Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Trần Tư Tuyền gật đầu nói: “Ừ, không quên đâu. Vậy thì khi nào chúng ta đi?"
Cơ Động tính toán thời gian đại khái rồi nói: "Hiện tại đi luôn, không cần đợi chờ làm gì nữa! Ta qua chào lão Long Hoàng mắc dịch. Sau đó chúng ta đi tới Đông Mộc đế quốc. Thế nhưng ngươi cũng biết, bây giờ đã sắp tới ngày tế điện Liệt Diễm. Ta cùng ngươi đi tới Đông Mộc đế quốc hoàn thành công việc, rồi sẽ lập tức ghé Thánh Tà Đảo một lần."
Nghe được câu này, trong lòng Trần Tư Tuyền bất chợt run rẩy, nàng khẽ cắn môi dưới nói: “Ta đưa ngươi đi. Dù sao ta cũng phải ở cạnh Mao Thai và Ngũ Lương Dịch. Tu luyện ở địa phương cũng được."
Cơ Động đứng lên nhìn Trần Tuyền một hồi, nói: “Đã vậy thì ngươi chuẩn bị đi, ta ghé qua chỗ Long Hoàng chào một tiếng."
Trong khi nói chuyện Phượng Vũ Long Xà Biến đã triển khai, hai cánh sau lưng vỗ nhẹ đẩy thân thể Cơ Động bắn lên cao. Đại Diễn Thánh Hỏa Long đi theo bên cạnh hắn.
Đại Diễn Thánh Hỏa Long vừa bay lên, bầy cự long trong quanh quẩn trong Long cốc bỗng nhiên chui vào trong động, vì sợ nó nhìn thấy dẫn tới một trận chiến đấu thống khổ ngoài ý muốn. Cự long cấp mười hoàn toàn không phải đối thủ của Đại Diễn Thánh Hỏa Long. Chỉ có mấy vị Long vương thực lực cường hãn mới đủ khả năng áp chế nó. Chỉ có điều ngoại trừ Hỏa Long Vương ra, tất cả lân phiến trên người ba vị Long vương khác đều bị Đại Diễn Thánh Hỏa Long cào xuống mấy mảng. Về phần điều kiện thứ hai của Cơ Động và thương hội Ngốc Có Tiền đã sớm hoàn thành rồi.
Trong quá trình Long tộc trưởng thành, thỉnh thoảng sẽ thay đổi lân phiến, long lân rớt ra sẽ tự động cất giữ trong động. Long Hoàng chỉ cần nói một câu nói là năm đại Long vương tự giác đưa lân phiến tới. Ngay cả Thanh Long Vương không có ở trong Long cốc cũng không ngoại lệ. Bây giờ ba điều kiện do thương hội Ngốc Có Tiền đưa ra, Cơ Động chỉ còn lại một điều kiện ở thế giới Địa Tâm mà thôi. Cơ Động chuẩn bị một năm sau sẽ đi làm nhiệm vụ này. Ở trong lòng hắn đã sớm tính toán chính xác những việc cần làm trong quãng thời gian năm năm này rồi. Mục đích của hắn rất đơn giản, trước khi đến thế giới Địa Tâm thì tu vi tất cả Thiên Kiền thánh đồ phải đột phá tám quan. Khi đó bọn họ đã có đủ năng lực bảo vệ mình, phối hợp thêm thú cưỡi cự long, coi như là địa phương nguy hiểm như thế giới Địa Tâm cũng sẽ không tạo thành uy hiếp quá lớn đối với bọn họ.
Trong chốc lát, Cơ Động đã bay đến cửa vào Long cốc, thân hình lộn nhào một cái bay vào trong động phủ Long Hoàng. Hắn đã là khách quen của nơi này rồi, tự nhiên không có cự long xuất hiện ngăn cản.

"Cơ Động tiểu tử, vì sao ngươi lại tới nữa ? Tu dưỡng nhanh như vậy sao?" Long Hoàng nói một câu hài hước. Mặc dù tâm chí Cơ Động trầm ổn cũng không khỏi nghiến răng nghiến lợi mắng thầm. Nửa năm qua ngày nào cũng bị một đối thủ đánh cho nhừ tử, tuyệt đối không phải là ký ức tốt đẹp.
"Bớt nói mát mẻ đi, ta lần này tới không phải khiêu chiến ngươi." Vừa nói dứt lời Cơ Động đã mang theo Đại Diễn Thánh Hỏa Long đi vào trong.
