Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Bính Hỏa hệ Tử Thần Tinh cùng Đinh Hỏa hệ Thư Viêm trở thành mũi nhọn công kích. Bọn họ vui mừng phát hiện, dưới tác dụng của Ngũ hành tương sinh tuần hoàn, bọn họ căn bản không cần bất kỳ thời gian hồi lực nào. Chỉ cần ma lực của mọi người còn chưa tiêu hao hết, liền có thể tiếp tục phát động công kích liên miên bất tận.
Phương thức công kích của bọn hắn vốn chính là phương thức phát lực thuần túy nhất, không có bất kỳ một kỹ năng thực tế nào. Mặc dù có chút lãng phí ma lực, nhưng lại có được một chỗ tốt, đó chính là không cần phải tụ lực.
Vì vậy, khi thân thể Hỏa Yểm Ma Hổ bị ngăn chặn, nó tiếp tục phải thừa nhận công kích của Âm Dương song hỏa tổ hợp kỹ đã được sự tăng phúc của Ngũ hành tương sinh.
Hết thảy những điều này đều là do sự khống chế của Cơ Động. Có thể nói song hỏa công kích chính là điều mà hắn quen thuộc nhất. Lần này, hai đạo hỏa trụ trên không trung trực tiếp ngưng tụ thành một hỏa cầu, oanh kích thẳng tới Hỏa Yểm Ma Hổ. Đó cũng chính Là Âm Dương song hỏa cầu mà Cơ Động am hiểu nhất. Tuy rằng không phải do Cực Hạn Song Hỏa sinh ra, nhưng cũng là tập hợp ma lực của toàn bộ mười học viên, hơn nữa lại còn được tương sinh tăng phúc. Âm Dương tổ hợp kỹ tăng phúc, uy lực của nó không hề nhỏ, trong nháy mắt đã tuyệt đối áp chế được Hỏa Yểm Ma Hổ.
Âm thanh nổ vang một lần nữa vang lên. Vụ nổ lần này mạnh đến nỗi làm cả ngọn núi cũng phải rung chuyển kịch liệt. Hỏa Yểm Ma Hổ buông tiếng rên rỉ thành tiếng, thân thể khổng lồ của nó bị lực phản chấn khi va chạm đánh bay đi hơn mười thước, để lại trên mặt đất một cái động khổng lồ cháy đen.
Lúc trước còn đang là một đầu Lục giai ma thú uy mãnh, thế nhưng lúc này một nửa thân hình Hỏa Yểm Ma Hổ đã bị cháy sém. Ngọn lửa nồng đậm trên thân nó cũng hoàn toàn bị dập tắt, màu hỏa hồng đã trở nên nhạt đi rất nhiều.
Hỏa Yểm Ma Hổ phát ra tiếng rên rỉ, vội vàng quay đầu bỏ chạy. Giờ nó đã cảm nhận được sự uy hiếp mãnh liệt, chạy trối chết mới là quan trọng nhất. Lúc này đây nó cũng chẳng còn quan tâm đến cái gì gọi là tôn nghiêm của thú trung chi vương nữa rồi.
Đáng tiếc rằng Cơ Động lại không hề có ý nghĩ buông tha cho nó. Ngũ hành luân chuyển lại biến thành Kim hệ. Canh kim hệ Hầu Tân, Tân kim hệ Tân Vũ trở thành mũi nhọn công kích.
Một trắng một vàng, hai đạo quang mang trên không trung trong nháy mắt ngưng tụ lại thành một thể thống nhất, nhanh như chớp bắn thẳng tới Hỏa Yểm Ma Hổ.
Kim hệ ma lực dựa vào tốc độ để công kích là chính, hơn nữa còn có tác dụng xuyên thấu, là công kích mạnh nhất trong Ngũ hành. Dưới sự tập trung toàn diện của linh hồn lốc xoáy của Cơ Động, Hỏa Yểm Ma Hổ làm sao có thể trốn thoát đây? Chỉ thấy kim bạch sắc quang mang lóe lên rồi biến mất. Từ trong miệng Hỏa Yểm Ma Hổ lại phát ra một tiếng rống kinh thiên động địa. Thân hình khổng lồ của nó đột nhiên bắn thẳng lên cao, rồi nặng nề rơi xuống. Sau khi rơi xuống đất, thân thể nó không ngừng co rút và không còn có thể bò dậy được nữa. Trái tim nó đã hoàn toàn bị xuyên thấu bởi một kích Song kim tổ hợp cuối cùng này.
