Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Ma lực Cực Hạn Dương Lôi nồng đậm làm không khí chung quanh thân thể hắn trở nên vặn vẹo, hơn nữa lại bộc phát ra tiếng từng sấm mãnh liệt. Vô số đạo tử sắc quang điện ngoằn ngoèo không ngừng lóe lên xung quanh thân thể Phất Thụy. Đôi mắt hắn giống như hai khối thủy tinh màu tím bắn ra hai đạo quang thải sáng rực gần như trở thành thực chất. Từng con lại từng con Lôi Điện Chi Long tiếp nối nhau vươn ra, vây quanh nâng đỡ thân hình Phất Thụy lơ lửng trên không. Tất cả những thứ đó hoàn toàn là do ma lực bản thân hắn ngưng tụ mà thành. Cùng lúc đó, Dương Lôi dương miện ở trên đỉnh đầu cũng đồng thời bắn ra bảy con Lôi Long, cùng với những Lôi Long được phóng xuất từ trên người hắn đồng loạt phát ra ánh sáng chói lòa.
Lấy thực lực Thất quan của Phất Thụy, vốn chỉ có thể xuất ra được bảy con Lôi Điện Chi Long. Nếu tính thêm cả Tồn Trữ Pháp Trận, hắn tối đa cũng chỉ có thể tạo thành mười bốn con. Nhưng dù sao ma lực của hắn cũng đang mấp mé ở ngưỡng Bát quan, hơn nữa lại đang ở trong tầm ảnh hưởng của Vạn Lôi Kiếp Ngục Giới, nơi đây nguyên tố Lôi thuộc tính cực kì nồng đậm. Do đó trong thời khắc tối hậu, lại có thể ngưng tụ ra con Lôi Long thứ mười lăm.
Kim Chúc Phong Bạo đã thể hiện ra uy lực kinh khủng của nó, vốn dĩ Tinh Thần Lực của A Kim chỉ đủ để đem nó phóng thích ra, đánh vào một phương hướng cố định. Nhưng dưới sự trợ giúp của Tinh Thần Lực mênh mông như biển rộng của Cơ Động, lúc này Siêu Tất Sát Kỹ đã bị nàng khống chế hoàn toàn. Long Quyển Phong từ trên không trung giáng xuống, mang theo khí thế cực kì khủng bố trực tiếp đánh vào nhóm Hắc Ám Ma sư đang triển khai Ngũ Hành Âm Dương Giới.
Ngũ Hành Âm Dương Giới bao hàm mười loại thuộc tính quả nhiên là cực kì cường đại, có thể đem ma lực của mười tên Ma sư liên hợp tập trung lại một chỗ, phát huy ra hiệu quả của Tổ Hợp Kỹ. Hơn nữa, xét về khía cạnh thuộc tính, bởi vì mười loại thuộc tính Ngũ Hành đều được tập hợp đầy đủ nên không có chút sơ hở nào. Nhưng cho dù có thể hòa hợp phòng ngự, thì cũng chỉ được xem như là cực hạn phòng ngự. Khi giáp mặt với đòn công kích mạnh mẽ của A Kim, tất cả bọn họ đều có một kết cục giống nhau…
Tiếng cọ xát chói tai vang lên rợn người. Trong nháy mắt, tầng thứ nhất của Ngũ Hành Âm Dương Giới lập tức trở nên bừng sáng, đây là trạng thái của ma lực kết giới đã tăng đến cực hạn sau khi tiếp xúc với công kích. Trong tích tắc, mười tên Hắc Ám Ma sư đã bị Kim Chúc Long Quyển thôn phệ. Tiếng kêu thảm thiết thê lương kèm theo huyết vũ đầy trời làm tô đậm thêm tầng máu tươi bao phủ bên ngoài Kim Chúc Long Quyển.
Trong nháy mắt khi bọn hắn bị long quyển khủng bố kia cuốn vào, những mảnh nhỏ Cực Hạn Canh Kim xen lẫn trong Long Quyển Phong đã nghiền nát thân thể bọn hắn thành từng mảnh nhỏ. Sức phá hoại Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ, sao có thể ngăn cản dễ dàng như vậy?

Một tầng rồi lại một tầng Ngũ Hành Âm Dương Giới lóe sáng, nhóm người Hắc Ám Ma sư mặc dù trong lòng đã có ý quyết tử, nhưng khi chứng kiến cảnh đồng bạn ở ngay trước mắt lần lượt bị Long Quyển Phong kinh khủng kia thôn phệ, trong đôi mắt họ đã không thể giấu nổi sự sợ hãi. Chỉ có điều bây giờ bọn họ muốn buông tay thì đã chậm, Kim Chúc Long Quyển kia có phạm vi bao phủ quá lớn, đã mạnh mẽ quét vào bên trong trận hình phòng ngự của bọn họ.
Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ, cho dù là Chí tôn cường giả cũng chỉ có một số ít mới có thể phóng thích ra được, huống chi trước mắt lại là Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ của Canh Kim hệ, là công kích mạnh mẽ nhất trong thập hệ Ngũ hành thuộc tính. Có lẽ, lực bộc phát của nó so với Bính Hỏa hệ có thể kém hơn một chút, nhưng lực xuyên thấu cùng với lực phá hoại thì lại xếp trên Bính Hỏa hệ.
Vì an nguy của Quang Minh Ngũ Hành đại lục, lúc này Cơ Động tâm vững như sắt, tuyệt nhiên không có bất kỳ sự nương tay nào. Chỉ qua vài lần hô hấp, đã có quá nửa Hắc Ám Ma sư bị Kim Chúc Phong Bạo thôn phệ.
Nhóm Hắc Ám Ma sư còn lại cố gắng giãy giụa lần cuối cùng, hơn trăm tên Hắc Ám Ma sư toàn lực dung hợp ma lực với tọa kỵ của mình. Những ai không có tọa kỵ thì tăng ma lực bản thân lên đến cực hạn. Tất cả đều toàn diện phát động phản kích, bất luận là Ngũ Hành Âm Dương Giới, hay là kỹ năng của riêng bọn họ, đều phát huy đến mức độ cao nhất, bởi đây có thể là lần giao tranh cuối cùng trong cuộc đời bọn họ.
Nhưng lực lượng tuyệt đối vẫn mang đến kết cục tuyệt đối, từng đạo nối tiếp từng đạo Kim Chúc Phong Bạo với ma lực cường đại đã tàn sát hết thảy mọi thứ trong phạm vi bao phủ của nó. Hợp lực của hơn trăm tên Ma sư cũng chỉ có thể làm cho Long Quyển Phong được sinh ra bởi Kim Chúc Phong Bạo hơi lùi lại một tí chút mà thôi.
Ngay thời điểm Kim Chúc Phong Bạo ngang nhiên quét tới Hắc Ám tế đàn, hơn hai trăm tên Hắc Ám Ma sư đã gần như toàn quân bị diệt.
Đây chính là một Siêu Tất Sát Kỹ cực kì khủng bố. Bất kỳ một Siêu Tất Sát Kỹ nào, cho dù là Sơ cấp Siêu Tất Sát Kỹ cũng đều mang theo năng lượng kinh khủng đủ để hủy diệt một tòa thành thị. Lúc trước, việc hai huynh muội Âm Triêu Dương và Âm Triêu Dung đi tới Trung Nguyên thành đã làm cho nhóm người cao tầng của đệ nhất thành thị trên đại lục run sợ không thôi, đó chính là vì lý do này. Ai cũng không đám đánh cuộc với vận mệnh, vạn nhất hai huynh muội này phóng ra một cái Siêu Tất Sát Kỹ của bản thân, như vậy thì cho dù Trung Nguyên thành có là một tòa thành thị khổng lồ, cũng sẽ gặp phải kiếp nạn trước nay chưa từng có.
Thời điểm Cơ Động đối kháng với kẻ có vô số quyển trục là Thiên Tà, ở tại chỗ ấy có sự hiện diện của sáu vị Chí tôn cường giả. Nhưng khi bọn họ nhìn thấy Thiên Tà muốn phóng thích ra siêu tất sát kỹ quyển trục, cũng đều không thể kiềm chế được sự khiếp sợ trong lòng. Ngay cả Thắng Quang Miện hạ Âm Triêu Dương là người trầm ổn nhất cũng có ý định xuất thủ trước, bởi một khi để cho Siêu Tất Sát Kỹ hình thành, cho dù bọn họ có là cường giả Chí tôn cấp Cửu quan, cũng chỉ có thể tận lực chống cự lại công kích của Siêu Tất Sát Kỹ chứ không thể ra tay ngăn cản. Uy lực của một Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ trong phạm vi nó bao phủ, chỉ có thể dùng một từ ngữ hoàn hảo để hình dung, đó chính là hủy diệt.
