Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Đúng vậy, đó chính là sáu vầng hào quang, mỗi vầng hào quang lại được tạo thành từ ngũ thải quang mang, tác giả của mỗi sắc màu trong ngũ thải đó là một học viên trong đội hình. Chỉ nháy mắt trước đó, Linh Hồn Lực của Cơ Động đã xâm nhập vào trong đầu mỗi học viên, giúp cho tất cả bọn họ đều có thể trực tiếp cảm nhận rõ ràng mỗi một biến hóa nhỏ nhất trên thao trường. Tinh Thần Lực của Cơ Động đã hoàn toàn trở thành ánh mắt của bọn họ.
Dưới sự chỉ huy của Cơ Động, động tác của các học viên đã hoàn toàn hòa thành nhất thể. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, ngũ hành tương sinh tuần hoàn hoàn thành trong nháy mắt. Tay trái của mỗi người bọn họ đều đặt trên vai đồng bọn phía trước, đó chính là nguồn cội để hình thành sáu vầng hào quang này. Ánh sáng chói mắt cùng với ma lực tăng vọt trên diện rộng sau mỗi lần hoàn thành một vòng tuần hoàn đã thay đổi hoàn toàn cục diện. Chỉ sau vài nhịp hô hấp, cảm giác bị áp chế toàn diện đã hoàn toàn biến mất.
Bên phía đối diện, Lãnh Nguyệt cả kinh trong lòng. Nàng đột nhiên có cảm giác mình không phải là đang đối diện với ba mươi người, mà chỉ là sáu người sở hữu Âm hoặc Dương thuộc tính. Ngũ hành áp chế mà bọn họ phát ra đã không còn phát huy tác dụng. Mặc dù đối thủ vô cùng yếu ớt, ma lực thậm chí thấp hơn bọn họ ít nhất mười cấp, thế nhưng bọn họ không thể tạo thành chút áp lực nào cho đối thủ.
Điều gì đang xảy ra? Đây là trận pháp gì? Hai nghi vấn này đồng thời xuất hiện trong lòng tất cả mọi người.
Chịu trách nhiệm chỉ huy bên phía Âm Dương học đường là Hoàng Lập Tân, khi nhìn thấy trận pháp của đối phương, hắn cũng phải thất kinh, vội vàng quát lên:
- Tiến công, các ngươi còn đợi gì nữa!
Ba mươi học viên của Âm Dương học đường lập tức hành động, ba Ngũ Hành đại trận đồng thời phát động. Hai đại trận do Chúc Quy và Tất Tô suất lĩnh nhanh chóng tản ra hai bên, ở giữa lại có Lãnh Nguyệt xuất lĩnh triển khai thành hình cánh cung, nhanh chóng áp sát đối thủ. Mỗi một tên học viên Âm Dương học đường cũng cấp tốc vận dụng ma lực của bản thân, bọn họ đã diễn luyện đoàn chiến không biết bao nhiêu lần rồi. Trong tình huống này, mặc dù không thể tạo thành Tổ hợp kỹ mười hệ thuộc tính, nhưng để tạo thành Âm Dương song hệ lại không thành vấn đề với họ.
Trong mỗi đại trận cùng đồng thời phát ra năm luồng ánh sáng, tổng cộng tạo thành mười lăm đợt viễn công Âm Dương song hệ Tổ hợp kỹ, nhằm thẳng vào sáu trận pháp Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn bên phía Sí Hỏa học viện mà phóng tới. Công địch ngàn nơi không bằng đánh vào một điểm. Trong tình huống đó, mười lăm đạo Âm Dương song hệ Tổ hợp kỹ này có uy lực vô cùng sắc bén.

Mười lăm luồng quang thải này khiến không khí xuất hiện mười lăm lần chấn động riêng biệt. Ma lực phóng ra tạo nên lực áp bách khổng lồ khiến cả vòm không gian trên bãi tập cũng bị chấn động theo.