Cơ Động từ đầu tới cuối vẫn đứng nguyên tại chỗ không nhúc nhích, chỉ có đôi mắt hắn lặng lẽ biến thành màu trắng. Lúc này đây, màu trắng đó đã chậm rãi tan biến, kết thúc linh hồn khống chế.

Thực ra việc tiến hành khống chế linh hồn hết sức nguy hiểm, yêu cầu linh hồn của người thi triển phải mạnh hơn gấp mười lần linh hồn của người bị khống chế mới có thể không bị cắn trả. Tinh Thần Lực của những học viên này thật sự là nhỏ bé đến đáng thương, chênh lệch so với Cơ Động làm sao có thể chỉ dừng lại ở mười lần chứ. Vì vậy Cơ Động mới to gan tiến hành linh hồn khống chế đối với bọn họ. Từ đó khiến cho bọn họ hiểu thật rõ ràng và sâu sắc sự ảo diệu của Ngũ hành tương sinh tuần hoàn tổ hợp kỹ.
Cả mười người đều sững sờ nhìn nhau, ai cũng không thể nói lên lời, cho dù là Trần Tư Tuyền cũng đồng dạng như thế. Trong mắt nàng cũng ngập tràn vẻ khiếp sợ đến cực độ. Cho dù là nàng hiện tại hay là Liệt Diễm trước đây, cũng không thể nghĩ được rằng Ngũ hành ma lực lại có thể sử dụng như thế.
Ngũ hành tổ hợp kỹ gần như là không thể nào thực hiện được, nhiều nhất chỉ có thể là khí tức tương dung. Trong khi đó, Cơ Động lại đi theo một hướng khác, đó không phải là Ngũ hành tổ hợp kỹ chính thống, mà là vận dụng, phát huy một cách nhuần nhuyễn sự ảo diệu của thuộc tính tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành. Nên nhớ rằng, trình độ phổ biến của các tân học viên đều là nhị quan hoặc tam quan. Mặc dù tất cả bọn đều là cấp thấp nhưng những gì thể hiện ra cũng đủ khiến người ta phải líu lưỡi.
Không còn gì phải nghi ngờ, nếu phương pháp tu luyện này mà truyền ra ngoài, lập tức có thể thay đổi được vận mệnh của toàn bộ giới Ma sư. Trong tương lai, đối với các ma sư cấp bậc thấp mà nói, chỉ cần có đầy đủ khả năng phối hợp, các ma sư cao cấp khi đối mặt với hình thức tổ hợp này, căn bản là không thể chiếm được chút tiện nghi nào. Cơ Động ơi Cơ Động, chàng đến tột cùng đã làm thế nào mà có thể nghĩ ra được?
Ánh mắt lạnh như băng của Cơ Động lúc này cũng trở nên ôn hòa hơn rất nhiều. Theo bản năng, hắn xiết chặt đôi bàn tay giấu trong áo. Lý luận kết hợp với thực tiễn mới chính là chân lý. Hắn biết mình đã thành công!
Phương thức lợi dụng Ngũ hành tương sinh khác biệt này đã tăng cường thực lực của nhóm ma sư cấp bậc thấp. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập, nhiều nhất chỉ cần hai năm là tổ hợp đã có thể hoàn thành, việc tiến hành phối hợp cũng tương đối hoàn mĩ. Kế tiếp là làm thế nào để tiến hành hoàn thiện trận pháp mà thôi.
- Có vấn đề gì không hiểu, hiện tại các ngươi đã có thể hỏi. Tử Thần Tinh, hãy lấy tinh hạch của Hỏa Yểm Ma Hổ ra đây!
- Dạ, lão sư!
Địch ý của Tử Thần Tinh đối với Cơ Động lúc này đã bị Ngũ hành tương sinh tuần hoàn tổ hợp kỹ hoàn toàn đánh bại, ý niệm kháng cự trong lời nói rõ ràng đã giảm bớt rất nhiều.
- Lão sư, vừa rồi là ngài khống chế thân thể của chúng ta sao?
Nhâm Thủy hệ Kính Vũ hỏi. Nàng đối với Cơ Động tràn ngập cảm kích trong lòng. Mặc dù nàng không nhìn ra Cơ Động đã làm thế nào mà ngăn cản được Hỏa Yểm Ma Hổ, nhưng nàng hiểu rất rõ một điều, nếu như không có vị Cơ Động lão sư này ra tay, mình giờ đây đã trở thành thức ăn của Hỏa Yểm Ma Hổ rồi.
