Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Khi nhìn thẳng vào ánh mắt Trần Tư Tuyền và được linh hồn thần kỳ dẫn dắt, A Kim ở trong hoàn cảnh bị đóng băng từ từ tỉnh lại. Vừa tỉnh lại, câu hỏi đầu tiên của nàng chính là:
- Đây là nơi nào mà ta là ai thế?
Ở trong thế giới Địa Tâm còn có một thiếu nữ áo hồng đang ngồi đó, nàng thản nhiên nói:
- Nếu như ngươi đã quên bản thân mình là ai vậy thì từ nay hãy làm người hầu của ta đi, ta sẽ mang đến cho ngươi vinh quang vô hạn. Ta đã giúp ngươi quay trở lại nhân gian một lần nữa, vậy thì ngươi cũng phải báo đáp gì đó chứ. Chỉ cần ngươi đi theo ta mười năm, trong khoảng thời gian đó tuyệt đối tuân theo mệnh lệnh của ta, coi ta là chủ nhân là được rồi.
- Tại sao ta phải nghe theo ngươi?
A Kim không hề do dự mà phẫn nộ hét lên.
- Chỉ dựa vào việc ta có thể nắm giữ tất cả mọi thứ của ngươi ở trong tay là đủ rồi. Ngươi hãy nhớ kỹ tên của ta, ta gọi là Liệt Diễm.
Sau đó cả thế giới Địa Tâm đã bị một màu đỏ che phủ, nhưng áp lực kinh khủng của nó vẫn khiến cho linh hồn A Kim cảm thấy run sợ không thể nào quên được.
Khung cảnh trước mắt A Kim lại thay đổi, lần này là ở trên Thánh Tà Đảo. Trên bầu trời lúc đó, Vạn Lôi Kiếp Ngục Giới đã dần dần tản đi và Hồng Liên Thiên Hỏa đã trở thành bức tường ngăn cách hai đại lục Quang minh và Hắc ám. Liệt Diễm đang bay lơ lửng trên không trung ném vòng tay và dây chuyền của Cơ Động xuống cho nàng, sau đó nàng mang theo Cơ Động tiến vào trong hồng quang rực rỡ kia.
Hình ảnh lại chuyển đến thế giới Địa Tâm lần nữa, nhưng hiện ra trước mắt A Kim lại là cảnh sinh ly tử biệt khiến cho lòng người tan nát.
Khung cảnh lại tiếp tục thay đổi, toàn bộ hình ảnh trong buổi thẩm phán Liệt Diễm với năm nhân vật đầu não của Thần giới và cuộc giao ước trông như rất đơn giản kia hiện ra trước mắt A Kim đầy đủ và chân thật. Hình ảnh cuối cùng mà nàng nhìn thấy chính là cảnh Tuyền công chúa ở hoàng cung Đông Mộc đế quốc rời giường tới ngồi ở trước bàn trang điểm, nhìn vào khuôn mặt hoàn mỹ của mình trong gương lẩm bẩm:

- Tiểu Cơ Động của ta, phải làm thế nào để chàng có thể yêu ta một lần nữa đây?!
- Cơ Động, chúng ta ủng hộ đệ.
Trong đám người Thiên Can Thánh Đồ thì quan hệ của Cơ Động với Phất Thụy là thân mật nhất nên khi thấy Cơ Động bình tĩnh lại Phất Thụy đi tới bên cạnh hắn thấp giọng an ủi.
Cơ Động mím chặt môi không hề lên tiếng, hắn vẫn còn lưu tâm với ý kiến của A Kim, không chỉ vì nàng hiện tại là Quang minh Tân kim Thánh Đồ, mà nàng còn là người của Liệt Diễm.
Vân Thiên Cơ cũng đi tới an ủi hắn:
- Chủ nhân, xe đến núi ắt có đường, vấn đề khó khăn nào cũng sẽ có cách giải quyết. Về việc tiểu thư Trần Tư Tuyền trở thành Ất mộc Thánh Đồ chi bằng mọi người cùng nhau biểu quyết, Nếu như hơn một nửa đồng ý thì cho nàng gia nhập, người xem có được không?
