Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Sứ giả bốn nước đã được chiêm ngưỡng các học viên Nhật Nguyệt học đường của Sí Hỏa học viện thi triển trận pháp thần kỳ kia, hơn nữa sau đó còn tiến hành mấy lần mật đàm.
Cơ Động vẫn còn xem thường tầm ảnh hưởng của Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp đối với giới Ma sư, thậm chí là toàn bộ đại lục. Đến cả Trung Thổ đế quốc và Ma Sư công hội còn không ngừng toàn lực ủng hộ, vậy thì làm sao không được bốn đại đế quốc coi trọng đây? Nhất là khi bọn hắn được tận mắt chứng kiến Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp do ba mươi tên Ma sư Tam quan tầm thường thi triển, nhưng lại thể hiện ra thực lực khiến các Lục quan ma sư cũng phải dè chừng. Cảnh tượng đó nhất thời làm sứ giả bốn đại đế quốc trợn mắt há hốc mồm không thôi.
Nhận được tin tức sớm nhất là Nam Hỏa đế quốc. Ngay khi Cơ Động dẫn học viên rời đi, Chúc Dung đã tìm đến hoàng thất Nam Hỏa đế quốc, vắn tắt giới thiệu Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp cho bọn họ.
Với địa vị của Chúc Dung, hiển nhiên đủ để Nam Hỏa đế quốc coi trọng, trong quốc nội lập tức triệu tập hội nghị khẩn cấp. Vì vậy, lần này sứ giả đến đây đã nhận được ủy thác toàn quyền của Nam Hỏa đế quốc. Khi bọn hắn tận mắt nhìn thấy sự cường hãn của Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp, ngay lập tức bày tỏ thái độ toàn lực ủng hộ Ma Sư công hội, tiếp bước Trung Thổ đế quốc, trở thành quốc gia thứ hai đưa ra quan điểm rõ ràng.
Gần như ngay lúc Nam Hỏa đế quốc bày tỏ ủng hộ, đến phiên Đông Mộc đế quốc cũng ra mặt. Thời gian Đông Mộc đế quốc nhận được tin tức mặc dù không được sớm như Nam Hỏa đế quốc, nhưng tuyệt đối không hề chậm trễ. Tin tức do vị công chúa được sủng ái nhất Trần Tư Tuyền truyền về, từ ngữ diễn đạt vô cùng cấp thiết làm Đông Mộc đế quốc không thể không toàn lực coi trọng.
Hơn nữa, chuyện lần này làm hoàng đế bệ hạ vô cùng vui mừng. Tiểu ma nữ trước giờ luôn quấy phá nhưng kì này lại giúp đế quốc một chuyện đại sự như thế. Sở dĩ Đông Mộc đế quốc chịu đoạn tuyệt quan hệ với thương hội Ngốc Có Tiền, trong đó có một phần là để lấy lòng Cơ Động. Ngàn vạn lần không nên quên, Đông Mộc đế quốc nằm ngay bên cạnh Thánh Tà đảo. Thêm vào đó, Trần Long Ngạo biết rất rõ thân phận của Cơ Động, nên sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Đông Mộc đế quốc mới quyết định lấy thương hội Ngốc Có Tiền làm đá lót đường, củng cố mối quan hệ hữu nghị với Cơ Động.
Hoàng đế Đông Mộc đế quốc đinh ninh, hết thảy những chuyện Trần Tư Tuyền làm đều vì đế quốc, tuyệt không nghĩ đến là do tư tình. Trong nhận thức của hắn, nữ nhi của mình sớm đã có ý trung nhân, lại thêm hôn ước ràng buộc. Nhưng làm sao hắn biết được, Trần Tư Tuyền của hiện tại đã không còn là nàng của ngày xưa. Nàng chẳng có ý định giúp Đông Mộc đế quốc, mà chỉ thuần túy phụ trợ Cơ Động mà thôi. Từ góc độ của nàng, vì Cơ Động, nàng sẵn sàng buông bỏ tất cả, kể cả Đông Mộc đế quốc.

