Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Vị trung niên ngồi ở thượng thủ vị mỉm cười nói:
- Chúc huynh, chúc mừng Hỏa Hệ của ngươi lại có thêm một nhân tài nữa. Ngươi biết tiểu tử này à?
Lão giả áo đỏ gật gật đầu, nói:
- Hắn đến từ Ly Hỏa Học Viện. Theo như Bỉnh Thiên nói, hắn cũng không biết rõ lắm tên tiểu tử này làm sao có thể tu luyện thành công. Âm Dương Cân Bằng Song Hỏa Hệ, đây cũng là lần đầu tiên trên đại lục a. Ta đề nghị, đặc biệt cho phép hắn gia nhập vào Âm Dương Học Đường đi, tập trung bồi dưỡng.
- Lão Chúc, chuyện này sợ rằng không ổn đâu.
Lão giả mặc áo đen ngồi trên ghế dựa màu đen đối diện với lão giả mặc áo đỏ cười lạnh một tiếng:

- Dù sao hắn cũng chỉ mới cấp mười bốn, hơn nữa cũng đã mười bốn tuổi rồi. Nếu như đến mười sáu tuổi mà hắn còn không thể tăng lên đến cấp bậc hai quan, sẽ không có được tư cách gia nhập vào Âm Dương Học Đường. Ma sư có thuộc tính Âm Dương Cân Bằng, cách tu luyện như thế nào chúng ta cũng không ai biết. Có thể ngưng tụ được đã là rất may mắn rồi, ai dám đảm bảo hắn có thể ngưng tụ được hai quan cơ chứ? Nếu như sau này, ma lực của hắn ngừng lại, chẳng phải là đã lãng phí thời gian hay sao? Quy củ của học viện cũng không thể tùy tiện phá hỏng được, ta không tán thành đề nghị của Chúc lão. Hay là chờ đến khi hắn trước mười sáu tuổi có thể ngưng tụ được hai quan rồi hãy xét lại. Nhưng còn tiểu nha đầu họ Lãnh kia thì khác a! Ta xem nếu đặc cách cho nàng ta gia nhập vào Âm Dương Học Đường tuyệt đối không có vấn đề gì. Rất hiển nhiên, mới mười tuổi đã có thể ngưng tụ được , tuyệt đối không cần đến mười sáu tuổi, nàng nhất định có thể đạt đến cảnh giới hai quan. Lão Lãnh, ta nghe nói nha đầu đó là viên ngọc quý của Lãnh Gia các người, có phải không?
Ngồi bên cạnh lão giả áo đen là một lão giả áo màu tím, thản nhiên gật đầu nói:
- Nha đầu Nguyệt Nhi kia chính là thiên tài trăm năm khó gặp của Lãnh Gia nhà ta. Lần này cũng nhờ vão bản lãnh chân thật mà đạt được đề cử của học viện đến đây đăng ký gia nhập Thiên Can Học Viện chúng ta. Ta đối với đứa chắt gái này là tuyệt đối tự tin a.
Rầm—, lão giả áo đỏ đập mạnh lên cái bàn trước mặt một cái, không khí trong căn phòng hơn hai trăm thước vuông kia đột nhiên trở nên nóng hừng hực:
- Thủy lão quỷ, Lãnh lão quỷ, hai người các người không cần kẻ tung người hứng ở đây nữa. Người của Thủy Hệ các ngươi có thể đặc cách tuyển vào, còn người Hỏa Hệ của ta lại không được hả? Các ngươi đừng quên, hiện tại đệ tử đứng đầu Âm Dương Học Đường chính là người của Hỏa Hệ chúng ta đó.
Lão giả áo đen hừ lạnh một tiếng, một cỗ hàn ý chợt từ trên người hắn lan tràn ra, nhiệt độ nóng rực trong không khí rất nhanh hạ xuống:
- Lão Chúc, tên tiểu tử Phất Thụy kia đã không phải hoàn toàn thuộc về Hỏa Hệ của ngươi rồi. Ngươi đừng có phùng mang trợn má nhìn ta như vậy, ngươi có thể khẳng định tên tiểu tử Song Hỏa Hệ này sẽ là một Phất Thụy khác hay sao?
