Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Chuyện đã như vậy thì Cơ Động làm sao nỡ cự tuyệt Trần Tư Tuyền chứ? Hắn căn bản không dám nói hai từ “không được”. Với hắn, việc linh hồn của Trần Tư Tuyền bị thương là do hắn cho nên chiếu cố nàng cũng là đương nhiên. Hắn lập tức gật đầu cho Trần Tư Tuyền một khẳng định chắc chắn.
Trần Tư Tuyền trong lòng mừng thầm. Lúc trước nàng giúp Cơ Động hóa giải sự xấu hổ chính là vì cơ hội này. Vết thương từ linh hồn này muốn nặng hay nhẹ còn không phải là do nàng định đoạt sao? Chỉ cần cho ta thời gian, ta không tin là không quyến rũ được hắn. Nghĩ đến đây, Trần Tư Tuyền không khỏi sờ sờ dung nhan hoàn mỹ của mình rồi cúi đầu. Nàng thầm nghĩ: “Ai da! Từ lúc nào mà ta lại trở nên hư hỏng như vậy rồi.” Bất quá, nàng rất nhanh đã điều chỉnh tâm tình lại. “Mình hư hỏng chính là do Cơ Động, tên tiểu bại hoại này ép mà thôi.”
Hai người cũng không phải thu thập gì cả. Cơ Động rửa mặt qua loa, sau đó thay y phục mới, ăn chút điểm tâm rồi lập tức lên đường trở về Long cốc.
Lần thứ hai tế bái Liệt Diễm đã hoàn thành. Cơ Động đã có hai Ma vực của riêng mình, hiện tại hắn đã có lòng tin dẫn dắt Thiên Can Thánh Đồ xông pha nơi Địa Tâm thế giới.
Liệt Diễm qua đời, Địa Tâm thế giới như quần long vô thủ. Người mạnh nhất cũng không đạt tới Thánh cấp, đây là điều duy nhất mà Cơ Động biết về Địa Tâm thế giới. Nhưng chỉ cần như vậy là đủ, hắn có lòng tin chỉ cần Thiên Can thánh đồ hợp lực thì cho dù là phải đối chiến với Thánh cấp cường giả, bọn họ cũng có thể liều mạng. Đã đến lúc phải tới Địa Tâm thế giới một chuyến rồi.
Đại Diễn Thánh Hỏa Long phi hành vô cùng nhanh. Vài ngày sau, Cơ Động và Trần Tư Tuyền đã trở lại Tam Hợp sơn mạch.
Tiến vào phạm vi Tam Hợp sơn mạch, Đại Diễn Thánh Hỏa Long chầm chậm hạ xuống. Từ rất xa đã thấy thấp thoáng ngọn núi cao nhất trong Long cốc - chỗ ở của Long Tộc.
Đúng lúc này, bất ngờ một tiếng long ngâm vô cùng trong trẻo vang lên. Đại Diễn Thánh Hỏa Long đang bay tới phía trước, khi nghe thấy tiếng long ngâm này liền lập tức dừng lại trên không trung. Trong mắt Mao Đài và Ngũ Lương Dịch đều toát ra thần sắc nghi hoặc.
Cơ Động cùng Trần Tư Tuyền cũng đồng thời cả kinh. Lúc trước bọn họ đã sống ở Long cốc một thời gian ngắn, cho nên đối với Long Tộc cũng biết nhiều hơn một chút.
Cấp bậc trong Long tộc cũng giống như thế giới nhân loại. Đẳng cấp cao nhất dĩ nhiên là Long Hoàng, dưới Long Hoàng là ngũ đại Long vương. Đứng đầu ngũ đại Long Vương là Thiên Can thần thú Thanh Long Vương, địa vị của nó thậm chí còn trên Kim Cương Long Vương. Dưới nữa chính là Thập giai Cự Long, nhưng Thập giai Cự Long cũng căn cứ vào thực lực mà có địa vị bất đồng. Đơn giản mà nói, Long Tộc cũng là một thế giới cường giả vi tôn. Người có thực lực càng mạnh thì ở trong tộc có địa vị càng cao.
