Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Cái này, đây là…
Thân thể Chúc lão nhị không khống chế được, trở nên run rẩy, nhìn hai hỏa diễm trên lòng bàn tay Cơ Động, xúc động đến chảy nước mắt:
- Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa và Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa. Cực hạn chi hỏa. Đúng là cực hạn chi hỏa. Hai đại cực hạn chi hỏa lại đồng thời xuất hiện trên cùng một người. Cái này, cái này…
Thu lại hai ngọn lửa, Cơ Động kinh ngạc nói:
- Ngươi biết hai loại hỏa diễm này?
Chúc lão nhị ngơ ngác nhìn Cơ Động:
- Đương nhiên là biết, chỉ có những Hỏa Hệ ma sư cực mạnh, sau khi đạt đến chín quan, đạt được chuyên chúc danh hiệu rồi, mới có thể đem ma lực bản thân áp súc lại gấp trăm lần mới có thể hình thành ra cực hạn chi hỏa. Là hai loại hỏa diễm chí dương chí âm chỉ tồn tại trong truyền thuyết mà thôi. Là thật sao? Đây mới là hỏa diễm thực sự của ngươi hay sao? Là cực hạn song hỏa?
Nhìn Chúc lão nhị, Cơ Động phảng phất như thấy được bộ dáng của mình trong kiếp trước, hoàn toàn trầm mê vào các loại rượu. Thần sắc thập phần si mê của hắn không phải là giống như đúc chính mình lúc trước sao. Trong lòng có chút không đành lòng, gật đầu nói:

- Đúng vậy, đây chính là cực hạn song hỏa. Ngươi vừa rồi mới nói đến Lôi thuộc tính, nó là cái gì vậy?
Chúc lão nhị thì thào nói:
- Lôi thuộc tính vốn là một loại biến dị của Hỏa thuộc tính. Lực công kích của nó so với Bính Hỏa càng đáng sợ hơn, cũng phân chia ra làm Âm Dương, Âm Lôi và Dương Lôi. Nhưng có rất ít người có được thuộc tính như vậy. Đặc điểm lớn nhất của Lôi thuộc tính chính là không bị Thủy thuộc tính khắc chế, nhưng mà lại bị Thổ thuộc tính khắc chế. Nhưng mà, so sánh với hai loại cực hạn song hỏa, Lôi thuộc tính cũng không là cái gì cả. Tiểu tử, ngươi không phải là thiên tài, mà là kỳ tài, kỳ tài trăm năm khó gặp a! Ẩn giấu thật là tốt, ẩn giấu thật là tốt đó. Nếu như không phải ngươi che dấu hai loại cực hạn song hỏa của mình, như thế nào lại gặp được ta cơ chứ.
Nói đến chỗ này, sắc mặt Chúc lão nhị đột nhiên hoàn toàn thay đổi, sắc mặt tràn đầy vẻ tươi cười nhìn Cơ Động:
- Tiểu huynh đệ, chúng ta làm một cái giao dịch đi, được không?
Cơ Động cảnh giác nhìn hắn, trong lòng thầm nghĩ, không có chuyện gì tự nhiên xum xoe, không phải là kẻ gian tức là kẻ trộm:
- Chuyện gì?
Vẻ tươi cười của Chúc lão nhị thậm chí có chút nịnh nọt nữa:
- Tiểu huynh đệ, hôm nay vừa gặp ngươi, ta đã thấy rất hợp ý, hay là chúng ta kết nghĩa huynh đệ đi?
Cơ Động mở to hai mắt nhìn:
- Ngài đùa sao? Năm nay ngài bao nhiêu tuổi rồi?
Chúc lão nhị có chút xấu hổ nói:
- Cũng không lớn tuổi lắm, năm nay ta mới chín mươi bảy tuổi mà thôi.
