Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Trong mười hệ, Nhâm Thủy đại biểu cho Dương thủy, giống như nước của sông Hoàng Hà hay Trương Giang vậy, chảy dài ngàn dặm mãnh liệt. Còn Quý Thủy đại biểu cho Âm Thủy, giống như nước mưa. Nếu nói Nhâm Thủy rộng lớn cuồn cuộn, thì Âm Thủy chảy nhẹ nhàng không tiếng động. Cảm giác mà Lạc Thanh Phong gây cho Cơ Động, chính là áp lực trực tiếp mà dâng trào. Còn Lãnh Nguyệt phía sau Cơ Động, lại phảng phất như là không tồn tại vậy, ma lực Quý Thủy lặng yên mà dâng lên, quang mang màu tím nhàn nhạt ngưng tụ.
Cơ Động biết, trận khảo hạch này, sợ rằng cũng chỉ có thể dựa vào lực lượng của ,ọm là chính. Nếu như Lãnh Nguyệt xuất thủ, có thể sẽ ảnh hưởng đến mình nữa. Thủy khắc Hỏa, nhưng Hỏa cực mạnh chưa chắc đã không thể khắc Thủy. Huống chi hắn vẫn còn khá nhiều con bài chủ chưa lật ra.
Bính Hỏa ma lực vừa mới phát ra, Cơ Động đã vọt nhanh tới, những tân sinh khác khi bắt đầu khảo hạch còn cố chần chừ để tranh thủ một ít thời gian. Nhưng Cơ Động căn bản cũng không có lựa chọn cách này, hắn cũng không có nghĩ đến việc cố gắng duy trì thời gian, mục tiêu chỉ có một, đó là đánh bại đối thủ trước mắt này.
Nhìn thấy Cơ Động đang vọt nhanh tới, Nhâm Thủy Hệ Lạc Thanh Phong mỉm cười nhàn nhạt, tay phải khẽ giơ lên, Nhị Quan Dương Miện trên đỉnh đầu phát ra quang mang chói lại, ba mũi tên nước nhanh chóng ngưng tụ lại, phóng thẳng về phía Cơ Động. Nếu quan sát kỹ có thể phát hiện ra, ba mũi tên nước này cũng không có mũi nhọn, dù sao đây cũng chỉ là khảo hạch, cũng không phải sinh tử quyết đấu, hiển nhiên hắn đã hạ thủ lưu tình.
Ba mũi tên nước màu đen bắn ra, làm thành một chữ ‘Phẩm’ mang theo khí thế băng lãnh bay về phía Cơ Động. Cơ Động cũng không có tránh né, chân trái bước tới trước một bước, một quyền Cơ Chuẩn Kỹ Liệt Dương Phệ mà hắn thành thục nhất đã đánh ra.

Hoàn toàn tương phản với một thân ngập tràn ma lực hắc quang lóng lánh của Lạc Thanh Phong, ngay trong nháy mắt đánh ra một quyền này, Bính Hỏa ma lực trên người Cơ Động hoàn toàn biến mất, toàn bộ ngưng tụ hết trên bàn tay của hắn.
Oanh—, Nắm tay Cơ Động vừa chạm vào ba mũi tên nước, một tầng hơi nước mãnh liệt bốc lên, Cơ Động chỉ cảm thấy nắm tay hắn trở nên lạnh như băng, Bính Hỏa ma lực trong cơ thể rõ ràng yếu đi một chút, nhưng ma lực trên nắm tay vẫn ầm ầm bùng nổ.
Năng lực cường hãn nhất của Bính Hỏa ma lực chính là lực bộc phát trong nháy mắt, không thể nghi ngờ, Cơ Chuẩn Kỹ Liệt Dương Phệ của Hỏa Diễm Quân Vương này đã đem đặc tính của Bính Hỏa ma lực hoàn toàn phát huy ra một cách nhuần nhuyễn.
- Ý.
Lạc Thanh Phong khi nhìn thấy tu vi mười bốn cấp Học Sĩ của Cơ Động, căn bản là không xem trận khảo hạch này là chuyện đáng quan tâm. Dương Thủy khắc Dương Hỏa, đây là chuyện không thể nghi ngờ. Hơn nữa tu vi mình cao hơn Cơ Động rất nhiều, hắn làm sao có cơ hội gì cơ chứ?
