Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Những lời này làm cho đại não Cơ Động rung động ầm ầm. Long Hoàng chỉ vì muốn Mao Thai và Ngũ Lương Dịch thoát ly huyết mạch của mình, chân chính trở thành Long Hoàng, thế mà xuất ra điều kiện kinh khủng như thế.
Long Hoàng làm thú cưỡi? Đây là khái niệm gì chứ? Long Hoàng không chỉ là cường giả Thánh cấp mà còn là thủ lĩnh Long tộc, bất luận là cự long chân chính hay là Á long, Địa long nhỏ bé ở trước mặt hắn cũng chỉ là thần tử mà thôi. Long Hoàng không phải là Cúc Hoa Trư, lúc nãy Cơ Động đã tận mắt chứng kiến sức mạnh của hắn rồi. Có lẽ còn chênh lệch với Thủy Tổ Long chút ít, nhưng nó là hoàng đế Long tộc, nó còn chưa xuất ra bí kỹ và lực lượng thực sự kia mà? Huống chi, lấy thân phận của nó, nhất định là một lời nói chắc như đinh đóng cột, sau khi trở thành thú cưỡi đồng bạn của mình, nó nhất định sẽ toàn lực trợ giúp. Điều kiện hấp dẫn này đối với bất luận kẻ nào cũng là quá lớn, lớn quá mức.
Những lời này cho thấy quyết tâm giữ lại Mao Thai và Ngũ Lương Dịch của Long Hoàng, nó đã lấy bản thân làm giá trao đổi rồi, tuyệt đối không cho phép bất kỳ ai cự tuyệt.
Làm sao bây giờ? Trong lòng Cơ Động đang rất mâu thuẫn. Từ góc độ một nhà Long Hoàng được đoàn tụ má xét thì Mao Thai và Ngũ Lương Dịch dĩ nhiên phải lưu lại. Long Hoàng và Hỏa Long Vương nhất định sẽ nâng niu chúng nó như hòn ngọc quý trên tay. Trong toàn bộ Long tộc, địa vị của chúng chắc chắn là cao nhất.
Nhưng kể từ khi bọn chúng ra đời tới nay, ngoại trừ một năm ở bên Liệt Diễm, cơ hồ tất cả thời gian đều đi theo bên cạnh Cơ Động. Cơ Động xem chúng nó như người thân của mình chứ không phải là thú cưỡi. Huyết mạch tương liên và linh hồn tương liên càng làm cho hắn không nỡ rời xa Mao Thai và Ngũ Lương Dịch.
Long Hoàng thấy Cơ Động trầm mặc suy tư, cho rằng hắn đã bị mình ra điều kiện hấp dẫn, trầm giọng nói: "Chỉ cần ngươi đồng ý, ta có thể dùng an nguy toàn Long tộc hạ lời thề. Trong thời gian ngươi còn sống ta thủy chung vẫn là tọa kỵ của ngươi, thế nào?"

Cơ Động hít sâu một hơi, cắn chặc hàm răng quyết định nói: “Ta đáp ứng ngươi!" Chỉ với bốn chữ đơn giản nhưng phảng phất như hắn đã dùng hết lực lượng toàn thân vậy. Sắc mặt của hắn bất chợt trắng bạch.
Trần Tư Tuyền đứng ở bên cạnh Cơ Động liền cứng người, trong ánh mắt nàng rõ ràng toát ra mấy phần thất vọng. Chẳng lẽ nam nhân mình yêu mến trước mặt ích lợi to lớn vẫn không thể chống đỡ nổi hấp dẫn sao?
Khi tâm Trần Tư Tuyền đang rối loạn, Cơ Động tiếp tục nói: "Long Hoàng tiền bối, ta đáp ứng ngài lưu lại Mao Thai và Ngũ Lương Dịch. Nếu như không sinh ra thương tổn gì với chúng ta đồng ý thu hồi huyết mạch và linh hồn tương liên. Nhưng ta không cần ngài làm tọa kỵ cho ta, càng không cần thề thốt gì hết. Ta sở dĩ trả chúng nó lại cho ngài là vì bọn chúng là con của ngài và là hi vọng tương lai toàn Long tộc. Nếu ta để ngài trở thành ma thú đồng bạn của ta, chẳng phải là ta đang dùng bọn chúng tiến hành giao dịch hay sao? Cho dù tương lai bọn chúng có nhớ ta hay không, ta quyết không cho phép bất luận kẻ nào mang chúng nó ra giao dịch.