Tây Kim đế quốc là quốc gia thứ ba ủng hộ sau Đông Mộc đế quốc. Bọn họ lấy được tin là do thương hội Ngốc Có Tiền cung cấp. Thương hội này đặt tổng bộ tại Tây Kim đế quốc, người đần độn đến mấy cũng hiểu được mối quan hệ của thương hội với Tây Kim đế quốc là mật thiết đến mức nào. Tây Kim đế quốc sớm đã nhận được thông tin, nhưng mãi đến khi sứ giả Tây Kim đế quốc thấy Cơ Động đi cùng với Chu Tiểu Tiểu, lại thấy lợi ích từ to lớn từ hắn, thì một chút do dự còn sót lại lập tức tan biến thành mây khói, lựa chọn ủng hộ ngay tức thì.
Chỉ có sứ giả Bắc Thủy đế quốc vẫn còn do dự một hồi, mãi một tuần sau khi nhóm người Cơ Động quay về mới đưa ra lập trường cuối cùng. Bọn họ chính là chờ hai vị Chí Tôn cường giả Thủy hệ là Thủy Minh Nguyệt và Lãnh Phong Vân tới mới dám quyết định. Sứ giả các quốc gia khác chỉ biết được hai vị Chí Tôn này bàn bạc gần mất một ngày với Thiên Cương Miện Hạ Cơ Trường Tín, Đại Cát Miện Hạ Thượng Quan Ngâm Không. Đến ngày thứ hai, rốt cuộc Bắc Thủy đế quốc cũng tỏ vẻ ủng hộ.
Cuối cùng, cả năm đại đế quốc trên Quang Minh Ngũ Hành đại lục đều chấp nhận điều kiện của Cơ Động một cách hoàn toàn, toàn lực ủng hộ Ma Sư công hội.
Chỉ có chút khác biệt so với ban đầu, đó chính là Trưởng Lão hội nắm trong tay quyền lực khổng lồ, chi phối tất cả Ma sư tu luyện Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp. Trưởng Lão hội do mười lăm vị trưởng lão cùng nhau quản lí, trong đó Ma Sư công hội chiếm bốn vị trí. Dù sao, Ma Sư công hội cũng là nơi xuất lực lớn nhất, nắm trong tay số lượng Ma sư nhiều nhất.
Bốn vị Trưởng Lão của Ma Sư công hội do Hi Lạc và Ốc Phật đứng đầu. Riêng năm đại đế quốc, mỗi nước cử ra hai người, chiếm tổng cộng mười vị trí. Mười người này đều là những cường giả đương thời trong giới Ma sư. Hai vị trưởng lão của Trung Thổ đế quốc là Cơ Trường Tín và Thượng Quan Ngâm Không. Nam Hỏa đế quốc thì không ngoài ai khác, chính là huynh muội Âm Triêu Dương, Âm Chiêu Dung. Trước khi Cơ Động trở về đến nơi, hai huynh muội này đã cùng với Chúc Dung đến Trung Nguyên thành. Chuyện lần này có thể nói là liên quan đến tồn vong của toàn bộ đại lục, bọn họ há có thể không đến hay sao?
Bắc Thủy đế quốc cũng cử hai đại Chí Tôn là Thủy Minh Nguyệt và Lãnh Phong Vân. Hiển nhiên bọn họ chính là cột trụ chống lưng cho Bắc Thủy đế quốc. Còn về phía Tây Kim đế quốc, điều khiến Cơ Động buồn cười nhất chính là việc bọn họ cử ra Chu Mập và Phó hội trưởng thương hội Ngốc Có Tiền, Cô Trúc Vũ Kiếm, chí tôn cường giả Tân Kim hệ. Mặc dù tu vi của hắn chỉ mới đột phá Cửu quan không lâu, nhưng dù sao cũng là một vị cường giả Chí Tôn hàng thật giá thật. Nhờ vậy, Cơ Động mới biết được thương hội Ngốc Có Tiền hiển nhiên là trợ lực lớn nhất sau lưng của Tây Kim đế quốc. Điều này cũng giải thích lý do vì sao mấy năm gần đây, Tây Kim đế quốc phát triển một cách rầm rộ, toàn lực tranh chấp vị trí dẫn đầu với Trung Thổ đế quốc.
Chỉ có hai vị trưởng lão do Đông Mộc đế quốc cử ra là Cơ Động hoàn toàn không nhận ra. Nhưng theo sứ giả của Đông Mộc đế quốc trần tình, thì đó cũng là hai vị Chí Tôn cường giả. Mặc dù lần này bọn họ không tới đây, nhưng chức vị trưởng lão không hề thay đổi.
