Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, không hề nghi ngờ, trong ba gã địch nhân kia, gã ma sư Giáp Mộc Hệ này chính là chiếc cầu nối cho hai gã ma sư Thủy, Hỏa kia. Từ mặt lý luận mà xét, chỉ có hắn mới hoàn toàn có thể cùng bất cứ gã nào trong hai gã kia hình thành một một song hệ Ma Kỹ Tổ Hợp. Đầu tiên đem hắn xử lý trước, hai người còn lại chính là Thủy Hỏa bất dung. Hai gã ma sư kia mặc dù thực lực mạnh hơn hắn, thế nhưng ít nhất cũng không gây cho Cơ Động uy hiếp của Ma Kỹ Tổ Hợp. Cứ như vậy, sẽ dễ dàng đối phó hơn nhiều.
Gã áo đỏ Bính Hỏa Hệ cùng với gã áo đen Nhâm Thủy Hệ nhìn thấy đồng bọn mình trong nháy mắt chết không toàn thây, cùng lúc rống lên một tiếng, ma lực hai người đồng dạng trong nháy mắt tăng lên đến cực điểm. Trước sau hai gã huynh đệ chết đi, đã làm trong lòng bọn họ dâng lên sự sợ hãi cùng với sự phẫn nộ đến cực điểm. Nhất là khi nhìn lên trên đầu của Cơ Động chỉ có hai quan mà thôi, bọn họ làm thế nào mà không sinh ra sợ hãi kia chứ? Cực hạn song hỏa đúng là làm cho người ta giật mình, thế nhưng dù sao người sử dụng ma lực cũng chỉ mới có hai mươi mốt cấp. Hơn nữa, trong lòng bọn họ, sâu trong tiềm thức, vẫn cứ cho là Cơ Động chỉ nhờ đánh lén mới có thể giết chết đồng bọn của bọn họ.
Hai mắt Cơ Động chợt lóe lên, cực hạn song hỏa đột nhiên sáng chói, so sánh với công kích cuồng bạo mãnh liệt của hắn, ánh mắt hắn lại càng lạnh lẽo như băng hơn. Giống như đây chỉ căn bản là giết chết một đầu ma thú mà thôi, chứ không phải một con người vậy.
Ngay khi thi thể của gã áo xanh trước mặt nổ tung, tay trái của Cơ Động cũng đã đánh ra. Khi đẩy tay trái về phía trước, cả người hắn vẫn duy trì một tư thế hết sức kỳ dị, đùi phải bước tới trước, hình thành một động tác giống như là đang bắn cung vậy. Cả người nghiêng về phía trước một chút, tay trái hoàn toàn chỉa thẳng xuống, lòng bàn tay song song mặt đất. Tại trong nháy mắt kia, trên đỉnh đầu hắn đã hoàn toàn biến thành màu đen, cũng chỉ còn hỏa diễm màu đen đang không ngừng bốc lên. Xung quanh thân thể hắn đã tạo thành một vùng âm u quỷ dị, toàn thân bốc lên một tầng hơi thở âm tà.

Cùng lúc với tay trái co lại thành trảo phóng ra, cả người hắn đang từ bộ dáng bắn cung chợt một lần nữa đứng thẳng dậy, chỉ thấy một đoàn hòa diễm màu đen nhánh đột nhiên từ phía mặt đất bắn ra, lướt sát mặt đất bay tới, để lại một đạo ánh lửa màu đen thật dài ở những nơi mà nó đi qua.
Càng thêm quỷ dị hơn chính là, ngọn lửa màu đen thiêu đốt kia càng phóng tới phía trước lại càng thêm đen nhánh, đậm đặc hơn. Những nơi nó đi qua, bất luận là cái gì đều bốc cháy kịch liệt. Mà những ngọn lửa màu đen bốc cháy đó lại hoàn toàn bị bản thể của ngọn hỏa diễm hút lấy, giống y như là một chiếc ca nô đang lướt nhanh trên mặt nước vậy. Ngọn lửa màu đen mặt dù dập dềnh hướng sang hai bên, thế nhưng cái chân chính thiêu đốt, lại chỉ có bản thể ngọn hỏa diễm mà thôi.
