Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Nhìn những động tác của Phất Thụy, Chúc Dung hài lòng gật đầu:
- Tốt lắm, lực khống chế của ngươi lại có tiến bộ, không có lãng phí một tia ma lực nào.
Trên gương mặt của Lôi Đế Phất Thụy toát ra một tia mỉm cười hiếm có. Cái sáu quan Dương Miện trên đỉnh đầu lặng yên biến mất, khôi phục lại bình thường, gương mặt không đỏ, hô hấp không loạn, phảng phất giống như là vừa rồi cũng không có gì xảy ra vậy.
Lôi Điện Điều Rượu, Điện Long Hí Châu. Những gì Lôi Đế Phất Thụy làm được gây cho Cơ Động một sự kinh hãi quá lớn. Hắn chưa từng nghĩ đến, lại còn có cách pha chế rượu như vậy nữa. Giờ khắc này, hắn mới chính thức hiểu rõ, dù sao thế giới này so với thế giới trước đây của hắn cũng hoàn toàn khác nhau. Ở thế giới này, ma lực mới chính là chúa tể hết thảy mọi thứ, tác dụng của nó đối với pha chế rượu cũng như vậy. Chính mình đã quá tự phụ vào thủ pháp điều chế và kỹ năng pha chế, cái này chỉ có thể đứng đầu dưới điều kiện tiên quyết là không có ma lực tồn tại. Sự huyễn lệ khi Phất Thụy pha chế rượu mang đến, còn có loại Kê Vỹ Tửu mà hắn không cách nào đoán được mùi vị kia, cũng khiến hắn lâm vào trầm tư suy nghĩ.

Phất Thụy cũng không có nóng lòng mở bình pha chế rượu ra. Lúc này, bên ngoài bình pha chế rượu cũng còn vô số luồng quang điện màu lam tím vờn quanh, cả thân bình cũng có màu lam tím nữa. Hắn quay về phía Cơ Động làm ra một động tác thủ thế:
- Tiểu sư đệ, đến phiên ngươi.
Chậm rãi ngẩng đầu lên, một tia quang mang kiên định xuất hiện trong mắt Cơ Động. Tay phải vung lên, liên tiếp chín bình rượu ngon đã xuất hiện trên bàn. Hắn biết, nếu không xuất ra bản lĩnh trấn môn của mình, quyết không có khả năng chiến thắng được loại rượu do ma lực lôi điện khổng lồ chế tạo ra của Phất Thụy. Nghệ Xạ Cửu Nhật tuy đã mạnh, nhưng cũng còn chưa thể ngang bằng trình độ này của Phất Thụy. Điện Long Hí Châu, chỉ riêng phần khí thế mang đến khi pha chế, cũng đã đủ trên thủ pháp Nghệ Xạ Cửu Nhật rồi. Khó trách hắn lại tự tin đến như thế.
Nhưng mà, bản thân Cơ Động từng là một đời Tửu Thần, như thế nào lại có thể nhận thua được? Tuy rằng hắn vừa mới cảm nhận được vài phần huyền bí của việc sử dụng ma lực pha chế rượu, còn chưa có nghiên cứu cẩn thận, nhưng mà, kinh nghiệm ba mươi năm nghiên cứu về rượu, cũng không phải dễ dàng chiến thắng được như vậy.
Chứng kiến Cơ Động lấy ra chín bình rượu như vậy, Phất Thụy cũng không khỏi sửng sốt một chút. Bản thân hắn là một gã Điều Tửu Sư Cao cấp nhất, hắn biết rất rõ, số lượng rượu phối chế càng nhiều, quá trình pha chế cũng càng khó khăn hơn. Bất luận là tỷ lệ rượu, hay là tỷ lệ pha chế hỗn hợp, cách phối hợp… đều theo số lượng rượu pha chế tăng lên mà gia tăng thêm gấp bội phần. Cơ Động lấy ra chín loại rượu làm nguyên liệu, Phất Thụy tự hỏi ngay cả hắn cũng không có khả năng hoàn thành. Trong trí nhớ của hắn, cũng chỉ từng một lần thấy được Đỗ Tư Khang nhờ vào khả năng khống chế tinh diệu đối với Thủy nguyên tố mới có thể thi triển thành công mà thôi. Chẳng lẽ là, vị tiểu sư đệ của mình không ngờ lại cũng có thể hay sao?
