Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Mỗi một tên đều lộ vẻ dữ tợn tự phóng ra lĩnh vực Bát quan của mình. Giống như chủ tử Thiên Lộc thân vương của chúng, lúc này để đạt được mục đích chúng sẽ không từ bất kỳ thủ đoạn nào.
Mười tên Ma sư bát quan đồng thời buông thả Ma vực không chỉ bao phủ phương hướng của Cơ Động mà đồng thời còn bao trùm cả những tên Ma sư thủ hạ của họ. Bằng cách này bọn hắn mới có thể giam cầm Cơ Động được.
Mười sắc thái quang mang trong nháy mắt dâng lên giống như thải vân từ trên trời giáng xuống. Thực lực Cơ Động thể hiện ra thật sự quá kinh khủng khiến bọn hắn cảm thấy lạnh lẽo từ tận đáy lòng. Bọn hắn hiểu không thể cứ quần ẩu là có thể lấy nhiều thắng ít được, nếu cứ tiếp tục như vậy thì kết quả cuối cùng rất có thể chính là bọn hắn toàn quân bị diệt. Cho dù không phải như thế thì Cơ Động đã đoán được lai lịch của bọn hắn. Bị một cường giả như vậy - nhớ mặt- thì bọn họ còn có thể có sống được sao?
Vì vậy, sau khi những tên Ma sư bát quan này trao đổi đơn giản liền đồng thời xuất thủ Ma Vực liên hợp không chút do dự, chuẩn bị một -món đặc biệt- tiếp đãi Cơ Động. Đây chính là sát chiêu mà bọn hắn đặc biệt tu luyện dùng để nhằm vào cường giả Chí Tôn. Đồng thời cũng chính là lá bài tẩy lớn nhất của Thiên Lộc thân vương chuẩn bị tỉ mỉ từ nhiều năm trước. Nếu không phải vì muốn giết Cơ Động ngay tại hoàng cung, hắn cũng sẽ không dễ dàng để lộ. Ngay cả hoàng đế Trần Hiểu Phong cũng không biết trong tay vị hoàng đệ của mình lại có một cỗ lực lượng cường đại đến thế.
Cảm nhận được thải vân kia giống như Thái Sơn áp đỉnh, trong lòng Cơ Động dần trầm xuống. Tập hợp mười loại thuộc tính này căn bản không còn sợ cực hạn ma lực của hắn nữa. Huống chi còn là mười loại thuộc tính Ma Vực dung hợp. Phải biết rằng khó khăn trong quá trình tu luyện Ma Vực liên hợp còn vượt xa Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp do hắn sáng tạo. Từ uy lực to lớn cho đến hiệu quả mạnh mẽ, từ trình độ tăng phúc mà nói quyết không thua kém gì Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp. Muốn hoàn thành Ma Vực liên hợp này quả thật không đơn giản chút nào. Đầu tiên, những Ma sư này đều phải đạt tới tu vi Bát quan đồng thời phải có Ma Vực. Tiếp theo, Ma Vực của bọn họ phải có điểm tương đồng tức là có cùng tính chất mới có thể dung hợp. Sau đó không biết phải cùng tu luyện bao lâu mới có thể hoàn thành quá trình dung hợp này.
Phương thức tu luyện này ở thế giới Ma sư tuy đã tồn tại từ rất sớm. Nhưng muốn tìm được nhiều Ma sư bát quan dễ dàng như vậy sao? Đừng nói là để bọn họ tu luyện cùng nhau trong một thời gian dài mà chỉ cần nhắc đến địa vị của Ma sư bát quan được tôn sùng là cường giả ở Ma sư giới đã khiến họ không thể lãng phí thời gian như vậy. Mục tiêu của bọn hắn chính là đánh sâu vào Cửu quan đạt tới cấp bậc Chí Tôn. Vì vậy từ trước tới nay Cơ Động vẫn chưa từng thấy qua Ma Vực liên hợp.
Rất rõ ràng, trận pháp Ngũ Hành tương Sinh Tuần Hoàn rất thích hợp với đại đa số Ma sư, còn Ma Vực liên hợp lại thuộc về thiểu số. Nhưng nó lại có một lực lượng mạnh mẽ cực kỳ bá đạo, bởi mười thuộc tính tập hợp đầy đủ khiến đối thủ không thể chiêu thức áp chế thuộc tính, có khi lại còn bị áp chế ngược lại nữa. Cho dù một người có thuộc tính cực hạn ma lực gặp phải Ma Vực liên hợp cũng chỉ có nước ăn quả đắng. Có thể nói Ma Vực liên hợp này chính là phương pháp duy nhất để Ma sư bát quan có thể đối phó với cường giả Chí Tôn. Nhưng nếu tốn hao đại lượng thời gian để tu luyện Ma Vực liên hợp, đương nhiên sẽ tương đương với việc những gã Ma sư bát quan này bỏ qua cơ hội trở thành cường giả Chí Tôn.

