Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Mê Loạn Ma Yên Đồn rốt cuộc cũng không nhịn được mà phát động công kích. Còn đối với các Thánh Đồ, một năm khổ tu vừa qua không hề uổng phí chút nào. Khi gặp tình huống này, hai Thủy hệ Thánh Đồ không chút hoang mang, ma lực nguyên tố trong người họ và ma thú tọa kỵ nhanh chóng phát ra. Cực Hạn Nhâm Thủy cùng với Cực Hạn Quý Thủy hòa thành một thể, hóa thành một thủy cầu màu tím đen bao phủ tất cả mọi người.
Đúng như Cơ Động đã từng nói, ma lực Thủy hệ chính là khắc tinh của Mê Loạn Ma Yên Đồn, hay có thể nói là khắc tinh chung của tất cả sinh vật ở địa tâm. Nhất là sau khi Cực Hạn Song Thủy dung hợp lại thì khói độc không thể tiến thêm một bước, tối đa chỉ là biến màn nước phòng ngự xung quanh bọn họ thành thủy độc mà thôi.
Ngay lúc này, A Kim vốn đang bay bên cạnh Đại Diễn Thánh Hỏa Long chợt chuyển động. Một luồng ánh sáng màu vàng từ trên người nàng phóng ra nhanh như chớp, ngay cả Cơ Động cũng không thể thấy rõ. Phải dùng Linh Hồn Lực Thánh cấp, hắn mới miễn cưỡng nhìn thấy hành động của A Kim.
Thời cơ hành động của A Kim có thể nói là rất chuẩn xác. Nhờ vào sự tương liên với linh hồn dò xét của Cơ Động, ngay khi thân thể Mê Loạn Ma Yên Đồn vừa mới hiện ra thì A Kim liền công kích.
Những cơn mưa lớn trút xuống không ngừng khiến cho khói bụi hoàn toàn bị áp chế, thân thể khổng lồ màu đỏ tía xen lẫn chút xám tro của Mê Loạn Ma Yên Đồn từ từ hiện ra.
Mê Loạn Ma Yên Đồn cao hơn ba mươi thước. Ở trong mắt Cơ Động, nó giống như một chiếc tàu ngầm loại nhỏ vậy. Nó để lộ ra cái mồm rộng gần thước rưỡi màu tím đậm, chỉ cần nhìn cũng đủ biết bên trong chứa kịch độc cực mạnh chứ chẳng cần đợi đến lúc nó truyền độc tố đó vào trong cơ thể đối phương.
Không có khói bụi che chở, nó tỏ ra có chút bối rối. Dưới sự áp chế từ linh hồn dung hợp của Cơ Động và Trần Tư Tuyền, nó đã bị phế đi ở phương diện linh hồn công kích, thậm chí còn phải thừa nhận sự thống khổ từ việc áp chế linh hồn, cho dù bản thân là thập giai ma thú thì lúc này nó cũng cảm thấy cực kỳ bất an.
A Kim đánh tới nhanh như chớp, lúc này này cả người nàng giống như được đúc bằng hoàng kim vậy. Thân thể mới động đã bay tới ở phía trên Mê Loạn Ma Yên Đồn, cánh tay phải nhắm thẳng thân thể cường tráng của nó mà đâm xuống.

Điều khiến mọi người giật mình chính là cánh tay phải của A Kim lúc này đã hoàn toàn biến thành một thanh trường kiếm. Một kích của nhân kiếm hợp nhất khiến cho không khí phát ra những tiếng rít chói tai như thể bị chém ra làm hai.
Mê Loạn Ma Yên Đồn cảm nhận được nguy cơ mãnh liệt nên thân thể vốn rất khổng lồ của nó đột nhiên co rút lại chỉ còn một nửa, khiến cho công kích của A Kim trên không trung bị trì hoãn một chút rồi mới đánh xuống.
Các Thiên Can thánh đồ ai cũng đều thấy được một kích kia của A Kim mạnh đến trình độ nào, nhưng một kiếm đó khi hạ xuống cũng chỉ đâm vào thân thể Mê Loạn Ma Yên Đồn được chừng nửa thước, ngay sau đó thân thể vốn đang co rút của nó lại lần nữa bành trướng ra, lực đàn hồi khổng lồ không những đẩy kiếm của A Kim bắn ra ngoài mà ngay cả thân thể của nàng cũng bị ném ra xa. Trên cơ thể Mê Loạn Ma Yên Đồn sau khi bành trướng ra như cũ cũng chỉ để lại một vết bạch ngân mà thôi, chứng tỏ một kiếm lúc trước của A Kim căn bản không thể đâm vào thân thể nó.