Lời Cơ Động nói rõ ràng như chém đinh chặt sắt, Long Hoàng vốn thanh tĩnh bất chợt khẽ run rẩy nhìn chăm chú vào Cơ Động, ánh mắt thưởng thức không hề che dấu.
"Không được, ta không đồng ý." Ngay lúc đó Trần Tư Tuyền đứng ở bên cạnh Cơ Động đột nhiên mở miệng, nàng vừa mở miệng làm cho Cơ Động và Long Hoàng đồng thời khiếp sợ.
"Cơ Động lão sư, ta không đồng ý ngươi trả lại Mao Thai và Ngũ Lương Dịch cho Long tộc." Trần Tư Tuyền rõ ràng đang rất kích động, cho dù là đối mặt Long Hoàng nhưng ánh mắt nàng vẫn sáng rực. Hiện tại nàng đã không còn là Liệt Diễm nữ hoàng nữa rồi, nhưng tích cách kiêu ngạo của Liệt Diễm nữ hoàng vẫn không có biến mất.
Cho dù là đối mặt với năm đại đầu lĩnh trên Thần Giới, nàng cũng không có nửa phần nhát gan chứ đừng nói chi là Long Hoàng.
Cơ Động không khỏi cau mày nhìn nàng. Mặc dù thời gian hắn suy tư không lâu, nhưng đồng ý lưu lại Mao Thai và Ngũ Lương Dịch là quyết định rất khó khăn. Lúc này Trần Tư Tuyền đột nhiên ngăn cản không thể nghi ngờ đã làm quyết tâm của hắn dao động. Huống chi hắn cũng không nghĩ ra Trần Tư Tuyền dùng lý do gì ngăn cản mình.
Trần Tư Tuyền nói: "Cơ Động lão sư, nếu như ta nhớ không lầm ngài từng nói qua, Mao Thai và Ngũ Lương Dịch là do ngài và Liệt Diễm nữ hoàng đồng thời trợ giúp mới nở ra được. Ta muốn hỏi ngài trong quá trình ấp trứng đến tột cùng là ngài giao ra nhiều hơn hay là Liệt Diễm nữ hoàng trả giá nhiều hơn?"
Liên quan đến đến Liệt Diễm thì Cơ Động không có nửa phần do dự, hắn trả lời ngay: "Đương nhiên là Liệt Diễm giao ra nhiều hơn. Liệt Diễm mỗi ngày đều thủ hộ bên cạnh Mao Thai và Ngũ Lương Dịch, trong quá trình ấp trứng nàng vận dụng cả hạt sen Hồng Liên bổn mạng của mình. Hàng ngày dùng ma lực của bản thân phụ trợ bọn chúng loại trừ hàn độc. So sánh với Liệt Diễm, ta chỉ làm một ít việc nhỏ nhoi mà thôi.

Trần Tư Tuyền gật đầu, lớn tiếng nói: "Đã như vậy, Liệt Diễm nữ hoàng khi ấp trứng Đại Diễn Thánh Hỏa Long giao ra nhiều hơn ngài. Như vậy ngài có tư cách gì trả chúng nó lại cho Long tộc? Ngài trưng cầu ý kiến Liệt Diễm nữ hoàng chưa? Ngài có nghĩ tới tại sao Liệt Diễm nữ hoàng phải tận tâm tận lực giúp cho Mao Thai và Ngũ Lương Dịch khôi phục tính mạng. Chẳng lẽ nàng làm điều đó là vì Long tộc? Khẳng định là không, ngài đã nói nàng là thần, làm thế nào để ý tới Long tộc đây? Tại sao nàng làm như vậy? Nguyên nhân chỉ có một, chính là vì ngài đó, lão sư! Ngài không phải từng nói bản thân rất yêu nàng hay sao? Từ ý nghĩa đó, Mao Thai và Ngũ Lương Dịch hoàn toàn xem như là đại lễ nàng đưa cho ngài. Ngài cứ như vậy chuyển giao Đại Diễn Thánh Hỏa Long cho Long tộc, ngài không sợ làm thất vọng một mảnh thâm tình của Liệt Diễm nữ hoàng đối với ngài hay sao?"