Những người này điên rồi sao? Ngay cả mạng thủ hạ của mình cũng bỏ qua? Phải biết rằng mặc dù tu vi những người áo đen kia không cao nhưng phần lớn đều là Ma sư năm sáu quan. Một Ma sư bình thường muốn tu luyện tới trình độ như vậy khó khăn tới bực nào chứ? Bọn họ lại nhẫn tâm hủy diệt những Ma sư này, hy sinh như pháo hôi ?
Cơ Động dĩ nhiên sẽ không thương hại những người này. Vừa nghĩ xong, hắn bắt đầu hành động. Ma Vực liên hợp bao trùm phạm vi quá lớn khiến hắn không thể trốn tránh được, áp lực cường đại ấy làm cho tốc độ hắn bị giảm mạnh. Còn đám Ma sư áo đen vây công thì ngã trái đụng phải như đang say rượu, không thể công kích chính xác được. Chỉ có số ít Ma sư ở xa xa phát hiện tình huống không ổn liền vội vã chạy ra bên ngoài mới thoát khỏi phạm vi Ma Vực liên hợp.
Dưới tình huống như vậy, Cơ Động lại một lần nữa biến mất trong tầm mắt địch nhân. Cực hạn Âm Hỏa quán chú vào hai chân, mặt đất trũng xuống trong nháy mắt, thân thể Cơ Động chui xuống đất sâu hơn mười thước. Lấy tu vi cực hạn Âm Hỏa của hắn phóng ra toàn lực, bùn đất và nham thạch bị hòa tan nhanh chóng y như đậu hũ. Ngay lúc đó áp lực ở trên bầu trời giống như một một cây thương nhọn hoắt trực tiếp phóng xuống mặt đất.
Những tiếng kêu thảm thiết quanh quẩn khắp không gian, phàm là những người ở trong phạm vi Ma Vực liên hợp đều bị quét là sạch thi cốt vô tồn. Ma Vực liên hợp quả thật không thể dùng hai từ ma kỹ để hình dung, bởi bản chất của nó chính là một lĩnh vực tràn đầy hơi thở hủy diệt. Nếu như trong tình huống bất ngờ không kịp đề phòng, cường giả Chí Tôn bị hãm thân vào trong đó cũng phải chịu thiệt thòi lớn.
Cơ Động không trực tiếp liều mạng là vì không cần thiết, đối thủ của hắn không phải một người, mà là mười người liên thủ. Dưới tình huống đó, tùy tiện đâm đầu vào sẽ không có bất kỳ chỗ tốt nào. Dù sao hắn chưa phải là cường giả Chí Tôn. Không có nguồn ma lực khổng lồ của cấp bậc Cửu quan chống đỡ, chỉ bằng vào thực lực Bát quan lại định đối kháng chính diện với mười tên Ma sư bát quan, không phải là đầu óc hắn có vấn đề hay sao?
Thân ảnh Cơ Động biến mất khiến cho đám Ma sư Bát quan ngây ngốc. Nếu như là những địch nhân khác bị Ma Vực liên hợp giam cầm sẽ phải trúng đòn công kích hủy diệt tiếp sau đó. Lấy tu vi của Cơ Động làm sao có thể thoát khỏi Ma Vực liên hợp giam cầm đây? Vì vậy, bọn hắn chỉ biết trơ mắt nhìn Cơ Động chui xuống đất, Ma Vực liên hợp mất đi mục tiêu công kích. Lực lượng của bọn hắn có mạnh đến mấy cũng không thể hủy diệt toàn bộ vùng đất này được.
Đúng lúc này, đám Ma sư bát quan đồng thời cảm thấy một cỗ khí tức kỳ dị từ dưới chân phun lên.
Ngay sau đó, bọn hắn thấy từng sợi tơ màu bạc lấp lánh ngân quang. Những sợi tơ này xen kẽ trong không khí giống như là mạng nhện tạo nên một cảnh tượng vô cùng huyễn lệ.
Chuyện gì đang xảy ra? Đột nhiên xuất hiện biến cố làm những tên Ma sư bát quan thất kinh. Nhất thời bọn hắn vội vàng thu hồi Ma Vực liên hợp cố gắng phá hủy những sợi tơ màu bạc tựa hồ không có bất kỳ lực công kích này.
