Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Dương Bỉnh Thiên nói:
- Đối với Quang Minh Ngũ Hành Đại Lục chúng ta mà nói, cuộc chiến tranh tại Thánh Tà Chiến Trường, chính là cuộc thánh chiến tuyệt đối không được phép thất bại. Mặc dù đã nhiều năm qua cũng không có binh lính bình thường tham chiến, nhưng cách miệng Thánh Tà Thông Đạo khoảng hơn trăm dặm, suốt mấy trăm năm năm nay bất cứ lúc nào cũng có hơn năm mươi vạn liên quân của Ngũ Đại Đế Quốc đóng ở đó, tùy thời chuẩn bị ứng chiến. Cơ Động, không thể nghi ngờ, nếu ngươi có sử dụng thân phận là một đệ tử của Âm Dương Học Đường xuất hiện trong Thánh Tà Săn Bắn, nhất định ngươi sẽ gặp nguy hiểm. Bây giờ chính là cơ hội lựa chọn cuối cùng của ngươi đó. Cho dù là ngươi lựa chọn rời khỏi Thiên Can Học Viện, ta cũng không trách cứ gì ngươi đâu.
Cơ Động lẳng lặng nhìn Dương Bỉnh Thiên, cúi đầu nhìn xuống hai tay mình một chút, hắn mơ hồ có thể cảm nhận được dấu ấn hai đại quân vương trong lòng bàn tay hắn chợt nóng lên một chút. Hắn cũng không thuộc về thế giới này, đối với cuộc thánh chiến cũng không có ý kiến gì, nhưng mà một khi đã đi đến thế giới này, đối mặt với sự gian nan trong tương lại, hắn lại lựa chọn trốn tránh hay sao? Không, đương nhiên là sẽ không. Nếu đã tới thế giới này, tại sao không lựa chọn một cuộc sống đặc sắc đi? Càng huống chi, nếu như hắn không có lòng tin mà đăng ký gia nhập Thánh Tà Chiến Trường, làm thế nào có thể xứng đáng với sự truyền thừa ký ức của hai đại quân vương cơ chứ? Hơn nữa, còn có tư cách gì để theo đuổi Liệt Diễm đây?
Cho nên, hắn trả lời rất đơn giản với Dương Bỉnh Thiên:
- Ta đã là một thành viên của Âm Dương Học Đường, xếp vị trí thứ bốn mươi chín.
Dương Bỉnh Thiên cười:
- Ta đã biết là ngươi sẽ không lựa chọn lùi bước mà. Ngay ngày đầu tiên khi ta nhìn thấy ngươi, ta đã cảm nhận được trong ngươi một sự kiêu ngạo không lùi bước rồi. Thẳng thắn mà nói, ngươi trong lòng ta vẫn có chút huyền bí.
Cơ Động mỉm cười:

- Bởi vì năng lực điều chế rượu của ta sao?
Dương Bỉnh Thiên gật đầu:
- Có phải ngươi cảm thấy rất kỳ quái, tại sao lại gặp ta ở nơi này, Viện trưởng đại nhân tôn kính lại không làm, chạy đến đây làm một gã sư phụ bình thường hay không? Kỳ thật, ngay lúc ngươi vừa mới gia nhập học viện, ta cũng đã đạt được yêu cầu của Thiên Can Học Viện rồi. Yêu cầu quan trọng để trở thành lão sư ở đây là đạt được thực lực năm quan. Còn nhớ quyển Toàn Phương Vị Vô Định Truyền Tống Quyển Trục mà ngươi đã vô tình mở ra hay không? Đó chính là lễ vật của Nam Hỏa Đế Quốc Ma Sư Công Hội tặng riêng cho ta, hối thúc ta mau đến đây, giúp gia tăng thêm vài phần phong quang cho Nam Hỏa Đế Quốc Ma Sư Công Hội. Nhưng mà ta đã trì hoãn đến bốn năm, cuối cùng cũng lựa chọn đến đây. Thẳng thắn mà nói, là ta không nỡ rời khỏi rượu mà ngươi điều chế. Tuy rằng nơi này cũng không thể mỗi ngày được uống rượu ngươi pha chế, nhưng mà chỉ cần thỉnh thoảng có thể thưởng thức một ly rượu ngon của ngươi, ta đã thỏa mãn lắm rồi.
