Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Bình pha chế rượu bằng thủy tinh vốn vô cùng trong suốt, hắn lại làm trước mặt nhiều người như vậy, căn bản là không có khả năng giở tròn gian lận gì. Hơn nữa động tác của Cơ Động rất chậm, tựa hồ là cố ý làm cho mọi người thấy rõ ràng hơn.
Rượu Ốc đặc biệt chiếm khoảng bốn phần mười toàn bộ tài liệu pha chế, sau đó Cơ Động lại rót vào thêm ba loại nguyên liệu nữa, phân biệt là một phần mười nước đường, bốn phần mười rượu vị chanh, một phần mười nước tinh khiết.
Không hề nghi ngờ, bốn loại nguyên liệu mà Cơ Động sử dụng đều là những loại nguyên liệu điều chế Kê Vỹ Tửu bình thường nhất. Dựa theo những tỷ lệ mà hắn phân phối, loại Kê Vỹ Tửu mà hắn pha chế này, trong đám Điều Tửu Sư của Điều Tửu Sư Công Hội đang đứng ở đây, cho dù là gã có cấp bậc thấp nhất cũng biết là loại gì.
Dạ Thương có chút khinh miệt bĩu môi:

- Không phải chỉ là một ly Thái Dương Vẫn Lạc hay sao?
Lúc này đây, không chỉ là đám dân chúng đứng xem xung quanh càng ngày càng nhiều, hơn nữa một số Điều Tửu Sư cấp thấp trong Điều Tửu Sư Công Hội cũng đi ra xem khá đông. Nhiều người vây quanh trước cửa Điều Tửu Sư Công hội như vậy, bọn họ làm sao lại có thể không biết? Có người đến trước của khiêu chiến khả năng pha chế rượu, chuyện như thế ở phân hội Trung Nguyên Thành từ trước tới giờ đây mới là lần đầu tiên.
Mãi đến lúc này, động tác của Cơ Động vẫn như trước vô cùng từ tốn, không chút hấp tấp. Từ từ đậy nắp từng bình pha chế rượu lại. Dạ Thương nhìn khinh thường chén rượu Kê Vỹ Tửu này, nhưng sắc mặt của đám người Điều Tửu Sư cao cấp do phó hội trưởng Trần Tiêu dẫn đầu lại càng ngày càng ngưng trọng hơn. Bọn họ đều biết rõ ràng, Điều Tửu Sư càng giỏi, tài năng thể hiện ở chỗ sử dụng những loại nguyên liệu bình thường nhất, bộc lộ ra thủ pháp cao siêu của bản thân. Nguyên liệu đồng dạng, do những Điều Tửu Sư khác nhau pha chế, hương vị tuyệt đối không giống nhau. Cơ Động lựa chọn pha chế Thái Dương Vẫn Lạc, tất nhiên là có chỗ độc đáo riêng.
Đậy xong chín cái nắp bình, Cơ Động ngừng các động tác lại, lẳng lặng nhìn chăm chú vào chín bình pha chế rượu trước mắt. Tất cả mọi thứ xung quang tại một khắc này đã hoàn toàn bị ngăn cách bên ngoài. Trong mắt của hắn, trong ý thức của hắn, cũng chỉ còn có sự tồn tại của chín bình pha chế rượu này thôi. Tiết tấu hô hấp cũng tùy thời điều chỉnh, tinh, khí, thần của hắn cũng đã được điều chỉnh lại, hoàn toàn đạt đến trạng thái đỉnh cao nhất.
Có lẽ là bị những động tác của Cơ Động cuốn hút, đám dân chúng xung quanh cũng hoàn toàn an tĩnh lại, đều mở to mắt nhìn xem thiếu niên có gan đến trước cửa Điều Tửu Sư Công Hội khiêu chiến kia đến tột cùng là có năng lực gì.