Mục tiêu mà ngọn lửa màu đen hướng đến, chính là tên trung niên áo đỏ. Một kích kia cũng chính là loại ma kỹ mà sau khi Cơ Động đạt đến cấp bậc hai quan, ngoại trừ thức cuối cùng Liệt Dương Oanh của Liệt Dương Tam Liên Kích ra, còn cảm nhận được thêm một cái nữa, Mệnh Trung Kỹ của Ám Viêm Ma Vương, Ám Nguyệt Diễm.
Trung niên áo đỏ và trung niên áo đen vừa rít gào rống giận, đồng thời cũng đã phát động công kích về phía Cơ Động. Gã áo đỏ rung mạnh thân thể một chút, hai tay co chặt ở hai bên thân, giữa không trung đột nhiên vang lên một tiếng chim hót to rõ. Sau lưng hắn hiện lên một hình ảnh Hỏa Phượng Hoàng thật lớn, chính là biểu tượng của Bính Hỏa Hệ, Chu Tước. Quang mang lóe lên, một con Hỏa Điểu dang cánh, bề ngang khoảng hơn ba thước đã bay thẳng lên trời, hướng về phía Cơ Động. Những nơi nó đi qua, không khí xung quanh đều để lại từng luồng sóng gợn nhàn nhạt. Đúng là mặc kệ công kích của Cơ Động, tấn công kẻ địch chính là biện pháp tự cứu tốt nhất, trực tiếp phát ra công kích cường hãn, nhưng lại mượn dùng lực lượng của Bính Hỏa Hệ biểu tượng. Chỉ nhìn đơn thuần uy thế của con Hỏa Điểu kia, Cơ Động cũng đã biết, cái kỹ năng này tuyệt đối mạnh hơn một cái Mệnh Trung Kỹ. Không ngờ được, trong hai đối thủ này, lại có một kẻ có thể sử dụng ra Tất Sát Kỹ.
- Tất Sát, Hỏa Điểu Chi Vũ.
Gã áo đỏ điên cuồng rống giận. Con Hỏa Điểu dưới sự khống chế của hắn đột nhiên từ trên không phóng xuống. Hóa ra, cũng không phải hắn mặc kệ công kích của Cơ Động, mà là hắn muốn mượn cái Tất Sát Kỹ của mình mà đỡ lấy công kích. Chỉ thấy con Hỏa Điểu từ trên không phóng xuống, bay là là trên mặt đất, đón đỡ lấy Ám Nguyệt Diễm của Cơ Động, sau đó vọt tới, mục tiêu cuối cùng chính là thân thể Cơ Động.
May mắn là, sự tính toán của Cơ Động cũng không hoàn toàn thất bại. Gã áo đỏ này là ma sư duy nhất ngoại trừ gã trung niên Canh Kim Hệ kia có được một cái Tất Sát Kỹ trong đám người ở đây. Tên trung niên áo đen bên kia cũng đã nâng hai tay lên, đẩy về phía trước. Hắc quang giống như sóng gợn đột nhiên ngưng tụ lại, hóa thành một cây trường mâu màu đen, mang theo đầu nhọn hoắc cùng với hơi thở lạnh lẽo phóng thẳng về phía Cơ Động. Nhưng không thể nghi ngờ, uy thế của nó so với Tất Sát Kỹ Hỏa Điểu Chi Vũ còn kém xa.

Ma lực của gã áo đỏ cao đến ba mươi sáu cấp, ba quan ba sao, còn gã áo đen kia hẳn là người có thực lực yếu nhất trong đám, chỉ có ba quan một sao, Nhâm Thủy Đại Sư ba mươi hai cấp. Hỏa Điểu Chi Vũ cùng với Băng Mâu chia làm hai hướng đồng thời phóng thẳng về phía Cơ Động, công kích hai mặt đều mang theo uy hiếp chí mạng.