- Được rồi, được rồi, không nên làm mất hòa khí.
Trung niên ngồi ở thượng thủ vị giơ hai tay lên, ý bảo hai người không nên tranh cãi ầm ỹ nữa, trầm giọng nói:
- Nếu chỉ nhìn vào điều kiện hiện tại của từng người, cả hai người đều không có tư cách gia nhập vào Âm Dương Học Đường, thiên phú của bọn họ cũng không có hoàn toàn hiển lộ ra. Đúng là không thể phá hỏng quy củ xét tuyển của Âm Dương Học Đường được. Nhưng mà, các vị đổng sự không cảm thấy Tam hệ Ma kỹ tổ hợp của bọn họ rất thú vị hay sao? Thuộc tính tương khắc Tam hệ Ma kỹ tổ hợp. Chúng ta đã nghiên cứu qua Thiên Can Ma kỹ nhiều năm như vậy cũng chưa từng thực hiện được, hiện tại ta quyết định chọn bọn họ làm đối tượng nghiên cứu mới. Vì vậy, ta tán thành việc đặc cách xét tuyển hai người bọn họ, cho họ gia nhập vào Âm Dương Học Đường. Đương nhiên, đến khi bọn họ mười sáu tuổi mà cũng chưa đạt đến hai quan, như vậy sẽ đuổi khỏi Âm Dương Học Đường. Không biết ý các vị đổng sự thế nào?

Ngoại trừ ba người Chúc lão, Thủy lão, Lãnh lão ra, năm vị đổng sự còn lại đều lần lượt gật đầu. Vị trung niên ngồi ở thượng thủ vị mỉm cười:
- Được, cứ quyết định như vậy đi. Dạ Tâm, ngươi và Nhược Hàn đi giúp hai tiểu tử kia tiến hành các thủ tục cần thiết đi.
Nữ tử áo tím cung kính nói:
- Vâng.
Lúc này mới cùng với Thủy Nhược Hàn bước ra ngoài.
Hai người vừa mới rời khỏi, Chúc lão và Thủy lão lại quay sang nhìn chằm chằm lẫn nhau, đồng thời tức giận hừ một tiếng, quay đầu nhìn sang chỗ khác.
Vị trung niên ngồi ở thượng thủ vị bất đắc dĩ lắc đầu:
- Hai người các ngươi thật là, đúng là ‘thủy hỏa bất dung’ mà. Đã nhiều năm như vậy, lần nào gặp nhau cũng cãi nhau ầm ỹ lên. Thánh Tà Thông Đạo theo chu kỳ cứ năm năm mở ra một lần, chỉ còn hai năm nữa là đến thời hạn, chúng ta cần tiếp tục thảo luận việc lựa chọn người sẽ tham dự chuyến đi đến Thánh Tà để săn bắn lần này. Đám đệ tử mới tốt nghiệp đã được đưa đến chiến trường Thánh Tà rồi. Nhưng tình thế hiện tại trước mắt cũng không tốt lắm, chúng ta cần phải thương lượng một chút, xem thử Học viện có nên dời thời hạn gia nhập chiến trường lại trễ một chút, để lựa chọn thêm nhiều học viên mới, tăng cường lực lượng phòng ngự trên chiến trường một chút…
o0o
Cơ Động và Lãnh Nguyệt cùng nhau ngồi đợi trong phòng của Thủy Nhược Hàn. Long Thiên cũng không nói thêm gì về chuyện của Âm Dương Học Đường nữa, chỉ đơn giản giới thiệu một chút về tình hình của Thiên Can Học Viện mà thôi.
Thiên Can Học Viện chính là một học viện đào tạo tất cả các hệ Âm Dương Ma Sư, đệ tử mười hệ đều có đủ. Trong học viện có năm khu Giáo Học Lâu, mỗi một tòa Giáo Học Lâu tương ứng với một hệ trong ngũ hành. Cũng chính là chỗ mà đám Cơ Động đã thấy lúc trước. Những đệ tử sơ cấp, cấp bậc dưới hai quan đều học ở tầng dưới của mỗi tòa Giáo Học Lâu, chỉ có những đệ tử chính thức trên hai quan mới có thể học ở tầng trên của Giáo Học Lâu.