Cơ Động dùng hành động thực tế để chứng minh những phán đoán của Phất Thụy, chín loại rượu nguyên liệu, dựa theo tỷ lệ nhất định, trước sau đổ vào trong bình pha chế rượu làm bằng thủy tinh. Quang mang nhàn nhạt lóe lên, chín loại rượu gia vị trộn lẫn với nhau trong bình, làm thành một màu đục ngầu. Phất Thụy lập tức đoán ra, Cơ Động sử dụng chín loại rượu nguyên liệu có màu sắc hoàn toàn khác nhau. Chỉ riêng rượu bạc hà thôi cũng đã có hai loại rồi, phân biệt là màu lam và mày xanh lá. Bảy thứ rượu còn lại tuy rằng chỉ là các loại rượu thông thường, nhưng màu sắc lại hoàn toàn khác nhau.

Đậy chặt nắp bình lại, Cơ Động thoáng lui về sau một bước, hắn nhắm chặt hai mắt mình lại, hai tay thả lỏng hai bên thân, mười ngón tay khẽ xoay chuyển bằng một tiết tấu nhất định.
Hai huynh đệ Chúc Dung, Chúc Diễm vẫn chưa lần nào chứng kiến Cơ Động pha chế rượu. Khi nãy nhìn thấy Phất Thụy sử dụng thủ pháp kia, bọn họ đã hiểu được Phất Thụy xem trọng Cơ Động đến mức nào. Điện Long Hí Châu, chính là tuyệt kỹ bình sinh của Phất Thụy, hắn cũng chính nhờ vào thủ pháp pha chế này mà đạt được tư cách Cửu Tinh Điều Tửu Sư. Có thể khiến hắn toàn lực đối phó như vậy, Cơ Động cũng không thể tầm thường.
Trong lúc bọn họ suy tư, Cơ Động đã triển khai hành động, chỉ thấy hắn đột nhiên mở to hai mắt, một loại khí phách cao ngạo mãnh liệt đã bộc phát ra. Trong cặp mắt trong suốt hoàn toàn chỉ còn hình ảnh của bình pha chế rượu thủy tinh mà thôi cả người hắn tựa hồ cũng đã tiến nhập vào trong một cảnh giới đặc thù. Tay trái cực kỳ thông thả đưa lên về phía bình pha chế rượu, nhưng lại hương mu bàn tay về phía bình pha chế, hai chân dang ra, thân thể có chút giống như ngồi chồm hổm xuống. Tay phải giang thẳng ra bên người, tinh, khí, thần cả người trong khoảnh khắc hòa hợp thành nhất thể.
Nháy mắt, Cơ Động hất mạnh mu bàn tay một cái, bình pha chế rượu đã văng ngang ra, chỉ thấy hắn xoay tròn thân thể một vòng, tay phải đã đập nhẹ vào đáy bình pha chế, bình pha chế văng lên theo một góc chín mươi độ, rất nhanh bay lên không trung.
