Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Phất Thụy hào sảng nói:
- Tiểu sư đệ, ngươi đã là đệ tử mới nhân của sư phụ, tài nghệ trên phương diện pha chế rượu cũng cao như vậy. Cho dù hôm nay ngươi có thua đi nữa, sau này muốn dùng loại rượu gì, cứ việc nói với ta một tiếng. Bản thân ta là sư huynh cũng nên làm chút gì cho sư đệ.
Cơ Động nói:
- Như vậy ta phải đa tạ sư huynh rồi. Chỉ có điều, ta sẽ không thua đâu.
Trên phương diện tu luyện Âm Dương Ma Sư, sự chênh lệch giữa hắn và Lôi Đế Phất Thụy là một quãng khá xa khó có thể lấp cho bằng được. Nhưng nếu nói về pha chế rượu, muốn cho hắn tâm phục cũng không phải là một chuyện dễ dàng gì.
Chúc Dung và Chúc Diễm liếc nhìn nhau, Chúc lão nhị cười hắc hắc, nói:

- Chuyện này hay! Bất luận là ai thắng ai thua, chúng ta đều có rượu uống. Lão Đại, chúng ta đứng sang bên cạnh mà xem trò vui thôi.
Chúc Dung gật đầu, cùng Chúc Diễm đứng sang một bên, mỗi người tự kéo một cái ghế đá ngồi xuống.
Cơ Động tuổi còn nhỏ, chiều cao còn khiêm tốn, bàn pha chế rượu của Phất Thụy hắn thật sự là không dùng được, nên đơn giản kéo cái bàn tiếp khách bằng đá lại, làm bàn pha chế rượu tạm thời của mình.
Phất Thụy hỏi:
- Tiểu sư đệ, ngươi muốn so tài như thế nào?
Cơ Động nói:
- Rất đơn giản, chúng ta mỗi người điều chế một loại rượu, sau đó đem cho đối phương cùng với sư phụ và Chúc Diễm đại ca thưởng thức thử. Ta nghĩ, lúc đó thắng bại sẽ có đáp án ngay.
Phất Thụy gật đầu:
- Được, cứ như vậy đi. Ngươi có thể sử dụng các loại rượu của ta làm nguyên liệu.
Cơ Động lắc đầu nói:
- Không cần.
Vừa nói hắn vừa lấy trong thủ trạc của mình ra một bình pha chế rượu bằng thủy tinh, đặt trên bàn đá trước mặt.

Mà bên kia, lúc này Lôi Đế Phất Thụy cũng đã lấy ra một bình pha chế rượu của mình. Chỉ có điều, bình pha chế rượu này của hắn hết sức đặc biệt, toàn thân có màu bạc sáng, nhưng cũng không phải làm bằng bạc. Cơ Động nhìn lướt qua, mơ hồ có thể cảm giác được, bình pha chế rượu này có lẽ làm bằng một loại hợp kim đặc biệt nào đó. So với các bình pha chế rượu bình thường còn lớn hơn một chút, trọng lượng tựa hồ cũng không nhẹ.
Phất Thụy nói với Cơ Động:
- Chúng ta cũng không nên điều chế cùng lúc, như vậy cũng không cách nào quan sát được thủ pháp pha chế rượu của đối phương đi. Thôi thì để vi huynh làm trước, thả con tép bắt con tôm đi.
Cơ Động cũng có chung suy nghĩ như thế, hắn cũng muốn xem thử xem, phân hội trưởng phân hội Trung Nguyên Thành của Điều Tửu Sư Công Hội, Lôi Đế Phất Thụy trên phương diện pha chế rượu rốt cuộc có thể đạt đến trình độ như thế nào đây.