Chỉ cần thực lực đột phá đến hai quan, lập tức có thể thăng cấp, không cần phải tiến hành bất cứ khảo hạch gì khác. Từ phương diện này mà xem, phương thức dạy học của Thiên Can Học Viện khác với các Ma Sư Học Viện bình thường rất nhiều, không có những khảo hạch nghiêm khắc cuối kỳ gì gì đó…
Ở trong học viện, có rất nhiều thứ có thể kích thích sự tích cực của bản thân đệ tử học viện. Những đệ tử dưới hai quan, bất luận là hệ nào, cũng có thể chọn học năm loại Cơ Chuẩn Kỹ. Những đệ tử trên hai quan, có quyền học Cơ Chuẩn Kỹ không hạn chế số lượng, hơn nữa còn có thể lựa chọn học ba cái Mệnh Trung Kỹ nữa. Đây là những ưu đãi đặc biệt mà không có bất kỳ Ma sư học viện bình thường nào có thể tưởng tượng ra. Phải biết rằng, bất kỳ một cái Mệnh Trung Kỹ nào, cho dù là thấp nhất đi nữa, giá trị bên ngoài thị trường cũng đã hơn một vạn kim tệ rồi.
Thân phận các đệ tử sơ cấp trong học viện được sắp xếp theo thứ tự, căn cứ vào các hệ khác nhau, sẽ được cấp ra phù hiệu có khắc chữ tương ứng với thân phận của mình, đeo trên ngực trái. Những đệ tử chính thức trên hai quan, sẽ được đổi thành các thẻ bài, mặt trước của thẻ bài sẽ khắc hình các biểu tượng tương ứng của hệ mình, mặt còn lại sẽ là số thứ tự của mình trong Học viện. Chỉ có những đệ tử tinh nhuệ của Âm Dương Học Đường là đặc biệt nhất, lệnh bài của bọn họ là loại mà lúc trước Cơ Động từng nhìn thấy Thủy Nhược Hàn cầm trên tay. Lệnh bài này chẳng những là tượng trưng cho thân phận của đệ tử, hơn nữa còn có nhiều tác dụng đặc thù khác nữa. Đệ tử của Âm Dương Học Đường, bất luận là học tập hay là tu luyện, đều tiến hành tại văn phòng bí mật dưới lòng đất. Không có lệnh bài là không thể đi vào. Những chữ khắc trên lệnh bài chính là đại biểu cho thân phận cùng với đặc quyền của chủ nhân nó. Căn cứ vào thực lực mạnh yếu của đệ tử mà sắp xếp thứ tự.
Đồng thời, bất cứ đệ tử nào trong Âm Dương Học Đường, bất cứ lúc nào cũng có thể khiêu chiến các đệ tử thân phận cao hơn mình trong học đường. Nhưng cần phải có lão sư của Học viện phê chuẩn, mới có thể tiến hành thi đấu. Một khi khiêu chiến thành công, sẽ có thể thay thế được vị trí của đối phương, đối phương sẽ tụt xuống một cấp. Chỉ có những đệ tử ưu tú nằm trong mười người đứng đầu Âm Dương Học Đường mới có cơ hội học các loại Tất Sát Kỹ.
Những quy tắc như vậy không thể nghi ngờ làm cho tính cạnh tranh trong Âm Dương Học Đường trở nên vô cùng kịch liệt. Đồng thời đây cũng là nguyên nhân quan trọng vì sao Long Thiên và Thủy Nhược Hàn đều đã đạt đến cấp bậc Ngũ quan Đại Tông Sư cũng không muốn tốt nghiệp học viện, mà lựa chọn ở lại học viện tiếp tục học tập. Ai mà không muốn học Tất Sát Kỹ cơ chứ? Nhưng mà, muốn đánh bại được đệ tử cấp bậc cao hơn cũng đâu có dễ dàng như vậy được. Chỉ có không ngừng khổ luyện mới có thể tiến bộ được.
Thử hỏi, một đám thiên tài cùng nhau liều mạng cố gắng cạnh tranh, tốc độ tiến bộ còn có thể chậm hay sao chứ?