Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Không sai, ta chính là một Vũ khí Ma lực Chế tạo sư vĩ đại.
Quái nhân tóc đỏ khi nhắc tới nghề nghiệp của mình, nhất thời có vẻ rất là đắc ý, càng thêm cực kỳ kiêu ngạo mà ngẩng đầu. Cảm giác mà lúc này hắn bày ra, có chút giống bộ dáng của Cơ Động lúc hắn pha chế rượu.
Nhưng chẳng ngờ, nghe xong quái nhân tóc đỏ nói, Cơ Động lại lạnh lùng nói:
- Nghề nghiệp của ngươi là gì, có liên quan gì đến ta chứ? Ta căn bản là chưa từng nghe qua cái gì mà Vũ khí Ma lực Chế tạo sư.
Cảm giác của một người đang đắc ý cười ha hả, lại bị người khác quăng một con ruồi vào trong miệng thì sẽ như thế nào? Đây chính là cảm giác hiện tại của quái nhân tóc đỏ.
- Cái gì? Ngươi ngay cả Vũ khí Ma lực Chế tạo sư mà cũng không biết hay sao? Đúng là thiếu kiến thức trầm trọng rồi. Một kiện vũ khí ma lực tốt bình thường, phù hợp với bản thân, có thể giúp cho thực lực của một Âm Dương Ma Sư tăng lên đến mười phần trăm. Những Vũ khí ma lực cường đại nhất mà ta chế tạo ra, thậm chí còn có thể gia tăng thực lực cho ma sư lên đến hai mươi phần trăm. Bây giờ ngươi đã hiểu chưa?
Cơ Động gật gật đầu:
- Hiểu rồi, nhưng mà, chuyện đó thì liên quan gì đến ta chứ?

- Ngươi…
Quái nhân tóc đỏ suýt chút nữa là thở không ra hơi, có chút muốn tức chết. Hắn chưa từng gặp qua một đệ tử nào giống như Cơ Động vậy, nhịn không được nói:
- Tiểu tử, ngươi chưa từng nghĩ đến một vũ khí ma lực nào thích hợp nhất với mình hay sao?
Cơ Động lắc đầu nói:
- Chưa từng nghĩ đến. Thứ nhất, trên thế giới này không có chuyện vô công lại hưởng lợi. Ngươi khẳng định sẽ không cho không ta một kiện vũ khí. Thứ hai, tu vi bây giờ của ta chỉ mới là bắt đầu, nếu quá phụ thuộc vào vật ngoại thân, đối với sự gia tăng thực lực sẽ không có lợi. Cho nên, ta đối với cái mà ngươi gọi là Vũ khí ma lực, một chút hứng thú cũng không có. Nếu như không có chuyện gì nữa, ta muốn ở trong này tu luyện một chút, đợi vị học tỷ kia quay lại đón ta.
Vừa nói, hắn vừa nhân tiện ngồi xuống tại chỗ, cũng không thèm liếc mắt nhìn về phía quái nhân tóc đỏ đang trợn mắt há mồm trợn trừng nhìn hắn.
- Ngươi…
Quái nhân tóc đỏ Chúc lão nhị có chút hổn hển vươn tay kéo Cơ Động đứng lên:
- Tiểu tử thúi, đừng ở đó mà giở trò với ta. Đừng tưởng là ta nhìn không ra, hỏa diễm của ngươi vốn là biến dị. Mặc dù ta không biết ngươi sử dụng phương pháp gì để ẩn giấu hỏa diễm biến dị của mình. Nhưng ta dám khẳng định, hỏa diễm của ngươi tuyệt đối không chỉ là Bính Đinh Song Hỏa đơn giản như vậy.
Lúc này đây, đến phiên Cơ Động giật mình, nhưng sự kinh ngạc của hắn cũng chỉ là chợt lóe lên mà thôi, rất nhanh bình tĩnh trở lại:
- Thì có sao? Chẳng lẽ Thiên Can Học Viện có quy định, không nhận những đệ tử có ma lực biến dị hay sao?
