Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Trong lúc hít thở không thông, Cơ Động đã quên mất bổn mạng Hồng Liên. Đến khi hắn rơi vào tình trạng sắp chết thì muốn liên lạc cũng muộn mất rồi.
Ma lực của Địa Long chi tổ cường đại bậc đến nào chứ!
Lão không chỉ ngăn cách ma lực, mà linh hồn lực của của Cơ Động cũng chịu chung số phận. Mặc dù một thần thức Trần Tư Tuyền có đẳng cấp cao hơn lão ta nhưng trên thực tế không cường đại bằng. Nếu thần trí của nàng mạnh mẽ phá vỡ trói buộc Cơ Động, đánh thức chín hạt sen hộ thể, thì lúc đó tia thần thức mỏng manh kia của nàng cũng sẽ tan vỡ. Mặc dù khi tan vỡ, nó sẽ tự động trở về cơ thể nhưng cũng không thể trở thành chủ linh hồn như lúc trước nữa. Không có căn nguyên thần thức thì linh hồn nàng sẽ dần tiêu tán. Bởi vì cưỡng ép phải dung hợp linh hồn trong hoàn cảnh bị ngăn cách hoàn toàn nên tình huống trước mắt mới xảy ra. Nếu không nhờ A Kim và Miểu Miểu ứng phó kịp thời, sợ rằng nàng đã chết rồi. Thật sự vì Cơ Động nàng có thể làm mọi chuyện!
Đang từ trong trạng thái hấp hối, Cơ Động trở nên cuồng bạo cực độ, sự trợ giúp của Trần Tư Tuyền đã đánh thức năng lực cầu sinh mãnh liệt của hắn. Có chín hạt bổn mạng Hồng Liên hộ thể, lực lượng khủng khiếp này một lần nữa đã làm thân thể suy nhược quá độ của hắn lại bừng bừng sức sống, Đồng thời Hỏa Thần Kiếm cũng được hắn phóng ra, trong nháy mắt đã đạt đến trạng thái mạnh nhất, đâm một kiếm với sức mạnh đủ để phá trói buộc.
Địa Long chi tổ kêu lên một tiếng đau đớn phải thu trảo lại, quang cầu lập tức rơi vào trong tay lão. Ngay sau đó, lão nhanh chóng phóng ra Bác Ly Ma Vực, nó liền cướp hết Hỏa nguyên tố bên trong quang cầu. Nhất thời, lực lượng cực kỳ cường thế mà Cơ Động vừa phát ra bị rút sạch. Tuy vẫn cầm thần khí trên tay nhưng uy lực đã yếu đi rất nhiều.
“Phốc…”
Hỏa Thần Kiếm đâm xuyên qua lồng ánh sáng màu vàng, nhưng Cơ Động cũng không lao ra ngay. Địa Long chi tổ hừ lạnh, móng trái giơ lên, nhất thời, từng đạo ánh sáng dày đặc không ngừng đánh sâu vào mặt ngoài quang cầu, mạnh mẽ trói buộc Cơ Động một lần nữa, mà máu màu vàng đỏ bên trong quang cầu như đang sôi trào, không ngừng tràn vào thân thể qua mọi lỗ chân lông.
Trạng thái sinh tử đã qua, ma lực cũng đã hấp thu đến mức bão hòa, nên Địa Long chi tổ cũng không muốn hắn phải tiếp tục nếm cảm giác thống khổ nữa.

Toàn thân Cơ Động run rẩy, chỉ cảm thấy ba trăm sáu mươi vạn lỗ chân lông đang mở rộng dưới lực lượng huyền diệu lẫn kì kỳ dị. Hắn tham lam hấp thu chất lỏng sềnh sệch xung quanh, mà thân thể hắn giống như một lốc xoáy khổng lồ cắn nuốt hết lực lượng kỳ dị kia. Trong tình huống đó, cảm giác thống khổ lẫn ngạt thở liền chậm rãi biến mất. Càng ngày hắn càng cảm thấy sảng khoái, đồng thời cũng thoát khỏi tình trạng căng thẳng thần kinh. Nhưng sự mệt mỏi cực độ đã khiến hắn hôn mê ngay lập tức.
Địa Long chi tổ cảm thán:
- Không hổ là người con gái ta chấm, cũng có chút năng lực! Vậy mà có thể phản công lại trong lúc sắp chết! Riêng năng lực cầu sinh này dù trong Long tộc cũng rất hiếm kẻ có được. Không tệ, lần này coi như không lãng phí!
Vừa nói lão vừa vung trảo lên. Quang cầu màu vàng bao quanh Cơ Động cũng nhẹ nhàng hạ xuống, rơi trúng một khối nham thạch bị vùi lấp bên chân của lão. Tia sáng màu vàng nhẹ nhàng lấp lánh không ngừng, làm thân hình Cơ Động bên trong cũng trở nên mờ ảo như ẩn như hiện.