Tất cả Long tộc chính thống hay gọi là Cự Long chân chính đều sống ở Long cốc. Mà địa vị thấp nhất dĩ nhiên là là Địa Long sống ở bên trong Tam Hợp sơn mạch.
Lúc này đột nhiên có một tiếng long ngâm không phải là từ trong Long cốc, mà là từ phía ngoài truyền đến. Tiếng long ngâm cực kỳ to rõ, cơ hồ là ở cả Tam Hợp sơn mạch cũng có thể nghe được. Bất luận là uy thế, khí tức hay là trình độ thâu xuất ma lực đều vượt xa Địa Long. Mà trong Long Tộc lại có quy định không được tùy ý tạo ra long ngâm, dù có là ở trong Long cốc cũng không được chứ đừng nói là tại lãnh thổ của Địa Long ở ngoài Long cốc.
Cơ Động và Trần Tư Tuyền đứng ở trên người Đại Diễn Thánh Hỏa Long nhìn nhau, cơ hồ là đồng thanh tương ứng:
- A Kim…!!!
Đại Diễn Thánh Hỏa Long cùng Cơ Động tâm ý tương thông. Thân hình nó thoáng động đã chạy thẳng tới phương hướng có tiếng long ngâm, cũng chính là nơi mà Địa Long tổ sinh sống.

Đại Diễn Thánh Hỏa Long mới bay được một chút, thì bỗng nhiên một luồng kim sắc quang mang khổng lồ từ Tam Hợp Sơn Mạch xuất hiện, xông thẳng lên trời cao.
Quang trụ này cho dù là ở bên ngoài Tam Hợp sơn mạch cũng có thể thấy rõ. Nó xông thẳng lên trời cao, mơ hồ như muốn sánh cùng mặt trời, long uy cường đại trong nháy mắt khuếch tán khắp bốn phương. Cơ Động thông qua linh hồn dò xét, mới phát hiện đám Địa Long phía trong sơn mạch cảm nhận được long uy đều bò rạp trên mặt đất, không thể động đậy.
Loại khí tức này Cơ Động từng gặp một lần trên người Long Hoàng. Nó mang theo một loại tôn nghiêm hoàng gia cực kỳ thuần túy. Cảm nhận được nguồn khí tức này, Cơ Động theo bản năng lui về phía sau hai bước, bởi vì từ trên đỉnh đầu Mao Đài cũng truyền ra một cỗ long uy cường thế. Vương miện mà Long Hoàng tạm thời cho Mao Đài cũng đã xuất hiện, hiển nhiên là do long uy ảnh hưởng.
Luồng kim quang xông lên trời kia dần dần nhạt đi. Cơ Động cùng Trần Tư Tuyền nhìn thấy ở vị trí cột sáng có một con Hoàng Kim Cự Long xuất hiện. Rất hiển nhiên kim quang cùng với long uy này chính là từ trên người nó phát ra.
Vầng kim quang vừa biến mất, Hoàng Kim Cự Long liền giang rộng đôi cánh dài đến hai mươi thước của nó, cứ như vậy mà trôi lơ lửng giữa không trung. Xung quanh thân thể nó là một vầng quang vựng vàng óng, nhìn qua vô cùng huyễn lệ.
Ngay cả ánh mặt trời vào giờ khắc này cũng phải ảm đạm đi vài phần.
Lại là một tiếng long ngâm cao vút từ miệng của nó phát ra. Thanh âm này so với lúc trước càng thêm trong trẻo. Long uy cường thế toàn diện phóng thích ra không giữ lại chút nào.
Đúng lúc này, một tiếng long ngâm tràn đầy uy nghiêm mà trầm thấp từ phía Long cốc vang lên. Ma lực nồng đậm ba động cuồn cuộn dâng lên trời, so với Hoàng Kim Long thì rõ ràng long uy của thanh âm này mạnh mẽ hơn rất nhiều, nhưng nếu chỉ thuần túy về trình độ thì tựa hồ lại không bằng đầu Kim Long này.