Cơ Động gật đầu, nói:
- Đây là một loại ứng dụng của Tinh Thần Lực hoặc có thể nói là sự phóng thích của Linh Hồn Lực. Trước mắt các ngươi còn chưa thể có được năng lực này nên không cần phải hiểu quá nhiều. Kinh nghiệm thực chiến của các ngươi còn xa mới đủ phong phú, ta làm như vậy là để cho các ngươi có thể cảm nhận tốt hơn sự ảo diệu của Tương sinh tuần hoàn.
Canh Kim hệ Hầu Tân hỏi:
- Cơ Động lão sư, vậy tại sao Kim hệ chúng ta lại là người cuối cùng xuất thủ? Hỏa vốn khắc Kim, lấy Kim hệ công kích, không phải là giao thân mình cho Hỏa Yểm Ma Hổ khống chế sao?
Cơ Động thản nhiên trả lời:
- Sự thực đã giải đáp thắc mắc của ngươi. Ngũ hành tương khắc là hoàn toàn đúng, nhưng cũng không phải là khắc chế tuyệt đối. Nói cách khác, nước có thể khắc lửa, nhưng cũng không phải là đều có thể đem bất kỳ hình thái nào của lửa toàn bộ áp chế đến mức không còn uy lực. Lúc trước ngươi cùng Tân Vũ hoàn thành Song kim ma lực tổ hợp, cũng không phải là Bính hỏa Hỏa Yểm Ma Hổ đơn thuần có thể khắc chế. Hơn nữa, khi đó nó cũng đã bị thương nặng. Sở dĩ ta lựa chọn công kích của Kim hệ, một là do tính xuyên thấu của Kim hệ, hai là do tốc độ xuất thủ của Kim hệ. Nếu đổi lại thành một hệ khác công kích, chưa chắc có thể tạo thành một kích tất sát. Một khi đã để cho nó trốn vào rừng, ắt hẳn sẽ tăng thêm nguy cơ cho các ngươi.
Tân Vũ đứng bên cạnh hì hì cười, nói:
- Cơ Động lão sư, ta chính là muốn hỏi tại sao hôm nay ngài lại nói nhiều hơn thường ngày như vậy? Ta đối với những gì ngài dạy không có chút nghi ngờ nào. Ta chỉ cảm thấy hình như ngài đã thay đổi thành một con người khác. Dĩ nhiên điều ấy đối với chúng ta mà nói, quả thật là một việc vô cùng tốt.
Cơ Động lạnh nhạt trả lời:

- Chuyện của ta các ngươi không cần tìm hiểu làm gì. Các ngươi chỉ cần làm theo những gì ta dạy là được. Ta tin rằng những gì ta dạy sẽ không làm hư học sinh của mình đâu.
Tử Thần Tinh đã mang tinh hạch của Lục giai Hỏa Yểm Ma Hổ trở lại. Khỏa tinh hạch màu hỏa hồng cỡ nắm tay sáng lóng lánh, Hỏa nguyên tố nồng đậm thậm chí còn tạo thành một tầng quang vụ nhàn nhạt bên ngoài, nhìn qua thật huyễn lệ. Tuy nhiên Tử Thần Tinh vẫn ngoan ngoãn mang tinh hạch đưa tới trước mặt Cơ Động.
Cơ Động nói:
- Trên người của ta không có Trữ tồn ma khí, ngươi trước tiên cứ giao cho lớp trưởng Trần Tư Tuyền bảo quản đi.
Tử Thần Tinh nói:
- Cơ Động lão sư, tại thời điểm Hỏa hệ của chúng ta xuất thủ, sở dĩ uy lực lớn như vậy có phải là do ma lực công kích của chúng ta nhận được sự khống chế của ngài. Uy lực như thế liệu chúng ta có thể làm được không?