Một con rồng to lớn đang chiếm cứ ở trong đó, nó lười biếng ngẩng đầu lên nhìn về phía Cơ Động. Nửa năm qua, ngày ngày có người làm bao cát cho nó đánh, tâm tình Long Hoàng cực kỳ thoải mái. Ít nhất là trong vòng mười vạn năm qua, nó chưa từng sảng khoái như vậy. Trong ngày thường nó không thể đi khiêu chiến khắp nơi giống như Đại Diễn Thánh Hỏa Long được. Bởi vì nó là hoàng đế Long tộc, cần phải giữ gìn tôn nghiêm của hoàng tộc.
Về phần Thủy Tổ Long thì nó không dám trêu chọc. Hiện tại đúng là vô cùng tốt, tự nhiên có một tiểu tử nhân loại tới mời đánh, mỗi ngày đánh nhau với Cơ Động đã trở thành chuyện vui sướng nhất của Long Hoàng.
Nhìn thấy trên mặt Cơ Động hiện lên nét nhăn nhó, Long Hoàng mỉm cười rất vui vẻ: “Không phải thực chiến thì ngươi tới làm gì? Nửa năm này ngươi được ta giáo huấn đã tiến bộ rất nhiều, chẳng lẽ ngươi tới cám ơn bổn hoàng?"
"Ngươi..." Cơ Động căm tức nhìn qua Long Hoàng: “Cám ơn cái con khỉ! Ngươi đã làm gì để ta tạ ơn chứ? Ngươi lần nào đánh ta cũng lộ ra bộ mặt hèn mọn. Nếu để cho tộc nhân của ngươi nhìn thấy không biết sẽ khinh bỉ ngươi đến mức nào nữa. Ngươi ngày ngày tìm khoái cảm trên người ta lại còn muốn ta tạ ơn? Quả thực là nằm mộng giữa ban ngày."
Long Hoàng cười ha ha, nói: "Không phải tới cám ơn thì chuyện gì đây? Ngươi dẫn theo nữ nhi của ta, chẳng lẽ muốn liên thủ tỷ thí với ta hay sao?"
Cơ Động lắc đầu nói: “Ta tới cáo từ."
Nghe được câu này bộ dạng lười biếng của Long Hoàng nhất thời bay mất, đột nhiên đứng thẳng lên dí sát vào người Cơ Động, kinh ngạc nói: "Các ngươi muốn đi? Tại sao? Vì sao đột nhiên đi như vậy? Chẳng lẽ Long tộc ta chiêu đãi không chu toàn hả? Nếu không lần sau ta đánh ngươi nhẹ một chút!”
Vừa nghe Cơ Động muốn đi, Long Hoàng thật sự rất khẩn trương. Nó không nỡ để Cơ Động rời đi như vậy. Không nói đến phần tình cảm dành cho nữ nhi, chỉ riêng một cái bao cát tốt như vậy đã rát khó tìm rồi.
Cơ Động hừ lạnh một tiếng, nói: “Thế nào? Đánh ta thành thói quen rồi? Không phải chúng ta đều đi, chỉ có ta và Tư Tuyền tạm thời rời khỏi. Nhiều nhất là ba tháng chúng ta sẽ trở về. Đồng bạn của ta vẫn tiếp tục ở lại Long cốc."
Long Hoàng nghi ngờ hỏi; "Các ngươi có việc gấp?"
Cơ Động nói: “Chuyện này không cần ngươi quan tâm, ta chỉ tới báo cho ngươi một tiếng, chẳng lẽ ngươi còn muốn hạn chế tự do của chúng ta sao?"
Long Hoàng nhíu mày nói: “Các ngươi muốn đi thì đi, ta dĩ nhiên không ngăn cản. Nhưng hai người các ngươi rời đi sẽ mang theo hài tử của ta. Ta không có quyền hỏi cho rõ ràng sao? Các ngươi rốt cuộc muốn đi làm gì?"
Nhìn thấy ánh mắt ân cần của Long Hoàng, Cơ Động cũng không muốn quanh co với hắn: “Tư Tuyền là công chúa Đông Mộc đế quốc, nàng lần này trở về giải quyết hôn sự. Bởi vì thế lực đính hôn với nàng có chút thực lực, cho nên ta phải đưa nàng trở về một chuyến. Yên tâm đi, lấy thực lực của chúng ta, cho dù gặp phải chuyện gì cũng có thể toàn thân trở lui."
Long Hoàng nói: “Vậy thì các ngươi đi sớm về sớm. Bảo bối, tới đây, đến cạnh ba ba một lát." Đối mặt Đại Diễn Thánh Hỏa Long, nó lập tức đổi thành vẻ mặt ôn hoà.

Mao Thai và Ngũ Lương Dịch không muốn làm theo chút nào, trong đôi mắt to lộ ra cảm xúc bất mãn. Hiển nhiên là nó oán khí bởi vì Long Hoàng đánh Cơ Động trong mấy ngày qua. Nhưng Long Hoàng lại là phụ thân, chúng nó không thể phát tác được.