Trần Tư Tuyền nói rất nhanh, tâm tình lại phi thường kích động. Cơ Động bị nàng nói đến câm lặng. Trong đầu lập tức hiện ra nụ cười của Liệt Diễm. Hắn nghe Trần Tư Tuyền nói phảng phất như thấy được Liệt Diễm đang trách cứ mình. Trong lúc nhất thời thần sắc trên mặt hắn xuất hiện biến hóa.
Trần Tư Tuyền thở dốc mấy hơi, tiếp tục nói: "Còn nữa, ngài cho rằng Mao Thai và Ngũ Lương Dịch trở lại Long tộc mới là hạnh phúc lớn nhất. Nhưng ngài đã suy nghĩ đến chúng nó chưa? Chúng hi vọng nhất là cuộc sống gì? Đó là theo bên cạnh ngươi? Hay là ở lại Long cốc?"
"Thu hồi huyết mạch? Nói đơn giản quá đi, thật sự bắt tay vào làm dễ dàng như vậy sao? Tuổi thọ Long tộc dài như vậy, tuổi thọ nhân loại ngắn hơn rất nhiều, tại sao không thể chờ ngươi trăm tuổi lại để cho Mao Thai và Ngũ Lương Dịch cam tâm tình nguyện trở về? Tại sao phải mạo hiểm thu hồi huyết mạch và tiêu trừ trí nhớ của bọn nó, đối với chúng là công bình sao?"
Ánh mắt Cơ Động dần dần khôi phục bình thường, nhìn thẳng vào Trần Tư Tuyền thản nhiên nói: "Hình như ngươi biết rất nhiều chuyện?”
Trần Tư Tuyền cũng nhìn thẳng vào hắn, ánh mắt không hề e ngại, thâm tình từ sâu trong nội tâm bất chợt dâng lên. Đại Diễn Thánh Hỏa Long là món quà nàng tặng cho Cơ Động. Bây giờ Đại Diễn Thánh Hỏa Long mới vừa trưởng thành đã có năng lực hỗ trợ hắn. Làm sao nàng để cho Đại Diễn Thánh Hỏa Long quay về Long tộc được chứ? Trong nội tâm nàng không thể chấp nhận điều đó. Về phần Long Hoàng nói muốn trở thành ma thú đồng bạn của Cơ Động, nàng căn bản không có suy nghĩ nhiều. Bởi vì nàng hiểu rất rõ Cơ Động, lấy quan hệ giữa Cơ Động và Đại Diễn Thánh Hỏa Long, hắn không thể nào coi đây là điều kiện trao đổi. Cơ Động tương lai phải đối mặt với đối thủ vô cùng cường đại, Trần Tư Tuyền rất rõ ràng thực lực Thủy Tổ Long mạnh mẽ cỡ nào chứ? Nhưng nó cũng chỉ có thể sử dụng lực lượng ba hệ, đó là công lao nhiều năm tích lũy. Khi Hắc Ám Thiên Cơ thôn phệ bốn đại Thánh thú, Thủy Tổ Long chính là đệ nhất thiên hạ, cho dù là Hõa Diễm quân vương và Ám Viêm ma vương ở thế giới Địa Tâm cũng không phải là đối thủ của nó. Nhưng Hắc Ám Thiên Cơ hoàn thành thôn phệ bốn đại Thánh thú, bản thân hắn đã có bốn loại thuộc tính, trải qua thời gian hấp thu đồng hóa, thực lực hắn còn mạnh hơn cả Thủy Tổ Long. Thực lực này mới đúng là thuộc hàng ngũ cấp thần, chỉ thiếu một bước nữa là có khả năng tiến vào Thần Giới rồi.
