Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Lúc Lam Bảo Nhi còn đang nói chuyện với Cơ Động, phía bên Thủy Hệ đã vang lên tiếng cỗ vũ ầm ĩ, thanh âm cỗ vũ của bọn họ vô cùng đều nhịp:
- Quý Thủy nữ hoàng tất thắng…
Rất hiển nhiên, Lam Bảo Nhi trong lòng các đệ tử Thủy Hệ có địa vị cực cao.
Cơ Động biết, trong Âm Dương Học Đường bất luận tuổi tác thế nào, vị trí cao hơn sẽ được tôn xưng là sư huynh hoặc sư tỷ. Hắn thật sự không nghĩ đến, trận đấu đối mặt khiêu chiến đầu tiên của mình trong Âm Dương Học Đường lại xảy ra trong tình huống như thế này.
Gật gật đầu, Cơ Động nói:

- Được, nếu như ta thua, vậy ta sẽ đổi lệnh bài của ta cho ngươi. Âm Dương Học Đường đệ tử thứ bốn mươi chín đặc biệt, Hỏa Hệ Cơ Động, xin được chỉ giáo.
Vẻ mặt Lam Bảo Nhi vẫn như trước khẽ mỉm cười, quang mang màu tím nhàn nhạt bắt đầu dâng lên xung quanh thân thể nàng ta, giống như một làn sương khói bay quanh quẩn vậy. Một cái Âm Miện màu đen hai quan hai tinh đã xuất hiện trên đỉnh đầu nàng ta.
Hai mươi bốn cấp Quý Thủy Sư, quả nhiên không hổ là một phần tử trong Âm Dương Học Đường. Trong lòng Cơ Động không khỏi thở dài một cái, hắn biết, cho dù mình đã đột phá được hai quan, nhưng ở trong Âm Dương Học Đường, vẫn là sắp dưới cùng. Xét về cấp bậc ma lực, chỉ sợ cũng chỉ có cao hơn Lãnh Nguyệt mà thôi.
- Hỏa Hệ đấu với Thủy Hệ, trận chung kết thứ hai bắt đầu.
Cùng lúc với lời hô bắt đầu của vị lão sư phụ trách chủ trì trận đấu, đối với Cơ Động mà nói, trận đấu tiếp nhận khiêu chiến đầu tiên của hắn trong Âm Dương Học Đường cũng đã bắt đầu.
Lam Bảo Nhi khẽ phất tay phải một cái, ma lực Quý Thủy cũng đã hóa thành một luồng quang mang màu tím dâng lên. Không khí cũng cùng lúc đó trở nên trong veo, ướt át hơn. Quý Thủy vốn thuần về Âm Thủy, tính bộc phát yếu, nhưng căn nguyên lại dài. Đặc tính của nó vốn tĩnh lặng, khi phát động cũng không gây ra bất cứ âm thanh nào. Chỉ thấy luồng Quý Thủy màu tím kia vừa mới phiêu đãng bay lên không trung, đã nở rộ ra thành vô số tia nước, lặng lẽ phóng thẳng về phía Cơ Động. Không khí khắp sân đấu cũng đã tràn ngập một tầng hàn khí lặng lẽ, trơn nhuyễn không một tiếng động.
Cái này gọi là hành gia ra tay, cảm giác như có như không. Vị đệ tử xếp vị trí năm mươi mốt đặc biệt của Âm Dương Học Đường này vừa mới ra tay, Cơ Động đã cảm giác được hoàn toàn bất đồng với trận chiến vừa rồi. Áp lực chính là trực tiếp phóng đến. Thủy vốn khắc Hỏa, Quý Thủy chuyên khắc Đinh Hỏa, cũng là Âm Thủy khắc Âm Hỏa. Nàng đây chính là sử dụng khí thế, dựa vào thuộc tính làm phát sinh ra áp chế.
Định dùng thuộc tính áp chế sao? Được, vậy ta sẽ trực tiếp lấy cứng đối cứng với ngươi, xem ngươi khắc chế thế nào. Thần sắc Cơ Động cũng không thay đổi, thân thể trong nháy mắt vọt tới trước, chân trái dẫm mạnh lên mặt đất, lợi dụng phản lực, cả người giống như một mũi tên, rất nhanh bắn thẳng về phía Lam Bảo Nhi. Hắc bạch song sắc rất nhanh chuyển hóa thành Dương Miện màu trắng, một cái Liệt Dương Phệ đã phóng ra.