Sở dĩ Cửu quan Ma sư được mọi người tôn kính, thậm chí đến cả Hoàng thất của các quốc gia đều phải ăn nói khép nép khi gặp họ, là bởi vì sự tồn tại của mỗi một người như họ cũng tương đương với việc một quốc gia trong kiếp trước của Cơ Động sở hữu vũ khí hạt nhân trong tay, có sức uy hiếp kinh khủng. Bất luận quốc gia các ngươi nắm trong tay bao nhiêu Ma sư, nếu như không thể có được một hai vị Chí tôn cường giả tọa trấn, chắc chắn sẽ không cách nào chống lại được Siêu Tất Sát Kỹ.
Lần này tiến vào Thánh Tà chiến trường, quân đoàn Hắc Ám Ma sư không thể bảo là không cường đại được, bọn họ tuyệt đối là lực lượng tinh nhuệ. Với độ tuổi của bọn họ mà có thể đạt được tới tu vi như thế, đã không thể dùng hai chữ thiên tài để hình dung được. Hơn nữa bọn họ đều phải khổ tu ở địa phương được xem là địa ngục trần gian mới có được một ngày hôm nay. Vậy mà trong thời điểm Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ lộ ra nanh vuốt, bọn họ cũng không thể trốn thoát khỏi vận mệnh hủy diệt. Khi tên Hắc Ám Ma sư cuối cùng bị cuốn vào bên trong Kim Chúc Phong Bạo, toàn bộ Kim Chúc Phong Bạo đều xuất hiện một tầng màu đỏ nhàn nhạt, đó chính là huyết nhục của nhóm người Hắc Ám Ma sư đã hòa tan vào trong đó.
Sắc mặt của Lý Vĩnh Hạo trở nên vô cùng khó coi, quân đoàn Hắc Ám Ma sư hoàn toàn nằm dưới quyền chỉ huy của hắn, cũng có thể xem là một quân đoàn chính quy. Gần ba trăm người này được đưa vào bên trong Thánh Tà chiến trường, mặc dù tác dụng chủ yếu nhất chỉ là làm pháo hôi bảo vệ nghi thức Hắc Ám diễn ra thành công. Nhưng chi lực lượng này dù sao cũng tương đối cường đại, bọn họ là những tinh nhuệ được Hắc Ám Thiên Cơ Đạo Tràng bồi dưỡng suốt mấy chục năm qua. Toàn quân cứ như vậy bị tiêu diệt, thân là người Thống soái tối cao của quân đội, Lý Vĩnh Hạo làm sao có thể không tức giận được?
Giống như Cơ Động không có biện pháp gì đối với Ngũ Hành Âm Dương Giới, hiện tại Lý Vĩnh Hạo cũng đồng dạng không thể làm gì được. Hắn chỉ có thể toàn lực rót tất cả ma lực vào trong Thần kiếm Hắc Thiên Ma Thần, toàn diện trợ giúp cho Hắc Ám Thiên Cơ hoàn thành nghi thức cuối cùng.

Sau khi giết chết hơn hai trăm tên Hắc Ám Ma sư, Kim Chúc Phong Bạo vẫn còn tiếp tục tiếp tục tàn phá, không có dấu hiệu dừng lại. Dưới sự khu động toàn diện của Cơ Động, lập tức đụng mạnh vào Ngũ Hành Âm Dương Giới thủ hộ ở bên ngoài Hắc Ám tế đàn.
Trong tiếng nổ ầm ầm vang lên, Vân Thiên Ky cùng với Miễu Miễu ở khá xa đều không hẹn mà cùng bịt kín lỗ tai của mình, phải nghe những tiếng cọ sát chói tai kia quả thật là một sự thống khổ.
Ở bên trong Kim Chúc Phong Bạo, từng mảnh kim chúc Cực Hạn Canh Kim va chạm mãnh liệt với Ngũ Hành Âm Dương Giới. Mỗi một đợt công kích của Kim Chúc Phong Bạo đều làm Ngũ Hành Âm Dương Giới trở nên sáng rực lên, nhất là những nơi tiếp xúc với Kim Chúc Phong Bạo lại càng bộc phát ra quang mang chói lọi.
Các mảnh kim chúc Cực Hạn Canh Kim ở bên trong Long Quyển Phong sau khi va chạm kịch liệt với Ngũ Hành Âm Dương Giới đều lần lượt hóa thành bột phấn, đồng thời Ngũ Hành Âm Dương Giới cũng nhộn nhạo tỏa ra từng vòng ánh sáng mãnh liệt.