Ngân quang trong mắt Cơ Động lóe lên, trong nháy mắt khi đối phương phát động công kích, Ngũ Hành luân chuyển bên phía Sí Hỏa học viện đã hoàn thành. Học viên sáu tổ vận dụng Phân Thân Thác Ảnh không ngừng xoay tròn. Chỉ trong tích tắc, Thổ hệ đã luân chuyển lên phía trước, ba vàng, ba xám tro, sáu luồng ánh sáng đồng thời bùng phát, lập thành trận hình phòng ngự.
Ba luồng sáng vàng và ba luồng sáng xám sau khi khẽ va chạm với nhau liền tự dung hợp lại, tạo thành một màn hào quang hai màu vàng, xám đường kính chừng mười thước che chắn phía trước những học viên đang bị công kích. Ngay sau đó, mười lăm đạo quang mang của đối thủ đã mạnh mẽ lao tới, nặng nề oanh kích lên màn phòng ngự này.
Trên đài chủ tịch, Cơ Minh Bộ đang ngồi cười một cách hả hê, theo hắn thấy một kích này đã đủ quyết định thắng bại. Ma lực giữa song phương chênh lệch quá lớn, hai bên đều có áo giáp ma lực như nhau. Các học viên Âm Dương học đường lại sử dụng song hệ Tổ hợp kỹ, tuyệt đối không hề nương tay cho đối phương. Trong tình huống đó, làm sao những học viên Sí Hỏa học viện có thể ngăn cản được chứ? Cho dù tất cả không bị thương nặng thì chắc chắn cũng mất đi khả năng chiến đấu.
Thế nhưng ngay sau đó, nụ cười trên mặt Cơ Minh Bộ liền trở nên cứng đờ. Tất cả mọi người trên đài chủ tịch, bao gồm cả hai vị Chí tôn cường giả Cơ Trường Tín và Thượng Quan Ngâm Không cũng phải đồng thời đứng bật dậy.
Giữa thao trường vang lên những tiếng nổ kịch liệt. Trong tiếng nổ ầm ầm đó, cả thao trường tràn ngập ma lực loạn lưu, dao động mãnh liệt xông thẳng lên trời cao. Sóng xung kích tứ tán nhanh chóng bị các chiến sĩ Kim Cương quân đoàn dùng thân thể chính mình ngăn chặn lại.
Số người có cùng ý nghĩ với Cơ Minh Bộ không hề ít, nhưng trận chiến vẫn chưa đi đến hồi kết.
Mười lăm đạo Âm Dương song hệ Tổ hợp kỹ mạnh mẽ va chạm với tầng phòng ngự tưởng chừng như do sáu tên học viên Sí Hỏa học viện tùy tiện phát ra, thế nhưng biến hóa kinh người đã xuất hiện trước mắt mọi người.
Mười lăm tầng chấn động đồng thời nuốt chửng màn hào quang hai màu vàng xám khiến nó kịch liệt dao động, tưởng chừng như bất cứ lúc nào cũng có thể vỡ tan. Vậy mà cho đến khi mười lăm đợt công kích kia đồng thời yếu đi, ma lực loạn lưu trong không trung cũng tản hết toàn bộ, màn hào quang hai màu này vẫn còn dư lại một tầng thật mỏng.
- Có thể chặn được sao? Vậy mà chặn được ư? Điều này sao có thể? Bằng cách nào mà bọn họ có thể làm được?
Ngay sau khi đứng lên, theo bản năng Cơ Trường Tín thốt ra những lời này, nhưng trên đài chủ tịnh không có ai có thể giải thích cho lão điều đó.
Hội trưởng Ma sư công hội Hi Lạc, Phó hội trưởng Ốc Phật đồng thời mở lớn hai mắt. Bọn họ vừa thấy được kỳ tích, bọn họ cũng biết chuyến đi này hoàn toàn không uổng phí bởi kỳ tích đang diễn ra trước mắt. Cả hai đều nghĩ rằng ba mươi học viên của Sí Hỏa học viện có thể bằng vào ma lực bản thân ngăn cản một kích này đã là giỏi lắm rồi. Ma lực quá cách biệt, chỉ sợ để ngăn trở một kích này, bọn họ đã phải sử dụng toàn bộ ma lực, nhưng như thế cũng đã đủ chứng minh được trận pháp bọn họ sử dụng có hiệu quả vượt xa Ngũ Hành đại trận mà những học viên Âm Dương học đường đang sử dụng.
