Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Tử Thần Tinh giận dữ đấm ra một quyền. Nghé con vốn không sợ cọp, huống chi cứ đi mãi cho tới giờ mà vẫn chưa hề được ra tay, hắn đã sớm hết sức khó chịu rồi. Những lời nói của Cơ Động ngược lại càng kích phát ý chí chiến đấu của hắn.
Đúng lúc này, một trận cuồng phong bất chợt ào tới, mang theo mùi tanh nồng nặc, kèm theo đó là một tiếng gầm vang dội cả núi rừng.
Cơ Động cất tiếng hét lớn:
- Ngũ vị nhất thể, tương sinh tuần hoàn.
Mười học viên lập tức chia ra, lấy Tử Thần Tinh cùng Tư Viêm dẫn đầu, tạo thành hai vòng Ngũ hành tương sinh tuần hoàn. Cảm thụ được luồng ma lực lưu chuyển liên miên không dứt trong người mình, lòng tin của họ được củng cố thêm một chút.
Cách đó không xa, một luồng quang mang màu đỏ đậm mang theo khí tức nóng bỏng hiện ra, ba động của ma lực dao động mãnh liệt trước mặt mọi người, thấy được con ma thú đó, trừ Trần Tư Tuyền, những học viên khác đều hít vào một hơi lạnh.
Đó là một mãnh hổ có vầng trán màu trắng, toàn thân màu đỏ có thêm từng đợt vằn màu đen, chiều cao đến sáu thước có dư, thân thể hùng tráng hơn cả trâu mộng. Bính Hỏa ma lực đậm đặc trên người nó tỏa ra xung quanh, đi đến đâu là biến nơi đó thành một mảnh khô cằn. Đôi mắt màu đỏ tràn đầy lệ khí hung hãn, từng giọt nước miếng không ngừng rơi tí tách trên mặt đất, hiển nhiên nó đã xem bọn người Cơ Động chính là thức ăn của nó. Đây rõ ràng chính là một con Lục giai ma thú – Hỏa Yểm Ma Hổ. Phải biết rằng, trên ngọn núi lửa A Nhĩ Mạn Tư này, hầu hết ma thú sinh sống đều là hỏa hệ ma thú. Bởi vì tại đây thực lực của hỏa hệ ma thú đều có sự tăng phúc. Hơn nữa, Lục giai ma thú Hỏa Yểm Ma Hổ, nhất là hỏa hổ có vầng trán màu trắng kia chính là thú trung chi vương trong chủng loại này, thực lực chân chính đã gần đạt tới thất giai. Nếu là trước kia, ngay cả ý đồ chống lại nó cũng chưa từng bao giờ xuất hiện trong đầu các học viên.
- Đây chính là mục tiêu thí luyện thứ nhất của các ngươi. Tên đội của các ngươi lần lượt là Âm đội và Dương đội. Hết thảy phải nghe theo mệnh lệnh của ta! Ngũ hành tương sinh, tuần hoàn vãng phục.

Đám nam học viên còn khá hơn một chút, mặc dù cũng hơi sợ nhưng dù sao cũng có thể làm ra phản ứng, bởi lá gan của bọn họ cũng lớn hơn so với người thường. Nhưng đám nữ học viên trừ Trần Tư Tuyền ra, tay của bốn người khác đã khẽ run rẩy. May mắn là có Trần Tư Tuyền là Lục quan cường giả trấn áp, mới có thể khiến cho các nàng miễn cưỡng bình tĩnh lại. Dưới sự giúp đỡ của Ất Mộc hệ ma lực do Trần Tư Tuyền phóng thích, mới xem như miễn cưỡng hình thành vòng tuần hoàn. Bọn họ ai cũng sợ hãi. Cơ Động an bài cho họ mục tiêu thí luyện thứ nhất lại khủng bố như thế sao? Cho dù là Trần Tư Tuyền cũng hơi nhíu mày. Nàng tuy không sợ con Hỏa Yểm Ma Hổ này, nhưng dù sao ma thú này cũng có lực công kích cực mạnh, nếu như tấn công các học viên khác sẽ tạo thành thương tổn…
Hỏa Yểm Ma Hổ dĩ nhiên sẽ không chờ đợi đám người Cơ Động chuẩn bị. Nó đột ngột gầm lên một tiếng vang vọng tới tận trời xanh, khiến núi rừng xung quanh run rẩy, ma thú hơi yếu nhược xung quanh đều kinh hoàng bỏ trốn. Ít nhất trong phạm vi một trăm thước xung quanh nơi này, không hề thấy bóng dáng con ma thú thứ hai nào. Tiếp đó, hai chi sau của nó dậm mạnh, như một hỏa cầu khổng lồ lao thẳng về phía mọi người.