Nhìn Dương Bỉnh Thiên, trong lòng Cơ Động không khỏi một trận xao động:
- Cám ơn ngài, sư huynh, nếu như không có ngài, ta cũng sẽ không được như ngày hôm nay.
Dương Bỉnh Thiên ha ha cười, nói:
- Sư đệ, thật ra ngươi một chút cũng không có nợ gì ta. Chính xác mà nói là ta nhận được chỗ tốt từ trên người ngươi mới đúng.
Cơ Động mỉm cười lắc đầu, hắn đương nhiên sẽ không nói cho Dương Bỉnh Thiên biết, việc vô tình mở ra quyển Toàn Phương Vị Vô Định Truyền Tống Quyển Trục kia có ý nghĩa quan trọng đến thế nào đối với cuộc đời hắn.
Đúng lúc này, Chúc Dung đã từ ngoài bước vào, Dương Bỉnh Thiên vội vã thu hồi vẻ tươi cười của mình, cung kính cúi đầu đứng đó.
Sắc mặt Chúc Dung nhìn qua có chút khó coi, trong mắt không ngừng lóe ra nộ quang, nói với Dương Bỉnh Thiên:
- Ngươi đã nói cho hắn rõ ràng chưa?
Dương Bỉnh Thiên cung kính nói:
- Đã nói rồi, sư phụ. Cơ Động quyết định ở lại Âm Dương Học Đường.
- Ừ.
Chúc Dung liếc nhìn Cơ Động một cái, sắc mặt dịu bớt vài phần:

- Bỉnh Thiên, ngươi ra ngoài đi. Hôm nay cũng là ngày đầu tiên dạy học của ngươi, ngươi nên nhanh chân đi xem xét một chút đi.
- Vâng ạ.
Dương Bỉnh Thiên một lần nữa hành lễ với Chúc Dung, trước khi rời khỏi gian phòng, còn quay đầu lại nháy mắt với Cơ Động một cái, tựa hồ như muốn nói, nhất định phải cung kính với sư phụ.
Sắc mặt Cơ Động dường như cũng không để ý đến cái nháy mắt của Dương Bỉnh Thiên. Bộ dáng Chúc Dung vẫn như trước, chắp hai tay sau lưng, chậm rãi đi đến trước mặt hắn, hừ lạnh một tiếng:
- Tiểu tử, rốt cuộc ngươi đã cho Chúc lão nhị ăn Mê dược gì?
- Mê dược?
Cơ Động nghi nghi hoặc hoặc nhìn Chúc Dung.
Chúc Dung lạnh lùng nói:
- Hắn là đệ đệ ruột của ta, ở cùng với ta đã gần trăm năm nay, tính tình hắn ta hiểu rõ nhất. Chúc lão nhị luôn luôn không bao giờ làm chuyện không có lợi cho hắn. Mà trước ngày hôm qua, hắn khẳng định không biết ngươi là ai. Nhưng tại sao lại cùng với ngươi kết thành huynh đệ, trong này chắc chắn có gì đó kỳ quặc. Ta không hy vọng đệ tử của ta có bí mật gì giấu ta. Ta đã đi hỏi hắn, nhưng hắn như thế nào cũng không chịu nói ra.
Mới vừa rồi, quả thật Chúc Dung đi ra ngoài là chạy theo Chúc lão nhị, bất quá, hắn cũng không có đơn giản là đi hỏi Chúc lão nhị như lời hắn nói vậy. Lúc này, trong một căn phòng nhỏ, một người nào đó đang nằm đó gào khóc, Chúc lão đại, ta đã lớn tuổi như thế này rồi, ngươi lại giống như ta còn nhỏ, đè ta ra đánh như vậy hả, ta và ngươi thề bất lưỡng lập…
Cơ Động thản nhiên nói:
- Có một chút sợ rằng ngài còn không biết rõ, mặc dù ta thi tuyển vào Thiên Can Học Viện, gia nhập Âm Dương Học Đường. Nhưng mà, ta cũng không cần ngài chỉ dạy ta gì cả. Ngài vốn chỉ là một cánh cửa để ta có thể ở lại nơi này mà thôi. Ta cũng không cần ngài gạy gì đâu. Nếu như không có chuyện gì khác, ta đi đây.