Phất Thụy đứng cạnh quầy rượu, cả người thả lỏng, ánh mắt trong nháy mắt trở nên lợi hại hẳn lên, cả người tựa hồ như là đắm chìm trong một trạng thái tinh thần đặc thù. Cơ Động cảm giác được, từ trên người Phất Thụy phóng thích ra một loại hấp lực đặc thù, tựa hồ như hắn đã biến thành một thỏi nam châm vậy, thậm chí ngay cả bản thân Cơ Động cũng cảm thấy được vài phần hấp lực. Cùng lúc đó, các Hỏa Hệ nguyên tố trong phòng bắt đầu kịch liệt ba động, theo một quỹ đạo đặc thù bắt đầu xoay chuyển xung quanh cơ thể Phất Thụy.
Tay phải đột nhiên giơ ra xa quầy rượu, chỉ thấy một đạo quang mang màu lam tím giống như là trươgng tiên nhất thời phóng ra. Cơ Động kinh ngạc nhìn kỹ, thấy một bình rượu đã bay vào trong không trung, nhưng dưới sự chiếu rọi của luồng quang mang màu lam tím, nắp bình nhanh chóng mở bật ra, giống như có một bàn tay vô hình đang cầm lấy nó vậy, một luồng rượu rất nhanh rót ra, bay thẳng vào trong bình pha chế rượu đã mở nắp nằm trong tay của Phất Thụy.
Ma lực Lôi thuộc tính? Một nghi vấn rất lớn đột nhiên xuất hiện trong đầu của Cơ Động. Đúng lúc đó, môi Chúc Dung đội nhiên khẽ mấp máy, thanh âm đã bị ma lực kiềm chế của hắn chợt truyền đến tai Cơ Động:
- Ma lực của sư huynh ngươi cũng là một loại ma lực biến dị. Bản thân nó là Lôi thuộc tính, là Hỏa thuộc tính biến dị mà thành. Bản thân Lôi thuộc tính có tính chất bùng nổ bạo phát mạnh mẽ hơn bình thường, có ít Hỏa thuộc tính một chút, nhưng lại có thêm một số thuộc tính khác mà Hỏa diễm sẽ không có. Dưới tình huống cấp bậc ngang nhau, cơ hồ là không có ma sư nào có thể chống lại được.
Cơ Động chợt hiểu ra, đồng thời trong lòng cũng âm thầm kinh hãi, khó trách hắn được gọi là Lôi Đế, quả nhiên là danh bất hư truyền. Có thể trở thành thành viên thứ nhất của Âm Dương Học Đường, tuyệt đối là do thực lực cường đại mà đạt được. Chỉ là lúc này hắn sử dụng ra lôi điện hiển nhiên cũng chưa phải là thực lực chân chính, cũng chưa có phóng thích ra . Vì vậy cũng không cách nào biết được cấp bậc chính thức của hắn.
Động tác của Phất Thụy cũng không tính là nhanh, nhưng mỗi một động tác của hắn cũng cực kỳ tinh chuẩn, trước sau bốn loại rượu nguyên liệu đã bị hắn sử dụng phương pháp như vậy mà đổ vào trong bình pha chế rượu. Ngay sau đó, dưới sự lôi kéo của luồng lam quang màu lam tím kia, bình pha chế rượu đã đóng nắp nhẹ nhàng bay lên, được luồng quang mang kia làm cho uốn lượn trong không trung.
Luồng lôi điện màu lam tím quay chung quanh bình pha chế rượu bằng hợp kim, làm thành một màn kỳ quan. Trong tiếng lôi điện gào rít mãnh liệt, chỉ thấy bình pha chế rượu kia đã hoàn toàn biến thành một màu lam tím, không ngừng bay múa trong không trung. Dưới sự kích thích mãnh liệt của Lôi điện, không ngờ bình pha chế rượu bằng kim loại kia cũng dần dần trở thành trong suốt, mơ hồ có thể chứng kiến được đám chất lỏng bên trong bình đang không ngừng nhảy múa.
Lúc này Cơ Động chợt hiểu, khó trách hắn cần sử dụng bình pha chế rượu làm bằng hợp kim, nguyên nhân chủ yếu là vì mượn tính chất dẫn điện của kim loại. Chẳng lẽ lại là, việc điều chế Kê Vỹ Tửu của Phất Thụy lại có liên quan đến lôi điện hay sao? Bị lôi điện ngâm trong đó, không biết là rượu sẽ có được mùi vị như thế nào đây?