Nhưng bọn họ đã thất bại, lực lượng mạnh mẽ của Ma Vực liên hợp cũng không thể sinh ra bất kỳ ảnh hưởng đối với những sợi tơ bạc này. Chúng dường như là một tồn tại độc lập bên ngoài thế giới.
Không sai, Ma Vực liên hợp không thể ảnh hưởng tới những sợi tơ màu bạc, bởi vì chúng vốn không phải là thuộc tính ma lực, mà chỉ thuần túy là tinh thần lực.
Cơ Động đang ở dưới đất, không một ai biết hắn đến tột cùng đang ở nơi nào.
Tinh thần lực của hắn biến thành những sợi tơ màu bạc đan xen ở trong không khí càng lúc càng nhiều. Một cảm giác khủng hoảng nhen nhóm trong lòng những tên Ma sư bát quan, bởi vì bọn hắn biết chuyện này đến từ địch nhân.
Mỗi một sợi tơ trong suốt phát ra ngân quang nhàn nhạt cực kỳ bắt mắt trong đêm tối.

Đột nhiên mười tên Ma sư bát quan cùng lúc biến sắc. Rõ ràng trước mắt họ hết thảy đều không thay đổi, nhưng mỗi người bọn họ dường như đều bị giam cầm trong một không gian riêng biệt. Liên lạc giữa bọn họ trong nháy mắt bị phá vỡ, mà Ma Vực liên hợp của họ ngay một khắc này cũng tan thành mây khói. Đừng nói là liên hiệp, ngay cả ma vực của riêng mình tựa hồ cũng bị những tia sáng màu bạc cắt phá thành từng mảnh nhỏ biến mất trong không khí.
- Chuyện này… đến tột cùng là xảy ra chuyện gì?
Một gã Ma sư bát quan khủng hoảng gào lớn. Bọn hắn rõ ràng cảm giác được những sợi tơ bạc trong suốt này không có lực công kích. Nhưng lại nhanh chóng phá vỡ tuyệt kỹ mà bọn hắn trải qua quá trình dung hợp gian khổ nhiều năm, mới vừa tu luyện thành công. Trước đó, bọn hắn thậm chí còn cho rằng chiêu Ma Vực liên hợp này chính là vô địch thiên hạ, nhưng trong giây phút này Ma Vực liên hợp lại bị phá vỡ.
Đáng tiếc là linh hồn lực của đám Ma sư bát quan này vốn không cùng một đẳng cấp với Cơ Động, cho nên bọn hắn không thể cảm giác được tại sao Ma Vực lại bị hủy diệt.
Nếu như là vợ chồng Lâm Nhất Lỗi và Lâm Thanh ở chỗ này nhất định sẽ phát hiện ra nguyên nhân trong đó, là vì ma lực bổn nguyên xem vào cắt ngang sự liên lạc của bọn hắn với lực lượng thiên địa. Do không thể nào tiếp tục cộng minh với ma lực trong thiên địa, Ma Vực thiếu nguồn ma lực ủng hộ liền tự động tan rã. Ngay cả liên lạc giữa mười tên Ma sư bát quan với nhau cũng bị phá thì Ma Vực làm sao có thể duy trì?
Nhưng tất cả vẫn chưa kết thúc, vô số quang mang màu bạc trong suốt lại biến hóa làm cho không gian chung quanh biến thành một thế giới trắng bạc lấp lánh. Thế giới này bao trùm lên tất cả Ma sư còn lại, trong mắt bọn hắn nhanh chóng hiện lên cùng một màu với thế giới rực rỡ kia.
- Hoan nghênh các ngươi tiến vào Ma Vực – Ngân Ma Mộng Huyễn của ta. Các ngươi chính là nhóm người đầu tiên có vinh hạnh tiến vào thế giới này, đồng thời cũng là lần đầu tiên cảm nhận được lực lượng của nó. Đáng tiếc là các ngươi vĩnh viễn không thể thoát khỏi nơi này.
Một thanh âm nhàn nhạt từ bốn phương tám hướng truyền đến, đối với đám Ma sư áo đen lại biến thành tiếng gọi hồn đến từ địa ngục.
Trong lúc hoảng hốt cực độ bọn hắn lập tức phát huy ra gấp đôi lực lượng vốn có của mình, cố gắng thoát khỏi địa phương kinh khủng này. Trong đám Ma sư áo đen không có một ai là ngoại lệ, tất cả mọi người vội vã thúc dục toàn bộ ma lực liều mạng phát động công kích thế giới trắng bạc này, có một số người cố gắng triệu hoán ma thú đồng bạn.