Đây chính là một tràng chiến đấu tiêu hao ma lực. Trên Hắc Ám tế đàn, mười vị Hắc Ám Thiên Can thánh đồ đều dùng ánh mắt chăm chú và ngưng trọng quan sát Siêu Tất Sát Kỹ đang không ngừng tàn phá. Bọn họ cũng không dám khẳng định lực phòng ngự của Ngũ Hành Âm Dương Giới có thể đạt tới mức độ tối đa nào. Dù sao, Ngũ Hành Âm Dương Giới này cũng không phải là toàn bộ thực lực của mười người bọn họ và thập đại Thần khí. Đó chẳng qua chỉ là khi nghi thức Hắc Ám vận hành, tự thân nghi thức sẽ tản mát ra một bộ phận ma lực mà kiến tạo thành kết giới.
Sự thực đã chứng minh, mười loại thuộc tính Cực Hạn Ma Lực ngưng tụ thành Ngũ Hành Âm Dương Giới quả thực vô cùng kiên cố, hơn nữa mười loại thuộc tính Cực Hạn Ma Lực này còn được phát ra thông qua thập đại Thần khí của Hắc Ám Thiên Can Thánh Đồ. Bất kỳ một ma kỹ phòng ngự nào, cho dù là ma kỹ phòng ngự cấp bậc siêu tất sát kỹ cùng không thể so sánh được với Ngũ Hành Âm Dương Giới. Kim Chúc Phong Bạo hiện tại đã càng lúc càng thu nhỏ trong khi Ngũ Hành Âm Dương Giới vẫn kiên cố như cũ, không hề có chút dấu hiệu nào sẽ bị phá vỡ.
Đúng lúc này, một tiếng quát lớn đột nhiên vang lên. Lý Vĩnh Hạo vốn luôn tập trung ánh mắt vào Thần khí của mình, lúc này cũng phải đưa mắt nhìn một thân ảnh màu tím đang lơ lửng trên bầu trời ngay sau khi Kim Chúc Phong Bạo vừa biến mất.
Lại một tiếng nổ lớn nữa vang lên. Nguyên tố cực hạn Canh Kim trong không khí vừa tán đi đã bị cực hạn Dương Lôi thay thế. Thân ảnh màu tím đang lơ lửng trên không trung hiện tại đã trở thành tiêu điểm toàn trường. Tiếng nổ kịch liệt kia vốn là thanh âm nổ tung của khôi áp trên người Phất Thụy. Bộ khôi giáp này thế mà lại không chịu nổi Lôi nguyên tố khổng lồ tản mát ra từ trên người hắn, tự động phân giải bay ra bốn phía.
Ở sau lưng Phất Thụy, Lôi Ngục Thần Phủ lúc này đã biến mất một cách quỷ dị, thay thế vào đó là một hắc động khổng lồ. Ở nơi miệng hắc động, một quầng lửa tím sẫm đang không ngừng dao động.
Không có khôi giáp, nửa người trên của Phất Thụy hoàn toàn phô bày ra ngoài, toàn thân tràn đầy lực cuốn hút tầm mắt người khác. Trên làn da nổi rõ từng đường gân màu tím rực rỡ. Tử quang thâm thúy trên đôi mắt hắn đã thu liễm đi rất nhiều, nhưng từ trên người hắn lại phóng thích ra khí tức vô cùng nguy hiểm. Cho dù là Cơ Động, cũng lần đầu tiên được chứng kiến vị sư huynh này của mình bộc lộ ra bộ dạng toàn lực ứng phó như vậy.
Cơ Động mơ hồ có thể hiểu được, khi Phất Thụy biết được trong những lần Thánh Tà Chiến lúc trước, Lý Vĩnh Hạo trước sau vẫn chưa bộc phát ra hết toàn bộ lực lượng. Điều đó hiển nhiên đã mang đến sự khuất nhục cho Phất Thụy, cho nên lần này hắn đã hoàn toàn bộc phát ra chiến ý cao nhất.
Mười lăm con Lôi Long quấn quýt vây quanh thân thể Phất Thụy. Bất chợt một màn quỷ dị bỗng xuất hiện, hắc động sau lưng Phất Thụy trong nháy mắt bay về phía trước, nâng thân người hắn lên rồi hút vào trong hắc động. Hắc động lúc này đã biến thành một quả cầu khổng lồ, bên trong màu đen, bên ngoài màu tím. Hơn nữa quả cầu ấy lại giống như một trái tim đang đập thình thịch, chuyển động từng hồi, từng hồi.