Đúng lúc này, thanh âm Cơ Động vang lên bên tai mỗi học viên.
- Dương đội đi qua trái ba bước, Âm đội qua phải ba bước. Ngũ Hành luân chuyển, thủy hệ xuất kích. Phát lực!
Trận đồ Ngũ hành tương sinh này, do tới tận sáng hôm nay mới được học, hơn nữa lần đầu đối mặt với kẻ địch mạnh như thế nên các học viên đều có phần bối rối. Bọn họ trong lúc nhất thời đều luống cuống tay chân, Âm đội bên này còn khá hơn một chút, được ma lực mạnh mẽ của Trần Tư Tuyền khống chế, vẫn miễn cưỡng duy trì được sự tuần hoàn. Ngũ hành luân chuyển liên tục, chuyển tới lượt của Kim Toa, lấy nàng đối mặt với hỏa yểm ma hổ. Kim Toa ngay cả nghĩ cũng không kịp, chỉ thét lên một tiếng chói tai rồi hay tay cùng lúc đẩy ra, Thủy hệ ma lực màu tím hùng hậu bay ra.
Mà bên phía nam học viên thì hơi mất thể diện, bởi do vô cùng khẩn trương, nên Tương sinh tuần hoàn ma lực bị đứt đoạn, dẫn tới ma lực xung kích với nhau, năm người chẳng những không thể phát ra công kích, mà còn bị ma lực chấn động đẩy bay năm người ngã tán loạn.
Xoẹt một tiếng, một luồng sương mù màu trắng bốc lên từ người Hỏa Yểm Ma Hổ. Công kích của Kim Toa hết sức chính xác, đã trúng ngay vào mục tiêu. Hỏa Yểm Ma Hổ giận dữ gầm lên một tiếng, thân hình khổng lồ cứng rắn đón đỡ, đồng thời, một luồng hỏa diễm chói mắt cũng được phun ra từ miệng nó, bắn thẳng về nam học viên đứng gần nó nhất. Đó chính là Kính Vũ của Sĩ Thủy hệ. Tu vi của Kính Vũ gần như tương đương với Tử Thần Tinh, cũng đã đột phá tam quan, cấp độ ma lực là ba mươi mốt cấp. Lúc này hắn đã hoàn toàn lâm vào trạng thái hoảng loạn, Bính Hỏa ma lực khủng bố đã gây ra hiệu quả áp chế ma lực khiến tự thân ma lực của hắn không cách nào có thể phát huy. Thực lực tam quan đối mặt với một đòn toàn lực của Thất giai ma thú, nếu như hắn thật sự trúng đòn, thì chắc chắn sẽ vĩnh viễn táng thân tại nơi đây.
- Hỗn đản, công kích mau! Chẳng lẽ các ngươi không bằng một đám nữ hài tử sao?
Đúng vào lúc Kính Vũ đã hoàn toàn tuyệt vọng, một thân ảnh màu trắng đã hiện ra chớp nhoáng trước mặt hắn. Hỏa diễm khủng bố kia không biết vì sao đã ngừng lại.
Thân ảnh Hỏa Yểm Ma Hổ đang lao tới lại một lần nữa phải ngừng lại trước thân ảnh màu trắng này.
Đám nam học viên vốn đang ngã lăn quay đến thất điên bát đảo nên không nhìn thấy rõ cảnh đó, nhưng các nữ đệ tử lại nhìn thấy vô cùng rõ ràng. Các nàng thấy được Cơ Động lão sư tựa hồ chỉ bước qua một bước đã đứng chắn trước mặt Kính Vũ, một tay giơ ra trực tiếp bắt lấy đỉnh đầu của Hỏa Yểm Ma Hổ. Bất luận Hỏa Yểm Ma Hổ giãy dụa thế nào đi nữa, hỏa nguyên tố trên người nó dường như căn bản không thể tổn thương tới Cơ Động, thậm chí tiến lên dù chỉ một bước. Cơ Động tiện tay ném Hỏa Yểm Ma Hổ văng ra ngoài hơn mười thước, nhưng điều này không phải là thứ làm các học viên nữ giật mình nhất. Điều làm các nàng chấn kinh chính là thủy chung các nàng không hề cảm nhận được nửa phần ma lực do Cơ Động tỏa ra, hơn nữa Âm Dương Miện cũng không có xuất hiện.