Cơ Động khẽ lắc đầu:
- Không, lúc trước chính vì đám Quang minh Thánh Đồ bại hoại kia khiến cho đại lục xém chút nữa bị phá hủy. Lần này chúng ta muốn ngăn được cơn sóng dữ thì mọi người phải đồng lòng mới được, cho dù chỉ có một người không đồng ý cũng không được. Ta nghĩ vị trí của Thiên Can Ất mộc Thánh Đồ cứ tạm để trống đi, khi nào chọn được người thích hợp rồi hãy tính tiếp.
Sau cơn phẫn nộ mãnh liệt hắn cũng đã tỉnh táo lại và đưa ra quyết định. Bất luận như thế nào, địa vị của A Kim trong lòng hắn hiện giờ cũng cao hơn Trần Tư Tuyền. Đối với Trần Tư Tuyền hắn có cảm xúc rất phức tạp, còn A Kim lại là một bằng hữu thân cận và đáng tin. Vì vậy hắn không thể chỉ vì Trần Tư Tuyền có thể trợ giúp hắn gia tăng khả năng chiến đấu và một món thần khí mà không chú ý đến cảm thụ của A Kim. Chính vì thế cho dù hắn cực kỳ tức giận trước những lời trách cứ của A Kim nhưng hắn vẫn lựa chọn tôn trọng suy nghĩ của nàng. Đúng lúc này A Kim cùng với Trần Tư Tuyền vừa quay trở lại, mọi người lại càng ngạc nhiên khi người đi vào trước là Trần Tư Tuyền còn A Kim đi ở phía sau nàng, thần sắc hơi mất tự nhiên cộng thêm một ít vẻ quái dị.
Thấy hai người trở lại, Cơ Động áy náy tiến lên nghênh đón Trần Tư Tuyền
- Tư Tuyền, thật xin lỗi nàng. Ta cùng với mọi người đã thương lượng qua, mỗi một thành viên Quang minh Thiên Can Thánh Đồ đều cực kỳ trọng yếu, mà quan trọng nhất chúng ta là đồng bọn cùng nhau vào sinh ra tử. Vì thế tất cả phải đồng lòng không thể có sự chia rẽ lẫn nhau. Ta quyết định tôn trọng ý kiến của A Kim, vị trí Quang minh Ất mộc Thánh Đồ cứ tạm để trống.
Sau khi quyết định như vậy chính bản thân Cơ Động cũng thở phào nhẹ nhõm, Trần Tư Tuyền không trở thành Ất Mộc Thánh Đồ sẽ không cần mang theo nàng ở bên cạnh nữa. Như vậy bản thân hắn sẽ không chịu đựng thêm bất kỳ rung động nào nữa, xem ra cũng không hẳn là chuyện xấu.
Nhìn ánh mắt áy náy của Cơ Động, Trần Tư Tuyền không khỏi mỉm cười, nàng dĩ nhiên chú ý tới sự thay đổi trong cách xưng hô của hắn, trước đây Cơ Động lúc nào cũng gọi đầy đủ tên họ của nàng. Nhưng mới vừa rồi hắn đã bỏ bớt họ của nàng đi, điều đó là do trong lòng hắn còn một ít áy náy, nhưng điều này vẫn làm cho quan hệ giữa hai người gần thêm một bước rồi.
- Ai nói ta phản đối? Ta ủng hộ Trần Tư Tuyền làm Thiên Can Ất Mộc Thánh Đồ mà.
Vào lúc này A Kim đột nhiên lên tiếng phản bác.
Cơ Động sửng sốt nhìn thần sắc quái dị của A Kim, trầm giọng nói:
- A Kim, nàng không cần lo lắng đến suy nghĩ của ta đâu.
A Kim lắc đầu nói:
- Cơ Động, thật xin lỗi ngươi. Lúc nãy ta quá vọng động chưa hiểu rõ sự tình mà đã chỉ trích ngươi. Tư Tuyền đã giải thích cho ta mọi chuyện, đó chỉ là hiểu lầm nên ta đồng ý để nàng trở thành Thiên Can Thánh Đồ.
Câu xin lỗi này là A Kim thực lòng nói ra, sau khi nàng biết được thân phận Trần Tư Tuyền, nhìn thấy được mọi chuyện phát sinh giữa Cơ Động và Tư Tuyền trong khoảng thời gian trước đó, nàng mới hiểu được tình yêu của Cơ Động đối với Liệt Diễm sâu sắc đến mức nào. Nhìn thấy đầu tóc trắng xóa của Cơ Động, A Kim thật sự rất hối hận. Mà nàng cũng không hiểu tại sao mình lại nói ra những lời thương tổn hắn như vậy.