Chúc lão nhị đột nhiên cười ha hả:
- Ha ha, quả nhiên là đã đoán đúng. Cho dù ngươi gian trá như quỷ, nhưng cũng phải mắc lừa lão phu. Ta đây chỉ giả vờ nói một chút, quả nhiên khiến ngươi lộ tẩy rồi. Hỏa diễm biến dị, quả nhiên là hỏa diễm biến dị. Ta đúng là một thiên tài, chỉ đoán mò, không ngờ lại đúng thật, ha ha ha.
Nhìn hắn, Cơ Động không khỏi không nói nên lời, Chúc lão nhị mặc dù dáng vẻ thô lỗ, nhưng gừng càng già càng cay, chính mình cũng không làm lại hắn.

- Tiểu tử, mau mau cho ta xem xem, hỏa diễm biến dị của ngươi rốt cuộc là loại gì? Rất nhiều năm nay ta chưa từng gặp qua hỏa diễm biến dị rồi. Ta đã nói mà, với thuộc tính thân thể Âm Dương Cân Bằng, làm sao có thể ngưng tụ dễ dàng như vậy, chắc chắn có gì kỳ hoặc.
Cơ Động nghi hoặc hỏi:
- Chỉ có như vậy, mà ngươi mới đoán rằng ta có được hỏa diễm biến dị hay sao?
Chúc lão nhị cười hắc hắc, nói:
- Đương nhiên cũng không phải đơn giản như vậy. Bất quá, ta cũng sẽ không nói cho ngươi biết.
Cơ Động thản nhiên nói:
- Cho ngươi xem hỏa diễm biến dị của ta cũng không phải không được, lấy bí mật của ngươi trao đổi đi. Ngươi nói trước đi, ta sẽ cho ngươi xem sau, nếu không thì thôi, không nói tiếp nữa.
Chúc lão nhị hừ một tiếng:
- Hay cho một tên tiểu tử giảo hoạt, nói cho ngươi biết cũng không ảnh hưởng gì. Ngươi cho rằng Thiên Can Học Viện là nơi nào? Đừng nói là Hỏa hệ, ngay cả những ma hệ khác cũng từng xuất hiện qua người có Âm Dương Cân Bằng thuộc tính. Người có thể chất Âm Dương Cân Bằng tuy rằng ít có, nhưng suốt mấy trăm năm qua, trong Thiên Can Học Viện cũng từng xuất hiện qua mấy chục người. Chỉ bất quá, quá trình tu luyện của bọn họ cũng đã thất bại rồi. Với thực lực bồi dưỡng cường đại của Thiên Can Học Viện cũng chưa từng bồi dưỡng ra một gã song hệ Âm Dương Ma Sư, sự thành công của ngươi lại có thể đơn giản như vậy hay sao? Ta nghĩ chỉ có một khả năng duy nhất chính là Hỏa diễm biến dị mà thôi. Có phải là Lôi thuộc tính hay không? Lôi thuộc tính có thể tách ra thành Âm Dương Song Hỏa. Ừh, dùng Âm Dương Song Hỏa che dấu Lôi thuộc tính của mình, ngươi quả nhiên cũng thông minh đó.
Cơ Động thản nhiên nói:
- Đáng tiếc, ngươi đoán sai rồi.
Trong lòng hắn cũng không khỏi âm thầm than một tiếng. Thiên Can Học Viện, đến tột cùng là nơi như thế nào đây? Ngay cả Âm Dương Cân Bằng Song thuộc tính cũng đã từng xuất hiện qua nhiều lần. Cũng không chỉ hoàn toàn bồi dưỡng đệ tử đơn giản như vậy, lại còn tiến hành nghiên cứu nữa. Thực sự không ngờ nổi, mình vừa mới đến đây thôi, cực hạn song hỏa đã bị phát hiện rồi.