Lấy tính cách kiên cường của Cơ Động, Hắc Ám Thiên Cơ có thể nói là nguyên nhân tội lỗi khiến cho Liệt Diễm chết đi. Hắn sớm muộn gì cũng phải đối mặt với kẻ thù này, mặc dù Cơ Động có thiên phú đạt tới Thánh cấp, nhưng thực lực hắn bây giờ còn cách Thánh cấp rất xa xôi. Bốn năm sau, khả năng chiến thắng Hắc Ám Thiên Cơ cơ hồ là bằng không. Huống chi, nhóm Hắc Ám Thiên Can thánh đồ đã có đầy đủ mười đại thần khí. Thời gian năm năm, thực lực bọn họ chắc chắn tăng lên tới một tầng thứ khác. Hắc Ám Thiên Cơ là kẻ hoàn toàn thống trị Hắc Ám Ngũ Hành đại lục, hắn có thể điều động toàn bộ lực lượng bên trong Hắc Ám Ngũ Hành đại lục. Còn Quang Minh Ngũ Hành đại lục lại chia thành năm quốc gia. Cho dù làm thế nào đi nữa, sau khi Hồng Liên Thiên Hỏa biến mất, Quang Minh Ngũ Hành đại lục sẽ không có nửa phần ưu thế. Duới tình huống như thế, Cơ Động cần phải có Đại Diễn Thánh Hỏa Long trợ giúp thì cơ hội chiến thắng sẽ tăng lên một chút.
Thần sắc thống khổ trên mặt Cơ Động dần dần tản đi, hắn theo bản năng nắm tay lại nói: “Tư Tuyền, ngươi nói rất đúng, Đại Diễn Thánh Hỏa Long là Liệt Diễm để lại cho ta. Nhưng tương lai không lâu sau khi ta thành công báo thù cho Liệt Diễm, ta còn phải đi tìm Liệt Diễm. Khi đó Mao Thai và Ngũ Lương Dịch thì sao? Lúc ta rời khỏi thế giới này ta phải muốn tìm cho chúng nó một nơi thật sự an toàn và hạnh phúc.
Huống chi Long Hoàng tiền bối vẫn còn đang ngỏ ý thương lượng, nếu như hắn quyết định muốn đoạn tuyệt quan hệ giữa ta cùng Mao Thai và Ngũ Lương Dịch. Lấy thực lực Long Hoàng tiền bối chỉ cần đánh chết ta là xong, cái gì là huyết mạch, linh hồn tương liên dĩ nhiên lập tức đoạn tuyệt. Về phần làm sao để tiêu trừ trí nhớ Mao Thai và Ngũ Lương Dịch, ta tin tưởng Long Hoàng tiền bối có thể làm được. Lấy lực lượng của ta, tin tưởng tìm trong Long cốc một ma thú đồng bạn cũng không khó khăn gì lắm. Đây mới là phương pháp vẹn toàn đôi bên, ngươi không cần phải nói nữa, ý ta đã quyết.
Thật ra Cơ Động cũng không nguyện ý xa rời Đại Diễn Thánh Hỏa Long, lấy tính cách của hắn hoàn toàn có thể mạnh mẽ dẫn Mao Thai và Ngũ Lương Dịch rời đi. Nhất định là Long Hoàng cũng không có biện pháp ép buộc. Nhưng bây giờ hắn không chỉ có một người, hắn mang theo cả nhóm Thiên Can thánh đồ tới đây. Thân là thủ lĩnh hắn phải suy nghĩ rất nhiều chuyện. Một khi chọc Long hoàng nổi giận, đừng nói là nhóm Thiên Can thánh đồ không nhận được Long tộc làm ma thú đồng bạn, có thể an toàn rời khỏi nơi đây hay không còn là vấn đề nữa kìa. Vì vậy hắn cân nhắc thiệt hơn và ý tứ Long Hoàng một hồi mới cho ra quyết định cuối cùng. Cơ Động là người của hai thế giới, cho dù tính cách vọng động nhưng cách suy nghĩ hoàn toàn sâu sắc hơn Trần Tư Tuyền. Kể từ khi Liệt Diễm chết đi, hắn đã không còn xúc động nhiều như trước kia. Thỉnh thoảng chiến đấu đặc biệt điên cuồng ra, đa phần hắn có khả năng nắm chắc cảm xúc của mình.