- Ô… Ô…!!!
Thanh âm mang vẻ nịnh nọt vang lên. Địa Long chi tổ nghiêng đầu sang liền thấy hai cái đầu của Đại Diễn Thánh Hỏa Long đang nhìn mình thèm khát. Nhất thời lão tức giận nói:
- Vốn dĩ muốn lưu lại cho ngươi một ít nhưng ta cũng đâu nghĩ tiểu tử này lại có thể hấp thụ hết tinh hoa trong máu của ta!
- Hức… Hức….
Tỏ ra vô cùng đáng thương, Mao Đài và Ngũ Lương Dịch tiếp tục nhõng nhẽo với Địa Long chi tổ.
Có chút bất đắc dĩ, lão rồng già nói:
- Được rồi, chỉ sướng hai tên nhóc các ngươi thôi!
Móng trái lại gảy nhẹ chỗ bị thương trong chân phải, lại thêm hai giọt máu sắc đỏ kim bay ra, đồng thời rơi vào trong hai cái miệng lớn của Mao Đài và Ngũ Lương Dịch.
Thân hình Đại Diễn Thánh Hỏa Long run rẩy kịch liệt, sau đó co rút lại với nhau tựa như hòa làm một thể. Chúng cố nén nhịn nằm xuống tại chỗ rồi nhắm mắt lại. Cả hai không hề muốn lãng phí bất cứ thứ gì. Cơ Động không biết nhưng xuất phát từ bản năng, bọn chúng lại hoàn toàn rõ ràng và vô cùng khát vọng máu của Địa Long chi tổ. Đây là thứ đến cả Long Hoàng cũng không có diễm phúc để hưởng, là đệ nhất bảo vật trong tất cả thiên tài địa bảo, huống hồ bọn chúng lại là Long tộc.
Địa Long chi tổ thở dài, lầu bầu:
- Mệt chết lão già này thôi! Tiểu tử này làm ta bị thương vậy mà ta còn giúp đỡ hắn! Càng nghĩ càng thấy bất bình! Nếu không phải vì con gái, thì chắc chắn ta sẽ dày vò hắn mấy ngày giống Long Hoàng cho bõ tức!
Tất nhiên là Cơ Động không biết được cảm nhận lúc này của Địa Long chi tổ. Hắn đã hoàn toàn hôn mê nhưng lại vô cùng thoải mái. Cả người hắn chìm trong long huyết, giống như trở lại cơ thể mẹ một lần nữa. Mọi lỗ chân lông trên người cũng đang hấp thụ không ngừng năng lượng ẩn trong máu này.

Trạng thái hấp thụ điên cuồng đã biến mất, máu bên trong quang cầu cũng đã hấp thụ được một phần ba, chỗ còn lại cũng đang trong quá trình hấp thụ liên tục.
Một tầng khí lưu nhàn nhạt không ngừng phóng thích ra từ trên người Cơ Động, màu sắc cũng rất nhạt nhưng vẫn có thể miễn cưỡng phân biệt.
Mặc dù Địa Long chi tổ thấy mệt mỏi nhưng vẫn luôn chăm chú nhìn vào thân thể Cơ Động, yên lặng cảm thụ mọi biến hóa.
“Ừ, thể chất như vậy trong nhân loại coi như là rất tốt. Long huyết lúc trước rót vào hình như là thuộc tính thủy. Bất quá, hình như có lực lượng kỳ dị nào đó điều hòa thuộc tính của long huyết nên không đưa đến tác dụng phụ nào, ngược lại còn tăng thêm sức mạnh. Quái thật! Trong người của hắn còn có máu của Chu Tước và Đằng Xà. Khó trách năng lực kháng đòn của hắn lại mạnh như vậy. Giờ lại hấp thu máu của ta, vậy sau này có người muốn giết hắn cũng phải rất vất vả rồi!”
“Khặc khặc, đây là tác phẩm của lão tử! Mấy cái trước kia nào có đáng kể gì!”
Địa Long chi tổ không hề phóng đại. Bất luận là Băng Tuyết cự long Phong Sương, hay Đằng Xà và Chu Tước, mặc dù máu của bọn chúng cũng rất quý giá, ma lực cũng cự kỳ khổng lồ, nhưng vẫn chưa đủ tư cách so sánh với máu của của lão bất tử hắn.