Nhưng tất cả những hành động đó chỉ là phí công vô ích, Ma Vực – Ngân Ma Mộng Huyễn của Cơ Động là Ma Vực tinh thần thuần túy, bất kỳ công kích ma lực nào đều không có tác dụng. Tinh thần lực của đám Ma sư áo đen cũng không thể ảnh hưởng tới nó, vì thế bọn hắn bắt đầu điên cuồng bộc phát lực lượng mạnh nhất.
Muốn triệu hoán ma thú? Đó căn bản là không thể, nguyên nhân rất đơn giản, bởi vì tinh thần dao động trong quá trình triệu hoán đều bị Ma Vực cắt đứt.
Mỗi một Ma sư chỉ có một Ma Vực duy nhất, điều này đã trở thành định luật bất biến trong giới Ma sư. Nhưng vào lúc này, lực lượng Cơ Động bày ra đã hoàn toàn phá bỏ nhận thức từ xưa đến nay.
Lần đầu tiên Cơ Động thi triển Thái Cực Ma Vực là lúc đối mặt Lâm Nhất Lỗi. Cho dù là Thái Cực Ma Vực của Đại Diễn Thánh Hỏa Long hay là Thái Cực Ma Vực của Thực Nhật Phượng Hoàng đều xuất phát từ Ma Vực tiềm lực của hắn. Đặc điểm lớn nhất của Thái Cực Ma Vực chính là cực hạn song hỏa, thông qua hỗn hợp của cực hạn song hỏa mới có thể sinh ra tổ hợp kỹ có hiệu quả tương tự với Ma Vực. Cơ Động có thể tạo ra một Hỏa thế giới trong phạm vi nhất định, nó sẽ phụ trợ Cơ Động đề thăng ma lực lên tới trình độ cực hạn để dẫn động Hỏa nguyên tố trong thiên địa. Đây chính là Thái Cực Ma Vực, một loại Ma Vực tối cao.

Sau khi Cơ Động cảm thụ được Trấn Hồn Ma Vực của Lâm Nhất Lỗi, hắn đã có cảm ngộ mới. Hắn không giống với Ma sư bình thường, bởi vì chẳng những hắn có hai loại cực hạn ma lực, mà còn có linh hồn lực gần tới Thánh cấp.
Không nên xem thường lực lượng linh hồn gần tới Thánh cấp này, bởi vì nó không chỉ cứu Cơ Động một lần trong lúc nguy hiểm. Nếu như Lâm Thanh có được linh hồn lực cấp độ này thì nàng đã không bị Kính Tượng của Long Hoàng hù dọa, Kính Tượng công kích căn bản không thể đánh bại nàng nổi. Cũng bởi vì linh hồn lực chưa đủ Thánh cấp lại mạnh mẽ đề thăng thực lực mới dẫn đến linh hồn phản phệ và bị Kính Tượng lừa dối.
Trong quá trình tu luyện, Cơ Động không ngừng suy diễn quá trình chiến đấu với hai đại cường giả Chí Tôn. Hắn phát hiện cảm ngộ lớn nhất chính là ma thú Thực Vật Hệ cùng với Trấn Hồn Ma Vực.
Trong khi cẩn thận suy nghĩ về Trấn Hồn Ma Vực, trong cơ thể hắn phảng phất như có một thứ gì đó chợt vỡ tan, một cỗ lực lượng mới theo đó giác tỉnh. Dường như nó có được lực lượng của cực hạn song hỏa và lực lượng tinh thần.
Thân thể Cơ Động lặng lẽ trồi lên đồng thời với Ma Vực – Ngân Ma Mộng Huyễn bộc phát. Hắn đứng cách đó không xa, chăm chú quan sát mọi chuyện đang diễn ra trước mắt.
- Cơ Động, thì ra ngươi có tới hai Ma Vực.
Thanh âm Trần Tư Tuyền vang lên bên tai Cơ Động, lúc này nàng lặng lẽ đi tới bên cạnh hắn.
Thật ra nàng đã tới từ sớm, đồng thời cũng cảm thụ được quá trình chiến đấu lúc nãy. Nếu như Cơ Động gặp nguy hiểm, nàng sẽ xuất thủ không chút do dự. Nhưng rõ ràng là đám sát thủ áo đen này không đủ khả năng uy hiếp Cơ Động. Sơ hở của Ma Vực liên hợp không chỉ là mặt đất, ngay khi Ma Vực liên hợp xuất hiện, Trần Tư Tuyền đã định nhắc nhở Cơ Động. Nhưng Cơ Động lại phản ứng quá nhanh, tự tìm thấy một sơ hở khác nên nàng không cần phải xen vào.
Hiện tại trong lòng Trần Tư cảm thấy vô cùng kiêu ngạo, bởi vì nam nhân đang đứng bên cạnh nàng đã trở thành một cường giả chân chính.
-o0o-