Thứ chất lỏng pha trộn bởi chín loại màu sắc khác nhau rất nhanh bắt đầu kịch liệt xoay chuyển trng bình pha chế rượu bằng thủy tinh. Hai tay Cơ Động lúc này tựa như là Hồ Điệp Xuyên Hoa, không ngừng bay múa trong không trung. Bình pha chế rượu phảng phất như là sống lại, trong không trung xoay chuyển thành đủ loại hình dáng khác nhau. Có lúc hóa thành tròn như thái dương, có lúc ẩn hiện tinh quang giống như sao trên trời, có lúc bỗng nhiên hóa thành một đường cong sáng rọi giống như là mặt trăng vậy. Hai tay Cơ Động giống như là ảo ảnh vậy, không ngừng ẩn hiện trong không trung, thân thể hắn lại không ngừng biến chuyển, làm thành những tư thế không giống bất kỳ tư thế bình thường nào, liên tục đẩy vào bình pha chế rượu. Lúc này, cảm giác mà hắn gây ra cho ba người Chúc Dung chính là một bầu trời đêm rộng lớn, lại giống như vũ trụ bao la vậy. Mặt trời, mặt trăng, các vầng tinh tú không ngừng lóng lánh, có khi còn xuất hiện những ngôi sao chổi sáng chói lướt qua bầu trời đêm nữa.
Lúc này, Cơ Động đã không còn đứng phía sau bàn nữa, thân người đã hoàn toàn ở trong khoảng trống của căn phòng, đem những tư thế đẹp hoàn mỹ của việc pha chế rượu hoàn toàn thể hiện ra.

Vẻ mặt của hai huynh đệ Chúc Dung, Chúc Diễm lúc này đã hoàn toàn chấn kinh, bọn họ chưa bao giờ nhìn thấy thủ pháp pha chế rượu nào phức tạp đến như vậy. Động tác hai tay của Cơ Động thật sự quá nhanh, vì vậy bọn họ có cảm giác như nhìn không kịp. Những hình ảnh mặt trời, mặt trăng, tinh tú kia rõ ràng là do bình pha chế rượu ở những tư thế xoay chuyển khác nhau mà gây ra ảo giác. Mà trong quá trình pha chế này, trên toàn bộ thân thể Cơ Động cũng hoàn toàn không có phóng xuất ra nửa phần ma lực.
Kẻ rung động nhất, lại chính là đối thủ của Cơ Động, Lôi Đế Phất Thụy. Từ khi hắn trở thành một gã Điều Tửu Sư xuất sắc, hắn vẫn mãi cho rằng, cường độ ma lực chính là chỉ tiêu trọng yếu thể hiện năng lực của một gã Điều Tửu Sư. Ma lực Lôi thuộc tính của hắn tuy rằng không có được khả năng khống chế rượu được như Thủy Hệ ma lực, gây hiệu quả rất lớn cho quá trình điều chế rượu, nhưng bản thân Lôi thuộc tính của hắn có thể mang lại rất nhiều hiệu quả thần kỳ. Mà hiện tại Cơ Động, chỉ dựa vào thủ pháp mà thôi, đã có thể bày ra một màn như vậy, tài nghệ lô hỏa thuần thanh như vậy, vẫn là lần đầu tiên hắn nhìn thấy. Hắn hiểu cực kỳ rõ ràng, cho dù là Hội Trưởng của Điều Tửu Sư Công Hội, Tửu Thần Đỗ Tư Khang cũng hoàn toàn không có khả năng làm được một màn trước mắt như Cơ Động. Đó là một loại kỹ xảo thuần túy không gì có thể tưởng tượng, cũng hoàn toàn không có mưu mẹo gì, cũng như hoàn toàn không cần ma lực phụ trợ!
Mỗi một động tác của Cơ Động, đối với hắn sinh ra một cảm giác khó có thể hình dung được, mỗi một lần thân thể Cơ Động xoay chuyển, đều làm cho Phất Thụy không khỏi sinh ra cảm giác thỏa mãn. Tuy rằng hắn vẫn chưa chịu thừa nhận là mình sẽ thua, nhưng hắn đối với Cơ Động, trong lòng hoàn toàn không có nửa phần khinh thị, mà hơn nữa, tự đáy lòng hắn cũng đã hoàn toàn khâm phục vị tiểu sư đệ này.