Địa Long chi tổ gần như xuất hiện cùng thời với thế giới này, là một tồn tại vô cùng khủng bố. Ngàn vạn năm đã qua, lão vẫn luôn mạch hấp thu thiên địa linh khí ở Tam Hợp sơn để thanh tẩy cơ thể, loại bỏ tạp chất. Có thể nói, mỗi giọt máu của lão đều là vật trân quý nhất thế gian. Đừng nói là dùng tất cả để tắm rửa, chỉ cần một chút xíu trong đó thôi cũng đã đủ làm thay đổi thể chất một người bình thường, gia tăng tuổi thọ của họ lên gấp ba lần.
Mà lúc này Cơ Động đang đắm mình trong Long huyết của Địa Long tổ, toàn diện hấp thu, chỗ tốt hắn nhận được từ Đằng Xà, Chu Tước hay Phong Sương đâu thể so sánh được. Cho nên Địa Long chi tổ nói Cơ Động là tác phẩm của lão cũng không hề sai.
Tất cả tạp chất tồn đọng trong cơ thể Cơ Động từ trước đến giờ, thậm chí cả những tạp chất hầu như không đáng kể trong ma lực của hắn đều lặng lẽ tiêu tán. Thân thể của hắn ngày càng trở nên tinh khiết, Long huyết tinh thuần làm da của hắn cũng phát ra ánh sáng nhàn nhạt.
Kỳ dị nhất chính là Thần Hỏa Thánh Vương Khải. Vốn đã hòa tan trong người Cơ Động bởi Dung Hợp Thần Thuật nhưng nó lại thường xuyên xuất hiện trong suốt quá trình này. Nguyên bản có màu đỏ sậm sáng bóng, nhưng giờ đây bộ giáp này đã hoàn toàn biến thành sắc đỏ kim. Nó đã hòa thành một thể với Cơ Động nên chỗ tốt mà hắn nhận được tự nhiên không thiếu phần của nó. Thần Hỏa Thánh Vương Khải đã trở thành Thứ thần khí từ rất lâu rồi, lại được Hỗn Độn Hỏa trong người Cơ Động chăm sóc, nên đến bây giờ nó đã đạt tới năng lượng bão hòa đặc thù. Nói cách khác, chỉ thiếu một chút là nó có thể đột phá thành Thần khí, trở thành một Thần khí đúng nghĩa được luyện riêng cho Cơ Động.
Con người trưởng thành nhanh nhất khi nào? Không nghi ngờ gì, đó là trong bụng mẹ! Thử hỏi, quá trình từ một tế bào đơn giản biến thành một đứa trẻ có trọng lượng tính bằng cân, thì trọng lượng thân thể đã tăng gấp bao nhiêu lần? Hoàn thiện gấp bao nhiêu lần?
Lúc này, Địa Long chi tổ tạo cho Cơ Động một môi trường tương tự như cơ thể mẹ. Điều làm lão hài lòng nhất là, dưới áp bách do hô hấp không thông thì tiềm lực Cơ Động bộc phát càng mạnh mẽ, sau đó lại chợt tiến vào trạng thái như thai nhi. Cứ thế, không nghi ngờ gì chính là hắn làm ít hưởng nhiều. Đây cũng là lý do tại sao Địa Long chi tổ nói Cơ Động sẽ không lưu chút gì lại cho Đại Diễn Thánh Hỏa Long. Có trạng thái này bảo đảm, Cơ Động có thể bỏ sót chút dưỡng chất nào sao?
Mười ngày nháy mắt đã trôi qua. Máu của lão long bên trong quang cầu màu vàng ngày càng ít, nhưng Địa Long chi tổ cũng không thêm chút máu nào vào đó nữa. Hấp thu long huyết cũng phải có mức độ, không phải cứ càng nhiều là càng tốt.
Cứ hấp thụ mãi, rất có thể hắn sẽ từ người biến thành rồng. Chuyện này trái lại sẽ gây bất lợi rất lớn đến sự tu luyện của hắn. Phân tích từ góc độ tu luyện thì không một chủng tộc nào có thiên phú cao như nhân loại.
Rốt cuộc đến ngày thứ mười tám, long huyết bên trong quang cầu cũng cạn sạch, mà Thần Hỏa Thánh Vương Khải trên người Cơ Động cũng lộ rõ ra. Khải giáp này đã thật sự kết hợp hoàn mỹ cùng cơ thể hắn. Hơn nữa, dưới tác dụng của máu Địa Long chi tổ, nó cùng Phượng Vũ Long Xà Biến đã trở thành một thể vô cùng hoàn mỹ. Sau này, chỉ cần Cơ Động sử dụng Phượng Vũ Long Xà Biến, như vậy Thần Hỏa Thánh Vương Khải cũng sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Từ bên ngoài nhìn vào, so với trước kia thì Thần Hỏa Thánh Vương Khải đã biến hóa không nhỏ dù chủ yếu chỉ tập trung bên ngoài khải giáp. Vốn mỗi bộ phận của khải giáp rất độc lập: Giáp lót vai là giáp lót vai mà áo giáp là áo giáp… nhưng bây giờ cả chỉnh thể lại có một sự gắn kết hòa hợp. Hơn nữa sau khi biến thành sắc đỏ kim, bề mặt khải giáp cũng không còn bóng loáng như trước mà lại có hình lân phiến, dường như đã biến thành những lớp vảy thực sự. Nó lại có bộ dạng như lân phiến trên người Long Hoàng thu nhỏ, lập lòe ánh sáng đỏ kim.
