Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Ba đại ma thú Đại Diễn Thánh Hỏa Long, Tử Lôi Diệu Thiên Long, Ngân Dực Hải Đông Thanh bay lượn trên thành Thiên Không. Bọn chúng là ma thú gần cấp chín. Đối với hàng ngữ Ma sư đã là những tồn tại cực kì khủng bố. Nhất là Đại Diễn Thánh Hỏa Long đã dung hợp huyết mạch Viêm Hoàng với Cơ Động lại có thêm khí tức bễ ngễ thiên hạ.
Mười đại Thiên Can thánh đồ cộng thêm Thiên Cơ, mười một người chia ra cưỡi trên lưng ba đầu ma thú cường đại này. Cơ Động, Trần Tư Tuyền, Đỗ Minh và Đỗ Hinh Nhi ngồi trên Đại Diễn Thánh Hỏa Long, Phất Thụy mang theo Thiên Cơ, Diêu Khiêm Thư và Lang Thiên Ý. Lam Bảo Nhi và A Kim ngồi trên lưng Ngân Dực Hải Đông Thanh của Miểu Miểu. Đây là vì Ngân Dực Hải Đông Thanh có năng lực chịu trọng tải hơi yếu.
Thông qua miếng lân phiến Hỏa Long Vương lưu lại Cơ Động dễ dàng xác định vị trí Long cốc ở trong một địa phương gọi là Tam Hợp sơn mạch. Lai lịch Tam Hợp sơn mạch rất đơn giản, bởi vì dãy núi này kéo dài xuyên qua ba quốc gia, diện tích vô cùng rộng lớn. Các nước lớn như đế quốc Bắc Thủy, đế quốc Tây Kim và đế quốc Trung Thổ đều có biên giới chung với nó. Trong đó phần lớn diện tích đế quốc Bắc Thủy, một phần nhỏ lãnh thổ đế quốc Tây Kim và đế quốc Trung Thổ nằm trong phạm vi lãnh địa Long cốc này.
Tam Hợp sơn mạch còn có một danh hiệu khác gọi là nóc nhà đại lục, bởi vì dãy núi này là nơi cao nhất trên toàn bộ Quang Minh Ngũ Hành đại lục. Trước khi lên đường Cơ Động đã được Chu Tiểu Tiểu cung cấp không ít tin tức về Tam Hợp sơn mạch. Biết dãy núi này nằm trên cao nguyên Tây Bắc, cao hơn mặt biển bốn ngàn thước. Mặc dù là chỗ giao giới của ba đế quốc nhưng bởi vì quá cao nên nhiệt độ trong phạm vi Tam Hợp sơn mạch cực thấp, còn lạnh hơn cả vùng Cực Bắc nữa.
Vì thế hoàn cảnh trong Tam Hợp sơn mạch phi thường thích hợp ma thú Thủy hệ sinh tồn, ma thú nơi này không ít nhưng chỉ có một chủng loại. Đó chính là rồng.
Đây là nơi cự long sinh sống, Long tộc cường đại và kiêu ngạo làm sao cho phép ma thú khác tiến vào phạm vi lãnh địa của mình chứ? Dĩ nhiên ma thú cấp bốn trở xuống không nằm trong phạm vi này. Dù sao thì Long tộc cũng cần thức ăn, theo Chu Tiểu Tiểu nói Tam Hợp sơn mạch là một trong những cấm địa trên đại lục. Nó và Linh sơn mạch, thậm chí là Thánh Tà Đảo có hoàn cảnh tương đối giống nhau. Sinh vật sống ở ngoài cùng đa phần là Á long, càng vào bên trong thực lực chúng nó lại càng mạnh mẽ. Chỉ có trong phạm vi trung tâm Long cốc mới là nơi cự long chân chính sinh hoạt.
Cho tới bây giờ không có ai biết số lượng Long tộc là bao nhiêu, bởi vì nhân loại hễ tiến vào trong đó rất ít người có khả năng đi ra.
Chỉ có một số cường giả hiếm hoi được một đầu cự long nhận thức trở thành đồng bạn may ra mới có thể quay đầu lại.