Cơ Động nói:
- Tạm thời vẫn không được. Lực khống chế của các ngươi còn chưa đủ để chống đỡ ma lực áp súc của bản thân. Nguyên lý của Âm Dương song hỏa cầu chính là đem Âm hỏa ma lực kết hợp với Dương hỏa ma lực, rồi tiến hành áp súc. Một khi lực khống chế chưa đủ thì không nên thử nghiệm bừa bãi, bằng không nó sẽ phát nổ trên tay các ngươi. Uy lực của Âm Dương song hỏa cầu không thể đem ra đùa giỡn được. Hỏa Yểm Ma Hổ chỉ đơn thuần là Hỏa hệ, mà các ngươi phóng ra lại là Âm Dương song hỏa. Đồng dạng là hỏa nhưng lại có thể khắc chế được nó. Đây chính là tác dụng hỗ trợ lẫn nhau mà Âm Dương song thuộc tính sinh ra. Vì vậy, mặc dù các ngươi được chia thành hai tổ, nhưng nếu muốn đem lực công kích phát huy ra trình độ lớn nhất còn cần phải phối hợp mật thiết với nhau. Phải tăng nhanh tốc độ phản ứng hơn nữa. Bắt đầu từ bây giờ, ta sẽ chỉ định một người làm tổ trưởng của mỗi tiểu tổ. Không phải lúc nào ta cũng có thể đi theo bên cạnh các ngươi, vì vậy trong quá trình săn bắt ma thú tiếp theo, mọi việc đều do hai tổ trưởng trong nhóm các ngươi tiến hành chỉ huy. Tổ trưởng nhóm nam sinh là Tử Thần Tinh, tổ trưởng nhóm nữ sinh sẽ là…
Nói tới đây, Cơ Động quay sang nhìn về phía năm học viên nữ, bắt đầu từ Trần Tư Tuyền, rồi đến Đinh Hỏa hệ Thư Viêm, Kỷ Thổ hệ Lạc Cách, Tân Kim hệ Tân Vũ và Quý Thủy hệ Kim Toa. Bốn học viên nữ kia căn bản không hi vọng gì trong lòng, bởi theo các nàng thấy, vị trí tổ trưởng này tất nhiên là phải để cho Trần Tư Tuyền đảm nhiệm.
- Tổ trưởng nhóm nữ sinh để cho Đinh hỏa hệ Thư Viêm đảm nhận. Thư Viêm, ngươi cùng Tử Thần Tinh đều là Hỏa hệ, cũng đều là tổ trưởng. Trong quá trình chỉ huy tổ của mình phải đồng thời chú ý phối hợp lẫn nhau, rõ chưa?
Thư Viêm giật mình nhìn Cơ Động:
- Lão sư, ngài để cho ta làm tổ trưởng sao? Ta làm sao có thể so sánh được với Trần Tư Tuyền?
Cả năm nàng đều ở chung một kí túc xá trong Học viện, quan hệ vô cùng thân thiết. Mặc dù Trần Tư Tuyền không phải là người lớn tuổi nhất nhưng thân phận và thực lực của nàng đã khiến nàng có được tiếng nói trong túc xá.
Cơ Động thản nhiên nói:
- Nàng không thích hợp làm đội trưởng. Thư Viêm, đừng làm ta thất vọng.
Thư Viêm vui sướng nhìn về phía Trần Tư Tuyền, lại phát hiện thần sắc của Trần Tư Tuyền vẫn bình tĩnh, không hề vì Cơ Động không bổ nhiệm nàng làm tổ trưởng mà có bất kì thay đổi gì.
Trần Tư Tuyền hiểu rất rõ ràng ý tứ của Cơ Động, tu vi của nàng so với những học viên khác chênh lệch rất nhiều. Ở trong cùng một đội với bọn họ, nàng căn bản không thể nào phát huy ra hết khả năng của bản thân. Chỉ có điều nàng vẫn chưa biết Cơ Động sẽ sắp xếp bản thân mình như thế nào.
Cơ Động vươn tay ra về phía Trần Tư Tuyền, Trần Tư Tuyền rất tự nhiên đưa một bình rượu cho hắn. Cơ Động nói tiếp:
- Mọi người nghỉ ngơi tại chỗ. Ta cho các ngươi thời gian một khắc đồng hồ nhận thức lại cả quá trình của trận chiến vừa rồi. Hiện tại hẳn là các ngươi đã hiểu được tại sao ta lại dẫn các ngươi tới đây tiến hành thí luyện rồi chứ? Trong quá trình thí luyện kế tiếp, ta sẽ không tiếp tục chủ động khống chế các ngươi, hết thảy địch nhân đều để cho chính các ngươi tới đối mặt. Ta chỉ đứng bên cạnh chỉ điểm cho các ngươi mà thôi. Các ngươi nhất định phải mau chóng nắm giữ được phương pháp chiến đấu. Nhất là hai tổ trưởng, các ngươi phải nhớ thật kỹ, các ngươi đang nắm giữ trong tay toàn bộ tính mạng của đồng đội và của chính bản thân các ngươi.
Bởi vì cái gọi là sư phụ lĩnh tiến môn, tu hành tại cá nhân (sư phụ chỉ là người dẫn dắt, việc tu hành thế nào là do bản thân mỗi người), Cơ Động từ dầu đến cuối cũng không tiến hành giảng giải qua điều gì. Theo hắn, chỉ có thông qua thực chiến, không ngừng ma luyện, mới có thể làm cho những học viên này chân chính cảm nhận được sự ảo diệu bên trong. Hắn cũng cẩn thận quan sát, tìm kiếm sự thiếu sót trong Ngũ hành tương sinh tuần hoàn tổ hợp kỹ để tiến hành bổ khuyết.