Khi Cơ Động nói xong, Long Hoàng đột nhiên phẩy tay hào hứng. Chỉ thấy Long Hoàng thản nhiên mỉm cười, nói: "Không hỗ là Thiên Can Thánh vương thế hệ này, tâm tính, trí tuệ đều là tuyệt đỉnh. Không biết thực lực ngươi như thế nào? Ngươi mới vừa mới nói ngươi chỉ có thể sống thêm mười năm, ta không phải là đợi không nổi mười năm. Nhưng có hai chuyện ngươi nhất định phải làm, ta sẽ cho phép ngươi trả lại Thánh Hỏa Long chậm mười năm. Thứ nhất là ngươi nhất định phải bảo đảm an toàn của bọn chúng. Thứ hai là ngươi phải chứng minh được ngươi có năng lực bảo vệ nó an toàn. Nếu như thực lực của ngươi không bằng con ta, vậy thì ngươi không có tư cách làm đồng bạn của nó. Ngươi hiểu không? Cơ Động..."
Cơ Động kinh ngạc nhìn Long Hoàng, hắn không nghĩ tới thái độ Long Hoàng đột nhiên biến chuyển, hắn hít sâu một hơi rồi nói: "Long Hoàng tiền bối, cám ơn ngài cho ta một cơ hội. Mời chỉ giáo !"
Trần Tư Tuyền chợt hiểu hết mọi chuyện, lập tức lùi ra xa nhường không gian lại cho Cơ Động và Long Hoàng. Trên đời này không có ai hiểu rõ thực lực Cơ Động bằng nàng.
“Ầm !” Lực lượng vô hình trong nháy mắt lan tràn ra, trong động phủ của Long Hoàng nhất thời sinh ra một luồng lực lượng cường đại, áp lực nặng như núi ập tới người Cơ Động. Hai mắt Cơ Động rực sáng lên, ánh sáng bàng bạc từ trong con ngươi bắn ra, Thần Hỏa Thánh Vương Khải kèm theo Phượng Vũ Long Xà Biến lặng lẽ hiện lên, trong nháy mắt bao trùm toàn thân hắn. Đối mặt với Long Hoàng, hắn bắt buộc phải vận toàn lực ứng phó.
Lúc này nhóm Thiên Can thánh đồ đang đi theo bốn đại Long vương đi tới động phủ Long Hoàng đột nhiên cảm nhận được ma lực ba động mãnh liệt, phản ứng nhanh nhất là Đại Diễn Thánh Hỏa Long. Mặc dù nó còn đang mê mẩn bên cạnh mẫu thân, nhưng vẫn nhanh chóng chui ra từ trong ngực Hỏa Long Vương. Bốn mắt Mao Thai và Ngũ Lương Dịch đồng thời nhìn vào bên trong động. Bọn chúng dĩ nhiên cảm thụ được áp lực Cơ Động đang phải chịu đựng.
Hỏa Long Vương nhè nhẹ phủ cánh lên người chúng, khẽ mỉm cười nói: “Yên tâm đi hài tử. Đây là cha các ngươi đang khảo nghiệm năng lực của hắn. Muốn trở thành đồng bạn hậu duệ Long Hoàng. Toàn bộ tâm tính, trí tuệ, thực lực không thể thiếu một thứ nào. Nếu như đã động thủ chứng minh khảo nghiệm trước Cơ Động đã thông qua. Chẳng lẽ các ngươi không tin tưởng hắn sao?"
Mao Thai và Ngũ Lương Dịch đồng thời gầm nhẹ, trong ánh mắt cực kỳ bất mãn, nhóm Thiên Can thánh đồ cũng bốn mặt nhìn nhau, trong lúc nhất thời chỉ biết nhíu mày chờ đợi.