Vì vậy ở trong thế giới Ma sư luôn có người ôm hi vọng tiến vào trong Long cốc tìm một đầu cự long làm tọa kỵ. Nhưng có mấy người làm được điều đó? Ma sư có cự long làm tọa kỵ chắc chắn nằm trong hàng ngũ cường giả, một khi thành công thực lực, thân phận, địa vị của người đó sẽ biến hóa nghiêng trời lệch đất. Đây chính là động lực khiến cho nhóm Ma sư liều mạng mạo hiểm tiến vào Long cốc. Vì như thế mặc dù Long cốc rất thần bí và nguy hiểm nhưng cũng là Thiên đường dành cho người mạo hiểm.
Cho dù không có thương hội Ngốc Có Tiền ra đề khảo hạch nhóm Thiên Can thánh đồ cũng nhất định phải tới Long cốc. Một là vì Cơ Động thực hiện lời hứa với Hỏa Long Vương, mang theo Mao Thai và Ngũ Lương Dịch tới gặp mặt mẫu thân nó, hai là hắn hi vọng thông qua quan hệ với Hỏa Long Vương tìm thú cưỡi đồng bạn cho các Thiên Can thánh đồ.
Có lẽ cự long không phải là ma thú cường đại nhất trên thế giới này, nhưng chúng nó tuyệt đối là tồn tại đứng đầu trong chủng loại ma thú. Cũng là ma thú dễ tìm kiếm nhất, hiển nhiên chúng nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho nhóm Thiên Can thánh đồ.
Đại Diễn Thánh Hỏa Long, Tử Lôi Diệu Thiên Long và Ngân Dực Hải Đông Thanh phi hành ngang nhau, ba đầu ma thú cấp chín cùng khởi động Ma Vực sinh ra mảng lớn mây mù bao phủ chung quanh làm cho người ở phía dưới không thể nhìn thấy.
Đại Diễn Thánh Hỏa Long bay ở giữa, Cơ Động đứng ở trên đỉnh đầu Mao Thai nói chuyện cùng Lôi Đế Phất Thụy.
"Tiểu sư đệ, ngươi đã nghĩ kỹ chưa, ta làm thế nào để gia nhập vào trong Tương Sinh Tuần Hoàn Trận trong vậy?" Phất Thụy hỏi.
Cơ Động nói: "Trên căn bản đã suy tính xong rồi. Sư huynh, ta có một kế hoạch. Từ ý tưởng mà nói, Ngũ Hành Tương Sinh là lực lượng thần kỳ trời cao ban cho chúng ta. Mà sư huynh sở hữu cực hạn Dương Lôi rất khó trộn lẫn vào trong đó, hễ có sai sót sẽ đưa đến hiệu quả tương phản phá hư hiệu quả tuần hoàn tương sinh. Thế nhưng căn cứ ta tính toán lâu nay, mặc dù ngươi không thể trở thành một bộ phận tuần hoàn nhưng lại có thể biến thành vũ khí trợ trận cho chúng ta."
"Vũ khí?" Phất Thụy nghi hoặc nhìn Cơ Động, tỏ vẻ không hiểu ý tứ của hắn.
Cơ Động nói: "Mạnh mẽ dung nhập vào Tương Sinh Tuần Hoàn trận thì không được, nhưng ta có biện pháp chuyển đổi lực lượng của ngươi biến thành một loại dẫn chất tiến hành tăng phúc cho chúng ta. Do đó đạt tới trình độ lực lượng càng thêm cường đại. Vì vậy ở thời điểm chúng ta hoàn thành trận pháp ngươi sẽ đứng ở ngoài trận làm vũ khí tâm điểm có tương quan mật thiết với chúng ta. Nếu như Ngũ Hành Tương Sinh Tuần Hoàn Trận là một chỉnh thể, là một con người, vậy thì ngươi chính là lợi kiếm trong tay chúng ta !"
Phất Thụy lắc đầu buồn bực nói: "Ta vẫn không hiểu, ta là Lôi làm thế nào trở thành môi giới được? Làm sao có thể tiến hành tăng phúc cho ngươi đây? Dựa theo nguyên lý Ngũ Hành thuộc tính có thể tiến hành tăng phúc cho ngươi chỉ có nguyên tố Mộc mà thôi !"