Nhưng mà, ba mũi tên Nhâm Thủy Hệ của hắn sau khi va chạm với một quyền Liệt Dương Phệ của Cơ Động đã hoàn toàn biến mất, mặc dù thân thể Cơ Động cũng tạm dừng lại một lát, nhưng ngay sau đó hắn lại tiếp tục phóng người lên. Khoảng cách giữa hai người trong nháy mắt đã thu hẹp lại chỉ còn khoảng gần mười thước.
- Giỏi.
Lạc Thanh Phong tán thưởng một tiếng, có thể được đề cử đến tham gia khảo hạch tại Thiên Can Học Viện quả nhiên cũng không đơn giản chút nào. Một quyền nhìn đơn giản kai tuyệt đối là một Cao Cấp Cơ Chuẩn Kỹ. Đối mặt với thế tiến công trực tiếp của Cơ Động, hắn cũng không tiếp tục dùng Ma kỹ công kích tầm xa nữa, tiến lên một bước, hay bàn tay đồng thời đẩy ra phía trước.
Nhất thời hắc quang trên người Lạc Thanh Phong chợt bạo phát ra, hóa thành một luồng sóng gợn màu đen mênh mông phóng thẳng về phía Cơ Động. Ma lực Nhâm Thủy Hệ tuy rằng phân tán ra, nhưng thuộc tính Dương Thủy cũng hoàn toàn phát huy hết. Dựa vào ma lực mạnh hơn Cơ Động rất nhiều, Lạc Thanh Phong làm như vậy, không thể nghi ngờ là muốn sử dụng thuộc tính khắc chế, hoàn toàn áp chế Cơ Động, không để cho hắn bất cứ cơ hội nào trở mình.

Lạc Thanh Phong bởi vì Liệt Dương Phệ của Cơ Động mà kinh ngạc, đồng thời Cơ Động cũng âm thầm giật mình. Ma lực của gã đệ tử chính thức trước mặt này tuy không mạnh mẽ bằng Lưu Tuấn lúc trước, nhưng cách hắn sử dụng Ma kỹ cộng với những Ma kỹ mà hắn lựa chọn sử dụng đều hết sức xảo diệu, khắc chế mình hoàn toàn. Năng lực thực chiến của hắn tuyệt đối mạnh hơn Lưu Tuấn.
Ma lực mạnh hơn và thuộc tính khắc chế thì sao chứ? Ánh mắt Cơ Động chợt lóe quang mang, ẩn chứa một tia quang mang màu tím. Vào lúc này, tóc đen trên đầu hắn, dưới ánh mặt trời chiếu rọi cũng mơ hồ tản mát ra một tầng quang mang màu tím sẫm. Tình huống mà Lạc Thanh Phong không ngờ chợt xuất hiện. Đối mặt với tầng ma lực Nhâm Thủy mênh mông kia, Cơ Động cũng không như hắn tưởng tượng, ngừng vọt tới hay lui về phía sau tránh né, ngược lại hắn càng tăng tốc lên, thân thể khẽ chuyển, vai phải hướng tới trước, mạnh mẽ đụng thẳng vào. Điều kỳ lạ nhất chính là, Bính Hỏa ma lực màu đỏ rực vốn đã bộc phát xung quanh thân thể, thế nhưng trong nháy mắt đã thu liễm lại, thu hồi vào trong cơ thể.
- Cơ Động ca ca, cẩn thận.
Lãnh Nguyệt ở phía sau hô lớn một tiếng, ma lực Quý Thủy Hệ màu tím nhạt hóa thành một giọt nước màu tím chậm rãi bay ra. Giọt nước màu tím kia chỉ lớn khoảng đầu ngón tay cái, tốc độ bay cũng không nhanh lắm, nhưng sau khi phóng nó ra, khuôn mặt nhỏ nhắn của Lãnh Nguyệt đã tái xanh, phốc một tiếng, đã ngã xuống đất.
Oanh ——
Một màn khiến toàn trường khiếp sợ xuất hiện. Cơ Động chính là thi triển ra Bính Hỏa Ma lực, thế nhưng lại mạnh mẽ đánh lên Nhâm Thủy ma lực mênh mông của Lạc Thanh Phong. Càng quỷ dị hơn chính là, tuy rằng thân thể Cơ Động kịch liệt run rẩy lên một chút, nhưng hắn vẫn là mạnh mẽ xuyên qua làn sóng gợn màu đen kia, xông ra ngoài.
