Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Nhìn thấy người này, Uy Hoành vội vã chạy lại nghênh đón, ghé vào tai hắn thấp giọng nói vài câu gì đó. Lục cảm của Cơ Động cực kỳ nhạy bén, những gì Uy Hoành nói hắn cũng có thể nghe được. Uy Hoành chỉ thuật lại những chuyện xảy ra khi nãy, cũng không thêm bớt chút gì.
Vị trung niên nhân kia nghe xong Uy Hoành nói, gật gật đầu. Uy Hoành lập tức lui lại phía sau. Trung niên nhân bước tới, rất nhanh đi đến trước mặt Cơ Động.
Lúc này, người đứng xem đã càng ngày càng nhiều, đứng kín hơn phân nửa con đường bên ngoài.
Trung niên nhân kia mỉm cười:
- Chào ngươi, tiểu huynh đệ, ta là Trần Tiêu, phó hội trưởng phân hội Điều Tửu Sư Công Hội tại Trung Nguyên thành, còn chưa thỉnh giáo tên họ của ngươi.
- Cơ Động.
Cơ Động trả lời rất đơn giản, chỉ là nói tên mình ra.

Trần Tiêu mỉm cười nói:
- Chuyện vừa rồi, ta đã nghe Điều Tửu Sư Uy Hoành nói lại. Đầu tiên, ta đại biểu cho Điều Tửu Sư Công Hội chính thức xin lỗi ngươi vì những lời mà Dạ Thương đã nói khi nãy.
Vừa nói, hắn vừa khom người về phía Cơ Động mà hành lễ.
Những hành vi của Trần Tiêu nhất thời làm cho đám dân chúng vây xem xung quanh ồ lên một trận.
- Trần Tiêu đại sư, ta…
Dạ Thương đứng một bên muốn giải thích gì đó, đã bị Trần Tiêu lạnh lùng liếc mắt một cái vội lui về.
- Đại Sư?
Cơ Động bĩu môi. Hắn đã từng gặp qua nhiều người được xưng là Đại sư rồi, nhưng mà, Đại sư chính thức có được mấy người cơ chứ? Hai bàn tay của Trần Tiêu quả thật khiến cho hắn chú ý một chút, nhưng trong mắt hắn, người này còn xa lắm mới đạt được thực lực có thể chống lại hắn.
Trần Tiêu vẫn như trước mỉm cười:
- Hai chữ Đại sư cũng chỉ là bằng hữu nể mặt mà cất nhắc thôi, tại hạ thẹn không dám nhận. Bất quá, Cơ Động tiểu hữu lại đem bàn đến ngăn chặn cửa chính của Điều Tửu Sư Công Hội chúng ta như thế, tựa hồ cũng có chút không ổn. Hay là chúng ta vào trong nói chuyện đi, có được không? Ngươi có thể thi triển được thủ pháp Tam Dương Ánh Nguyệt, ta chân thành hy vọng, có thể mời ngươi trở thành một thành viên của Công Hội.
Cơ Động lắc đầu, nói:
- Không cần, ta đối với việc gia nhập Điều Tửu Sư Công Hội cũng không có bất cứ hứng thú gì. Xin mời xem những chữ ta đã viết. Nếu như các ngươi không dám tiếp nhận sự khiêu chiến của ta, ta cũng có thể xoay người bỏ đi. Nếu như ngươi tiếp nhận, điều kiện thắng thua Uy Hoành tiên sinh đã nói cho ngươi biết rồi.

Những lời này vừa nói ra, nhất thời đều làm cho đám Điều Tửu Sư cao cấp sau lưng Trần Tiêu phẫn nộ kêu lên một tiếng. Nếu như Điều Tửu Sư Công Hội không ứng chiến, nhiều người xem như vậy, chẳng phải là tự nhận không bằng Cơ Động hay sao? Còn mặt mũi nào mà nhìn người? Nhưng nếu chiến thắng hắn, Cơ Động bất quá chỉ mà một thiếu niên mười mấy tuổi mà thôi, cũng sẽ làm cho người ta hiềm nghi, cho rằng thắng cũng không có đáng.
Trần Tiêu cũng không khỏi nhíu mày:
- Cơ Động tiểu hữu, ngươi cũng không nên bức người thái quá như vậy chứ?
- Bức người thái quá?
Cơ Động cười, hắn cũng không nói nhiều về sự khiêu khích của Dạ Thương khi nãy, hắn chỉ mỉm cười nhìn thẳng mặt Trần Tiêu:
- Ta hiện tại đang bức các ngươi đó, thì sao đây? Có thực lực ngươi cũng có thể mà.
Đây chính là sự kiêu ngạo của một thế hệ Tửu Thần. Sự kiêu ngạo như thế này, cho dù là Tạp Nhĩ và Tất Tô, cũng là lần đầu tiên nhìn thấy. Sự tin tưởng mạnh mẽ cùng với ngạo ý không chừa đường lui của hắn cũng đồng dạng lây sang hai người bọn họ.
Sắc mặt Trần Tiêu tái xanh:
- Đã như vậy, xin mời nói rõ ra đi, muốn thi đấu như thế nào?
Cơ Động lạnh nhạt cười:
- Nơi này cũng không có nhiều thiết bị, ta chỉ dùng một loại phương pháp điều chế rượu, nếu như các ngươi có thể làm được, hoặc là làm ra một thủ pháp tương đương khác, xem như các ngươi thắng. Nếu như các ngươi không làm được, thì các ngươi thua.
Trần Tiêu không nói thêm gì nữa, lui về phía sau một bước, làm ra động tác thủ thế, nói:
- Xin mời.