Cơ Động khẽ mỉm cười nói: "Không có chuyện gì là tuyệt đối hết. Ta nói không như vậy quả thật ngươi không thể hiểu nổi, để ta làm một thí nghiệm cho ngươi xem. Đỗ Minh !"
"Lão sư, đệ tử có mặt!" Đỗ Minh vốn ngồi trên lưng Đại Diễn Thánh Hỏa Long, nghe thấy Cơ Động gọi hắn liền vội vàng đi lên. Mặc dù Cơ Động nhỏ tuổi hơn hắn, nhưng đối với vị sư phụ này hắn vẫn cực kỳ bội phục, gọi một tiếng sư phụ không có chút áy náy gì cả.
Cơ Động nói với Đỗ Minh: “Ngươi thả ra một quả thủy cầu, tận lực ngưng đọng ma lực !"
Đỗ Minh vận chuyển ma lực cực hạn Nhâm thủy, một quả thủy cầu màu bạc sáng rực rỡ liền ngưng tụ trên lòng bàn tay hắn. Khi Đỗ Minh có ma lực cực hạn Nhâm thủy thì thực lực gia tăng long trời lở đất bắt đầu tiếp cận những Thiên Can thánh đồ khác. Trên phương diện thao túng ma lực lại càng cường thịnh.
"Sư huynh, ngươi chuẩn bị một đạo thiểm điện, khi nào ta nói bắt đầu thì ngươi đánh tia chớp lên quả thủy cầu trong tay Đỗ Minh.

Cơ Động nói với Phất Thụy xong tự mình ngưng tụ một quả hỏa cầu màu vàng. Hỏa cầu được hắn khống chế to bằng quả thủy cầu, một vàng kim một trắng bạc cùng nhau giao hội.
Mặc dù Phất Thụy không rõ Cơ Động muốn làm gì, nhưng hắn vẫn hết sức bội phục gã tiểu sư đệ này nên làm theo: “Tiểu sư đệ, ta chuẩn bị xong rồi!"
Cơ Động gật đầu nói qua Đỗ Minh: "Để cho quả thủy cầu của ngươi cầu bay lên cao, sau đó cắt đứt liên lạc của ngươi với nó!"
Quả thủy cầu màu trắng bạc được Đỗ Minh khống chế từ trên lưng Đại Diễn Thánh Hỏa Long chậm rãi bay lên, còn Cơ Động cũng khống chế quả hỏa cầu màu vàng trôi lơ lửng bên cạnh nó.
Bởi vì thủy hỏa bất dung nên hai luồng cực hạn ma lực đại biểu cho cực hạn Dương Hỏa và cực hạn Dương Thủy rõ ràng sinh ra bài xích lẫn nhau. Khi mà hai quả cầu nước lửa bay lên cao, Đỗ Minh liền cắt đứt liên lạc với thủy cầu, Cơ Động hét lớn với Phất Thụy: “Bắt đầu !"
Phất Thụy là Lôi Đế nên điều động lực lượng Lôi Điện rất dễ dàng, chỉ thấy hắn giơ tay phải lên thì một đạo điện quang màu tím chợt lóe phóng thẳng tới quả thủy cầu cực kỳ chuẩn xác.
Một tiếng động nhẹ nhàng vang lên, quả thủy cầu đã ma lực Lôi Điện mạnh mẽ phân giải hoá khí trong nháy mắt.
Vào đúng lúc đó một màn kỳ dị xuất hiện, hỏa cầu vốn ở bên cạnh thủy cầu đột nhiên phát sáng chói lọi, vốn nó chỉ to bằng nắm tay nhưng lúc thủy cầu bạo liệt tự nhiên thể tích của nó to lên mấy lần lớn bằng cái toa lét Toshiba. Hơn nữa ma lực ba động rõ ràng càng thêm mạnh mẽ, trong phạm vi Ma Vực do ba đại ma thú liên thủ đột nhiên gia tăng nhiệt độ.