Đại Diễn Thánh Hỏa Long trôi lơ lửng ở giữa không trung. Bốn mắt của Mao Đài và Ngũ Lương Dịch thủy chung vẫn nhìn chằm chằm vào người Kim Long. Đôi cánh khổng lồ của Kim Long vỗ nhè nhẹ, thanh âm kim khí leng keng thanh thúy vang vọng khắp nơi, song mục màu vàng của nó nhìn về phía Cơ Động cùng Trần Tư Tuyền lộ ra thiện ý và hơi thở quen thuộc.
- Là A Kim… !!!
Cơ Động thốt lên, nhìn chăm chú Hoàng kim Cự Long trước mặt. Trong lòng hắn tràn đầy cảm giác kỳ dị. A Kim sao lại từ loài người biến thành Cự Long rồi?
Từ xa, ở phương hướng Long cốc đã xuất hiện mấy thân ảnh khổng lồ che khuất bầu trời. Đó chính là Long Hoàng, phía sau Long Hoàng là Hỏa Long Vương, Kim Cương Long Vương, Kim Long Vương cùng Thủy Long Vương. Tứ đại Long Vương hộ vệ Long Hoàng bay về phía này.
Trần Tư Tuyền lẩm bẩm:
- Không nghĩ tới khi trở về đã may mắn thấy A Kim giác tỉnh thành công huyết mạch Long tộc.
Long Hoàng hiển nhiên cũng nhìn thấy bọn họ, nhưng hắn chỉ gật đầu một cái, rồi đi tới trước mặt Kim Long. Ánh mắt hắn lộ ra vẻ phức tạp, nhìn Kim Long nói:
- Chúc mừng ngươi đã giác tỉnh huyết mạch hoàng tộc thành công.
Hình thể kim quang khổng lồ của Kim Long chợt thu liễm, đôi cánh sau lưng cũng thu nhỏ lại, kim quang dần thu vào bên trong, thân thể khổng lồ trong giây lát hóa thành nhân hình. Đó không phải là A Kim sao? Trình độ biến ảo của nàng so với Long Hoàng còn nhanh hơn một chút. Hơn nữa khi hóa thành nhân hình, nàng vẫn trôi lơ lửng giữa không trung, tựa như Chí Tôn cường giả có thể ngự không phi hành.
- Ra mắt Long Hoàng bệ hạ.
A Kim khẽ hành lễ với Long Hoàng.
Nhưng Long Hoàng lại tránh sang một bên, không nhận lễ của nàng. Hắn than nhẹ:
- Dù là tuổi tác hay địa vị thì ngươi cũng là đời sau của Tổ Long. Là con gái của người, ta hẳn phải gọi ngươi một tiếng tiền bối mới đúng. Sao có thể nhận cái lễ này được.
Khuôn mặt lãnh diễm trước kia của A Kim sớm đã không còn sót lại chút gì. Nàng khẽ mỉm cười nói với Long Hoàng:
- Bệ hạ không cần như thế. A Kim cũng không phải thuần túy là Long Tộc, nói một cách chuẩn xác thì ta là nửa người nửa long thôi. Huống chi, ta bị băng phong không biết bao nhiêu năm, thực tế số tuổi của ta còn lâu mới có thể so với Long Hoàng bệ hạ…
… Dưới sự giúp đỡ của phụ thân ta, mặc dù huyết mạch Long Tộc đã thức tỉnh, nhưng trong thân thể ta vẫn có một nửa huyết mạch nhân tộc. Ta cũng không cho là mình là Long tộc, ta vẫn muốn làm nhân loại. Hơn nữa, thuộc tính ma lực Tân Kim hệ của ta cũng thừa kế từ mẫu thân chứ không phải từ phụ thân. Nếu như bệ hạ nguyện ý, ta nguyện làm Long tộc trưởng lão. Xin bệ hạ ân chuẩn!
Nghe A Kim nói vậy, Long Hoàng toát ra một tia kinh ngạc trong ánh mắt. Hắn do dự một lát rồi nói:
- Nhưng nếu như vậy thì quá ủy khuất cho ngươi!