Khẽ hít sâu một hơi, dưới cái nhìn chăm chú của mọi người xung quanh, Cơ Động rốt cuộc cũng bắt đầu. Tay phải lóe lên, đã chụp đến bình pha chế thứ nhất, cỗ tay rung lên, bình pha chế rượu đã nhẹ nhàng bay lên, ngay sau đó là đến bình thứ hai, bình thứ ba… mãi cho đến bình thứ chín. Tuy rằng có tổng cộng đến chín bình pha chế rượu, nhưng động tác nhanh như thiểm điện của Cơ Động, cũng không làm cho người xem có cảm giác đột ngột. Mãi đến khi bình pha chế cuối cùng bị hất lên không trung, bình pha chế đầu tiên mới bắt đầu hạ xuống.
Cơ Động nhanh chóng lui về phía sau nửa bước, tay trái quay một vòng, bình pha chế rượu đầu tiên rơi xuống đã một lần nữa được hất bay vút lên, ở trong không trung xoay tròn kịch liệt lên. Hai bàn tay vẫn tiếp tục mở ra, đem một đám bình pha chế rượu tiếp lấy, sau đó lại hất lên cao.

Chỉ thấy hai chân hắn đặt vững vàng trên mặt đất, không chút xiêu vẹo, nhưng thân trên lại giống như là đang đứng trên một bãi lá sen vậy, lấy thắt lưng làm trục, hai tay dang rộng, thắt lưng, bụng, ngực, cánh tay, bàn tay, ngón tay, mỗi bộ phận đều chớp động. Chín bình pha chế rượu giống như kỳ tích, bắt đầu quay tròn xung quanh thân thể hắn, động tác hết sức linh hoạt.
Lúc bắt đầu còn có thể xem rõ được động tác của hắn, trong chốc lát phải, chốc lát trái, chốc lát lên cao, chốc lát hạ xuống. Nhưng rất nhanh, hết thảy mọi thứ đều biến thành hư ảo, rốt cuộc cũng không nhìn thấy được tay hắn ở chỗ nào, cánh tay chỗ nào, chỉ có thể nhìn thấy được một đoàng quang mang màu cam lóng lánh đang không ngừng biến ảo trong không trung mà thôi, đám quang mang màu cam kia chính là từ những bình pha chế rượu kia phát ra.
Âm thanh kinh ngạc liên tiếp vang lên, đối với đám dân chúng xung quanh mà nói, tất cả mọi thứ mà Cơ Động bày ra, căn bản là những kỳ tích. Cái đó là chín bình pha chế rượu a! Chỉ cần hắn có một chút sai lầm thôi, cũng lập tức sẽ rớt xuống, vỡ tan. Nhưng mà chín bình pha chế rượu kia vẫn thủy chung quay tròn chung quanh thân thể hắn, tựa như là chín con du long liên tiếp xoay tròn vậy. Mà chín bình pha chế màu cam liên tục xoay tròn xung quanh thân thể hắn, tựa như hắn đang bị một vòng tròn màu cam vây xung quanh vậy.
Cơ Động giống như là một luồng lốc xoáy cực mạnh, không ngừng thu hút đám bình pha chế rượu kia, dễ dàng thao túng, sai khiến chúng nó. Ánh mắt của hắn cũng thủy chung trầm tĩnh như nước, cũng không cần nhìn xem những bình pha chế đó, mỗi một vị trí mà bình pha chế rượu xuất hiện, đều trong tầm khống chế của hắn. Đám bình pha chế bay lượn càng ngày càng nhanh hơn, đám quang mang màu cam kia cũng càng ngày càng đậm lên. Bình pha chế rượu bằng thủy tinh, được ánh mặt trời chiếu rọi, phát ra ánh sáng lóa mắt.
Đột nhiên, Cơ Động khẽ quát một tiếng, động tác của hắn trong phút chốc lại nhanh hơn gấp đôi, cho dù là Trần Tiêu, là một Điều Tửu Sư cấp bậc cao như vậy, cũng không cách nào nhìn thấu được những động tác của hắn, chỉ cảm thấy như nửa phần trên của thân thể Cơ Động giống như là bị bám lấy vô số đạo tàn ảnh vậy.
