Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Sắc mặt Cơ Động dần dần trở nên xanh mét, nhưng hắn vẫn như trước cắn răng chống đỡ. Hắn đã cảm giác được từ trong quả trứng Chu Tước chợt phát ra thanh âm nho nhỏ. Nghĩ đến Chu Tước mẹ đã tốn hao ba ngàn năm lo lắng cho con mình, hắn nhất thiết phải cố cầm cự.
Chu Tước cũng phát hiện tình huống của Cơ Động không ổn, quang mang kinh hãi từ trong mắt nó phụt ra. Thanh âm thở dài ngân nga từ miệng nó phát ra: - Bằng hữu nhân loại, quả thật ngươi có một trái tim đầy quang minh và nhiệt huyết. Thân ta là Bính Hỏa Thần Thú, ghét nhất là khí tức tà ác của thiên hạ. Từ trên người của ngươi, ta nhìn thấy được hy vọng và tương lai của Bính Hỏa. Vì đứa con của ta, cũng vì trái tim nhân hậu này của ngươi, ta còn tiếc gì nữa chứ? Ta biết Liệt Diễm nữ hoàng muốn làm gì, vậy để ta giúp nàng ta hoàn thành việc đó đi.
Một tia sóng gợn màu vàng kim từ trên đầu Chu Tước chậm rãi khuếch tán ra. Toàn thân hắn tất cả các sợi lông vũ đều dần dần hóa thành màu vàng kim của Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa, hai cánh thật lớn chậm rãi dang rộng ra. Một sợi lông vũ màu vàng kim lặng lẽ từ trên người nó bay ra, bay vút lên không trung.
Tất cả Cực Hỏa Tinh Thiết trên vách đá trong sơn động đồng loạt sáng rực lên. Sợi lông chim màu vàng kim kia từ từ bay lên, nhẹ ngàng quay chung quanh thân thể Cơ Động cùng với quả trứng Chu Tước kia.

Một tiếng phượng hót uyển chuyển mà trầm thấp từ trong miệng Chu Tước phát ra. Từng đạo quang tuyến màu đỏ kim đem những thứ khi nãy Cơ Động vứt trên mặt đất bay lên không trung. Đầu tiên là khối Cực Hỏa Tinh Thiết màu vàng kim cực lớn kia.
Khối Cực Hỏa Tinh Thiết này chính là toàn bộ phần tinh hoa nhất trong Chu Tước Sơn Động này. Lúc nãy vì muốn cứu con mình, Chu Tước mới bấm bụng xuất ra. Bởi vì nó biết, chính mình không có khả năng lừa gạt Liệt Diễm nữ hoàng.
Một đạo hỏa diễm màu vàng kim từ trong miệng Chu Tước phụt ra, phun thẳng lên khối Cực Hỏa Tinh Thiết. Nhất thời, trong khối khoáng thạch màu đỏ trong suốt kia, tất cả các điểm tinh quang màu vàng kim đều sáng rực lên, cùng với Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa nên ngoài cộng hưởng với nhau. Khối khoáng thạch màu đỏ trong suốt kia dần dần mềm ra, dần dần hòa tan.
Liệt Diễm tuy rằng có khả năng dẫn động Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa cùng với Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa. Nhưng bản thân cô ta cũng không có khả năng sử dụng ký ức lưu lại của hai đại quân vương. Ký ức của hai đại quân vương tuyệt đối không có khả năng chấp nhận một địch nhân là nàng. Cho nên, căn nguyên hỏa diễm của nàng ta là Hồng Liên Chi Hỏa, uy lực tuy rằng vô cùng cường đại, nhưng dù sao cũng không cùng căn nguyên với Cơ Động. Mà luồng Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa mà Bính Hỏa Thần Thú Chu Tước phun ra kia dúng là thiên hạ tối thuần túy Chí Dương Chi Hỏa. Bản thân nó là thần thú thập giai, phun ra Chí Dương Chi Hỏa cường đại hơn so với Cơ Động không biết bao nhiêu lần. Cho dù là khối Cực Hỏa Tinh Thiết này vốn là thứ kim chúc cứng rắn nhất trong các loại kim loại hỏa thuộc tính trong thiên hạ, nhưng dưới luồng Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa do Chu Tước phát ra cũng không chịu nổi, dần dần hòa tan.