A Kim lắc đầu:
- Không! Ta đã quen với cuộc sống của con người. Ta còn có đồng bạn, cuộc sống Long tộc cũng không thích hợp với ta. Điểm này bệ hạ hẳn là rất rõ ràng. Xin bệ hạ thành toàn!

Long Hoàng gật đầu:
- Đã như vậy thì sau này ngươi chính là trưởng lão thứ nhất của Long Tộc ta. Có địa vị ngang với ngũ đại Long Vương.
- Tạ ơn bệ hạ!
A Kim một lần nữa hành lễ với Long Hoàng, tỏ ý tôn trọng của mình.
Trần Tư Tuyền thông qua linh hồn liên lạc, hơi nghi ngờ hỏi Cơ Động:
- A Kim đang làm cái gì vậy? Tại sao lời của nàng kỳ quái như vậy, còn muốn làm cái gì Long tộc trưởng lão nữa chứ?
Về phương diện nhân tình thế thái thì nàng vẫn còn ngây thơ như Liệt Diễm.
Cơ Động khẽ mỉm cười:
- Không biết là do Địa Long tổ nhắn nhủ, hay là tự mình A Kim muốn như vậy. Việc nàng ấy đang yêu cầu chính là muốn giảm bớt phiền toái cho mình, cũng là bớt phiền toái cho Long tộc. Ngươi cũng biết nàng là con gái của Địa Long tổ, mà Địa Long tổ là Tổ Long đời thứ nhất của Long Tộc, cũng là Long Hoàng đời thứ nhất. Có thể nói huyết mạch của lão là thuần chính nhất. Hiện tại Long Hoàng tuy cũng là đời sau của hắn, nhưng nếu chân chính bàn về bối phận, sợ rằng A Kim còn là bà bà của Long Hoàng ấy chứ…
… Hơn nữa với huyết mạch thuần túy hơn Long Hoàng, một khi nàng chính thức trở về Long Tộc thì khó mà biết sẽ xảy ra vấn đề gì. Nàng tự nhận mình là nhân loại ý muốn nói cho Long Hoàng biết mình sẽ không tranh đoạt vị trí Long Hoàng ở Long tộc. Nàng làm trưởng lão chính là muốn công khai với Long Hoàng và Long tộc, nàng chỉ là thần dân mà thôi. A Kim làm như vậy, không thể nghi ngờ là vì ổn định suy nghĩ của Long Tộc .
Trần Tư Tuyền bừng tỉnh:
- Thì ra là như vậy. Sau khi trí nhớ của A Kim khôi phục, thật sự là thay đổi rất nhiều a!
Cơ động nói:
- Có lẽ đây mới chính là tính cách của nàng. Nàng không hề lạnh lùng nữa chẳng phải là rất tốt sao?
Trần Tư Tuyền yên lặng gật đầu, rồi len lén nhìn trộm Cơ Động. Phát hiện sắc mặt Cơ Động vẫn như thường lệ, trong lòng nàng lúc này mới an ổn vài phần, sau đó mới tiếp tục nhìn về phía A Kim. Nàng thầm nghĩ, ban đầu mình chỉ là năng lượng thể cho nên mới ra ám hiệu để cho A Kim thay thế mình. Hiện tại cũng chỉ có A Kim mới biết thân phận thực sự của mình. Không biết sau khi trí nhớ của nàng khôi phục sẽ nghĩ như thế nào. Có lẽ mình nghĩ nhiều quá rồi. Mình theo đuổi Cơ Động bấy lâu này mà hắn còn không phản ứng, huống chi là A Kim.
- Mao Đài, Ngũ Lương Dịch, chúng ta qua đó đi.
Cơ Động nói với Đại Diễn Thánh Hỏa Long.
Đại Diễn Thánh Hỏa Long lập tức tiến về phía trước. Với khoảng cách ngắn như vậy, chúng chỉ cần lắc mình hai cái là xong. Trong nháy mắt, bọn họ đã đi tới phụ cận.