Có thể ngăn được đa trọng Song hệ Tổ hợp kỹ, điều này ai có thể dự đoán được đây?
Thật ra, nếu như không có sự thao túng của Cơ Động thì chắc chắc kì tích đã không xảy ra. Nhưng bản thân việc Cơ Động dùng Linh Hồn Lực thao túng đã là một loại tồn tại nghịch thiên. Hắn khống chế sáu nhóm ma lực đó dung hợp vào một vị trí gần như là hoàn mĩ, hơn nữa lại còn là dung hợp vào cùng một thời điểm. Ngàn vạn lần không nên coi thường thứ tự trước sau này. Trong quá trình dung hợp, chỉ cần tốc độ chênh lệch dù chỉ là rất nhỏ thôi cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả phòng ngự. Có thể nói rằng Cơ Động đã vận dụng phương thức hoàn mĩ nhất để sử dụng toàn bộ ma lực tương sinh của các học viên. Bằng vào việc sử dụng linh hồn lực cường đại sau khi đã dung hợp linh hồn cùng Trần Tư Tuyền, thì việc chỉ huy ba mươi học viên này là quá dễ dàng đối với hắn.
Sau khi ngăn trở được một kích này, Cơ Động đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Ngăn trở được một lần có nghĩa là có thể ngăn trở được trong suốt toàn bộ trận chiến.

- Ngũ Hành luân chuyển, Liệt Dương Phệ.
Cơ Động hét lớn song song với việc dùng linh hồn chỉ dẫn. Vừa hoàn thành xong phòng ngự, không cần thời gian hồi lực, các học viên sáu tổ lại tiếp tục xoay vòng. Hỏa sinh Thổ, chính vì vậy học viên sáu tổ cũng chỉ cần tiến lên một bước đơn giản, học viên Hỏa hệ đã trở thành chủ công, đồng thời tương sinh ma lực cũng từ Thổ hệ biến thành Hỏa hệ.
Sáu Hỏa hệ học viên, ba nam ba nữ, ba dương ba âm cùng xuất ra hữu quyền của mình. Sáu đạo quang mang ba đỏ, ba xanh bộc phát ra ánh sáng chói mắt trong không trung rồi trong nháy mắt ngưng tụ thành một hỏa cầu khổng lồ đường kính chừng ba thước, oanh kích thẳng vào vị trí của Lãnh Nguyệt.
Tại thời điểm hỏa cầu khổng lồ này xuất hiện, tất cả mọi người trên đài chủ tịch đều đồng thời xiết chặt nắm ta, trong đầu họ lập tức xuất hiện một ý nghĩ, đó chính là “quá nhanh.”
Vừa hoàn thành xong việc phòng ngự, lại có thể lập tức tiến hành công kích mà không cần thời gian điều chỉnh, việc này là có ý gì?
Lúc này mọi người đã mơ hồ hiểu được ý tứ của Cơ Động, nhất là những người được hắn đặc biệt mời tới như Bình Đẳng Vương Cơ Vân Sinh, thái tử Cơ Dạ Thương và những người của Ma Sư công hội. Điều Cơ Động muốn không phải đơn giản chỉ là cùng Thiên Can học viện trao đổi, cũng không phải cố ý làm nhục Thiên Can học viện, mà chính là trình diễn cho họ thấy uy lực thần kỳ của trận pháp này. Sự thần diệu của trận pháp này lại càng được thể hiện ra khi những người thi triển nó là những học viên có thực lực nhỏ yếu của Sí Hỏa học viện.
Nhìn hỏa cầu khổng lồ đang lao về phía mình, Lãnh Nguyệt hoa dung thất sắc, trong nội tâm nàng chỉ còn duy nhất một ý niệm, đó chính là không thể chống lại. Áp lực mạnh mẽ khiến nàng có cảm giác hít thở không thông, nhưng dù sao nàng vẫn phải đưa ra phản ứng.