Năm đại đế quốc cộng thêm Ma Sư công hội chiếm mười bốn ghế trưởng lão, Cơ Động chính là vị trưởng lão thứ mười lăm. Bất luận với tư cách là người sáng tạo Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp, hay một đời Thánh Vương thống soái Quang Minh Thiên Can Thánh Đồ, thì hắn vẫn hoàn toàn đủ vai vế tham dự.
Mọi người ai cũng hiểu Ma Sư Liên Hiệp Trưởng Lão Hội này được thành lập sẽ có ý nghĩa như thế nào. Có thể nói, Trưởng Lão hội khống chế chính là hầu hết Ma sư trên Quang Minh Ngũ Hành đại lục, cũng chính là lực lượng trọng yếu duy nhất trong trận chiến với Hắc Ám Ngũ Hành đại lục trong tương lai. Bất kì một quốc gia nào cũng không thể có được quyền lực tuyệt đối ở Liên Hiệp Trưởng Lão hội này được.
Kế tiếp, trải qua nửa tháng bàn bạc, Ma Sư Liên Hiệp Trưởng Lão Hội đã ký kết nhiều quy tắc hoạt động. Trong đó, điều trọng yếu nhất chính là trước khi kết thúc Thánh Chiến, bất kỳ một quốc gia nào có ý định rút lui khỏi Liên Hiệp Trưởng Lão Hội đều sẽ bị bốn nước còn lại và Ma Sư công hội chế tài mạnh mẽ. Vì sự tồn vong của toàn bộ đại lục, có thể nói hiện tại năm đại đế quốc và Ma Sư công hội đã trở thành một khối, đồng khí liên chi.
Sau khi thương thảo cặn kẽ, một phần vì còn do dự với phương pháp truyền thụ đặc thù của Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp, thêm vào đó cũng vì để cho Liên Hiệp Trưởng Lão Hội có lực khống chế Ma sư hơn, cuối cùng năm đại đế quốc và Ma Sư công hội quyết định tăng thêm quyền lực cho Cơ Động. Sáu phương Ma sư, hết thảy đều tập trung về Trung Nguyên thành để tiến hành truyền thụ, đương nhiên là lần lượt thực hiện từng nhóm.
Trung Thổ đế quốc còn đặc biệt mở ra một khu vực bên ngoài Trung Nguyên thành để các Ma sư tiến hành học tập. Chịu trách nhiệm truyền thụ chính là những vị trưởng lão Chí Tôn cường giả khác trong Liên Hiệp Trưởng Lão hội.

Sau khi Ma Sư Liên Hiệp Trưởng Lão Hội được thành lập, Cơ Động lập tức đem nguyên lý cùng với các phương pháp phụ trợ cho Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp, nói rõ cho bảy vị Chí Tôn cường giả cùng nắm giữ. Ngoại trừ Đông Mộc đế quốc và vị Phó Hội trưởng thương hội Ngốc Có Tiền không đến tham dự, nhóm người chịu trách nhiệm giảng dạy thật ra cũng chỉ còn lại sáu người. Chu Tiểu Tiểu đảm nhiệm trọng trách hội trưởng của thương hội Ngốc Có Tiền, cần phải xử lý quá nhiều việc, hiển nhiên không thể ở lại.
Còn bản thân Cơ Động, hắn cũng có quá nhiều chuyện phải làm, lại thêm nhóm người Quang Minh Thiên Can Thánh Đồ muốn tận dụng thời gian để củng cố tu vi bản thân, cũng không thể đi làm lão sư được. Mục tiêu của bọn họ chính là Thập đại thần khí của Hắc Ám Thiên Can Thánh Đồ cùng với vị Hắc Ám Thiên Cơ có thể hấp thu lực lượng của tứ đại thánh thú kia.
Cơ Động giữ các học viên Sí Hỏa học viện ở lại cũng hợp tình hợp lý. Đó là nhóm Ma sư tiếp thu Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp sớm nhất. Kinh nghiệm của bọn họ đối với nhóm Ma sư nhận truyền thừa kế tiếp cực kì trọng yếu.