Cơ Động không hề cho bọn họ quá nhiều thời gian để suy nghĩ, sau khi ném Hỏa Yểm Ma Hổ ra liền lập tức xoay người lại, nắm lấy Kính Vũ giơ lên cao, khiến hắn lơ lửng trên không.
- Các ngươi là phế vật à? Lúc trước ta đã dạy các ngươi thế nào? Kết trận một lần nữa cho ta.
Dưới sự uy hiếp của Hỏa Yểm Ma Hổ, các nam học viên cuống quýt kết trận một lần nữa, trên mặt toát ra thần sắc xấu hổ. Người ta là nữ giới mà có thể phát ra đòn tấn công, bọn họ thân là nam nhi thế mà đã tự loạn trận cước, thật sự là hận không có một cái lỗ để chui vào.

Hỏa Yểm Ma Hổ cũng rất buồn bực. Nó căn bản chưa kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra, thế mà đã bị ném ra ngoài. Thân là vương giả trong loài cọp, không thể nghi ngờ gì nữa, đó chính là sự khiêu khích uy nghiêm của nó. Nhưng nó cũng tương đối thông mình, mơ hồ cảm giác được mấy phần không ổn nên không lập tức nhào lên. Toàn thân nó một lần nữa rực lửa và gầm lên vang dội. Nhất thời, mấy chục hỏa cầu ngưng kết lại thành hình quanh thân nó, sau đó bay thẳng tới bên này với tốc độ cực nhanh. Cảnh tượng lúc trước đã làm cho nó thay đổi phương thức công kích, sử dụng đòn đánh xa để thăm dò. Vô số hỏa cầu kết thành trận làm cho không khí trở nên nóng rực, tựa như đất trời đang nứt nẻ, tuyệt đối không hề dễ chịu chút nào. Các nữ đệ tử đã phát ra mấy tiếng kêu kinh hãi, bởi các nàng căn bản không biết nên ngăn cản thế nào.
Đột ngột, trong đầu mười học viên bỗng xuất hiện một cảnh tượng quái dị. Cả nhóm đột nhiên phát hiện, tựa hồ trong sâu thẳm có một lực lượng nào đó chỉ dẫn thân thể mình. Mình có thể nhìn thấy hết thảy tất cả trong hạm vi tối đa mà mắt có thể quan sát tới, mà ở không gian chung quanh, lại càng hiểu rõ hơn, thậm chí biết được cả hướng vận chuyển ma lực của đồng bạn bên cạnh. Lúc đó, ngay cả các hướng mà hỏa cầu di chuyển cũng trở nên vô cùng rõ ràng, lúc nào sẽ tấn công, nơi nào mạnh yếu, tất cả đều rõ như ban ngày. Tựa như bọn họ đang đứng trên bầu trời, dùng ánh mắt thờ ơ tỉnh táo quan sát trận đánh phía dưới.
Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn tự hành lưu chuyển, pháp trận Tương sinh tuần hoàn của hai nhóm nam nữ trong nháy mắt vận hành. Ngũ thải quang mang bùng nở rộ trong không trung, ngay sau đó, hai luồng quang mang màu vàng và xám tự động xuất ra từ trên người hai gã học viên tạo thành Âm Dương song Thổ.
Âm Dương Thổ nguyên tố tinh khiết trong không trung sau khi hòa quyện lại với nhau, liền bùng phát ra khí tức mạnh mẽ tràn ngập khắp không gian, tạo thành một màn sáng hai màu che chắn phía trước nhóm học viên.
- Phốc! Phốc! Phốc! Phốc!...