- Như vậy mà còn không lớn sao? Ta năm nay mới mười bốn tuổi thôi, để ngươi làm ông cố của ta cũng còn dư tuổi nữa là. Vậy mà ngươi…

Cơ Động nhìn Chúc lão nhị, một trận không nói gì.
Chúc lão nhị tức giận nói:
- Mấy lão già trong ban giám hiệu học viện có ai mà dưới một trăm tuổi chứ? Ta mới chín mươi bảy tuổi, đương nhiên không tính là lớn. Phải không Cơ Động huynh đệ. Ngươi phải biết rằng, kết bái huynh đệ với ta, sẽ có rất nhiều chỗ tốt đó, sau này ai dám chọc giận ngươi, ngươi cứ việc đến đây tìm ta, ta giúp ngươi thu thập bọn họ cho. Chỉ cần không phải là mấy lão già trong ban giám hiệu học viện, trong học viện này không ai là đối thủ của ta cả. Hơn nữa, sau này ngươi cần bất cứ vũ khí ma lực gì, chỉ việc nói cho lão ca ca, ta sẽ chế tạo miễn phí cho ngươi toàn bộ. Ngươi thấy thế nào?
Cơ Động làm sao lại có thể khinh địch đồng ý dễ dàng như vậy:
- Vậy ngươi muốn ta làm gì đây?
Chúc lão nhị cười hắc hắc, chà xát hai tay:
- Là vầy, ngươi cũng biết đó, đúc mấy loại vũ khí ma lực, ngọn lửa vốn là quan trọng nhất, bản thân ta mặc dù cũng là một gã Bính Hỏa Thiên sư, nhưng đôi lúc cũng có cảm giác là nhiệt độ ngọn lửa không đủ nóng. Nhưng hai loại cực hạn song hỏa của ngươi thì lại khác đó. Chẳng những là chí dương chí âm song hỏa hơn nữa lại còn vừa cương vừa nhu nữa. Có được sự trợ giúp của ngươi, việc rèn đúc vũ khí của ta tuyệt đối sẽ nâng lên một đẳng cấp mới, cho dù là muốn đạt đến trình độ đệ nhất đương thời, cũng không phải chuyện khó. Nói không chừng một ngày nào đó có thể đúc ra một loại vũ khí ma lực có thể sánh ngang với Thập Đại Thần Khí thì sao.
Cơ Động nhíu nhíu mày, lắc đầu nói:
- Không được, ta không thể đáp ứng được cho ngươi. Ta còn phải tu luyện nữa. Càng huống chi, với thực lực hiện tại của ta, không thể duy trì sử dụng cực hạn song hỏa lâu được, cũng không giúp ngươi được bao nhiêu.
Chúc lão nhị vò vò mái tóc đỏ rối bời của mình:
- Điều này cũng có lý! Ngươi mới mười mấy cấp, ma lực còn xa mới đủ. Được rồi, được rồi. Bây giờ cũng không gấp. Ngươi xem như vầy có được không, chờ sau khi ngươi đạt đến cấp bậc ba quan, sẽ giúp ta chế tạo vũ khí ma lực. Cũng không cần nhiều đâu, chỉ cần mỗi tuần ngươi giúp ta khoảng ba canh giờ là được. Cực hạn song hỏa cũng không thể sử dụng như ngọn lửa để chế tạo được, chỉ có thể dùng để tinh chế kim loại mà thôi. Nếu không ngươi xem cực hạn song hỏa là cái gì cơ chứ?
Cơ Động thản nhiên nói:
- Để ta suy nghĩ cẩn thận lại rồi hãy nói tiếp. Dù sao bây giờ tu vi của ta còn xa mới đạt đến ba quan.
Chúc lão nhị đột nhiên giống như suy nghĩ tới cái gì đó, xoay người chạy lại một góc, lục lọi gì đó. Một lúc sau, cầm hai vật gì đó chạy trở lại.

- Huynh đệ, ngươi nhìn này.