- Ngươi khẳng định?
Cơ Động hỏi lại lần nữa.
A Kim gật đầu không hề do dự:
- Ta khẳng định, không lẽ còn bắt ta xin lỗi lần nữa sao?
Ánh mắt băng lãnh của Cơ Động cuối cùng trở nên nhu hòa một chút, hắn lại nhìn qua Trần Tư Tuyền. Trong mắt không khỏi hiện lên vẻ kinh ngạc. Hắn hiểu rất rõ tính cách lạnh lùng của A Kim, một khi nàng đã nhận định một sự việc nào thì sẽ không dễ dàng thay đổi. Nhưng hắn lại không thể nghĩ tới trong khoảng thời gian ngắn Trần Tư Tuyền lại có thể thuyết phục được nàng, để cho nàng tiếp nhận Tư Tuyền trở thành Thiên Can Ất mộc Thánh Đồ. Xem ra vị Tuyền công chúa này quả nhiên không hề tầm thường. Phất Thụy cười ha hả, nói:
- Nếu như không có ai phản đối thì chúng ta bắt đầu bây giờ luôn, có chúng ta làm hộ pháp thì bọn họ hấp thu Tinh Miện cũng dễ dàng hơn nhiều.
Cơ Động gật đầu đồng ý, lấy Tinh Miện của Mậu thổ Thánh Đồ cùng với Ất mộc Thánh Đồ đưa cho Lang Thiên Ý và Trần Tư Tuyền.
- Thiên Cơ, làm thế nào để hấp thu Tinh Miện thì phải nhờ ngươi rồi.
Vân Thiên Cơ nói:
- Hai người cùng khoanh chân ngồi xuống, hai tay nắm lấy Tinh Miện. Trước khi hấp thu hãy điều chỉnh tinh thần của mình về trạng thái tốt nhất, chỉ khi nào tâm trí vững vàng mới được bắt đầu. Sau đó hai người cảm thụ biến hóa của cực hạn ma lực ở trong Tinh Miện, dùng ma lực và tinh thần lực của bản thân dẫn động. Quá trình hấp thu sẽ hết sức khó khăn, đồng thời cũng rất nguy hiểm nên nhất định phải cố gắng nhẫn nại. Quá trình tiến hóa ma lực sẽ thay đổi toàn bộ máu huyết của bản thân nên cần có nghị lực rất lớn, đây cũng là khảo nghiệm của cực hạn ma lực đối với các người. Quá trình hấp thu tương đối dài, nhanh thì bảy ngày lâu thì nửa tháng, hai người không cần quan tâm đến mọi việc ở bên ngoài, chúng ta sẽ hộ pháp cho các ngươi.
Trần Tư Tuyền cùng với Lang Thiên Ý đều là những người thông minh, nghe xong lời Vân Thiên Cơ nói dĩ nhiên hiểu được mình nên làm thế nào. Hai người khoanh chân ngồi xuống điều chỉnh lại tinh thần và hô hấp. Chỉ một lát sau họ đã tiến vào trạng thái nhập định.
Vân Thiên Cơ hỏi:
- Hai vị đã chuẩn bị xong chưa?
Hai người đồng thời gật đầu
Vân Thiên Cơ lại nhìn về phía Cơ Động như muốn hỏi ý kiến của hắn.
Cơ Động nói:
- Vậy thì bắt đầu đi !
Ánh sáng màu xanh biếc nhàn nhạt đang từ từ tỏa ra từ trên người Trần Tư Tuyền, hiển nhiên là ngay khi Cơ Động vừa ra lệnh bắt đầu nàng đã tiến vào trạng thái hấp thu năng lượng. Mặc dù trên người Lang Thiên Ý cũng phát ra tia sáng màu vàng của Mậu thổ hệ nhưng tốc độ phản ứng của hắn chậm hơn Trần Tư Tuyền một chút.