Long Hoàng tức giận nói: “Hai người các ngươi đúng là nữ nhi hướng ngoại mà. Cũng quan tâm Cơ Động tiểu tử thúi này sao? Mặc dù hắn bị ta đánh hàng ngày, chẳng lẽ các ngươi không thấy nửa năm này hắn tiến bộ bao nhiêu hả? Đối với cấp bậc cường giả ở trong nhân loại, mỗi ngày được ta đánh hắn tuyệt đối là một loại hạnh phúc. Nếu không phải vì hắn từng cứu các ngươi, cho dù muốn ta đánh hắn ta cũng lười động tay động chân lắm đó!"
Nghe Long Hoàng nói như thế trong lòng Cơ Động không khỏi nao nao. Mặc dù Long Hoàng nói như vậy là có ý dụ dỗ hai đứa nhỏ. Nhưng nó không có nói sai, cường giả cấp bậc như Cơ Động muốn tìm một người đủ thực lực ngày ngày đánh hắn lại không gây thương tổn tuyệt đối là không dễ dàng gì. Người đó phải tạo đủ áp lực cho hắn, kích thích hắn gia tăng tu vi. Ma sư bảy quan tăng lên năm cấp trong vòng nửa năm. Sợ rằng ở trong lịch sử giới Ma sư cũng vô cùng hiếm thấy. Cơ Động nhìn tới Long Hoàng, ánh mắt vốn bất bình dần dần bình thản trở lại.
Thế nhưng vào lúc này, hắn đột nhiên mở to hai mắt lộ ra thần sắc không dám tin.
Cơ Động nhìn thấy Long Hoàng thả vương miện trên đầu xuống, chỉ hơi do dự một lát rồi chuyển lên trên đầu Mao Thai.
Nhất thời một tầng kim quang lan truyền khắp toàn thân Mao Thai và Ngũ Lương Dịch, Kim quan chậm rãi hạ xuống đầu Mao Thai.
Làm sao có thể? Long Hoàng đang làm gì đó? Vì sao nó lại chuyển một vật tượng trưng hoàng đế Long tộc qua cho Mao Thai? Phải biết rằng, Mao Thai và Ngũ Lương Dịch còn chưa có thừa kế ngôi vị hoàng đế cơ mà?
Khi Cơ Động đang vô cùng khiếp sợ, Long Hoàng lẩm bẩm một đoạn chú ngữ Cơ Động không hiểu. Sau đó vô số ký hiệu phức tạp chui vào trong cơ thể Đại Diễn Thánh Hỏa Long, rồi vương miện trên đỉnh đầu Mao Thai lặng lẽ dung nhập vào theo. Mà đỉnh đầu Long Hoàng lại thoáng hiện kim quang và xuất hiện một cái vương miện khác giống y như cái trước.
Lấy tu vi linh hồn lực của Cơ Động có thể cảm giác được rõ ràng vương miện trên đầu Long Hoàng đã thay đổi. Đó không phải là thần khí như trước, hắn vốn có huyết mạch tương liên với Đại Diễn Thánh Hỏa Long nên cảm giác được ma lực trong người chúng nó đang biến hóa long trời lỡ đất.
"Long Hoàng tiền bối, ngươi đang làm gì vậy? Như thế sao được…?” Cơ Động mới vừa nói tới đây lại bị Long Hoàng cắt ngang.
Ánh mắt Long Hoàng nhìn hắn rất thần bí, tức giận nói: "Ngươi dám nói lần nữa không? Không sợ khiến cho người khác nghe thấy hả? Ngươi thoáng cái mang cả hai đứa con của ta đi, ta không cấp cho chúng nó chút ít năng lực tự vệ sao được? Ngươi nói các ngươi có thể bình an vô sự nghĩa là chắc chắn bình an vô sự hả? Sau khi trở về sẽ phải trả lại vương miện cho ta. Ngươi yên tâm đi, ta dùng mật ngữ Long tộc ẩn giấu vương miện ở trong cơ thể Mao Thai. Trừ phi là thời điểm cực kỳ cấp bách, nó sẽ không hiện hình vương miện hoàng đế Long tộc. Tốt lắm, các ngươi đi nhanh đi, tộc nhân bình thường cảm giác không được, nhưng ta mấy thê tử của ta lại có thể cảm nhận được biến hóa trên người Mao Thai và Ngũ Lương Dịch."
Cơ Động do dự một lát, rồi nói: “Không cần cáo từ Hỏa Long Vương tiền bối hay sao?"
Long Hoàng giơ giơ long trảo, nói; "Ta sẽ tự nói cho nàng biết. Ngươi đi đón Trần Tư Tuyền, Mao Thai và Ngũ Lương Dịch ở chỗ này chờ ngươi quay lại."
Cơ Động nhìn qua Long Hoàng, miễn cưỡng áp chế tâm tình cảm kích xoay người rời đi.