Nên biết rằng hiện tại ma lực của A Kim đã đạt tới tám mươi chín cấp. Trong một tình huống như thế mà lại không thể làm tổn thương nó, đủ để thấy phòng ngự của Mê Loạn Ma Yên Đồn mạnh mẽ đến cỡ nào. Quả không hổ là Thập gia ma thú.
Mê Loạn Ma Yên Đồn tựa hồ như bị chọc giận, nhìn thấy A Kim đang bay ra, thân thể mập mạp của nó khẽ lắc lư một chút, quất mạnh cái đuôi rồi mạnh mẽ gia tốc đuổi theo A Kim, trên miệng nó còn tản mát ra một quầng sáng màu tím đen.
Phải chịu linh hồn áp chế của Cơ Động cùng Trần Tư Tuyền, lại thêm cơn mưa ma lực của Cực Hạn Song Thủy Thánh đồ đã tước đi hai thủ đoạn công kích của nó. Hiện tại Mê Loạn Ma Yên Đồn chỉ có thể dựa vào tốc độ để tấn công mà thôi.
Sự thực đã chứng minh bất kỳ thập gia ma thú cũng không thể xem thường, cho dù bị áp chế như thế nhưng Mê Loạn Ma Yên Đồn vẫn bộc phát ra sự cường hãn của nó. Thời điểm nó gia tốc xông về phía A Kim, tốc độ mặc dù rất nhanh nhưng mọi người đều nhận thấy với tu vi của A Kim tuyệt đối có thời gian né tránh, nhưng chỉ ngay một khắc sau, ở phía sau Mê Loạn Ma Yên Đồn đột nhiên phun ra một đám khí khiến cho tốc độ của nó gia tăng một lần nữa, gần như tăng lên gấp đôi nên chỉ trong chớp mắt nó đã hiện ra trước người A Kim.
Quá trình gia tốc của Mê Loạn Ma Yên Đồn cực nhanh, ngay cả linh hồn dò xét của Cơ Động cũng không thể bắt kịp. Độc khí của nó không chỉ có thể phát động công kích mà còn có thể trợ giúp nó tăng tốc. Bình thường Mê Loạn Ma Yên Đồn trưởng thành có tu vi Thập giai chỉ có thể dựa vào độc khí trong cơ thể để phi hành, nhưng đầu ma thú này chẳng những bay được mà còn có thể dựa vào nó để gia tốc.
Hành động này quá đột nhiên, ngay cả Cơ Động cũng cảm thấy kinh hãi. Nhưng làm các Thiên Can Thánh Đồ giật mình chính là phản ứng của A Kim. Đối mặt với thân thể khổng lồ của Mê Loạn Ma Yên Đồn, nàng lại không hề né tránh, hơn nữa còn dùng một phương pháp đơn giản nhất. Xoay người đánh ra một quyền. Đúng vậy! Nàng muốn dùng lực phá lực, ngạnh kháng công kích của Mê Loạn Ma Yên Đồn.
Tâm tình của các Thiên Can Thánh Đồ trở nên khẩn trương lên bởi đây không phải là công kích bình thường. Đòn thế của Thập giai ma thú mà nàng cũng dám đỡ sao?
Một tầng kim quang từ trên thân thể A Kim bộc phát, kim quang rực rỡ đó vẫn tiếp tục bổ sung từng tầng từng tầng làm cho nó càng sáng bóng, cho dù là dưới tình huống mây đen đầy trời, mưa rơi vần vũ thì nó vẫn tỏa ra muôn vạn hào quang, mà cánh tay phải của nàng lại càng là trung tâm của quang mang. Quyền đầu của nàng được một tầng quang sắc màu trắng sữa bao phủ lại.
- Hỗn Độn Kim!!!
Tất cả các Thiên Can Thánh Đồ thầm hô lên ba chữ.
Từng đợt âm thanh “Oanh…oành!!!” vang lên, chẳng khác nào hai khối thiên thạch va chạm vào nhau. Trong không khí xuất hiện một cỗ lực lượng vô hình vặn vẹo trong chốc lát rồi nhanh chóng khuếch tán ra xung quanh.
Trên không trung chợt xuất hiện một khung cảnh quỷ dị, A Kim vẫn trôi lơ lửng như chưa từng có chuyện gì phát sinh, còn Mê Loạn Ma Yên Đồn đang ở đối diện nàng lại giống như bị điểm huyệt. Cái mồm rộng hơn một thước của nó bị nắm đấm của A Kim đánh cho trẹo đi.
Rung động… Đó chính là cảm giác ở trong lòng của tất cả mọi người, kể cả Cơ Động hay Trần Tư Tuyền cũng không ngoại lệ. Ngay lúc A Kim sử dụng Hỗn Độn Kim thì các Thiên Can Thánh Đồ đã biết nàng đủ sức để tự bảo vệ cho mình. Nhưng không ai có thể nghĩ tới một kích sử dụng ưu thế tốc độ và trọng lượng thân thể của Mê Loạn Ma Yên Đồn lại bị nàng đánh tan.