- Tất cả tản ra, tự mình chiến đấu.
Ba mươi học viên Âm Dương học đường nhanh như chớp phân tán, cũng không cần giữ vững Ngũ Hành đại trận của bọn họ nữa. Mặc dù nhanh chóng phân tán, nhưng họ lại không hề bối rối, trong nháy mắt đã khuếch trương thành một viên trận khổng lồ, đem ba mươi học viên Sí Hỏa học viện bao phủ vào bên trong.
Trong khi đó, hỏa cầu khổng lồ vẫn nhắm vào Lãnh Nguyệt mà đuổi theo như hình với bóng. Đúng vào lúc Lãnh Nguyệt lâm vào trạng thái tuyệt vọng, cũng như Hoàng Lập Tân trên đài chủ tịch kinh hoảng hô to lên, thì hỏa cầu đó đột nhiên dừng lại trước mặt nàng, sau đó bay vút lên cao thẳng đến độ cao trăm thước rồi ầm ầm nổ vang. Hỏa nguyên tố nồng đậm tràn ngập trong không trung, vô số tia lửa bắn ra tứ tán trên bầu trời. Những ma sư có chút thực lực đều có thể cảm nhận rõ ràng được uy lực cường đại của hỏa cầu này. Nó có thể so sánh với một kích toàn bộ lực lượng của một Bát quan ma sư. Nếu chỉ xét riêng uy lực, thì vụ nổ đã đạt tới tiêu chuẩn của một cao cấp Tất sát kỹ.
Chỉ với ba mươi gã học viên có thực lực phổ biến từ hai đến ba quan cùng liên thủ mà có thể phát ra một kích đầy uy lực như vậy, liệu có người nào có thể tưởng tượng được? Theo lẽ thường, một gã Bát quan ma sư cho dù phải đối chiến với cả trăm gã ma sư hai, ba quan cũng chẳng khác nào hổ lạc giữa bầy dê, nhưng hiện tại chuyện đó không còn đúng nữa. Những học viên Sí Hỏa học viện đã triệt để phá vỡ những lý luận thông thường đó.
Thanh âm của Cơ Động truyền vào trong tai mỗi người học viên:
“Nếu như không có sự chỉ huy của ta, hỏa cầu này không thể đánh trúng đối thủ, vì vậy ta không để cho nó hoàn thành công kích.”
Gương mặt Lãnh Nguyệt giờ đây đã cắt không còn giọt máu, nàng hiểu rõ nếu một kích vừa rồi trúng đích thì nàng dù không chết cũng bị trọng thương. Hai bên đã quy ước để cho lão sư của mình toàn quyền chỉ huy, nên nếu như Cơ Động tuyệt tình mà hoàn thành một kích cuối cùng đó thì Thiên Can học viện cũng không thể nói được gì.
- Làm theo ý mình, tự do công kích.
Mặc dù kinh hãi nhưng Hoàng Lập Tân vẫn hạ mệnh lệnh.

Dù thế nào thì đây cũng là Thiên Can học viện, những người mà hắn đang chỉ huy lại là những học viên ưu tú nhất.
Tuy Lãnh Nguyệt còn nhỏ nhưng để trở thành thủ tịch của Âm Dương Học đường, nàng phải dựa vào thực lực của chính bản thân mình. Theo nàng thấy, thiếu sót lớn nhất của trận pháp Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn chính là không đủ linh hoạt. Do đó, khi ba mươi học viên của Âm Dương học đường tách ra liền triển khai ngay công kích của riêng mình. Tất cả đều là công kích từ xa, từ đủ mọi phương hướng với các mục tiêu khác nhau, tạo thành vô số luồng sáng huyễn lệ đan xen trong không gian. Có thể nói, đây chính là biện pháp tối ưu để đối phó với trận pháp thần kỳ của Sí Hỏa học viện.
Đáng tiếc rằng Cơ Động lại đang là người khống chế sáu tổ học viên của Sí Hỏa học viện.