Thời gian chỉ còn lại bốn năm cho Quang Minh Ngũ Hành đại lục. Mặc dù việc chỉnh hợp toàn bộ Ma sư trên đại lục để tiến hành tu luyện còn gặp nhiều khó khăn, ví dụ như làm sao tổ hợp được Ma sư, làm sao để các Ma sư đó tuân theo mệnh lệnh, làm sao đảm bảo nhóm Ma sư đã tổ hợp vẫn ở chung một chỗ để củng cố sự ăn ý,… đấy là những vấn đề cần xử lý cấp bách. Nhưng hiển nhiên những vấn đề này không đến lượt Cơ Động quan tâm, những chuyện hắn cần làm đã làm hết rồi, kế tiếp chính là xem biểu hiện của năm đại đế quốc và Ma Sư công hội.
Suốt một tháng sau đó, chuyện của Trưởng Lão hội coi như đã ổn thỏa. Kế tiếp, Cơ Động suất lĩnh nhóm Thiên Can Thánh Đồ, cộng thêm Chu Tiểu Tiểu, chạy thẳng tới Tây Kim đế quốc.
- Mập ta mặc kệ. Hừm, cứ tiếp tục như vậy, ta không chết cũng bị lột da. Hai người các ngươi biến thái như thế, không ngừng giày xéo thân hình bé nhỏ của ta, các ngươi thật nhẫn tâm thế sao?
Giọng nói của Mập Mạp đầy thê lương ủy khuất. Nếu ai đó nghe thấy giọng nói này, hẳn sẽ cảm nhận được trong lời nói của Mập Mạp biết bao nhiêu là ủy khuất mà không cầm được nước mắt. Nhưng nếu tìm hiểu tường tận, biết được người nói câu đó lại là cường giả tu vi tới chín mươi sáu cấp, lĩnh ngộ được ý nghĩa của Hỗn Độn, hơn nữa còn là hội trưởng thương hội Ngốc Có Tiền, thì thực sự không biết sẽ phải nghĩ thế nào?
Không sai, người ca thán chính là Chu Tiểu Tiểu. Chu mập đứng chống nạnh tại đó, vẻ mặt ủy khuất nhìn trân trân hai sư huynh đệ Cơ Động và Phất Thụy, hận không thể liều mạng cùng bọn họ.
Sau khi đoàn người rời Trung Nguyên thành được hơn ngàn cây số mới dừng lại tại một khu rừng nhỏ để nghỉ ngơi lấy lại sức. Cơ Động với Phất Thụy lại tiếp tục gạ gẫm Mập Mạp tiếp tục hoàn thành nghiệp lớn tỷ thí lúc trước.
Những người khác thì ngồi trên những gốc cây xung quanh, vẻ mặt đầy thích thú nhìn trò khôi hài được lập đi lập lại không chỉ một lần này.
- Mập Mạp, nói chuyện cần phải giữ lời nhá. Ban đầu không phải ngươi đã đáp ứng chúng ta, giúp mọi người bồi luyện để tăng thực lực rồi sao. Điều này không phải cũng mang lại lợi ích thật lớn đối với ngươi sao?
Nụ cười ranh mãnh xuất hiện trên khuôn mặt Phất Thụy. Trải qua mấy ngày nay, hắn và Cơ Động liên tục trêu chọc Chu Tiểu Tiểu. Mặc dù Mập Mạp tu vi cực cao, tuổi cũng gần bát tuần, nhưng tính tình vô cùng ôn hòa, vẫn để cho nhóm người bọn họ gọi là Mập Mạp. Hắn rất nhiệt tình với các Thiên Can thánh đồ.

Thế nhưng, đối với bản thân Mập Mạp mà nói, lúc này hắn phải thừa nhận cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Để cố gắng thân thuộc với mấy Thiên Can thánh đồ tuổi trẻ này, hắn phải nhận lấy sự rất nhiều bi thảm.
Ngàn vạn lần đừng tưởng rằng Cơ Động đã lãng phí mất một tháng ở Trung Nguyên thành, ngược lại trong một tháng này, thành quả tu luyện của hắn thậm chí còn cao hơn rất nhiều so với mấy tháng trước. Trong những lần hội nghị của Ma Sư Liên Hiệp Trưởng Lão Hội, ngoài những lúc cần phải có mặt, hắn gần như không hề tham dự, mọi quyết định đều giao cho sư tổ Âm Triêu Dương. Trong lúc đó, hắn và Phất Thụy đặc biệt đi tìm Chu Tiểu Tiểu, mỗi một ngày đều quấn quít lấy hắn, đòi tỉ thí ít nhất một lần.