Là một trong ba thủ đoạn công kích của Thập giai ma thú, có thể tưởng tượng ra cái mồm đầy những răng nanh sắc nhọn này phải mạnh mẽ như thế nào. Nhưng sự thật nó không thể bằng một quyền của A Kim.
Sau thời gian ngắn ngủi bị kinh ngạc, Cơ Động đã khôi phục lại như bình thường. Hắn lẩm bẩm:
- Lực lượng của Long tộc.
Nghe hắn nói năm chữ này, Trần Tư Tuyền đứng ở phía sau hắn cũng bừng tỉnh.
A Kim đã không còn là A Kim lúc trước, nàng bây giờ là thân thể nửa người nửa rồng. Long tộc không hề nghi ngờ chính là tồn tại ở đỉnh chóp Kim Tự Tháp trong cái thế giới này. Lực lượng cùng với độ dẻo dai của thân thể Long tộc tuy không thể nói là mạnh nhất trong đám ma thú nhưng cũng không kém bao nhiêu. Sau khi huyết mạch Long tộc của A Kim giác tỉnh, thứ nàng tăng lên lớn nhất không phải ở trên phương diện ma lực mà là thân thể. Nhìn thấy một quyền của A Kim đã phá bỏ cái mỏ nhọn của Mê Loạn Ma Yên Đồn, Cơ Động cũng đã hiểu được rằng chỉ nói riêng về cường độ của thân thể thì A Kim lúc này tuyệt đối sẽ không dưới mình. Địa Long tổ có thể trợ giúp thân thể của một ngoại nhân như hắn tăng lên gần tới tầng thứ thánh cấp thì đối với nữ nhi của mình, lão sao có thể keo kiệt được chứ. Thân thể A Kim lúc này tuyệt đối là đã tiến vào trình độ thánh cấp rồi mới đúng. Mê Loạn Ma Yên Đồn này so đấu về cường độ thân thể với nàng không phải là tự chuốc lấy phiền phức hay sao?
Ngay cả các Thiên Can Thánh Đồ cũng không nghĩ tới kết quả này thì Mê Loạn Ma Yên Đồn lại càng không thể nghĩ tới rồi. Nó thật là xui xẻo, đã ăn không được lại còn làm cái mồm của nó còn bị đánh cho trẹo đi. Thật là đau đớn đến nỗi không nói nên lời. Một quyền của A Kim mang theo lực lượng mạnh mẽ đã khiến cho đại não của nó bị cháng váng. Lúc này nó chỉ thấy một bầu trời đầy sao đang chuyển động quanh đầu mình.
Một cái Kim Hoàn màu vàng từ cổ tay A Kim phóng ra, trong lúc nàng va chạm với Mê Loạn Ma Yên Đồn, Kim Hoàn này mở Một chùm quang mang màu hoàng kim từ cổ tay A Kim khuếch trương ra, ngay trong lúc va chạm với Mê Loạn Ma Yên Đồn, chiếc vòng kim sắc đó nhanh chóng mở rộng đường kính lên đến năm thước, lồng cả thân thể Mê Loạn Ma Yên Đồn vào trong đó, tiếp đó liền nhanh chóng siết chặt lại.
Dựa vào lực lượng phòng ngự mạnh mẽ của bản thân, Mê Loạn Ma Yên Đồn vừa mới thanh tỉnh lại một chút thì nhất thời cảm giác được sự thống khổ kịch liệt từ hai nơi trên thân thể truyền tới. Một nơi dĩ nhiên là ở vị trí lỗ mũi, còn một nơi lại đến từ trên thân thể nó.
A Kim căn bản không thèm nhìn nó một cái, đùi phải nhanh như chớp nhấc lên rồi mạnh mẽ phách xuống, thể hiện đầy đủ sự dẻo dai siêu cường của thân thể nàng. Một cước đó bổ thẳng vào cái miệng đang vặn vẹo của Mê Loạn Ma Yên Đồn, đánh cho thân thể khổng lồ của nó bay thẳng xuống miệng núi lửa A Nhĩ Mạn Tư.
Kim hoàn kia là cái gì thế? Đó chính là Tân Kim thần khí mà A Kim lấy được từ tên tiểu bạch kiểm Vương Hiểu Lỗi, cũng chính là một trong ba thần khí của thương hội Ngốc Có Tiền. A Kim cũng không cần biết trước đây nó gọi là gì, nàng thuận tiện đặt cho nó một tên mới: Diệt Tuyệt Kim Hoàn.