Vừa nói, hắn đã xoay người bước ra ngoài.
Chúc Dung rõ ràng lặng người một chút. Những đệ tử có cá tính cũng không phải hắn chưa từng gặp qua. Một đệ tử chính thức khác của hắn cũng là hạng người cực kỳ bá đạo. Nhưng mà, loại đệ tử có cá tính như Cơ Động vậy, dưới áp lực vô hình mà hắn mang đến, lại còn dám trực tiếp chống đối, đây vẫn là lần đầu tiên hắn gặp.
- Đứng lại.
Chúc Dung quát lớn một tiếng, cả căn phòng tựa hồ như run rẩy một chút, uy áp mãnh liệt đến kinh khủng chợt bộc phát ra, hình thành một lực áp bách cực kỳ kinh khiếp, mạnh mẽ áp chặt thân thể Cơ Động không thể động đậy nổi. Cơ Động có thể cảm giác được rõ ràng, Bính Hỏa nguyên tố trong căn phòng chợt trở nên nồng nặc hơn. Loại tình huống lấy ma lực bản thân làm thay đổi cường độ ma lực trong không khí như thế này, đây là lần đầu tiên hắn gặp phải.

Chúc Dung lạnh lùng nói:
- Ta đã nói rồi, cho tới bây giờ những gì ta nói sẽ không thu lại. Nếu ta đã nói ngươi là đệ tử của ta, ngươi đồng ý cũng tốt, không đồng ý cũng chả sao. Có phải là đệ tử của ta hay không, cũng không phải do ngươi quyết định.
Cơ Động chỉ cảm thấy cảnh vật chung quanh lóe lên một chút, thân thể hắn đã bị luồng ma lực khổng lồ kia kéo đến trước mặt Chúc Dung, Chúc Dung trầm giọng nói:
- Gặp cường địch không nổi nóng, nghênh đón khó khăn, phát ra công kích mãnh liệt. Đối mặt với cường quyền cũng không úy kỵ. Ngươi đã có được những tố chất của một gã Hỏa Hệ Ma sư ưu tú rồi.
- Nói cho ta biết, đặc tính của Bính Hỏa là gì?
Chúc Dung quát lớn.
Cơ Động bình tĩnh nói:
- Uy lực có tính chất bùng phát, tương tự như ánh sáng mặt trời phát ra chói lọi, tràn ngập tính bộc phát, tích cực phóng thích.
Chúc Dung gật đầu:
- Những lời ngươi nói không sai. Nhưng không phải là thứ mà ta muốn dạy ngươi. Bất luận là Bính Hỏa hay là Đinh Hỏa, thứ mà ta dạy cũng chỉ có một. Đó chính là tính xâm lược, hay nói chính xác hơn chính là tính công kích mãnh liệt. Ta luôn luôn chủ trương, Ma kỹ Hỏa hệ không có phòng ngự. Cũng không cần phòng ngự. Địch nhân đánh trực diện ngươi, ngươi cần phải dùng công kích mạnh hơn hắn mà hủy diệt. Địch nhân tấn công từ bốn phương tám hướng, ngươi cũng phải phát động phản kích về bốn phương tám hướng. Tính xâm lược của ngươi còn không đủ, hay nói chính xác là chưa đủ tính điên cuồng. Ma lực Hỏa Hệ, cho dù là Đinh Hỏa, cũng phải mang theo tính chất xâm lược điên cuồng. Không thể một chiêu hủy diệt địch nhân, chính mình sẽ bị hủy diệt. Không thành công thì xả thân. Không có được tâm tính như thế, ngươi cũng không cách nào đạt được uy lực chân chính của ma kỹ Hỏa Hệ.