Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Thật sao?
Tiểu cô nương nghe được lời đề nghị của Cơ Động, đôi mắt to tròn xinh đẹp nhất thời sáng lên, mạnh mẽ đứng dậy, ôm chặt cánh tay phải của Cơ Động, hưng phấn nhảy nhót nói:
- Thật tốt quá, đại ca ca, ngươi thật sự là người tốt. Ta đồng ý cùng với ngươi làm một tổ.
Tiểu hài tử này thân cao còn không đến ngực Cơ Động, nhưng dáng vẻ nhìn cũng rất được. Cặp mắt to tròn, linh động đầy vẻ hồn nhiên, vẻ hưng phấn thể hiện ra thậm chí còn có chút cuốn hút Cơ Động.
Cơ Động mỉm cười nói:
- Ta tên là Cơ Động, ngươi tên gì?
Tiểu nữ nhi cười hì hì nói:
- Ta tên là Lãnh Nguyệt, ta có thể gọi ngươi là Cơ Động ca ca được không?

Cơ Động nói:
- Dĩ nhiên là được, chúng ta đi thôi.
Nhìn Cơ Động mang theo một tiểu nữ tử đến đây, vẻ mặt của Tất Tô và Tạp Nhĩ là vô cùng kinh ngạc, mà ánh mắt đám tân sinh khảo hạch lại là vui sướng khi thấy người khác mắc họa. Có thể đến đây tham gia khảo hạch, đứa bé gái mới hơn mười tuổi kia không thể nghi ngờ đúng là một thiên tài, và đám đệ chính thức thậm chí cũng không có nghi ngờ, nếu nàng có thể thi vào Thiên Can Học Viện mà nói, trong tương lai nhất định sẽ trở thành một phần tử trong Âm Dương Học Đường. Nhưng mà, hiện tại nàng dù sao cũng còn quá nhỏ, đối với Âm Dương Ma Sư mà nói, điều kiện thân thể cũng vô cùng quan trọng. Không có khí lực nhất định, cho dù ma lực có mạnh đến thế nào cũng không thể thi triển ra ma kỹ cường đại được. Cùng với một người nhỏ bé như Lãnh Nguyệt làm một tổ, muốn thông qua được khảo hạch của một đệ tử chính thức hai quan, chẳng phải là nửa điểm cơ hội cũng chẳng có hay sao? Đó cũng là nguyên nhân quan trọng vì sao mà những người khác không chọn kết hợp với nàng.
Cơ Động cũng không có nhìn thấy, lúc trước khi bọn họ đến đây, tiểu cô nương Lãnh Nguyệt này đã từng khẩn cầu từng gã tân sinh đến nhận khảo hạch, hi vọng có người chịu cùng nàng làm thành một tổ, nhưng mọi người ai cũng cự tuyệt nên mới ngồi chồm hổm ở đó, sự ủy khuất của nàng cũng vì vậy mà có. Tuy rằng bề ngoài Cơ Động cũng không tính là anh tuấn, nhưng lúc này trong mắt Lãnh Nguyệt, vị đại ca ca này rõ ràng là người tốt nhất. Vì vậy cho nên khi hai người tiến lại báo danh, Lãnh Nguyệt rất cao hứng ngẩng cằm, cũng không thèm liếc mắt nhìn những tân sinh đó một cái.
- …, Tạp Nhĩ, Bính Hỏa Hệ cùng với Tất Tô, Đinh Hỏa Hệ một tổ. Các ngươi phải đối mặt với khảo hạch của đệ tử chính thức có thuộc tính tương khắc, Nhâm Thủy Hệ.
- Cơ Động, Bính Hỏa Hệ cùng với Lãnh Nguyệt, Quý Thủy Hệ, hả…
Đệ tử phụ trách đăng ký ngẩng đầu lên nhìn Cơ Động và Lãnh Nguyệt đang vô cùng hưng phấn, thần sắc nhất thời trở nên quái dị.
Nghe những lời hắn nói, ngay bản thân Cơ Động cũng không khỏi âm thầm cười khổ. Trong ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa, chuyện này không cần phải nói. Ma sư Thủy hệ làm sao phối hợp với ma sư Hỏa hệ được? Nếu như nói Âm Dương Song Hỏa của Cơ Động kết hợp cùng một chỗ có thể phát ra hiệu quả ma kỹ tổ hợp càng thêm cường đại. Như vậy, nếu hắn cùng với Quý Thủy Hệ của Lãnh Nguyệt, cùng sử dụng ra ma kỹ tổ hợp với Âm Thủy Hệ kỹ năng mà nói, chỉ sợ đã yếu lại càng yếu thêm. Xem ra, trận khảo hạch này thật sự chỉ có thể dựa vào sức lực của một mình hắn mà thôi.
- Các ngươi sao không chờ thêm một chút nữa đi? Có thể đợi thêm một ít tân sinh khác đến mà kết hợp lại. Thủy, Hỏa kết hợp, đây là lần đầu tiên mà ta nhìn thấy. Chỉ sợ…
Đệ tử phụ trách đăng ký còn định nói thêm gì nữa, nhìn Cơ Động có ý nhắc nhở.
Cơ Động cúi đầu nhìn xuống Lãnh Nguyệt, nhất thời nhìn thấy vẻ thất vọng dâng lên trong mắt nàng ta, hai bàn tay nhỏ bé đã nắm chặt lại, đôi mắt đã bắt đầu đỏ lên.
Ngẩng đầu lên, Cơ Động nói:
- Không cần chờ đâu, ta cùng với Lãnh Nguyệt làm một tổ. Ta nghĩ ma lực của ta có thể mạnh hơn một chút, cũng an bày cho chúng ta một vị Thủy hệ học trưởng đi, có được không?
Gã đệ tử phụ trách đăng ký mỉm cười, nói:

- Ta biết ngươi có lòng tốt, nhưng mà, ta cũng nên nhắc cho ngươi nhớ một chút, cơ hội nhận khảo hạch chỉ có một lần mà thôi.
Hắn còn chưa dứt lời, Lãnh Nguyệt đột nhiên ngẩng đầu phẫn nộ, giơ nắm tay mình lên, nói:
- Ta sẽ không làm vướng chân Cơ Động ca ca đâu. Ngươi thật là xấu, vì sao lại muốn ngăn cản Cơ Động ca ca cùng ta làm một tổ chứ?
- Chuyện này…
Gã đệ tử chính thức kia gãi gãi đầu, có chút bất đắc dĩ nói:
- Nếu như vậy, các ngươi là một tổ đi. Phân cho các ngươi một vị đệ tử chính thức Nhâm Thủy Hệ mà tiến hành khảo hạch.
Mười gã tân sinh, hai người làm một tổ, phân biệt đứng trên năm sân thi đấu.
Lãnh Nguyệt đứng bên cạnh Cơ Động, ngẩng đầu nhìn hắn nói:
- Cơ Động ca ca, ngươi tin tưởng ta, Lãnh Nguyệt sẽ không làm ca thất vọng đâu.
Cơ Động mỉm cười, sờ sờ đầu nàng, nói:
- Cơ Động ca ca đương nhiên tin tưởng ngươi. Như vậy đi, khi bắt đầu khảo hạch, ngươi ở sau lưng lựa thời cơ mà công kích, ta ở phía trước ngăn cản công kích của giám khảo.
Lãnh Nguyệt mở to hai mắt:
- Được rồi.
Một thanh niên khoảng mười tám mười chín tuổi đi đến trước mặt bọn họ. Hắn mặc một bộ trang phục màu đen, trước ngực có một đồ án hình tròn, trên đồ án có vẽ một nữ tử thân hình ẻo lả, xung quanh thân thể có vô số sóng nước vỗ vào. Nhìn không rõ diện mạo nữ tử, nhưng làm cho người khác có cảm giác mê ly.

Lãnh Nguyệt thấy Cơ Động nhìn về phía đồ án trước ngực thanh niên kia, thấp giọng nói:
- Cơ Động ca ca, đó là biểu tượng của Nhâm Thủy Hệ, Thiên Hậu. Biểu tượng của Quý Thủy Hệ bọn em là Huyền Vũ.
Gã đệ tử chính thức Nhâm Thủy Hệ kia hướng về phía Cơ Động và Lãnh Nguyệt gật gật đầu:
- Ta tên là Lạc Thanh Phong, các ngươi đã sẵn sàng chưa?
Cơ Động tiến lên một bước, che trước mặt Lãnh Nguyệt, nói với Lạc Thanh Phong:
- Xin chỉ giáo.
Đệ tử phụ trách ghi chép phía sau thắp lên một nén nhang. Ánh mắt của Lạc Thanh Phong liền trở nên sắc bén hơn, một tầng quang mang màu đen giống như sóng gợn chợt từ trên người hắn nhộn nhạo phát ra. Ma lực mênh mông trong nháy mắt ngưng tụ lại trên đỉnh đầu, hóa thành một cái Dương Miện màu trắng hiện lên trên đầu Lạc Thanh Phong.
Dương Miện của Nhâm Thủy Hệ tổng thể so với Dương Miện của Bính Hỏa Hệ cũng không khác nhau lắm, chỉ là đồ án trên Miện Phong có hình giọt nước, còn Miện Tinh trên Miện Hoàn thì có màu đen. Trên Dương Miện của Lạc Thanh Phong có hai cái Miện Phong có đồ án hình giọt nước, đúng là Nhị Quan Dương Miện. Đồng thời, hai khỏa rưỡi Miện Tinh màu đen nằm trên Miện Hoàn, chính là một vị Nhâm Thủy Hệ hai mươi lăm cấp Âm Dương Sư.
Lúc Lạc Thanh Phong phóng thích ra Dương Miện của bản thân, Cơ Động cũng không có đứng không, hồng quang lóe lên, cũng một cái Dương Miện màu trắng đã ngưng tụ trên đỉnh đầu hắn. Dưới sự khống chế của Âm Dương Thần Tỏa của hắn, chỉ hiển thị ra một loại ma lực của bản thân. Nhất Quan, Nhị Tinh, Bính Hỏa Hệ mười bốn cấp Học Sĩ.
Sau lưng Cơ Động, ma lực nhu hòa nhất thời xuất hiện, một khỏa Âm Miện màu đan đã lặng yên xuất hiện trên đỉnh đầu Lãnh Nguyệt. Nàng chính là phóng thích ra ma lực Quý Thủy Hệ màu tím của bản thân. Nhất Quan Bán Tinh, Quý Thủy Hệ mười một cấp Học Sĩ.