Ở trước mặt hắn, phảng phất như là có một cánh cửa vô hình mở ra, ánh mắt Cơ Động sáng rực lên, trong lòng hắn mơ hồ đã hình dung ra một con đường mới của pha chế rượu trong tương lai.
Một âm thanh răng rắc, phần phật nổ ầm lên, Phất Thụy khẽ quát lên một tiếng, chỉ thấy hàng ngàn hàng vạn luồng điện quang chợt từ trên người hắn nổ ra, nhưng đám điện quang này cũng không có phóng thích ra ngoài. Ngay lúc này chung quanh thân thể hắn hình thành một cái lồng bằng lôi điện thật lớn, bình pha chế rượu bằng hợp kim kia không ngừng va chạm với vách lồng lôi điện, bay múa mãnh liệt trong đó. Toàn thân bình pha chế rượu tựa hồ như biến thành một khỏa cầu bằng lôi điện nhỏ nằm trong cái lồng lôi điện lớn vậy. Mà đúng lúc này, trên đỉnh đầu Phất Thụy, một cái Dương Miện màu trắng đã lặng lẽ xuất hiện.
Trên cái của hắn, Cơ Động thấy rõ ràng, trên Dương Miện có chín cái Miện Phong, đã có sáu cái mang theo ký hiệu lôi điện màu lam tím, tượng trưng cho cấp bậc sáu quan, trên cái Miện Hoàn, đã có bốn khối rưỡi Miện Tinh màu lam tím phát quang mang lóng lánh.
Sáu mươi chín cấp? Từ khi Cơ Động bắt đầu tu luyện đến nay, đây chính là cái có đẳng cấp cao nhất mà hắn từng chứng kiến. Đồng thời hắn cũng không khỏi phải hít sâu một hơi, đây chỉ là một đệ tử thôi sao? Sợ rằng đa số các viện trưởng của các cao cấp học viện trên đại lục cũng chưa chắc có được thực lực như vậy.
Ngay trong lúc hắn đang còn kinh hãi, dị biến đã phát sinh, Phất Thụy một lần nữa hét lớn một tiếng, bình điều chế rượu dưới sự vây quanh của đám điện quang đã hoàn toàn hóa thành màu lam tím, đã cấp tốc xoay tròn trong không trung, giống như là từ trong luồng điện quang chợt bay ra một viên lôi châu màu lam tím vậy. Mà toàn bộ lôi điện màu lam tím trên toàn thân hắn cũng đã tụ tập lại trên hai bàn tay hắn, nháy mắt hóa thành một con Điện long màu lam tím, giương nanh múa vuốt đuổi theo, vừa lúc đem quả điện châu kia ngậm ở trong miệng.
Toàn bộ con Điện Long nhìn qua cực kỳ giống như thật, lôi điện vờn quanh, có thể nhìn thấy được từng cái vẩy rồng nữa, khắp thân mình phát ra quang mang của lôi điện. Khắp trong căn phòng hơn ba trăm thước vuông, hoàn toàn tràn ngập cảm giác tê dại từng chập. Cơ Động vội vã thúc đẩy căn nguyên g cũng với luồng Âm Dương lốc xoáy trong lòng ngực hắn xoay nhanh lên, mới không bị luồng lôi điện kia hút vào trong đó.
Cảnh Điện Long Hí Châu xảy ra một lúc, Điện Long uống lượn vài vòng trong không trung, lúc này mới bay trở về trước mặt Phất Thụy. Điện Châu bay một đường vòng cung trên không trung, mới nhẹ nhàng hạ xuống trên cái bàn của quầy rượu. Mà con Điện Long lại một lần nữa hóa thành hàng ngàn hàng vạn luồng điện quang, gom lại thành vô số vòng tròn lôi điện màu lam tím phiêu nhiên rơi xuống, biến mất vào trong cơ thể Phất Thụy.