Một loạt tiếng nổ do va chạm liên tiếp vang lên. Các học viên chỉ cảm thấy thân hình của mình khe khẽ chấn động, lực phản chấn do va chạm hầu như không gây ảnh hưởng gì đến họ. Tuy nhiên, tràng cảnh hiện ra trước mắt khiến bọn họ ai nấy đều cảm thấy như nghẹt thở, trong lòng ca thán mãi không thôi.
- Điều này là do chúng ta làm ra sao?
Mấy chục hỏa cầu do Hỏa Yểm Ma Hổ bắn ra đã bị quang tráo lưỡng sắc của nhóm học viên cản lại. Trong không trung là cảnh tượng từng hỏa cầu đỏ rực của Hỏa Yểm Ma Hổ bùng cháy rồi lan rộng ra khắp quang tráo lưỡng sắc, nhưng lại không hề tạo thành chút tổn hại nào.
Hiển nhiên Song Thổ Tổ Hợp Kỹ đã có hiệu quả phòng ngự rất tốt. Các học viên cũng không dám khẳng định thứ mà bọn họ phóng thích ra có phải là một dạng kỹ năng hay không, nhưng bọn họ có thể chắc chắn một điều, lực lượng ngăn cản công kích của Hỏa Yểm Ma Hổ chính là lực lượng của bản thân họ, chứ không phải là lực lượng của một ai khác. Điều này cũng có nghĩa thực thực của con ma thú gần tiếp cận tới Thất giai này cũng không đáng sợ gì cho lắm.
Không chỉ riêng những học viên, ngay cả Cơ Động cũng ngây người kinh ngạc. Hắn không nghĩ tới việc Ngũ Hành tương sinh lại có thể tạo ra hiệu quả thần kì như vậy.
Mặc dù trong nhóm mười học viên có một người tu vi đã đạt tới cấp bậc Lục quan là Trần Tư Tuyền, nhưng trong thực tế, tại thời điểm sử dụng pháp trận, Trần Tư Tuyền phóng thích ra ma lực cũng chỉ tương đương với thực lực của tam quan ma sư mà thôi. Như vậy, nếu xét về số lượng và thực lực, dù cho bọn họ phải đối phó với một con Ngũ giai ma thú cũng đã là một vấn đề lớn chứ đừng nói đến việc đương đầu với một con Lục giai ma thú sắp sửa tiến hóa đến Thất giai.
Trong tình huống bình thường, hỏa cầu trận kia đã có thể biến bọn họ thành bữa điểm tâm thơm lừng cho Hỏa Yểm Ma Hổ. Vậy mà bọn họ không những có thể dễ dàng chống đỡ mà còn là chống đỡ một cách nhẹ nhàng, không có bất cứ ai trong số bọn họ bị chấn động thân hình dù chỉ là đôi chút.
Các học viên có thể tạo thành phản ứng tự nhiên và nhanh chóng như thế là do sự tác động của Cơ Động. Linh Hồn Lực khổng lồ của hắn thông qua Linh Hồn Quyền Qua trải rộng ra khắp nơi. Việc khống chế Linh Hồn Lực của Cơ Động đã đạt đến trạng thái thu xuất hoàn mỹ nhất, tùy tâm sở dục. Dưới hiệu quả của Linh Hồn Lực, mức độ khống chế ma lực dung hợp của nhóm học viên đã phát huy lên tới tám thành.
Hai vòng Âm Dương tuần hoàn trở thành hai chỉnh thể hoàn chỉnh đã khiến uy lực mà nhóm học viên phát huy trở nên tương đương với uy lực công kích của một gã Lục quan ma sư. Nên nhớ rằng dù ma lực chỉ chênh nhau một cấp thì cũng đã như biển rộng trời cao. Đây chính là hiệu quả to lớn mà Ngũ hành tương sinh mang lại. Hơn nữa Tổ Hợp Kỹ Âm Dương Song Thổ dưới sự khống chế của Cơ Động đã sinh ra lực phòng ngự khủng bố đến mức ngay cả Cơ Động cũng phải giật mình. Hắn lúc này mới chân chính xác nhận phương pháp của mình là đúng đắn. Chỉ có đem Âm - Dương Ngũ hành tương sinh phân khai ra mới có thể hoàn thành Ngũ hành dung hợp, tiến có thể công, lui có thể thủ.

- Các ngươi mau chú ý cảm thụ những diễn tiến sắp tới. Buông lỏng cơ thể, ma lực tự hành thu xuất!