Ma lực màu tím trong không trung vừa mới tiếp xúc với Bính Hỏa trên người Cơ Động, nhất thời bộc phát ra vô số thanh âm xì xèo, hóa thành từng đám hơi nước bốc lên. Thủy tuy rằng khắc Hỏa, nhưng tác dụng khắc chế của Âm Thủy đối với Dương Hỏa cũng tương đối kém một chút.
Bản thân Liệt Dương Phệ của Cơ Động, có thể nói là đã trải qua Thiên chuy bách luyện, động tác tuy rằng nhanh, nhưng điều động ma lực cũng không hề rối loạn. Nhất là ma lực Bính Hỏa vừa mới tăng lên đến cấp bậc hai quan, chuyển hóa thành dạng lỏng, lại tràn ngập năng lượng mang tính bùng nổ. Phía trên nắm tay phải, nở rộ ra một tầng Dương hỏa đỏ tươi khoảng ba tấc, một khi nắm tay hắn đánh trúng mục tiêu, như vậy, ma lực Bính hỏa ẩn chứa trong đó sẽ trong nháy mắt bộc phát ra.

Đối mặt với công kích tựa như lôi đình vạn quân kia của Cơ Động, Lam Bảo Nhi thế nhưng cũng không chút hoang mang, hai tay đồng thời giơ lên, hai luồng quang mang màu tím đột nhiên dâng lên, hết sức mềm mại phóng đến phía cánh tay của Cơ Động.
Mắt thấy bàn tay phải của Cơ Động đã đánh tới, hai luồng quang mang màu tím kia đã lặng lẽ phóng qua, trực tiếp quấn quanh cánh tay phải của Cơ Động. Ma lực Quý Thủy Hệ lạnh như băng nhất thời hóa thành ngàn vạn tia quang mang nhanh chóng ăn mòn vào.
Trong nháy mắt này, Cơ Động cảm giác được cánh tay phải của mình đột nhiên trở nên lạnh như băng, Bính Hỏa ma lực trên đó rất nhanh bị ăn mòn đi.
Hay cho một cái lấy nhu thắng cương. Lam Bảo Nhi đã đem đặc tính của Quý Thủy ma lực hoàn toàn phát huy ra. Ngay lúc phóng ra hai luồng quang mang màu tím kia, nàng cũng đã lặng lẽ nhảy sang một bên.
Hừ lạnh một tiếng, ánh mắt Cơ Động đột nhiên sáng lên một chút, đã làm thì làm đến nơi đến chốn, cánh tay phải tựa như thần long vẫy đuôi, lắc mạnh một cái. Một tiếng nổ ầm vang, quang mang màu đỏ sẫm đột nhiên phóng thích ra, Bính Hỏa ma lực trong nháy mắt dâng trào, hóa thành một cái hỏa cầu thật lớn, mạnh mẽ đánh tan toàn bộ Quý Thủy ma lực đang xâm nhập cánh tay hắn.
Đặc tính của Quý Thủy chính là ăn mòn, phương pháp lấy nhu thắng cương cũng là một cách xảo diệu để khắc chế một kích kia của Cơ Động. Đáng tiếc chính là, Lam Bảo Nhi cũng không biết rằng Cơ Động đã từng trải qua Long Huyết Tẩm Thể, thân thể hắn đối với bất cứ loại thuộc tính nào cũng có hiệu quả chống cự nhất định. Đồng thời nàng cũng đánh giá thấp trình độ áp súc Hỏa nguyên tố của Liệt Dương Phệ.
Quang mang màu tím kia hóa thành từng mảng tử quang bay ra, tan biến vào không trung. Ánh mắt của Lam Bảo Nhi cũng hiện ra vẻ kinh ngạc. Ma lực của nàng rõ ràng là mạnh hơn Cơ Động nhiều, nhưng dưới lực bùng nổ của Liệt Dương Phệ, kỹ năng thuộc loại Mệnh Trung Kỹ kia của nàng lại dễ dàng bị đánh tan như vậy. Nàng đương nhiên không biết, sau khi trình độ của Cơ Động đạt đến hai quan, uy lực cái kỹ năng của Hỏa Diễm Quân Vương này cũng đã tăng lên, hoàn toàn mạnh hơn trước kia rất nhiều.