Thời gian một khắc đồng hồ trôi qua rất nhanh, bọn họ lại tiếp tục lên đường. Thời gian xuất hiện của con ma thú thứ hai còn nhanh hơn so với tưởng tượng của bọn họ. Tựa hồ mới tiến lên chưa đầy trăm thước, đi lên đến độ cao chừng một 1200 thước, một đầu Ngũ giai ma thú Giáp Mộc hệ Kinh Mộc Hào Trư đã hiện ra trước mắt họ.
Đầu Hào Trư này mặc dù là Ngũ giai ma thú, nhưng mức độ khổng lồ của thân thể lại không hề khác biệt so với con Hỏa Yểm Ma Hổ kia. Mà sự xuất hiện của nó lại cực kỳ đột ngột, trong chớp mắt đã trực tiếp lao tới.
- Kết trận, Ngũ hành luân chuyển, song hỏa xuất kích.
Thanh âm nhắc nhở của Cơ Động vang lên trước tiên. Lần này, tốc độ phản ứng của các học viên rõ ràng nhanh hơn rất nhiều.
Có kinh nghiệm của trận đánh lúc trước Với Hỏa Yểm Ma Hổ, bọn họ đều hiểu rằng với thực lực của riêng bọn họ, việc đối phó với những ngũ giai, lục giai ma thú là hoàn toàn có thể. So với lúc ban đầu, sự kinh hoảng trong lòng mỗi cũng đã giảm thiểu đi rất nhiều, mặc dù vẫn có chút luống cuống tay chân như cũ, nhưng lần này bọn họ đã chủ động phóng thích được công kích.
Âm dương song hỏa biến thành hồng lam hỏa trụ, trực tiếp oanh kích lên thân thể Kinh Mộc Hào Trư, đem thân thể của nó hất văng ra xa một vòng. Chỉ có điều, không có sự khống chế của Cơ Động, khả năng khống chế ma lực đáng thương của bọn họ cũng chỉ khống chế được bốn thành ma lực tương sinh mà thôi. Uy lực của đợt công kích này đã giảm đi rất nhiều so với lúc trước. Kinh Mộc Hào Trư da dày thịt béo, toàn thân đầy gai nhọn nên không bị chút tổn thương nào cả.
- Ngũ hành luân chuyển, song kim xuất kích.
Thanh âm tỉnh táo của Cơ Động lại một lần nữa vang lên.
Đại chiến bắt đầu, đúng như Cơ Động đã nói, lần này hắn không có tiếp tục khống chế các học viên nữa, mà hoàn toàn để chính bọn họ tiến hành công thủ. Mặc dù bọn họ chỉ phát huy được bốn thành ma lực tương sinh, nhưng Ngũ Hành tương sinh có ưu điểm riêng của nó, đó chính là ma lực có thể thu xuất cuồn cuộn không dứt, hơn nữa lại không cần thời gian tụ lực. Chẳng qua là chỉ cần thay đổi thuộc tính công kích liên tục, hết vòng này đến vòng khác. Mặc dù vẫn chưa thể cấp cho con Kinh Mộc Hào Trư một kích trí mệnh nào, nhưng với tốc độ oanh kích gần như không gián đoạn của bọn họ, Kinh Mộc Hào Trư cũng không cách nào tiến đến gần bọn họ được.
- Mọi người chú ý. Ngũ hành luân chuyển, song thủy hóa băng.
Lam tử sắc quang mang trong nháy mắt bao phủ thân thể Kinh Mộc Hào Trư, thân thể nó nhất thời trở nên cứng đờ, cử động gượng gạo khó khăn, những gai nhọn trên cơ thể bỗng trở nên mềm yếu hơn rất nhiều.
- Song hỏa oanh kích.
Chỉ thị tiếp theo của Cơ Động lại phát ra. Hai tiểu tổ nhanh chóng xoay tròn, hai gã tổ trưởng Tử Thần Tinh và Thư Viêm đồng thời toàn lực phát động ma lực, tiến hành oanh kích.
Một loạt tiếng nổ ầm ầm vang lên. Lúc này, làm cho mọi người kinh ngạc chú ý chính là đầu Kinh Mộc Hào Trư sau khi bị oanh kích, liền thống khổ gào thét không ngừng, động tác cũng trở nên chậm trễ hơn trước.
Cơ Động thản nhiên nói:
- Mọi việc còn lại để cho chính các ngươi tự xử lý.