Cái thứ hai bay lên chính là khúc Phượng Huyết Ngô Đồng Mộc Thụ Tâm. Phượng Huyết Ngô Đồng Mộc chính là hấp thụ khí tức của Hỏa Phượng Hoàng Chu Tước, trải quan vạn năm mới dần dần sinh trưởng lên. Bản thân nó chẳng những là Thuần Dương Chi Mộc, hơn nữa bởi vì nó luôn là chỗ sinh sống của Phượng Hoàng, cho nên nó còn được gọi là Phượng Hoàng Chi Mẫu. Thụ tâm của Phượng Huyết Ngô Đồng chứa đầy sinh mệnh lực Chí Dương Chí Cương không gì sánh kịp, còn có linh lực của Chu Tước nữa. Ngàn năm nó mới sinh trưởng thêm được một tấc, khúc thụ tâm dài một thước này cần đến một vạn năm thời gian mới có thể sinh trưởng đến mức đó. Cái này quả thật là thiên tài địa bảo, chí dương chi bảo.
Phượng Huyết Ngô Đồng Mộc Thụ Tâm phiêu phù trong không trung. Chu Tước lại pjast ra một tiếng phượng kêu trầm thấp, một đạo kim quang sáng rọi từ trong miệng nó phụt ra. Phốc một tiếng, khúc thụ tâm nháy mắt cháy rụi, hóa thành một tầng sương mù màu đỏ kim đậm đặc trong không trung. Tầng sương mù này nhanh chóng bay xuống, hòa tan làm một thể với đám chất lỏng màu đỏ kim do Cực Hỏa Tinh Thiết bị nung thành nước khi nãy.
Hai mắt Chu Tước chợt sáng rực lên, toàn bộ không gian trong sơn động đã hoàn toàn biến thành màu vàng. Ba giọt Phượng Hoàng Tinh Huyết chợt bay nhanh lên, giọt thứ nhất tách ra, vẽ thành một đường cong, trực tiếp rơi luôn vào miệng của Cơ Động.
Cơ Động lúc này căn bản là không biết bên ngoài đang xảy ra chuyện gì. Thân thể hắn hiện tại đang run rẩy kịch liệt, làn da đã hoàn toàn biến thành màu xám trắng. Luồng khí tức âm tà trong quả trứng Chu Tước so với hắn tưởng tượng còn mạnh hơn rất nhiều. Mà trên thực tế, nếu không phải luồng âm khí đến từ nhật thực này quá mạnh mẽ, Chu Tước như thế nào lại không thể khu trừ ra được cơ chứ?

Luồng Âm Dương lốc xoáy trong ngực hắn đã ngừng trệ lại, Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa trong cơ thể Cơ Động đã trở nên cực kỳ cường thịnh, khí tức âm lãnh cực độ rất nhanh đang thôn phệ ý thức của hắn. Nếu không phải cơ thể hắn đã trải qua Long Huyết Tẩm Thể, chỉ sợ đã sớm không chịu nổi nữa.
Mà đúng lúc này, một cỗ chất lỏng ấm áp chợt từ trong miệng hắn chảy vào trong cơ thể. Luồng khí lưu nóng bỏng đậm đặc tiếp tục chảy vào trong luồng Âm Dương lốc xoáy của hắn. Nhất thời, một luồng dương khí chợt chậm rãi bốc lên từ trong khí tức âm lãnh cực hạn kia, bảo vệ một tia ấm áp cuối cùng trong trái tim của Cơ Động. Đồng thời, một luồng dương khí lặng yên khuếch tán rộng ra, khiến cho luồng Âm Dương lốc xoáy đã ngừng trệ của Cơ Động bắt đầu có lại chút sinh cơ.
