Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Địa Long tổ thản nhiên nói:
- A Kim! Con và tiểu cô nương này về Long cốc trước đi. Con theo Cơ Động lịch lãm, nhất định có thể nhanh chóng trưởng thành. Như vậy cũng tốt, hãy cùng với Thiên Can thánh đồ bảo vệ Quang Minh Ngũ Hành đại lục.
Từ trong giọng nói của Địa Long tổ, không ai thấy có vấn đề gì. Nhưng lão muốn giữ Cơ Động lại khiến cho mọi người cảm thấy mê hoặc. Lão thật sự chỉ là muốn trợ giúp Cơ Động tăng thực lực mà lưu hắn lại sao? Đối với điều này, sợ rằng bất kỳ ai cũng nảy sinh ý nghi ngờ.
Ngay cả Long Hoàng cũng chần chờ nhìn Địa Long tổ:
- Tổ tiên vĩ đại! Cơ Động đã từng cứu hài tử của ta, đồng thời hài tử của ta chính là đồng bạn của hắn. Nếu hắn có điều gì đắc tội với ngài, xin ngài hãy tha lỗi cho hắn!
Nghe Long Hoàng nói vậy, Cơ Động không khỏi sửng sốt. Hắn quay đầu nhìn về phía Long Hoàng, ánh mắt toát ra sắc thái kỳ dị nhưng trong lòng lại cảm thấy ấm áp. Lúc này Long Hoàng lại ra mặt cho mình, tối thiểu hắn cũng xem mình là bằng hữu. Cơ Động cũng hoàn toàn không rõ Địa Long tổ muốn lưu mình lại để làm gì.
- Bệ hạ xin cứ yên tâm! Ta lưu hắn lại với mục đích tỷ thí cùng hắn giống ngài thôi. Tuyệt sẽ không làm thương tổn hắn.
Long Hoàng do dự một chút rồi gật đầu:
- Vậy cũng tốt. Tổ tiên vĩ đại, vậy chúng ta sẽ trở về Long cốc trước.
Cơ Động từ trên đầu Đại Diễn Thánh Hỏa Long nhảy xuống, ý bảo Đại Diễn Thánh Hỏa Long đưa Trần Tư Tuyền trở về. Nhưng Trần Tư Tuyền cũng nhảy xuống nói với Long Hoàng:
- Bệ hạ, có thể xin vị Long Vương kia cho ta quá giang về Long cốc được không?

Bởi vì kiến vi tri trứ (hiểu người tri kỷ), mặc dù Trần Tư Tuyền không nói gì với Cơ Động nhưng điều nàng làm lại khiến quần long âm thầm gật đầu trong lòng. A Kim kinh ngạc trong giây lát cũng hiểu ra. Tư Tuyền lưu Đại Diễn Thánh Hỏa Long ở lại với Cơ Động, một là vì Đại Diễn Thánh Hỏa Long có thể bảo vệ Cơ Động vào thời khắc nguy hiểm. Đồng thời, có hài tử của Long Hoàng ở đây, cho dù Địa Long tổ muốn gây bất lợi với Cơ Động cũng phải suy nghĩ cặn kẽ.
Bất luận như thế nào, Địa Long tổ cũng là tội nhân của Long tộc. Đối mặt với hài tử của Long Hoàng, lão sẽ kiêng kỵ đôi chút mà không chân chính làm thương tổn Đại Diễn Thánh Hỏa Long. Dưới tình huống như vậy, Cơ Động muốn chạy trốn cũng không phải là không thể. Địa Long tổ mặc dù cường đại, nhưng lão lại không thể rời khỏi vị trí của mình, bởi thân thể của lão đã hòa làm một thể với Tam Hợp sơn mạch rồi.
Long Hoàng để cho Hỏa Long Vương chở Trần Tư Tuyền, mang theo A Kim trở về Long cốc. Trước khi đi, A Kim còn ném cho Cơ Động một cái nhìn đầy ý nghĩa. Bất quá, Cơ Động có thể hiểu ánh mắt nàng nói gì không thì chỉ có mình hắn biết.
Quần long đã trở về Long cốc. Ở chỗ này chỉ còn lại Cơ Động, Đại Diễn Thánh Hỏa Long cùng Địa Long tổ với thân hình khổng lồ. Ánh mắt màu vàng nhàn nhạt của Địa Long tổ chăm chú nhìn Cơ Động mà không nói gì. Cơ Động cũng yên lặng đứng ở đó, mặt đối mặt với Địa Long tổ.
Uy áp nồng đậm từ trong ánh mắt của Địa Long tổ phóng ra nhất thời khiến thế giới linh hồn của Cơ Động gặp áp lực cực lớn. Nếu so đấu ma lực thì hắn còn khuya mới là đối thủ của Địa Long tổ, nhưng về phương diện linh hồn lực thì Cơ Động lại tự tin có khả năng liều mạng.