Tuy rằng Cơ Động chỉ mới có mười bốn tuổi, nhưng có thể thi triển ra thủ pháp Tam Dương Ánh Nguyệt, đủ để khiến cho bọn hắn coi trọng. Hơn nữa, từ trên thực tế mà xem, phương pháp mà Cơ Động đưa ra để tỷ thí với Điều Tửu Sư Công Hội, nhất định sẽ có thủ pháp gì cực kỳ lợi hại.
Trong lĩnh vực pha chế rượu, mỗi người đều sẽ có loại Kê Vỹ Tửu mà mình am hiểu nhất, đây là chuyện không thể nghi ngờ. Mà lúc này bên trong Điều Tửu Sư Công Hội có hơn bảy tám người, chỉ cần một người trong đó có thể dùng được thủ pháp pha chế rượu giống như Cơ Động vậy, bọn họ sẽ chiến thắng. Trong lòng Trần Tiêu đã quyết định, trận tỷ thí này nhất định phải thắng, hơn nữa phải thắng một trận vẻ vang mới được. Tuyệt không thể làm yếu đi danh tiếng của Phân hội Trung Nguyên Thành.
Cơ Động thong dong bình tĩnh lấy trong thủ trạc ra lần lượt chín ly rượu, phân biệt đặt trước chín bầu điều chế rượu trên bàn. Khi Trần Tiêu nhìn thấy cái thủ trạc trên tay hắn, không khỏi toát ra thần sắc kinh ngạc. Trong lòng thầm nghĩ, thiếu niên này không chỉ là một gã Điều Tửu Sư, hơn nữa còn là một gã Âm Dương Ma Sư. Chẳng lẽ, hắn xuất thân từ một đại gia tộc nào hay sao? Hỏa Hệ, chẳng lẽ là quý tộc đế từ Nam Hỏa Đế Quốc?
Cơ Động tự nhiên cũng không biết những người trước mặt đang suy nghĩ gì, don xong chín cái chén rượu, cổ tay lộn một cái, một bình rượu đã xuất hiện trong tay hắn. Loại rượu Ốc đặc biệt đã pha chế mười lăm năm, chỉ là một loại rượu hết sức bình thường, rượu không màu, trong suốt. Khi hắn mở ra toàn bộ nắp của chín bình điều chế rượu bằng thủy tinh, kể cả Trần Tiêu, sắc mặt của đám người Điều Tửu Sư Công Hội đều hoàn toàn ngưng trọng lại.
Bọn họ đều là người trong nghề, tự nhiên là nhìn ra được, Cơ Động dĩ nhiên là muốn đồng thời điều chế chín bầu rượu cùng lúc. Chuyện như vậy không thể nghi ngờ là vô cùng khó khăn. Lúc điều chế Kê Vỹ Tửu, cần phải đảm bảo thủ pháp ổn định, mới có thế sử dụng các loại thủ pháp khác nhau pha chế, làm cho các nguyên liệu khác nhau trong bình điều chế hoàn toàn phối hợp với nhau, mới có thể xem là điều chế thành công. Đồng thời sử dụng nhiều bình pha chế rượu, cần phải trong lúc pha chế, cam đoan mỗi bình điều chế phải được sử dụng bằng những thủ pháp khống chế tương ứng mới được.
Những khảo hạch cơ bản của Điều Tửu Sư Công Hội chia làm chín cấp bậc khảo hạch, trong mỗi cấp bậc khảo hạch, có một hạng mục khảo hạch chính là đồng thời điều chế ra số lượng kê Vỹ Tửu tương ứng với cấp bậc của mình. Những Điều Tửu Sư bậc nhiều sao, cũng phải đồng thời sử dụng cùng lúc nhiều bình pha chế rượu. Đương nhiên, đây cũng chỉ là một trong những khảo hạch trụ cột mà thôi, nhưng từ mặt này có thể nhìn ra việc Cơ Động lựa chọn điều chế cùng lúc chín bầu pha chế rượu vốn là chuyện khó khăn đến mức nào. Đây là khảo hạch mà một Điều Tửu Sư chín sao mới phải tiếp nhận a!
Trong lòng Trần Tiêu thầm nghĩ, đồng thời sử dụng chín bình pha chế rượu, tuy rằng mình cũng có thể miễn cưỡng làm được, nhưng cho dù là toàn lực ứng phó, cũng không thể cam đoan lần nào cũng có thể thành công. Thiếu niên này nếu quả thật làm được, sợ rằng hôm nay Phân hội Trung Nguyên thành gặp rắc rối lớn rồi. Đáng tiếc Phân Hội trưởng không có ở đây, bằng vào thực lực tám sao của hắn, may ra mới đủ uy hiếp được thiếu niên này. Một tầng mồ hôi lạnh đã bắt đầu xuất hiện trên trán Trần Tiêu. Trong lòng hắn âm thầm cầu khấn, Cơ Động ngàn vạn lần không nên hoàn thành lần pha chế rượu này đi.
Chính là hành gia đã ra tay, cũng không cách nào ngưng lại. Khi Cơ Động cầm lấy bình rượu đổ vào trong chín bình điều chế rượu, các vị Điều Tửu Sư cũng đã bắt đầu tập trung tinh thần nhìn chăm chú vào động tác của hắn.
Tay Cơ Động mặc dù cũng không có tốt như tay Trần Tiêu, nhưng cực kỳ ổn định, ánh mắt của hắn giống như một thanh thước đo vô cùng chính xác vậy. Bình rượu Ốc đặc biệt liên tiếp nghiêng chín lần, chẳng những không một giọt nào rớt ra ngoài, hơn nữa lượng rượu rót vào trong chín bình pha chế đều hoàn toàn giống nhau như đúc, không bình nào nhiều hơn một giọt, cũng không bình nào ít hơn một giọt.