Thấy một màn như vậy, không chỉ là Phất Thụy mà tất cả Thiên Can thánh đồ cũng ngây ngẩn cả người. Bởi vì trước đó bọn họ rõ ràng cảm giác được thời điểm Đỗ Minh cắt đứt liên lạc với thủy cầu, Cơ Động cũng không còn liên lạc với hỏa cầu nữa. Nói cách khác, quả cầu lửa này đột nhiên biến lớn không phải là do Cơ Động rót ma lực vào, mà nó tự động tăng trưởng. Chuyện này đã hoàn toàn vượt ra khỏi phạm vi tri thức của bọn họ.
"Đây là..." Phất Thụy kinh ngạc nhìn sang Cơ Động.
Cơ Động mỉm cười nói: "Sự thật đã chứng minh ta nghiên cứu thành công. Nói đơn giản là khi nước gặp điện sẽ dẫn đến quá trình khí hoá rồi sinh ra hai loại khí thể. Hai loại khí thể này có một loại thiêu đốt kịch liệt, một loại khác sẽ trở thành chất phụ trợ thiêu đốt. Đây là quá trình điện giải. Vì vậy chỉ cần ứng dụng thích đáng, Lôi có thể trở thành chất dẫn ở giữa cho Thủy và Hỏa. Mọi người đều nói Thủy Hỏa bất dung, thật ra ở một trình độ nhất định chúng nó có thể chuyển hóa lẫn nhau!"
Trên thực tế, Cơ Động nói mấy câu này nhóm Thiên Can thánh đồ căn bản không thể hiểu được, Cơ Động cũng không hy vọng bọn hắn có thể hiểu. Dù sao đây không phải kiến thức thuộc về thế giới này, mà nó thuộc về kiếp trước của hắn. Cơ Động ở kiếp trước đam mê về hóa học, hắn nghiên cứu phương diện này rất sâu. Thông qua điện giải có thể khiến cho nước biến ngược trở thành khí và dưỡng khí, còn gọi khinh khí và dưỡng khí. Khinh khí có thể thiêu đốt, mà dưỡng khí sẽ phụ trợ thiêu đốt. Cho dù là một đốm lửa nhỏ bé hễ có chúng nó hiện hữu sẽ có thể lập tức biến thành một quả cầu lửa to lớn. Lúc nãy Cơ Động thành công thực hiện quá trình điện giải là rất bình thường.
Dĩ nhiên Cơ Động sẽ không giải thích cặn kẽ cho các đồng bạn làm gì, chỉ cần bọn họ hiểu được làm như vậy có hiệu quả là đủ rồi.
"Như vậy cũng được? Tiểu sư đệ, ngươi không chỉ là một thiên tài, phải gọi là quái tài mới đúng. Cái loại này ngươi làm sao nghĩ ra được?" Phất Thụy vui mừng nhìn Cơ Động. Trong phạm vi hiểu biết của hắn, một màn lúc nãy Cơ Động biểu diễn chính là một loại ma kỹ dung hợp hoàn toàn mới. Hắn hiểu như thế cũng không sai. Cơ Động có thể đ thông qua Lôi dung hợp Thủy Hỏa chắc chắn sẽ giúp cho Thiên Can thánh đồ gia tăng lực lượng lên một phạm trù hoàn toàn mới.

Cơ Động mỉm cười nói: "Ta chỉ may mắn nghĩ ra mà thôi. Sư huynh, bây giờ ngươi hiểu ý tứ của ta chưa? Khi chúng ta hoàn thành Ngũ Hành Tương Sinh Tuần Hoàn Trận, ngươi đứng ở ngoài trận đợi Đỗ Minh hoặc Bảo Nhi phát ra công kích Thủy hệ, lúc đó ngươi lập tức bổ sung một kích tiến hành khí hóa tăng phúc ma lực Thủy hệ cho bọn họ. Sau đó ta lại phát động công kích Hỏa hệ, cứ như vậy công kích của chúng ta tự nhiên đạt tới trình độ cao nhất, ma lực tiêu hao lại không lớn. Thế nhưng, một khi còn chưa chân chính sử dụng ngay cả ta cũng không thể khẳng định công kích như vậy có thể đạt tới bao nhiêu uy lực.