Hắn không cứng rắn ngạnh kháng, bởi dù sao tu vi của Địa Long tổ đã là Thánh cấp đỉnh, tu luyện thấu triệt hoàn toàn ba loại thuộc tính, một chân của lão đã bước vào Thần cấp rồi. Dĩ nhiên vì dung hợp với Tam Hợp sơn mạch nên lão vĩnh viễn không thể tu luyện tới trình độ Thần cấp. Có lẽ trong tương lai lão có thể luyện thành bốn loại thuộc tính giống như Hắc Ám Thiên Cơ.
Khẳng định linh hồn lực của đối phương mạnh hơn mình, Cơ Động đành phải lựa chọn phòng thủ. Bất luận Địa Long tổ giữ hắn lại nhằm mục đích gì, cảm xúc bản thân Cơ Động đều không bị ảnh hưởng. Nếu như Địa Long tổ thật lòng muốn chỉ điểm hắn tu luyện thì đương nhiên là chuyện tốt. Địa Long tổ không giống Long Hoàng. Bất luận là tu vi, kinh nghiệm hay là thực lực, lão đều cường đại hơn Long Hoàng rất nhiều. Điểm bất đồng chính là Long Hoàng có thể hóa thân thành người chiến đấu với Cơ Động, hoặc bằng vào thân thể khổng lồ mà linh hoạt công kích Cơ Động, còn Địa Long tổ lại đứng lù lù bất động. Tuy phương thức chiến đấu khác nhau, nhưng áp lực lại cường đại hơn khiến Cơ Động càng thêm mong đợi. Hơn nữa, hắn hoàn toàn không nghĩ ra Địa Long tổ có ác ý gì đối với mình.
Linh hồn lực nhanh chóng ngưng tụ rồi thu về bên trong đại não, sau đó ngăn cản uy áp linh hồn của Địa Long tổ. Do đó linh hồn lực của hắn tiêu hao ít hơn nhiều so với Địa Long tổ.
Địa Long tổ tuy mang đến áp lực rất lớn, nhưng Cơ Động vẫn đứng yên ở đó, lưng eo thẳng tắp không có ý lùi bước.
Sau khi va chạm ngắn ngủi, ánh mắt Địa Long tổ có mấy phần kinh ngạc:
- Tốt! Linh hồn lực của ngươi lại có tiến bộ, hơn nữa còn tiến bộ không ít. Khó trách nữ nhi của ta lại coi trọng ngươi, ngươi đúng là một người giỏi sáng tạo kỳ tích.
Cơ Động tự nhiên biết linh hồn lực của mình tiến bộ. Bất quá, theo hắn nghĩ thì linh hồn lực của mình đã tăng từ Thánh cấp sơ giai tăng lên tới Thánh cấp trung giai. Quy kết lại, sau khi ma lực của mình tăng lên tới Bát quan đã thu được Ma vực thứ hai.
Mà trên thực tế, ý nghĩ của hắn hoàn toàn là sai lầm. Mộng Huyễn Chi Ngân ma vực cố nhiên là Tinh Thần Ma Vực, nhưng nó được hình thành từ nguyên bổn Tinh Thần Lực của hắn, đồng thời do tu vi hắn tăng lên Bát quan đã đạt đến Tinh Thần Lực thánh cấp, cho nên lúc đó Ma vực mới xảy ra biến dị. Vì vậy Cơ Động mới có Ma vực thứ hai đặc thù của riêng mình, nhưng nó lại không thể trợ giúp linh hồn lực của hắn tăng lên. Linh hồn lực thánh cấp khó tu luyện hơn ma lực thánh cấp, bởi vì nó căn bản không có phương pháp thích hợp để tu luyện, mà chỉ có thể nói là tùy duyên.
Chẳng hạn như Long Hoàng, hiện tại tu vi của hắn đã đạt tới thánh cấp Trung giai, nhưng linh hồn lực của hắn vẫn dừng lại ở Thánh cấp sơ giai mà không thể tiến thêm. Về phần Địa Long tổ là do không biết tích lũy bao nhiêu năm mới đạt tới Thánh cấp cao giai, tuy nhiên lão lại không thể đạt tới Thánh cấp đỉnh. Đây cũng là nguyên nhân tại sao linh hồn lực Cơ Động tăng lên tới thánh cấp Trung giai lại khiến Địa Long tổ kinh ngạc đến như vậy.