Dưới sự kinh hô cao vút của đám dân chúng xung quanh, chín bình pha chế rượu kia giống như là ngừng lại trong không trung, làm thành một hình cung có dạng giống như một đường parabol, tuy rằng cùng ngừng lại trong không trung, nhưng chín cái bình vẫn dường như đang xoay tròn kịch liệt, giống như chín cái mặt trời đồng thời chiếu rọi trên đỉnh đầu Cơ Động vậy.
Chín bình pha chế rượu kia đương nhiên không có khả năng ngừng bay, tất cả những cảnh này hoàn toàn là do thủ pháp thần kỳ của Cơ Động làm ra.

Oanh—, tiếng vỗ tay như sấm đột ngột vang lên mãnh liệt, đám dân chúng vây xung quanh, ngay cả đám lính tuần tra, phát hiện dân chúng tụ tập đi lại muốn giải tán cũng đều nhịn không được hưng phấn hoan hô mãnh liệt. Không ai muốn phá hư một màn như kỳ tích trước mắt này. Đám người của Điều Tửu Sư Công hội lúc này cũng đã trợn mắt há mồm nhìn rồi.
Bang, bang, bang, bang, bang, bang, bang, bang, bang, chín âm thanh thanh thúy vang lên, chín khỏa thái dương trong không trung giống như đồng thời lặng lẽ rơi xuống. Chỉ chín âm thanh va chạm nhỏ vang lên mà thôi, chín cái bình đã vững vàng dừng lại trên cái bàn trước mặt Cơ Động, hơn nữa, vị trí mà chúng hạ xuống thế nhưng lại hoàn toàn trùng khích với vị trí ban đầu của chúng, giống như là bản thân chúng vốn là phải ở chỗ đó vậy.
Thân trên của Cơ Động thoáng lắc lư vài cái, mới dần dần ổn định lại, lúc này trong hai mắt hắn, sự trầm ổn vốn có đã biến thành một sự cuồng nhiệt không gì sánh kịp.
Thành công, đúng vậy, hắn thành công rồi. Tại thế giới thứ hai này của hắn, đây là lần đầu tiên hắn sử dụng ra một trong những loại thủ pháp phức tạp nhất tại kiếp trước của hắn. Ở kiếp trước của hắn, hắn đúng là sử dụng loại thủ pháp này tại Đại hội Điều Tửu Sư Quốc tế, nhờ vậy mới hình thành nên danh hiệu Tửu Thần đáng kiêu ngạo của hắn. Sau bốn năm trong kiếp sống mới của hắn, hắn rốt cuộc cũng lần đầu tiên hoàn thành. Giờ khắc này đây, máu huyết trong cơ thể Cơ Động hoàn toàn sôi trào lên, trên đầu thậm chí còn bốc lên một cỗ nhiệt khí nhàn nhạt, mồ hôi trên gương mặt chảy xuống, nhưng tất cả những thứ đó đều hoàn toàn đáng giá.
Kỳ thật Cơ Động hoàn toàn có thể sử dụng một loại thủ pháp pha chế rượu đơn giản hơn một chút mà hoàn thành lần khiêu chiến tại Điều Tửu Sư Công Hội này. Nhưng mà, hắn cũng không có làm như vậy, hắn phải lựa chọn chính là cực hạn của mình, cực hạn mà khó có người nào có thể làm được. Khi hắn viết lên mấy chữ trên mảnh vải trắng, trong lòng cũng đã hạ quyết tâm, dùng thủ pháp tên gọi Nghệ Xạ Cửu Nhật làm cho mình khôi phục lại trạng thái đỉnh cao nhất của nghệ thuật pha chế rượu. Ngay cả lúc bắt đầu, ngay cả một chút nắm chắc hắn cũng không có, nhưng mà hắn vẫn thủy chung lựa chọn như vậy, đây chính là sự kiêu ngạo của một đời Tửu Thần, sự kiêu ngạo của bản thân Cơ Động. Mà sự thật chứng minh, hắn đã thành công.