- Sao có thể thế được?
Hai gã đệ tử chính thức phụ trách ghi chép đồng thời từ trên ghế đứng bật dậy, nhưng mà, chuyện làm bọn hắn giật mình còn ở phía sau.
Ngay lúc Cơ Động xuyên qua được mà sóng gợn màu đen của Lạc Thanh Phong, giọt nước màu tím của Lãnh Nguyệt phát ra đã bắn ngược lên cao, tạo thành một đường cong duyên dáng, bay qua trên đầu Cơ Động cùng với công kích của Lạc Thanh Phong, thẳng đến đỉnh đầu của Lạc Thanh Phong mà rơi xuống.

Lạc Thanh Phong cũng không hề nghĩ đến Cơ Động thế nhưng lại có thể xuyên qua sự bao phủ của Ma kỹ của mình, phải biết rằng đây cũng không phải là một cái Cơ Chuẩn Kỹ, mà là một cái Mệnh Trung Kỹ, hơn nữa còn là một cái Trung cấp Mệnh Trung Kỹ nữa. Ngay khi hắn còn đang ngây người, giọt nước màu tím kia đã rớt xuống đầu hắn.
Lạc Thanh Phong dù sao cũng có kinh nghiệm thực chiến phong phú, tuy rằng hắn phát hiện chậm một chút, nhưng vẫn kịp theo bản năng giơ tay lên, đánh ra một quyền. Giọt nước màu tím kia chính là ma lực Quý Thủy Hệ, hắn tự nhiên nhận ra được. Trong suy nghĩ của hắn, một tiểu hài tử mới mười tuổi, cho dù đã ngưng tụ thành , nhưng có được bao nhiêu lực công kích kia chứ? Tiện tay hóa giải cũng là chuyện bình thường thôi.
Nhưng mà, ngay khi bàn tay hắn cùng với giọt nước màu tím kia va chạm nhau, trong nháy mắt Lạc Thanh Phong âm thầm kêu khổ một tiếng, một tầng hàn ý lạnh thấu xương ngay khi giọt nước kia va chạm với hắn đã xuất hiện. Lúc vừa mới tiếp xúc, hắn chỉ có cảm giác như bị một cây băng châm đâm vào cánh tay mình, một tia Quý Thủy ma lực cũng từ đó chạy vào. Nhưng ngay sau đó, cây băng châm kia trong nháy mắt bùng nổ trong cơ thể hắn, hóa thành ngàn vạn mũi băng châm, rất nhanh khuếch tán ra. Hàn ý mãnh liệt trong nháy mắt xâm nhập, xuyên qua da thịt, xương cốt, kinh mạch hắn, xông thẳng vào lục phủ ngũ tạng trong cơ thể.
Cảm giác xuất hiện bất thình lình khiến Lạc Thanh Phong chấn động, rốt cuộc hắn cũng không thể chú ý đến Cơ Động được nữa, ma lực Nhâm Thủy Hệ trong cơ thể nhanh chóng bùng nổ, mạnh mẽ khu trừ đám ma lực Quý Thủy Hệ âm thầm lạnh lẽo kia. Nhưng mà chính vì vậy, cả người hắn cũng giằng co ở đó, hắc quang tản mát trên người không ngừng lóe sáng lên, sắc mặt trở nên tái nhợt, hắn muốn cử động cũng không thể nữa.
Sau khi xuyên qua luồng sóng gợn màu đen kia, Cơ Động cũng không có nửa phần ngừng bước, khoảng cách mười thước rất nhanh đã thu hẹp lại. Ngay lúc này, Dương Miện trên đỉnh đầu hắn trong nháy mắt xuất hiện biến hóa, Dương Miện màu trắng thuần khiết kia chợt chuyển hóa thành Hắc Bạch song sắc, Bính Hỏa đang rực cháy trên hai tay cũng biến thành tay phải màu đỏ, tay trái màu lam, Bính Đinh Song Hỏa.
Lam quang âm u giống như tia chớp phóng ra, tay trái biến thành trảo, rất nhanh chụp tới. Lạc Thanh Phong lúc này đang toàn lực ngăn cản Quý Thủy ma lực đang không ngừng xâm nhập trong cơ thể, không còn cách nào tránh né, đành phải dùng cơ thể mạnh mẽ đón đỡ.