Diệt Tuyệt Kim Hoàn là vũ khí có cả hai tác dụng là công và thủ. Lúc trước Vương Hiểu Lỗi dùng năng lực phòng ngự của nó để ngăn cản A Kim, còn lúc này A Kim dùng phương thức công kích của nó. Một khi bị Diệt Tuyệt Kim Hoàn vây lấy, nó sẽ toàn lực co rút lại để cắt hết mọi thứ trong đó, trừ phi đối phương cũng có thần khí phòng ngự hoặc là cường độ thân thể đạt đến trình độ của Tôn Ngộ Không. Nếu không thì chỉ có một kết quả…
Sau tiếng một tiếng “Phốc” vang lên, đám sương mù trên không trung liền tung bay tứ tán. Thân thể của Mê Loạn Ma Yên Đồn vững chắc như vậy nhưng sau khi bị một cước của A Kim đánh xuống, nó đã bị cắt ngang thành hai khúc ngay trên không trung, khói độc nồng đậm trong cơ thể nó đang cuồn cuộn phát tán ra. May là nhờ có trận mưa lớn do Thiên Can Song Thủy Thánh Đồ thúc dục mới không để cho đám khói độc khuếch tán, tạo thành kết quả sinh linh đồ thán.
Kim quang lóng lánh kia cũng đã bay trở lại, đeo vào cổ tay phải của A Kim. Thân hình nàng khẽ chuyển một chút liền trở lại bên cạnh Đại Diễn Thánh Hỏa Long, vẻ mặt rất bình tĩnh giống như mới vừa làm một chuyện rất đơn giản vậy. Nên nhớ rằng, thứ nàng vừa đánh chết chính là một đầu thập giai ma thú chân chính, hay chính xác là một đầu ma thú thập giai biến dị a!
A Kim nhìn về phía Cơ Động nói:
- Dùng Quả Phụ Chế Tạo Giả cũng có thể giết chết nó nhưng sẽ tốn thời gian hơn, cho nên ta mới dùng Diệt Tuyệt Kim Hoàn.

Cơ Động mỉm cười, gật đầu:
- Xem ra ta đánh giá ngươi hơi thấp nha! Hiện tại chưa chắc ta đã là đối thủ của ngươi.
A Kim hừ một tiếng nói:
- Nếu như không có Đại Diễn Thánh Hỏa Long, ta sẽ nắm chắc sáu thành là có thể thắng ngươi. Dù sao thì ma lực của ta của cũng hơn ngươi bảy cấp, cộng thêm với thân thể nhân long hợp nhất nữa. Mặc dù ngươi từng được ngâm trong máu của phụ thân ta nhưng cũng không thể so sánh với ta là huyết mạch trực hệ của Long Hoàng. Trong Ngũ hành Hỏa vốn khắc Kim, huống chi ngươi còn là Cực Hạn Song Hỏa. Đại Diễn Thánh Hỏa Long tương đương với ngươi, lại phối hợp với nhau nên ta không có chút cơ hội nào.
Cơ Động bật cười nói:
- Ngươi rất muốn thắng ta ư?
A Kim nhìn hắn rồi lại nhìn Trần Tư Tuyền ở sau lưng hắn đang kín đáo lắc đầu, nên nàng không nói gì nữa.
Các Thiên Can Thánh Đồ tập trung lại, thực lực mà A Kim mới thể hiện ra khiến cho bọn họ rất khâm phục, ngay cả Phất Thụy cũng phải kính nể vài phần. Hiện tại, hắn có thể khẳng định, A Kim chính là người mạnh nhất sau Cơ Động.
- Ma thú thủ hộ đã bị giết, chúng ta đi xuống xem có tìm được cửa vào Địa Tâm thế giới hay không.
Cơ Động nói xong thì Đại Diễn Thánh Hỏa Long liền gia tốc bay xuống phía dưới trước tiên.
Lam Bảo Nhi cũng thu hồi ma lực, hiện tại chỉ còn một mình Đỗ Minh tiếp tục khống chế cơn mưa áp chế khói bụi đang phun trào. Mọi người cưỡi tọa kỵ của mình đáp xuống phụ cận miệng núi lửa. Cơ Động với Trần Tư Tuyền từ trên lưng Đại Diễn Thánh Hỏa Long nhảy xuống, Mao Đài và Ngũ Lương Dịch tâm ý tương thông với Cơ Động nên sau khi lóe lên đã tìm được thi thể của Mê Loạn Ma Yên Đồn. Nó dùng long trảo ném tới trước mặt mọi người. Đúng như Trần Tư Tuyền đã từng nói, đầu Thập giai ma thú cường đại này có chiều cao thực tế chỉ có hơn bốn thước mà thôi.
-o0o-