Chu Tước thoáng nhẹ nhàng thở ra, hắn biết rõ, nếu vừa rồi mình hành động chậm trễ một chút, chỉ sợ Cơ Động cũng đã bị luồng khí tức âm tà kia hoàn toàn thôn phệ hết. Luồng khí tức âm tà trong quả trứng Chu Tước lúc này hoàn toàn được hút cho thể hiện ra hết, bản thân nó cũng lần đầu tiên nhận thức rõ luồng âm khí trong đó cường thịnh đến mức nào.
- Đứa con đáng thương của ta, suốt ba ngàn năm nay, ngươi đã thừa nhận quá nhiều thống khổ rồi. Ngươi yên tâm đi, mẹ nhất định sẽ cùng vị bằng hữu nhân loại này giúp ngươi thành công ấp nở ra đời.
Đối với Chu Tước mà nói, Cơ Động hiện tại chính là một cây cầu, cây cầu giúp đem luồng khí tức âm hàn trong quả trứng Chu Tước kia rút ra. Về công về tư, hắn đều nhất thiết phải bảo vệ cho Cơ Động. Không chỉ là vì hắn có thể cứu con mình, đồng thời cũng là vì sự nhiệt thành trong lòng gã thiếu niên này.
Từng sợi từng sợi lông phượng màu vàng kim trên đỉnh đầu của Chu Tước không ngừng rời ra, bay xẹt qua khối chất lỏng do Cực Hỏa Tinh Thiết và Phượng Huyết Ngô Đồng Mộc Thụ Tâm hòa tan ra, dung hợp thành kia. Khối chất lỏng Cực Hỏa Tinh Thiết sau khi kết hợp với Phượng Huyết Ngô Đồng Mộc Thụ Tâm, màu đỏ kim ban đầu của khối chất lỏng lúc này đã xuất hiện một chút biến hóa, trong đó tăng thêm một lượng khổng lồ sinh mệnh lực cùng với khí tức của bản thân Chu Tước.
Mỗi một cái lông phượng màu vàng kim kia xẹt ra từ trong đó, đều mang theo một giọt chất lỏng. Trong nháy mắt, khối chất lỏng kia đã được vô số sợi lông phượng chia cắt ra.
Phù một tiếng, Chu Tước đã thổi một ngụm khí về phía Cơ Động. Nhất thời, y phục trên người hắn đã hoàn toàn biến thành tro tàn. Từng cái từng cái lông phượng, mang theo giọt chất lỏng kỳ dị kia bay về phía thân thể Cơ Động.

Cùng lúc đó, hai giọt Phượng Hoàng Tinh Huyết còn lại chợt bay lên không trung, hóa thành một luồng huyết vụ nhẹ nhàng bay đến, bao phủ toàn bộ thân thể Cơ Động. Tuy rằng luồng huyết vụ này khá loãng, nhưng hoàn toàn dung nhập vào làn da của hắn không sót lại chút nào.
Luồng nhiệt khí nóng bỏng khiến cho tinh thần Cơ Động rung lên, luồng khí tức âm hàn trong người hắn đã được áp chế rất nhiều.
Luồng Âm Dương lốc xoáy trong lồng ngực hắn lại một lần nữa vận chuyển kịch liệt lên. Khí tức Chí Dương do ba giọt Phượng Hoàng Tinh Huyết mang đến không ngừng va chạm kịch liệt với luồng khí tức Chí Âm từ trong khỏa trứng Chu Tước truyền ra.
Ma lực khủng bố không ngừng ba động kịch liệt trong cơ thể Cơ Động, khí tức âm tà muốn phá hoại, còn khí tức Phượng Hoàng Tinh Huyết lại không ngừng bảo hộ hắn. Hai bên nhất thời đánh nhau sống chết, tiến đến trình độ cực kỳ gay cấn.