Cùng lúc đó, Vạn Lôi Kiếp Ngục Giới trên bầu trời đột nhiên dao động kịch liệt, nổi lên lớp lớp mây mù dày đặc màu tím sẫm.
Biến hóa như thế, cho dù là vị Hắc Ám Thiên Cơ kia đang cao giọng niệm chú cũng phải biến sắc mặt. Hắn vẫn không ngừng niệm chú, nhưng ánh mắt lúc này đã chăm chú nhìn về phía Phất Thụy. Nghi thức hắc ám sắp hoàn thành, ngay tại lúc này bất luận là ngoại giới có thay đổi gì, hắn nhất định vẫn phải tiếp tục. Cơ hội chỉ có một lần, tuyệt đối không thể để thất bại trong gang tấc. Một khi nghi thức hắc ám bị gián đoạn, bị Ngũ đại Thánh Thú phát hiện, lúc đó cho dù bọn họ có sở hữu mười kiện Thần khí trong tay, ắt cũng phải chết ngay lập tức.
Đám mây mù tử sắc chậm rãi vỡ ra, một cái hắc động cũng đồng dạng xuất hiện, giống như đúc so với hắc động ở sau lưng Phất Thụy lúc trước, chỉ là hiện tại hắc động này đang xuất hiện trong Vạn Lôi Kiếp Ngục Giới, diện tích cũng to hơn không biết bao nhiêu lần.
Ngay tức khắc, một đạo tử quang mãnh liệt từ trên trời giáng xuống, đó không phải là Lôi điện, mà chỉ thuần túy là tử quang từ trong Vạn Lôi Kiếp Ngục Giới ầm ầm giáng xuống, ôm trọn toàn bộ quang cầu đang bao phủ thân thể Phất Thụy bên trong. Lúc này không một ai còn có thể nhìn thấy được thân ảnh của Phất Thụy nữa. Mười lăm con Lôi Long màu bạc vây tròn xung quanh cột sáng khổng lồ này, lần lượt từng con dung nhập vào trong đó. Cũng không ai biết được thực ra Phất Thụy đang làm gì trong đó, cho dù là những người bên phía hắn cũng không biết tình huống bên trong quả cầu ấy như thế nào.
Trong thời gian đó, nhóm người Cơ Động cũng không hề nhàn rỗi. Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng trong tay Miễu Miễu được nàng giơ cao quá đầu, một luồng quang mang màu xám tro từ trán nàng bừng sáng lên, chiếu rọi vào cánh tay của pho tượng nữ thần trên Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng. Pho tượng tượng trưng cho Đại Địa Nữ Thần lập tức tỏa ra ánh hào quang rực rỡ bao quanh lấy thân thể của Miễu Miễu. Pho tượng nữ thần kia vốn chỉ là tượng điêu khắc, vậy nhưng giây phút này lại như sống lại, lặng lẽ mở ra đôi mắt.
Miễu Miễu khẽ quát lên một tiếng, hai tay nâng lên cao. Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng nhẹ nhàng thoát khỏi tay nàng, vững vàng hạ xuống rồi hóa thành một đạo lưu quang trực tiếp chui vào trong đất. Trong phút chốc, trong phạm vi giới hạn từ tầng mười ba tới tầng năm ở bên ngoài, trong nháy mắt toàn bộ đại địa đã biến thành một màu xám tro.
Miễu Miễu chắp hai tay trước ngực, miệng lẩm bẩm chú ngữ, đôi mắt của nàng hoàn toàn biến thành một xám tro tĩch mịch. Vân Thiên Ky đang đứng cách nàng không xa, hắn có thể cảm giác được rõ ràng sinh mệnh khí tức bên trong cơ thể Miễu Miễu đang bị thôn phệ với một tốc độ cực kì nhanh chóng.
Đồng thời với hành động của Miễu Miễu, A Kim cũng đã tung mình lên cao sau khi hoàn tất việc phóng thích quyển trục. Không có sự ngăn cản của hai trăm tên Hắc Ám Ma sư, tốc độ của nàng trở nên nhanh như thiểm điện. Nàng không phóng mình về phía Hắc Ám tế đàn mà lao người về một hướng khác. Dĩ nhiên khi Liệt Diễm cảnh báo với Cơ Động thì cũng đồng thời đã nói rõ với nàng. Mục tiêu của A Kim rất đơn giản, chỉ cần nàng có thể tiến sâu vào bên trong, chỉ cần nàng có thể kinh động được một trong năm Thánh Thú, như vậy mục đích của bọn họ đã có thể thuận lợi hoàn thành.