Tu vi Chu Tiểu Tiểu quả thật rất cường đại. Lúc mới bắt đầu, mặc dù thực lực hai người Cơ Động và Phất Thụy không hề tầm thường, nhưng sự phối hợp lại chưa ăn ý. Đối mặt với Chu Tiểu Tiểu ma lực chín mươi sáu cấp, lại thêm Hỗn Độn Kim huyền ảo, nên cả hai thường xuyên bị thu thập tơi bời hoa lá. Nhưng Cơ Động và Phất Thụy là ai chứ? Thiên Can Thánh Đồ đương đại kiệt xuất nhất không phải là những bình hoa di động. Phất Thụy với Lôi Ngục Thần Phủ, cộng thêm Cơ Động lĩnh ngộ được Diệt Thần Dẫn, việc phối hợp từ từ trở nên ăn ý, mang đến phiền toái cực kỳ lớn cho Mập Mạp.
Bất luận Mập Mạp có tránh được tập kích của Lôi Ngục Thần Phủ hay không, thì hắn vẫn phải chống đỡ Diệt Thần Kích của Cơ Động, chính điều này làm Mập Mạp vô cùng đau lòng. Tỷ thí càng về sau này, số lần Chu mập bị đánh trúng càng tăng lên, mặc dù song phương khi quán chú ma lực đều đã nương tay. Cực Hạn Dương Lôi tràn đầy tính chất bạo tạc của Phất Thụy cùng với độc chiêu tiến vào thể nội mới bộc phát của Cơ Động, hơn nữa còn là Diệt Thần Kích ngưng tụ bốn lần Cực Hạn Song Hỏa đã làm Bàn Tử ăn nhiều quả đắng. Thêm vào đó, thuộc tính bản thân của Chu Tiểu Tiểu là Cực Hạn Canh Kim cũng bị khắc chế bởi ma lực của Cơ Động và Phất Thụy.
Nhưng điều làm Mập Mạp buồn bực không phải chuyện này, bất luận là như thế nào, tu vi của Phất Thụy và Cơ Động cho dù có vô cùng biến thái đi nữa thì đây cũng chỉ là tỷ thí, không phải chiến đấu sinh tử. Hai người bọn họ còn chưa đủ tạo thành uy hiếp chân chính đối với Mập Mạp. Hiển nhiên Mập Mập ăn đòn một, bọn họ cũng phải dính tới hai ba lần.
Nhưng mấu chốt chính là bản thân Cơ Động và Phất Thụy đều có năng lực kháng đòn cực mạnh. Hơn nữa, mỗi lần tỷ thí xong, Mập Mạp đành phải buồn bực bức dị chủng ma lực trong cơ thể ra, nếu như bị thương cũng chỉ vò võ tự mình hồi phục. Nhưng hai huynh đệ người ta lại có hảo phúc, tỷ thí trở về liền có thầy thuốc Diêu Khiêm Thư dùng Cực Hạn Giáp Mộc chữa thương cho Phất Thụy một cách nhanh chóng.
Bên phía Cơ Động lại càng làm Chu Tiểu Tiểu phẫn uất hơn nữa. Mỗi lần hắn bị đánh cho tơi tả, trở về đều được Trần Tư Tuyền nghênh đón ân cần, ánh mắt long lanh đầy trìu mến, lại được trị liệu bởi ma lực Cực Hạn Ất Mộc. Có Vĩnh Hằng Chi Khải và Sinh Mệnh Chi Hạch hậu thuẫn, hơn nữa bản thân Cơ Động có Phượng Vũ Long Xà Biến với năng lực hồi phục biến thái, căn bản không cần dùng tới một ngày đã sinh long hoạt hổ rồi.
Người ta có lá chắn vững chãi phía sau như thế, trong khi bản thân lại không có gì cả, còn phải buồn bực trị thương, thật sự thống khổ đến vạn phần!
Bất quá Mập Mạp cũng chỉ là nói ngoài miệng mà thôi. Dù hắn có liên tục càu nhàu, nhưng cũng không khỏi âm thầm bội phục đối với hai sư huynh đệ Cơ Động và Phất Thụy.