- Long Hoàng bệ hạ, các vị Long Vương.
Cơ Động đứng ở trên đầu Mao Đài hành lễ với đám Cự Long. Sau đó mới chuyển sang A Kim:
- Chúc mừng ngươi, A Kim!
A Kim nhìn Cơ Động, ánh mắt thoáng ngưng trệ một chút rồi mới khôi phục bình thường, nàng nhìn về phía Trần Tư Tuyền gật đầu khẽ mỉm cười.
Long Hoàng nói với Cơ Động:
- Tiểu tử, lần này ra ngoài có vẻ ngươi thu hoạch không nhỏ a! Thực lực lại tăng lên một bậc.
Cơ Động cười hắc hắc:
- Không đề thăng cũng không được a! Nếu không thường xuyên bị bạo hành, ta còn tăng cấp nhiều hơn.
Long Hoàng hừ một tiếng:
- Ngươi cho rằng ngươi bây giờ sẽ không bị ngược đãi sao?
Mấy vị Long Vương phía sau Long Hoàng quay đầu cố nén cười. Nửa năm trước Cơ Động cùng Long Hoàng tỷ thí bọn họ dĩ nhiên cũng biết. Lúc này nhìn Long Hoàng và Cơ Động đấu võ mồm, liền không khỏi nín cười. Chỉ có A Kim là không hiểu đầu cua tai nheo ra làm sao.

- Long Hoàng bệ hạ, Cách Lý Phân mời ngài.
Đang lúc ấy thì thanh âm già nua của Địa Long tổ từ phía dưới truyền đến, quanh quẩn không khí.
Long Hoàng quay sang chúng nhân bên cạnh nói:
- Đi! Chúng ta đi xuống.
Một đám Cự Long rối rít hạ xuống mặt đất. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên thấy thân thể khổng lồ của Địa Long tổ, nhưng lần này vẫn khiến cho Cơ Động không nhịn được mà cảm thấy rung động.
- Ra mắt Long Hoàng bệ hạ.
Cách Lý Phân khẽ gật đầu với Long Hoàng.
Long Hoàng vội vàng hoàn lễ:
- Tổ tiên không thể làm như thế. Vãn bối thật không dám nhận.
Cách Lý Phân nói:
- Ta là tội nhân của Long tộc, sớm đã không phải là tổ tiên gì cả. Huyết mạch của A Kim rốt cục đã giác tỉnh thành công, lực lượng của nàng muốn trưởng thành cũng cần một khoảng thời gian nữa. Hi vọng bệ hạ có thể nể tình quan hệ huyết mạch mà chăm sóc nó. A Kim có một nửa huyết thống nhân loại, cho nên nàng cũng không phải chân chính là Long tộc. Điểm này xin bệ hạ yên tâm.
Long Hoàng gật đầu:
- Long Tộc nhất định sẽ toàn lực chăm sóc A Kim.
Cách Lý Phân khẽ mỉm cười:
- Ngài nói như vậy ta cũng an tâm. Cơ Động tiểu hữu, con gái của ta bây giờ là một phần tử trong Thiên Can thánh đồ các ngươi. Mà ngươi là Thánh vương của Thiên Can thánh đồ, không biết kế tiếp ngươi sẽ làm những gì?
Cơ Động trong lòng chợt động:
- Tiền bối, kế tiếp ta chuẩn bị dẫn mọi người đi Địa Tâm thế giới. Vừa là để lịch lãm, đồng thời cũng là đi thăm dò.
Cách Lý Phân gật đầu:
- Thực lực của các ngươi bây giờ còn chưa cao. Nhất là ngươi đó! Ta nghĩ rằng ngươi còn cần phải tôi luyện thật nhiều. Cho nên nể tình con gái, ta sẽ giúp ngươi một chút. Chi bằng tạm thời ngươi cứ lưu lại chỗ này của ta. Ta sẽ chỉ điểm cho ngươi tu luyện!
- Cha à…!
A Kim vội vàng lên tiếng.
-o0o-