"Chờ một chút." Long Hoàng bất chợt gọi Cơ Động lại.
Cơ Động quay đầu nhìn về phía hắn: "Còn có chuyện gì?"

Long Hoàng nói: “Cơ Động, ta vẫn muốn nói với tiểu tử ngươi một chuyện, tiểu tử ngươi đặt tên cho hai nữ nhi của ta thật khó nghe."
Cơ Động tức giận trợn mắt nhìn nó, phần cảm kích lúc nãy lập tức biến mất: “Ta đi !" Vừa nói xong hắn liền phóng người lên, nháy mắt đã rời khỏi động phủ Long Hoàng. Nhìn bóng lưng hắn rời đi, Long Hoàng không khỏi cười lên ha hả, tính tình tiểu tử thúi này đúng là cổ quái, thế nhưng cũng rất thích hợp với khẩu vị của ta.
Hơn nửa năm chung đụng, Long Hoàng đã trợ giúp Cơ Động rất lớn, hiển nhiên là vì Cơ Động và Trần Tư Tuyền từng cứu con của nó. Nhưng đồng dạng cũng vì thiên phú và tính tình của Cơ Động làm cho Long hoàng hứng thú. Nếu không, Long Hoàng làm sao có thể phát động lực lượng toàn tộc trợ giúp nhóm Thiên Can thánh đồ tu luyện?
Rất nhanh, Cơ Động quay trở lại đáy Long cốc: “Đi thôi, Tư Tuyền, ta mang ngươi đi. Mao Thai và Ngũ Lương Dịch đang chờ chúng ta ở động phủ Long Hoàng."
Vừa mới nói ra câu này Cơ Động đã bắt đầu hối hận, bởi vì hắn đột nhiên nghĩ đến bản thân mình mang Trần Tư Tuyền đi chẳng phải là hai người sẽ phải tiếp xúc thân thể hay sao? Phải tìm một đầu cự long đưa bọn họ đi mới tốt.
Thế nhưng lời nói đã ra khỏi miệng, Trần Tư Tuyền không cho hắn có cơ hội thay đổi, nàng đi tới bên cạnh Cơ Động, vô cùng tự nhiên vươn tay ra vòng qua cánh tay Cơ Động. Cơ Động còn đang hối hận, Trần Tư Tuyền đã hoàn toàn mở ra linh hồn lực lặng lẽ dung nhập với linh hồn hắn. Chính hắn còn chưa có suy nghĩ nhiều thì quá trình kết hợp đã bắt đầu rồi.
Loại khoái cảm từ linh hồn dung hợp này tuyệt đối có khả năng nghiện, Cơ Động cơ hồ là đau khổ cũng được vui vẻ.
Cảm thụ linh hồn Trần Tư Tuyền làm cho hắn sảng khoái, còn có khoái cảm của linh hồn mở rộng vô hạn.
Hắn không dám ngó sang Trần Tư Tuyền, ma lực trong cơ thể tuôn trào ra thúc dục thân thể hắn bay lên trời, cứ như vậy mang Trần Tư Tuyền bay lên trên Long cốc.
Khi bọn hắn sắp đến Long cốc thì hai tiếng long ngâm trong trẻo đồng thời vang lên. Nhóm cự long vừa mới bắt đầu bò ra khỏi động lại thụt lùi về sau. Sau một lát, toàn bộ bọn chúng lộ cái đầu ra nhìn thấy hai thân ảnh đen trắng bay lên trời tiếp cận hai nhân loại.
Tên sát tinh này rời đi? Nhóm cự long đầu tiên là sửng sốt, sau đó mở trừng hai mắt ra, cuối cùng là tập thể gầm rú hoan hô vang đội.
Long Hoàng nằm trong động phủ của mình nghe từng tiếng long ngâm sướng khoái kia thì không khỏi lắc đầu bất đắc dĩ. Nó làm sao không rõ Mao Thai và Ngũ Lương Dịch không thích hợp thừa kế ngôi vị hoàng đế chứ? Không nói trước bọn chúng không phải là trực hệ hoàng tộc Kim Cương Long. Chỉ riêng phần hiếu chiến và tính tình táo bạo này đã không phải là một hoàng đế thích hợp rồi. Hi vọng Tư Động có thể sớm ngày thoát khỏi vỏ trứng. Đây là hy vọng duy nhất của Long Hoàng. Nếu không, hắn đành phải để cho Đại Diễn Thánh Hỏa Long trở thành là người thừa kế thôi. Dù sao vị trí Long Hoàng cũng chỉ có huyết mạch Long Hoàng mới được thừa kế. Bởi vì chỉ có huyết mạch hoàng tộc mới có thể sử dụng thần khí Kim quan Long tộc.