Một trong những nguyên nhân khiến linh hồn lực của Cơ Động tăng lên chính là do hắn hợp nhất tâm linh và dục vọng với Trần Tư Tuyền tại Ôn Tuyền tửu điếm. Sâu trong linh hồn Trần Tư Tuyền có một tia thần thức mà Liệt Diễm lưu lại, do đó khi nàng cùng Cơ Động hoà hợp thì nó đã không ngừng kích thích linh hồn lực của Cơ Động. Lúc đó ma lực Cơ Động lại đột nhiên đột phá lên Bát quan, kết hợp với tia thần thức của Liệt Diễm khiến linh hồn lực của hắn lại đột phá.
Tuy vẫn chưa thể sánh với Địa Long tổ, nhưng dưới tình huống hắn không cầu thắng thì chỉ bằng vào linh hồn lực thánh cấp Trung giai, Địa Long tổ muốn áp chế hắn cũng không dễ dàng.
Nếu như lúc này Trần Tư Tuyền tiến hành dung hợp linh hồn với Cơ Động thì linh hồn lực của họ thậm chí có thể ngang với Địa Long tổ. Từ kỹ xảo điều khiển linh hồn mà nói, Cơ Động tuy kém hơn Địa Long tổ nhưng bên cạnh hắn vẫn còn Liệt Diễm. Nàng tồn tại ở thế gian này cũng không kém Địa Long tổ là bao nhiêu, lại đã từng đạt tới tu vi Thần cấp. Nếu thật sự chiến đấu thì hươu chết vào tay ai còn chưa biết được. Chẳng qua là nếu điều đó thực sự xảy ra, Địa Long tổ sao có thể ngốc đến nỗi chỉ dùng linh hồn lực để đối kháng với hai người chứ?
Uy áp linh hồn đột nhiên nhẹ đi. Địa Long tổ đã thu hồi lại toàn bộ lực áp bách, Cơ Động cũng thu lại linh hồn lực của mình. Hắn cũng không vì Địa Long tổ thu hồi lực lượng mà phản công.
- Tiểu tử, ta có một chuyện muốn nói với ngươi.
Địa Long tổ nhìn Cơ Động, trầm giọng nói.

Cơ Động cũng đang muốn biết nguyên nhân thực sự Địa Long tổ lưu mình lại:
- Mời tiền bối nói.
Địa Long tổ nói:
- Ta cũng không dài dòng với ngươi. Ta biết con gái của ta thích ngươi, ngươi thấy sao?
- A Kim thích ta?
Cơ Động ngẩng đầu nhìn về phía Địa Long chi tổ, nói không ra lời.
Địa Long tổ hừ một tiếng:
- Thế nào? Con gái của ta không xứng với ngươi sao? Tiểu tử, ta nói cho ngươi biết, ngươi nguyện ý cũng tốt, mà không muốn cũng chẳng được. Dù sao ta cũng không thể nhìn bộ dạng khổ sở của con gái ta được. Nếu không, bất luận ngươi chạy trốn tới chân trời góc biển nào, lão tử dù phải mất cái mạng này cũng phải giết chết ngươi.
Hai cái đầu của Đại Diễn Thánh Hỏa Long phía sau Cơ Động không xa cùng lúc giương lên, ánh mắt bất thiện nhìn về phía Địa Long tổ. Hiển nhiên chúng cũng không có cảm tình gì mấy đối với vị tổ tiên này. Ở trong lòng chúng, Cơ Động mới là người trọng yếu nhất.
Cơ Động trầm giọng:
- Tiền bối, chuyện này e rằng là chúng ta không thể nhất trí với nhau được. Ta sớm đã có người yêu và cũng chẳng bao giờ nghĩ tới việc dành tình cảm cho những nữ nhân khác.
Địa Long tổ nói:
- Là nữ hài tử đó sao?
Ý lão nói là Trần Tư Tuyền.
Cơ động lắc đầu:
- Không…! Không phải là nàng. Người yêu của ta là ai, ngài cũng biết.
- Ý ngươi nói là Liệt Diễm nữ hoàng? Nàng không phải là đã chết rồi sao?
Địa Long tổ tức giận nói.
Cơ Động nhìn thẳng vào Địa Long tổ, đối mặt với vị Long tộc đệ nhất cường giả này, hắn không chút nhát gan hay e ngại mà còn hỏi ngược lại:
- Tiền bối, mẫu thân của A Kim cũng đã chết nhiều năm. Ngài có từng quên nàng không?

- Ngươi...!!!
Địa Long tổ nghe Cơ Động nhắc tới tình cảm của mình với Nhã Thiên Cơ. Trong lúc nhất thời, tâm tình của hắn cũng trở nên hỗn loạn.