Phát sinh va chạm trước chính là con Hỏa Điểu cùng với Ám Nguyệt Diễm của Cơ Động. Ngay trong nháy mắt con Hỏa Điểu khổng lồ kia va chạm với Ám Nguyệt Diễm, một màn kỳ dị chợt xuất hiện.
Cơ Động chỉ cảm thấy tay trái của mình đột nhiên nhói lên một chút, ngay sau đó, một mặt trăng màu đen nhánh đột nhiên hiện lên sau lưng Cơ Động. Luồng hỏa diễm Ám Nguyệt Diễm kia đang phóng về phía trước, đột nhiên hóa thành một hư ảnh hình người màu đen thật lớn. Hư ảnh màu đen kia cao đến hơn năm thước. Ngay khi hư ảnh đó xuất hiện, tất cả ánh sáng xung quanh đó dường như bị nó hút hết, toàn bộ không gian khoảng hơn năm thước xung quanh, toàn bộ biến thành tối sầm lại. Hiện tại có thể nhìn được, tựa hồ chỉ còn có con Hỏa Điểu cùng với hư ảnh một người to lớn, đang đội một vương miện màu đen mà thôi.
Tay phải của hư ảnh kia nhanh như chớp phóng ra, đã nắm được cổ của con Hỏa Điểu kia, một tiếng rên rỉ tuyệt vọng chợt vang lên từ phía gã áo đỏ sau lưng. Hư ảnh Chu Tước sau lưng gã áo đỏ lúc này cũng đã tan biến vào không trung.
Cái này, đây là… Cơ Động chỉ cảm thấy ma lực trong cơ thể mình đột nhiên bị một luồng lốc xoáy hút hết, trong khoảnh khắc không còn lại một chút nào nữa. Không những vậy, toàn bộ ma lực của khỏa Tinh Hạch trong tay hắn cũng hoàn toàn bị hút sạch. Bàn tay của hư ảnh màu đen kia chợt bóp mạnh lại, oanh một tiếng, con Hỏa Điểu cấp bậc Tất Sát Kỹ kia trong nháy mắt đã tan biến, hóa thành vô số đốm lửa biến mất không thấy nữa.
Hư ảnh to lớn kia lúc này cũng đã ngưng tụ lại, hóa thành luồng hỏa diễm Ám Nguyệt Diễm tiếp tục bay về phía trước, tốc độ còn nhanh hơn khi nãy gấp đôi, trong nháy mắt đã phóng đến dưới chân gã áo đỏ.
Ầm—, một cỗ hỏa diễm màu đen trong nháy mắt đã bao phủ lấy thân thể của gã áo đỏ. Trong đầu Cơ Động, mơ hồ phát sinh ra một tia ý niệm gì đó. Hai tròng mắt của hắn lúc này hoàn toàn biến thành màu đen nhánh, một âm thanh trầm thấp không mang theo bất kỳ cảm xúc gì đột nhiên vang lên:

- Một con chu tước nho nhỏ mà cũng dám xúc phạm đến uy nghiêm của Hỏa Trung Quân Vương hay sao?
Gã áo đỏ dưới sự bao phủ của Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa kia kịch liệt kêu khóc, thế nhưng hắn không cách nào có thể giãy giụa ra được. Hắn cố phóng thích ma lực Bính Hỏa của mình ra để kháng cự, thế nhưng Bính Hỏa của hắn giống như là chất dẫn cháy cho ngọn lửa màu đen kia vậy, càng phóng thích, ngọn lửa màu đen càng cháy lớn hơn. Có thể nhìn thấy rõ ràng thân thể hắn sự thôn phệ mãnh liệt của ngọn lửa màu đen, dần dần hòa tan ra. Tiếng kêu gào thảm thiết cũng càng ngày càng nhỏ dần.
Phốc —
Một cỗ lực lượng mạnh mẽ từ ngực phải truyền đến, làm cho Cơ Động từ trong trạng thái quỷ dị kia chợt bừng tỉnh lại. Thân thể hắn bị va chạm cực mạnh đã bay ngược về phía sau. Vô số băng hoa vỡ nát từ trước ngực hắn tung tóe ra.