Nhìn thấy tình huống như vậy Cơ Động không khỏi kinh ngạc. Từ trước đến nay, Trần Tư Tuyền ở cùng hắn bất luận là ma lực hay linh hồn đều dùng để phụ trợ, cho tới lúc này hắn mới cảm nhận được thiên phú của nàng rõ ràng còn trên cả Lang Thiên Ý. Tuyệt đối không được xem thường tốc độ phản ứng trong nháy mắt này, bọn họ đang hấp thu Tinh Miện của Thiên Can Thánh Đồ, mà tốc độ phản ứng sẽ thể hiện sự tự tin và khả năng khống chế ma lực của mỗi người. Ma lực của Lang Thiên Ý gần đến bảy quan bình cảnh, tu vi rõ ràng trên cả Trần Tư Tuyền, thế mà phản ứng của hắn chậm hơn không chỉ một nhịp.
Thời gian hắn biết Trần Tư Tuyền cũng không ngắn nhưng Cơ Động chưa từng quan sát nàng ở khoảng cách gần như vậy. Nàng mang khăn che mặt ngồi ở đó lộ ra vẻ trầm tĩnh đặc hữu, hai tay nắm lấy Tinh Miện Thiên Can Ất mộc, toàn thân nhanh chóng tiến vào trạng thái rất kỳ diệu.

Nàng mới 19 tuổi thôi. Nếu như Liệt Diễm không đem cực hạn ma lực cho mình chỉ sợ lúc 19 tuổi mình cũng không làm được như nàng. Trong nhóm Thiên Can Thánh Đồ hiện tại, thực lực của nàng có lẽ ở vị trí đếm ngược từ dưới lên, nhưng tiềm lực của nàng thật sự rất lớn.
Những gì Cơ Động nhìn thấy tất nhiên những người khác cũng thấy, nhất là mấy người vừa mới trở thành Thiên Can Thánh Đồ không lâu, ai cũng vì biểu hiện Trần Tư Tuyền mà cảm thấy giật mình. Đặc biệt là huynh muội Đỗ Minh và Đỗ Hinh Nhi, ở trong đám người ở đây bọn họ là yếu nhất, vốn tưởng rằng lần này có hai người Thiên Can Thánh Đồ mới gia nhập sẽ thay thế vị trí hạng chót của mình. Thế nhưng theo như tình hình hiện tại có lẽ không có bất kỳ cơ hội gì nữa rồi, bất luận là Trần Tư Tuyền hay Lang Thiên Ý đều có tu vi cao hơn bọn họ.
Cơ Động tháo Sinh Mệnh Hạch xuống đi đến trước mặt Trần Tư Tuyền, nhẹ nhàng đeo lên cổ nàng. Khi gắn Sinh Mệnh Thạch lên cổ nàng hắn đã cố ý nhìn sang nơi khác nên không hề mất máu vì những thứ không nên thấy. Sau khi xong xuôi hắn lui về ngồi đối diện với Lang Thiên Ý. Hiển nhiên là hắn nhìn ra tốc độ Lang Thiên Ý hấp thu Tinh Miện nguy hiểm hơn Trần Tư Tuyền. Bởi Trần Tư Tuyền thân là ma sư Ất mộc hệ lại có Sinh Mệnh Hạch thủ hộ nên trở thành Ất Mộc Thánh Đồ sẽ không có vấn đề.
Cơ Động trả lại dây chuyền Sinh Mệnh Hạch cho nàng còn có một ý nghĩa khác, lúc trước Trần Tư Tuyền vì cứu hắn mà Vĩnh Hằng Chi Khải đến này còn chưa khôi phục lại, có thêm sự hỗ trợ của nguồn sinh mệnh lực khổng lồ trong Sinh Mệnh Hạch thì Vĩnh Hằng Chi Khải sẽ khôi phục nhanh hơn. Hơn nữa trong quá trình hấp thu Tinh Miện, ma lực của nàng sẽ gia tăng nhiều hơn, vậy thì hắn xem như trả được một phần nhân tình cho Trần Tư Tuyền rồi.
Lúc này, nương theo ánh sáng ma lực phát ra từ trên người Trần Tư Tuyền và Lang Thiên Ý, Âm Dương Miện của bọn họ cũng chậm rãi hiện lên trên đỉnh đầu mỗi người. Lang Thiên Ý rõ ràng là sáu quan bốn sao rưỡi tức là hắn có ma lực sáu mươi chín cấp, còn Trần Tư Tuyền cũng có sáu quan hai sao, tu vi là sáu mươi bốn cấp.