Chúc lão nhị chặn lại nói:
- Nhanh mau cho ta nhìn xem thuộc tính biến dị của ngươi đi. Không phải Lôi thuộc tính? Vậy thì là cái gì? Ta không tin. Ngươi yên tâm đi, ta nhất định sẽ giữ kín bí mật của ngươi. Có thể đoán được ngươi là hỏa diễm biến dị thuộc tính, trong học viện chỉ sợ cũng chỉ có một mình ta. Bởi vì người lúc đầu phụ trách bồi dưỡng đệ tử có Âm Dương Song thuộc tính chính là sư phụ của ta. Lão nhân gia khi còn sống đều tận sức trong việc bồi dưỡng các ma sư song thuộc tính, thủy chung cũng không muốn thừa nhận Âm Dương Song thuộc tính là không thể tồn tại. Mãi cho đến một khắc trước khi người qua đời mới nói cho ta biết, trừ khi là biến dị thuộc tính, nếu không sẽ rất khó có việc Âm Dương cùng tồn tại. Bí mật này cũng chỉ có một mình ta biết mà thôi.

- Ta dựa vào cái gì mà tin ngươi chứ?
Cách nói chuyện như dội nước lã vào mặt của Cơ Động khiến cho Chúc lão nhị rất khó chịu, nhưng hắn cũng không có cách nào cả. Nhất là có khả năng chứng kiến bình chướng mà sư phụ mình cả đời nghiên cứu chưa thể vượt qua, đến phiên mình lại có thể mở rộng, loại cảm giác vội vàng cùng tâm tình hưng phấn này đã xoa dịu hết thảy mọi thứ.
Nhíu mày, Chúc lão nhị giơ tay phải lên, trầm giọng nói:
- Ta, Chúc Diễm, nhân danh Hỏa Thần mà thề, hôm nay sau khi nhìn thấy hỏa diễm biến dị của Cơ Động tiểu hữu, tuyệt đối sẽ không nói với ai, nếu không sẽ bị Hỏa Thần trừng phạt, rút hết toàn bộ ma lực của ta.
Một tầng hồng quang dày đặc đột nhiên từ trên trán hắn nở rộ ra, ngay sau đó, một đóa hỏa diễm nở rộ trên mi tâm hắn, sau đó chậm rãi dung nhập vào lòng bàn tay hắn.
- Khế ước thành lập. Bây giờ ngươi có thể cho ta xem rồi chứ?
Chúc lão nhị vội vàng nhìn Cơ Động.
Cơ Động cũng từng học qua trong Ly Hỏa Học Viện, ma sư vốn là tuyệt đối không dễ dàng ký kết khế ước, nhất là loại khế ước lấy chân thần của thuộc tính mình mà thề, loại khế ước này hiệu quả lại càng nghiêm trọng hơn.
Giơ hai tay lên, quang mang trong mắt Cơ Động chợt lóe sáng, bỗng nhiên, khí chất cả người hắn nhất thời đại biến, uy thế khí phách xuyên thiên địa đột nhiên trong nháy mắt phóng thích, giống như vị quân chủ nắm trong tay tất cả mọi thứ vậy. Trên đỉnh đầu hắn, khỏa hai màu đen, trắng trong nháy mắt ngưng tụ, ngay sau đó, khỏa này nhất thời phát sinh biến hóa. Nguyên bản Miện Tinh hai màu đỏ và lam, trong nháy mắt biến thành vàng kim và đen. Đồng thời, trên hai lòng bàn tay hắn, cũng bốc lên hai luồng ngọn lửa đặc thù, tràn đầy uy áp.
Cho dù là Hỏa hệ ma sư cường đại như Chúc lão nhị vậy, trong nháy mắt Cơ Động phóng thích ra hai loại cực hạn song hỏa, cũng lập tức cảm nhận được Hỏa thuộc tính của bản thân bị áp chế toàn diện, ma lực không thể vận chuyển được. Ngọn lửa trong lò rèn sau lưng hắn cũng trở nên ảm đạm hơn. Tuy rằng Cơ Động đang đứng ở một góc phòng, nhưng hiện tại, hai ngọn hỏa diễm trên hai tay hắn đã biến thành trung tâm của cả phòng.