Hắn giơ ra hai vật đang cầm trên tay. Cơ Động tập trung nhìn lại, nhất thời thân thể chấn động. Thứ này hắn đã từng gặp qua, lúc trước khi Hạ Thiên lão sư giúp hắn lần đầu tiên tu luyện thành Âm Dương Ma Sư, chính là dùng hai khối đồ vật giống như vậy để giúp hắn có được ma lực. Hai vật đang nằm trong tay Chúc lão nhị kia chính là hai khối Tinh Miện. Cũng giống như hai khối Tinh Miện của Hạ Thiên lão sư lúc trước, cũng một đen một trắng, khối màu trắng phóng thích quang mang màu đỏ, mà khối màu đen lại phóng thích quang mang màu lam. Nhưng hai khối này lại lớn hơn rất nhiều, đại khái lớn cỡ một quả bóng bàn vậy, hơn nữa quang mang trên đó dày đặc hơn rất nhiều. Quan trọng hơn chính là, hình dạng của hai khối Tinh Miện này lại rất giống như là vậy, quang mang lưu chuyển không ngừng. Mặc dù Cơ Động cũng không hiểu rõ Tinh Miện là vật gì, nhưng cũng có thể khẳng định phẩm chất của hai khối Tinh Miện kia rất tốt.
- Tinh Miện?
Cơ Động nghi hoặc hỏi.
Chúc lão nhị nói:
- Ngươi biết là tốt rồi. Hai khối Tinh Miện này đều là thượng phẩm, chính là bảo vật vô giá. Ta đã đúc qua nhiều loại vũ khí ma lực như vậy, cũng không dám đem chúng ra dùng. Bây giờ ta đem bọn chúng tặng lại cho ngươi, có bọn chúng, việc tu luyện của ngươi có thể nói là làm ít mà thu được lợi nhiều.
Cơ Động nói:
- Tinh Miện này đến tột cùng là dùng để làm gì? Lúc ta vừa mới bắt đầu tu luyện, đã từng dùng qua hai khối để thức tỉnh ma lực.
- Thức tỉnh ma lực? Sao lại phí của trời như vậy? Tinh Miện có tác dụng hơn rất nhiều. Bản thân nó chính là ẩn chứa ma lực thuần túy nhất. Các loại Tinh Miện đẳng cấp cao, hiệu quả của nó có thể gấp mười lần một khối Ma thú Tinh hạch cùng đẳng cấp đó. Nếu mà hấp thu trực tiếp, nhiều nhất cũng chỉ có thể tăng lên một cấp ma lực mà thôi. Nhưng nếu dùng nó khảm lên các loại vũ khí ma lực, nhất định có thể làm tăng lên hiệu quả của vũ khí đó rất nhiều. Ta đoán là, cái mà ngươi hấp thụ là loại Tinh Miện cấp thấp nhất. Những thứ kia đối với ta mà nói chỉ là rác rưỡi mà thôi. Tinh Miện và các loại Ma thú tinh hạch giống nhau, cũng chia ra làm mười cấp. Ngươi có thể xem chúng nó là cùng một loại. Chỉ bất quá, hiệu quả của một khối Tinh Miện là gấp mười lần một khối Ma thú tinh hạch. Hai khối này trong tay ta, chỉ sợ cũng là hai khối Tinh Miện cao cấp nhất trong học viện này, đều là hai khối Tinh Miện cấp bảy. Đương nhiên, đây là vật riêng của ta, không có quan hệ gì với Học Viện cả. Ta sẽ đem chúng nó tặng lại cho ngươi. Có được chúng, tốc độ hấp thu ma lực của các ngươi ít nhất cũng tăng cao thêm mười lăm phần trăm, tốc độ tu luyện chắc chắn tăng lên rất nhiều. À, để ta suy nghĩ lại, như vầy đi, ta đem bọn nó chế tạo thành vũ khí ma lực thích hợp với ngươi, xem như là lễ vật gặp mặt của ca ca tặng cho ngươi đi.