Địa Long chi tổ không có Hỏa thuộc tính, nên có thể hiểu được màu sắc này mới hiển lộ ra sau khi Cơ Động và Thần Hỏa Thánh Vương Khải hấp thụ long huyết, rồi dung hợp với Cực hạn song Hỏa của bản thân. Đây là màu sắc độc nhất vô nhị chỉ Cơ Động mới có được.
Ngồi ngay ngắn tại chỗ, mặt nạ dữ tợn của Cơ Động cũng xuất hiện biến hóa kỳ dị. Vốn nó như ánh sáng mặt trời rực rỡ nhưng giờ đây lại có thêm một ấn ký do đồ án tạo thành. Đồ án này có hình đầu rồng uy nghiêm, giống như hình dáng Đại Diễn Thánh Hỏa Long, cũng chính là đồ án Viêm Hoàng Thần Long Thủ (Thủ: đầu rồng. Còn vuốt rồng gọi là long trảo - Biên).
Hình dáng đôi cánh sau lưng Cơ Động càng thêm chân thật. Trong bộ giáp này, cũng chỉ có hai cánh và mặt nạ không có lân phiến bao bọc. Trên đôi cánh rũ xuống từng lớp lông vũ kim hồng sắc (màu đỏ kim), những chiếc lông này giống hệt như lông trên cánh Chu Tước. Đôi cánh này vốn do Chu Tước tặng cho hắn.
Nhìn thoáng qua, Thần Hỏa Thánh Vương khải tựa như do huyết mạch thần thú rất cường đại diễn hóa ra, nhưng thật ra nó không giống hoàn toàn mà có chút bất đồng. Tuy nhiên tất cả được tổ hợp cùng một chỗ lại cực kỳ hòa hợp. Thậm chí trên người Cơ Động còn tản ra một tầng kim hồng sắc sáng bóng.
Địa Long chi tổ đã để ý đến sự xuất hiện của ánh sáng kim hồng sắc này mấy ngày rồi. Vầng sáng này chỉ hiện ra sau khi Thần Hỏa Thánh Vương Khải lộ rõ hoàn toàn. Đã ba ngày liên tục rồi!
Sau khi dò xét cẩn thận lẫn cảm thụ rõ ràng những biến hóa trên người Cơ Động, lão rồng già có thể khẳng định chắc chắn tia sáng kia không phải do Thần Hỏa Thánh Vương Khải phát ra, mà xuất hiện từ trên người hắn. Nhưng tại sao trên người hắn lại xuất hiện ánh sáng sắc đỏ kim này chứ? Điều này Địa Long chi tổ cũng không thể lý giải được.
"Chẳng lẽ bởi thần khí Hỏa Thần Kiếm? Nhưng Hỏa Thần Kiếm có màu đỏ, nếu là do thần khí này thì ánh sáng trên người hắn phải có màu đỏ chứ. Màu vàng từ đâu ra?"
Bất chợt, Địa Long chi tổ nhớ lại chín hạt sen trên người Cơ Động lúc trước.

"Chẳng lẽ đây là tác dụng của chín hạt sen này? Nếu không nhầm, rất có thể chúng được nữ hoàng Liệt Diễm lưu lại. Có lẽ thế... Ta đã nói bản thân tiểu tử này làm sao có Quang Hoa được, thì ra là như vậy! Hẳn là hắn đã dung hợp một phần với mấy hạt sen này nên mới sinh ra biến hóa kia chăng?!"
Địa Long chi tổ phán đoán cũng không sai nhưng còn có chỗ lão vẫn không biết. Đó là Cơ Động vẫn chưa hấp thụ chín hạt sen kia, bởi lẽ hiện tại hắn còn chưa có thực lực đó. Trước khi chết, Liệt Diễm đã đưa chín hạt sen này vào trong người Cơ Động, hơn nữa còn lưu lại ấn ký lên chúng, để đảm bảo chúng có thể phát huy được tác dụng lớn nhất khi Cơ Động đã đủ thực lực. Mà tất nhiên không phải bây giờ rồi. Cơ Động đã tiến hóa, đồng thời Thần Hỏa Thánh Vương Khải cũng tiến hóa, hơn nữa còn có Quang hoa của riêng mình.