Tốc độ công thủ kinh khủng của Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp vào lúc này mới được Cơ Động hoàn toàn thể hiện trước mặt mọi người.
Không cần phải hồi lực, cũng không phải có bất cứ điều chỉnh gì, các học viên Sí Hỏa học viện vận dụng Phân Thân Thác Ảnh bộ pháp trong nháy phân tán thành mắt sáu tổ riêng biệt, chủ động đối kháng theo ý mình. Mỗi một tổ tiến về một phương hướng riêng biệt nhưng vẫn vẫn giữ nguyên tốc độ luân chuyển. Dưới sự điều khiển của Cơ Động, hữu quyền của các học viên tại những thời điểm hợp lý nhất đều đồng loạt vung lên, tạo thành công kích chí mạng cho đối phương.
Từng đợt công kích xé nát không gian, liên tiếp những tiếng nổ dữ dội không ngừng vang lên. Cho dù các học viên của Âm Dương học đường có thi triển Tất Sát Kỹ cũng không thể làm được gì đội ngũ năm người kết thành Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp. Chính vì thế mới xuất hiện cục diện khiến người xem không thể tưởng tượng được.
Sáu trận pháp của Sí Hỏa học viện trên thao trường nhanh chóng chuyển động, bất kỳ một công kích nào xuất hiện trước mặt bọn họ đều được những học viên dùng thuộc tính ma lực phù hợp nhất để chặn lại. Ngược lại, mặc dù công kích của bọn hắn không thể tập trung vào đối thủ nhưng các học viên Âm Dương học đường cũng không thể trực tiếp ngăn cản. Chính vì vậy, tuy sáu tổ đều tự do chiến đấu nhưng lại khiến các học viên Âm Dương học đường chạy loạn trên sân, phải hết sức vất vả né tránh công kích của Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn trận pháp chứ không thể nào trực tiếp chống lại được.
Lục giai tinh hạch mà Cơ Động phát cho mỗi học viên giờ đã phát huy tác dụng, không ngừng duy trì ma lực của bọn họ. Mặc dù ma lực chỉ có hai, ba quan nhưng bọn họ lại đang ngăn cản được những đối thủ có thực lực vượt xa mình.
Ngân quang trong mắt Cơ Động dần dần biến mất, hắn đã không cần phải chỉ huy các học viên Sí Hỏa học viện nữa, mục đích của trận chiến này đã đạt được. Sự lo lắng đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là sự hưng phấn tột độ, các học viên Sí Hỏa Học viện đã phát huy vượt qua cả giới hạn của bản thân, đó mới là chiến thắng lớn nhất.
Hiển nhiên trận pháp của họ không linh hoạt bằng đối thủ, thế nhưng khi trận pháp phối hợp với tốc độ quỷ dị của bộ pháp Phân Thân Thác Ảnh thì vấn đề linh hoạt đã không còn là vấn đề. Hơn nữa các học viên Âm Dương học đường vẫn còn chưa được tính là cường giả chân chính, không thể mạnh mẽ như thế hệ trước kia của Lôi Đế Phất Thụy. Như thế, làm sao bọn họ có thể phá được Tương sinh tuần hoàn trận pháp của Cơ Động chứ?
Cho dù là Cơ Minh Bộ lúc này cũng không thể tức giận, những người đang ngồi trên đài chủ tịch đều là người thông minh, liệu có mấy ai không thấy được ý nghĩa của trận pháp này chứ? Trận pháp này đã không thể dùng từ kỳ tích để hình dung nữa rồi, nếu phải dùng ngôn ngữ để hình dung về nó thì không còn gì thích hợp hơn hai chữ cách mạng. Trận pháp này đã mang đến một cuộc cách mạng cho toàn thể giới Ma sư, đưa giới Ma sư vươn tới một tầm cao mới. Chỉ với vài gã Ma sư hai, ba quan đã tạo nên uy lực lớn như thế, thử hỏi nếu để những Ma sư cao cấp hơn thực hiện sẽ như thế nào đây?