Thanh âm Cơ Động vang lên trong đầu của mỗi một học viên. Hắn quyết định tự mình biểu diễn một lần cho những học viên này xem hắn đã vận dụng lực lượng của bọn họ như thế nào. Dù sao bọn họ vẫn còn quá non nớt về mặt kinh nghiệm thực chiến, đột nhiên phải đối mặt với một đầu ma thú cường đại, quả thực đã gây không ít khó khăn cho bọn họ. Cơ Động muốn vì bọn họ mà xây dựng lòng tự tin cho mỗi người, đồng thời để bọn họ cảm nhận được sự ảo diệu của Ngũ Hành tương sinh trận pháp.
Hỏa Yểm Ma Hổ phát hiện công kích của nó bị chặn đứng, liền thoáng sửng sốt. Tuy nhiên điều này chỉ càng khiến nó trở nên nổi điên. Nó tức giận rống lên một lần nữa, mỗi cái gai nhọn trên cơ thể cũng lập lòe phát sáng. Hỏa Yểm Ma Hổ hạ thấp thân mình, miệng mở rộng phún ra một hỏa cầu khổng lồ màu trắng, đồng thời thân hình khổng lồ của nó cũng lập tức lao vút theo hỏa cầu, công kích thẳng vào nhóm người Cơ Động.
Nếu như lần tấn công lúc trước chỉ là dò xét, thì lần này Hỏa Yểm Ma Hổ đã đem toàn lực ra ứng phó. Chỉ có đem đám địch nhân này nuốt sạch vào bụng mới có thể tiêu trừ mối hận trong lòng nó.
Các học viên Ban một phát hiện bọn họ đã hoàn toàn mất đi sự không chế thân thể của chính mình, nhưng đồng thời lại có thể cảm giác được hết thảy mọi chuyện đang phát sinh trên người mình, bao gồm cả phương thức vận chuyển ma lực, biến hóa của trận hình và quá trình thu xuất ma lực. Mắt thấy Hỏa Yểm Ma Hổ hùng hùng hổ hổ xông tới, hơn nữa công kích lại càng thêm phần khủng bố, bọn họ ai nấy đều tê tái trong lòng. Nhưng rất nhanh sau đó, sự khẩn trương trong lòng bọn họ đã biến thành ngạc nhiên và kinh hãi.
- Ngũ hành luân chuyển, song thủy xuất kích.
Thanh âm của Cơ Động lại vang lên. Âm Dương lưỡng trận đồng thời phát sinh biến hóa. Vốn nguyên bản hai nhóm nam nữ đang tách thành hai nhóm hai bên, giờ đây lại tổ hợp lại, xoay tròn quanh trung tâm là Cơ Động. Bước chân của bọn họ vừa mới di chuyển được vài lần, hai gã học viên Thủy hệ đã thay thế hai học viên Thổ hệ mà đối mặt với Hỏa Yểm Ma Hổ.
Ngay sau đó, hai cột ánh sáng một lam một tím đồng thời bắn thẳng ra, tuy nhiên chúng không toán loạn như lúc trước mà ngưng tụ lại một nơi, biến ảo thành hai thủ ấn sáng rực trên không trung.
Quang trụ hai màu lam tím dũng mãnh lao tới, vừa vặn đánh trúng lên hỏa cầu mà Hỏa Yểm Ma Hổ phun ra. Trong tiếng ầm ầm nổ vang, hai loại nguyên tố Thủy, Hỏa trong nhất thời tràn ngập khắp không gian. Chấn động kịch liệt khiến mười học viên đồng thời lùi về phía sau một bước, nhưng chỉ trong chớp mắt, Ngũ hành tương sinh tuần hoàn đang không ngừng vận chuyển ma lực trong thể nội đã giúp bọn họ hóa giải hầu hết chấn động.
Cũng giống như công kích tổng lực của bọn họ lúc trước, giời đây Ngũ hành tương sinh đã biến thành phòng ngự tổng hợp. Trong nháy mắt đem lực chấn động phân tán đều cho năm người, sau đó thông qua ma lực tương sinh tuần hoàn nhanh chóng hóa giải. Bất luận công kích của đối thủ là loại thuộc tính nào trong ngũ hành, cũng chẳng có ý nghĩa gì đối với bọn họ.