Đỗ Hinh Nhi thấp giọng hỏi ca ca bên cạnh nàng:
- Ca ca, tại sao lão sư lại ngồi ở trước mặt Lang Thiên Ý thế? Thật không biết là bọn họ tu luyện kiểu gì mà tuổi còn trẻ lại có tu vi ma lực mạnh đến như vậy. Chúng ta hiện tại còn chưa tới sáu mươi cấp đó.
Đỗ Minh cũng đau đầu, trả lời:
- Ta cũng không biết tại sao lão sư làm như vậy, nhưng ta nghĩ người tất có dụng ý riêng.
- Cơ Động ngồi đối diện Lang Thiên Ý là bởi vì cấp bậc ma lực của hắn.
Thanh âm của Phất Thụy vang lên trong tai hai huynh muội.
- Các ngươi thử nhìn đi, ma lực của Lang Thiên Ý đã tới sáu mươi chín cấp. Thời điểm các ngươi hấp thu Tinh Miện không phải ma lực gia tăng rất nhiều sao? Khi Lang Thiên Ý hấp thu Tinh miện Mậu thổ tất nhiên sẽ xuất hiện tình trạng giống như vậy, nhưng ma lực hiện tại của hắn đã là sáu mươi chín cấp, một khi ma lực lại tăng lên thì hắn bắt buộc phải đánh sâu vào cửa ải bảy quan. Vào lúc đó hắn sẽ đồng thời gánh chịu thống khổ từ việc hấp thu Tinh Miện cộng thêm đột phá nên rất dễ xuất hiện tình trạng nguy hiểm. Cơ Động ngồi ở trước mặt hắn là để hộ pháp, phụ trợ hắn vượt qua cửa ải khó khăn này.
Nghe được Phất Thụy giải thích, hai huynh muội Đỗ Minh và Đỗ Hinh Nhi lúc này mới hiểu ra. Đúng là khi bọn họ trở thành Thiên Can Thánh Đồ tu vi cũng tăng lên hơn năm cấp, hiện tại Đỗ Minh đã đạt tới 58 cấp còn Đỗ Hinh Nhi cũng tới 56 cấp. Sau khi đi theo Cơ Động thực lực của hai huynh muội tăng trưởng cực kỳ thần tốc, khoảng cách tới cửa ải sáu quan càng ngày càng gần. Bên cạnh đó, trong hơn nửa năm này bọn họ luôn luyện tập chung với những cường giả như Diêm Khiêm Thư, A Kim, Miểu Miểu. Vì thế năng lực thực chiến cả hai đều có sự tiến bộ đáng kể.
Trần Tư Tuyền ngồi nghiêm chỉnh một chỗ, sinh mệnh lực nồng đậm từ trong Sinh Mệnh Hạch lan tỏa ra truyền khắp cơ thể nàng. Khối Sinh Mệnh Hạch này nằm ở trên người Cơ Động và trên người nàng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nó ở trên người Cơ Động chỉ có thể tăng cường một ít sinh mệnh lực và giúp hắn mau chóng khôi phục ma lực mà thôi. Đôi khi có thể hỗ trợ hắn gia tăng ma lực theo nguyên lý mộc sinh hỏa, nhưng mà sinh mệnh lực bên trong Sinh Mệnh Hạch vẫn không có được sử dụng hoàn toàn.
Còn khi Sinh Mệnh Hạch nằm trên người Trần Tư Tuyền thì sự khác biệt thể hiện rất rõ ràng. Bản thân nàng là Ất mộc Thánh Đồ cộng thêm bộ khôi giáp Vĩnh Hằng Chi Khải đã dung hợp với bản thân. Theo ý nghĩa chân chính của Ất mộc hệ là khả năng kéo dài sinh mệnh, cho nên giữa nàng và Sinh Mệnh Hạch sinh ra tác dụng tương hỗ rất lớn. Khi nàng nhận được nguồn sinh mệnh lực khổng lồ rót vào, Vĩnh Hằng Chi Khải bên trong cơ thể nàng liền sinh ra phản ứng, nhanh chóng hấp thu hết thảy. Hơn nữa nó còn chuyển hóa ma lực thành cực hạn Ất mộc truyền ngược lại vào trong cơ thể nàng. Nguồn sinh mệnh lực khổng lồ kia kích thích ma lực bản thân Trần Tư Tuyền khiến cho cường độ ma lực của nàng nhanh chóng gia tăng.