Lam Bảo Nhi phản ứng cực nhanh, nàng lập tức nhảy về sau một bước, hai tay tạo thành hình chữ thập trước ngực, Âm Miện hai quan hai tinh trên đầu nàng rất nhanh nở rộ tử quang chói mắt, phóng thích ra một luồng quang mang dày đặc rất nhanh bao phủ toàn bộ thân thể của nàng vào trong. Ngay sau đó, Lam Bảo Nhi lại lùi về phía sau một bước, thế nhưng luồng tử quang kia cũng không có di chuyển theo. Ngay trước mặt nàng, hình thành một hình người bằng quang mang màu tím sẫm, cùng với thân hình của nàng giống nhau như đúc.
Dương Bỉnh Thiên đang ở dưới xem cuộc chiến không khỏi kêu lên kinh ngạc:
- Cao cấp Mệnh Trung Kỹ Quý Thủy Hệ, Quý Thủy Ảnh Tượng?

Sau khi thi triển ra ma kỹ này, sắc mặt Lam Bảo Nhi nhất thời có vẻ cực kỳ mỏi mệt. Xem ra cái ma kỹ Cao cấp Mệnh Trung Kỹ này đã hút hết ma lực của nàng ta rồi.
Đối mặt với Cơ Động, tuy rằng ngoài mặt nàng hết sức thong thả, bình tĩnh tự nhiên, nhưng trên thực tế, khí phách vô hình mà Cơ Động phát ra cũng đã gây cho nàng áp lực cực lớn. Mặc dù là hai mươi bốn cấp đối mặt với hai mươi mốt cấp, thế nhưng bản thân nàng cũng không cảm giác được nửa phần ưu thế, nàng không thể không sử dụng ra kỹ năng mạnh nhất của nàng.
Hư ảnh hình người làm bằng quang mang màu tím kia, nhất thời giống như một tiên nữ màu tím, chầm chậm bay về phía Cơ Động. Quý Thủy ma lực trong nháy mắt nở rộ, sự âm hàn trong không khí tăng lên không biết bao nhiêu lần.
Đối mặt với ma lực có thuộc tính tương khắc, thế nhưng Cơ Động cũng không có nửa phần lùi bước. Công kích chính là sự phòng thủ tốt nhất, đây chính là nguyên tắc chiến đấu trước giờ của hắn. Chân trái chợt bước lên một bước, lại là một cái Liệt Dương Phệ phóng ra. Một quyền này mang theo khí thế trước giờ chưa từng có, mạnh mẽ đánh thẳng về phía trước.
Hai tay của Quý Thủy Ảnh Tượng giơ lên, đón nhận công kích của Cơ Động. Đỏ cùng tím, Hỏa cùng Thủy, hai loại ma lực thuộc tính cực đoan nháy mắt bùng nổ trong không trung.
Luồng khí âm hàn đậm đặc, trong nháy mắt ma lực hai bên va chạm nhau, nhất thời điên cuồng xâm nhập vào trong cơ thể Cơ Động, tựa như muốn trực tiếp dung nhập vào trong máu của Cơ Động vậy. Nhưng mà Quý Thủy Ảnh Tượng này trong nháy mắt va chạm với một kích Liệt Dương Phệ kia, bị Bính Hỏa ma lực dâng trào làm cho ảm đạm bớt vài phần. Nó vẫn tiếp tục dang rộng hai tay, bay thẳng đến, như muốn ôm lấy thân thể Cơ Động vậy. Bằng vào một ma kỹ Quý Thủy Ảnh Tượng súc tích toàn bộ ma lực của Lam Bảo Nhi kia, một khi Cơ Động bị nó ôm lấy, dưới tình huống không sử dụng ra hai loại cực hạn song hỏa, sẽ rất khó để lật ngược tình thế. Nhưng mà, Cơ Động sẽ chịu thất bại như vậy hay sao? Hắn sẽ dùng cách nào để phá vỡ cái Cao cấp Mệnh Trung Kỹ Quý Thủy Hệ kia?