Cơ Động thản nhiên nói:
- Tình cảm giữa ta và Liệt Diễm không phải sinh tử là có thể chia lìa được. Nếu như không phải nàng còn có nguyện vọng để ta hoàn thành thì ta sớm đã theo nàng đi rồi. Nếu ngài muốn động thủ thì cứ việc. Ta không phải là đối thủ của ngài, nếu ngài giết ta, ta ngược lại phải cảm tạ mới đúng. Dù sao cũng không phải ta muốn chết, mà là do ngài đưa ta đến bên Liệt Diễm. Nàng hẳn là sẽ không trách ta. Đến đây đi…!
Vừa nói Cơ Động vừa chắp hai tay ra sau lưng, thậm chí không chút ý tứ phản kháng, ưỡn ngực lên đối mặt với Địa Long tổ. Mặc dù thân hình của hắn so với Địa Long tổ có thể nói là quá nhỏ bé, nhưng giờ phút này khí thế của hắn không hề kém đối phương chút nào.
Trong mắt Địa Long tổ thần quang điện xạ, một cái chân trước vung lên cao, ma lực nồng đậm như thực chất bao phủ lấy Cơ Động, bất luận thân thể Cơ Động có phòng ngự cường đại đến cỡ nào, lúc này chỉ cần một trảo của lão cũng có thể đem Cơ Động xé thành từng mảnh nhỏ.
Vẻ mặt Cơ Động vẫn thản nhiên, tựa hồ bất luận Địa Long tổ có hành động gì cũng không quan hệ tới hắn. Trong mắt hắn thậm chí còn lộ ra một tia giải thoát. Hết thảy những lời hắn nói không có nửa phần dối trá, có thể sớm gặp lại Liệt Diễm là chuyện mà hắn mong ước nhất.
Địa Long tổ đột nhiên há miệng hít sâu một hơi. Nhất thời mây mù trên không trung vì cái hít sâu này mà nổi lên sóng gió kịch liệt. Long trảo đang giơ lên rốt cục cũng hạ xuống, lão hừ lạnh với Cơ Động:
- Tiểu tử! Đừng tưởng rằng ta không dám giết ngươi. Ta chỉ sợ giết ngươi sẽ làm con gái của ta đau khổ thôi. Tuy nhiên tội chết có thể miễn, nhưng tội sống khó tha. Muốn rời khỏi nơi này thì phải dựa vào bản lãnh. Nếu ngươi có thể ở trước mặt của ta thong dong rời đi, ta sẽ không làm khó ngươi nữa…
Cơ Động vẫn nhìn thẳng vào Địa Long tổ. Mà khiến Địa Long tổ chán nản chính là từ ánh mắt của tiểu tử này, lão thấy được thần sắc tiếc hận. Cơ Động tựa hồ là trách lão tại sao không giết hắn.
Ngay khi Địa Long tổ đang buồn bực thì bỗng nhiên thân thể Cơ Động không chút tiếng động lộn một vòng, nhanh như tia chớp lùi về đằng sau. Lúc này cả người hắn giống như một mũi tên rời cung, cơ hồ chỉ trong nháy mắt đã nhảy lên lưng Đại Diễn Thánh Hỏa Long.
Mao Đài cùng Ngũ Lương Dịch và Cơ Động phối hợp rất ăn ý, trước tiên phát động kỹ năng thiên phú của chúng: Xuyên Việt.
Thân thể khổng lồ giống như dịch chuyển tức thời, trong nháy mắt đã hiện ra ngoài trăm thước. Thân hình Cơ Động lại tiếp tục lóe lên, Mao Đài cùng Ngũ Lương Dịch sau khi Xuyên Việt liền đồng thời phun ra một ngụm thổ tức, thôi động thân thể Cơ Động gia tốc phóng đi như một tia chớp, tốc độ đã đạt đến cực hạn.
Dựa theo phán đoán của Cơ Động, phạm vi công kích mạnh nhất của Địa Long tổ hẳn là bán kính một ngàn thước. Chỉ cần chạy ra khỏi phạm vi này sẽ dễ dàng thoát khỏi công kích của lão. Vị trí lúc nãy khi hắn nói chuyện với Địa Long tổ đã cách xa lão Long hơn trăm thước. Lúc này lộn một vòng cộng thêm kỹ năng xuyên việt của Đại Diễn Thánh Hỏa Long, hắn đã cách Địa Long tổ ba trăm thước. Giờ đây toàn lực gia tốc, lại phát huy Đằng Xà thiểm đến cực hạn, hắn có lòng tin chỉ trong một nhịp thở là đã ra khỏi phạm vi ngàn thước. Với tu vi Bát quan, Đằng Xà thiểm đã có thể sử dụng đệ lục thiểm. Chỉ đáng tiếc là Diệt Thần Kích của hắn vẫn dừng lại ở đệ ngũ trọng, mặc dù sau trận đại chiến với vợ chồng Lâm Nhất Lỗi, Diệt thần kích đã có dấu hiệu đột phá.
-o0o-