bảo hộ ta hay sao? Không nghĩ đến chuyện này nữa, ngươi đã có Hỗn Độn Nguyên Thể cơ bản nhất, ta thế nào lại có thể để nó tiêu tán đi theo thời gian đây. Vị sư mẫu kia của ngươi chỉ biết đây là Hỗn Độn Căn Nguyên Lực, nhưng cũng không biết cho dù là bộ Chu Tước Nội giáp biến dị ẩn chứa trên người ngươi cũng không có khả năng lưu trữ lại một tia Hỗn Độn Chi Hỏa Nguyên Thể này. Một thời gian không lâu sau nó sẽ tự nhiên tiêu tán mất. Tuy là một chút Hỗn Độn Nguyên Thể này mang đến cho ngươi chỗ tốt không ít, Âm Dương Song Hỏa của ngươi từ nay về sau cũng không bao giờ xuất hiện trạng thái mất cân bằng nữa, nhưng mà như vậy cũng chưa đủ. Cơ duyên như thế này, cho dù là trăm vạn năm sau cũng chưa chắc sẽ xuất hiện một lần nữa. Để ta giúp ngươi một tay, lưu lại một ít Hỗn Độn Nguyên Thể này, để lại một mầm mống trong cơ thể ngươi vậy.
Vừa nói, cặp mắt to tròn của Liệt Diễm đột nhiên sáng chói lên, lấy thân thể nàng làm trung tâm, một loại khí chất vô cùng đặc thù chợt nở rộ ra. Nếu nói khí tức của hai đại quân vương là cực kỳ cao ngạo, như vậy khí chất của Liệt Diễm là linh hoạt, kỳ ảo.
Toàn bộ thế giới trong Địa Tâm Hồ trong khoảnh khắc xuất hiện biến hóa cực lớn, chính là bản thân hồ nham thạch nóng chảy kia, chợt trong nháy mắt phân chia thành hai phần, có hai màu sắc phân biệt rõ rệt. Phía bên trái Liệt Diễm là màu lam, bên phải là màu đỏ. Bính Đinh song hỏa nguyên tố khổng lồ trong toàn bộ Địa Tâm Hồ không ngờ trong nháy mắt bị Liệt Diễm hoàn toàn phân tách ra. Chỉ một chiêu thức đó, cũng đã cường hãn hơn Chu Tước, trong nháy mắt làm toàn bộ không trung tràn ngập Bính Hỏa ma lực.
Lam và đỏ, Đinh Hỏa và Bính Hỏa đồng thời phát sinh ra biến hóa, trong giây lát đã hoàn toàn biến thành hai màu đen và vàng kim. Chỉ có một tấc xung quanh thân thể Liệt Diễm mới không có bị hai loại màu sắc kia thấm đẫm mà thôi. Trong mắt Liệt Diễm toát ra sự tập trung mãnh liệt, hai tay đặt trước ngực, làm thành hình chữ thập:

- Hỗn Độn vĩ đại, là ngài ban cho ta năng lực chiến thắng hai đại quân vương, cũng là ngài ban cho ta ma lực kinh thiên động địa. Cho phép ta mượn dùng năng lực của ngài để bảo hộ Hỗn Độn Nguyên Thể trên nhân gian.
Xích một tiếng, một ngọn lửa màu trắng đã lặng yên xuất hiện trên hai đầu ngón tay trước mặt Liệt Diễm.
Tuy rằng ngọn hỏa diễm màu trắng kia chỉ cao hơn một tấc, thế nhưng, trong nháy mắt nó xuất hiện, cũng đã trở thành trung tâm của tất cả cực hạn hỏa diễm tràn ngập trong thế giới Địa Tâm Hồ. Hai loại cực hạn song hỏa hai màu đen, vàng kim cũng tự động xoay tròn kịch liệt chung quanh thân thể Liệt Diễm.
Ngọn lửa màu trắng nhỏ bé này, mới chân chính là bí mật của Liệt Diễm, cũng là bí mật trước đây giúp nàng chiến thắng được hai đại quân vương. Là do Bản thể Hồng Liên của nàng ngâm tẩm trong nham thạch nóng chảy, trải qua mấy trăm vạn năm mới có thể tu luyện thành. Cho dù nàng có nắm trong tay lực lượng của hai loại cực hạn song hỏa, cũng không có khả năng chiến thắng được hai đại quân vương, mỗi người phân biệt nắm giữ một loại đỉnh cao cực hạn chi hỏa được. Nàng có thể nổi dậy trong thế giới địa tâm, có thể hủy diệt hai đại quân vương kiêu ngạo kia, làm cho thế giới trong lòng đất một lần nữa ổn định lại, trở nên hòa bính, cũng chính là nhờ vào một chút Vạn Hỏa Căn Nguyên, Hỗn Độn Chi Hỏa này. Đó cũng là Bổn mạng Chi Hỏa của Liệt Diễm. Đối với nàng mà nói, một chút hỏa diễm màu trắng nho nhỏ này, cũng có tác dụng tương đương với căn nguyên của Cơ Động. Chỉ cần nó không tắt, cho dù là Bản mạng Hồng Liên bị hủy, Liệt Diễm cũng như trước có thể bình an ở trong thế giới Địa Tâm này vĩnh viễn.
Đồng dạng là màu trắng, một điểm hỏa diễm màu trắng kia lại vô cùng thuần túy. Luồng bạch quang trên người Cơ Động đã vô cùng thần kỳ, mà một đóa Hỗn Độn Chi Hỏa chân chính của Liệt Diễm này, lại tinh khiết đến cùng cực. Một tầng khoảng không ma lực lặng lẽ xoay tròn xung quanh thân thể Liệt Diễm, bản thân nó tựa như một luồng lốc xoáy thật lớn, lặng yên thôn phệ toàn bộ cực hạn song hỏa trong thế giới Địa Tâm Hồ làm nguyên liệu cho nó.