Phất Thụy cười sảng khoái nói: "Tốt quá rồi, cho dù thế nào đi nữa, ta cứ để ngươi chỉ huy là được. Lúc ban đầu Thiên Cơ nói ngươi là Thiên Can Thánh vương ta còn có chỗ không phục. Bây giờ ta thật sự phục rồi. Tổ hợp kỹ Ngũ Hành Tương Sinh Tuần Hoàn Trận dung hợp với ba thuộc tính ma lực Thủy Hỏa Lôi, cái thứ này mà ngươi cũng có thể nghĩ ra, quá tài hoa quá tuyệt thế quá đáng lắm rồi! Chỉ tính riêng ngộ tính, ta đây rõ ràng kém xa ngươi !"
Cơ Động cười nói: “Sư huynh, chúng ta là huynh đệ nên không cần phải tâng bốc ta làm gì. Thật ra chỉ có ngươi mới có thể phối hợp với chúng ta phát ra tổ hợp kỹ ba hệ này. Không có Lôi Ngục thần phủ nắm giữ ma lực cường đại như thế làm sao khí hoá được ma lực của chúng ta đây? Khi đó uy lực sẽ không đủ mạnh như lúc nãy !"
Phất Thụy cau mày suy nghĩ một lát, nói: "Như vậy sẽ dẫn đến một vấn đề, ma lực của ta tuy mạnh nhưng không thể so được với ma lực sinh ra do Tương Sinh Tuần Hoàn dung hợp. Nếu không thể hoàn toàn khí hoá ma lực Thủy hệ do bọn họ phát ra thì làm sao bây giờ?
Cơ Động cười nói: "Sư huynh, ngươi quên rồi sao, còn có ta dùng cực hạn song hỏa làm hậu thuẫn mà. Chỉ cần ma lực của ngươi có thể khí hoá một bộ phận là đủ rồi. Khí hoá một bộ phận ma lực Thủy hệ sẽ phụ trợ cực hạn song hỏa của ta bốc cháy, cho dù không thể hoàn toàn điện giải nhưng một khi hỏa lực mạnh hơn tự nhiên ma lực Thủy hệ sẽ trở thành nhiên liệu. Nước và lửa chỉ có thể so sánh khi lực lượng ngang bằng mà thôi."
Đỗ Minh giật mình nhìn Cơ Động: “Lão sư, ngài nói là nước có thể bốc cháy?"
Cơ Động gật đầu, nói: "Bên trong Ngũ Hành mặc dù là nước khắc lửa. Nhưng bất cứ chuyện gì cũng không phải tuyệt đối, thời điểm lực lượng song phương cách nhau quá xa, nước cũng có thể biến thành nhiên liệu cho lửa."
Đỗ Minh cười khổ gãi đầu nói: "Mặc dù ta không hiểu lắm, nhưng ta tin tưởng phán đoán của ngài."
Cơ Động bật cười nói: "Chuyện này không có gì là to tát cả, chúng ta làm thử một lần là ngươi sẽ hiểu thôi. Ngươi hãy ngưng tụ một quả thủy cầu như lúc nãy ném vào không trung, ta sẽ xuất ra hỏa cầu lớn gấp năm lần. Ngươi hãy quan sát kỹ quả hỏa cầu biến hóa."
Đỗ Minh làm theo lời, quả nhiên khi Cơ Động sử dụng hỏa cầu lớn gấp năm lần đụng vào thủy cầu, trong phút chốc cực hạn Nhâm thủy ngưng tụ ra thủy cầu trực tiếp bị hóa khí. Còn hỏa cầu ngược lại biến lớn hơn một vòng.
"Lửa thiêu đốt nước, mặc dù không có hiệu quả tốt như điện giải phụ trợ, nhưng cũng đồng dạng là một loại tăng phúc. Về phần sử dụng như thế nào thì phải nhìn khả năng chúng ta thao túng rồi. Cho dù là ở trong Long cốc hay là thế giới Địa Tâm, đây là phương hướng mà chúng ta phải tu luyện!"