Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Nếu so với năm năm trước thì hiện giờ Phất Thụy đã hoàn toàn điều khiển được Lôi Ngục Thần Phủ, xuất hiện giữa bầu trời trong lúc không gian xung quanh sụp đổ, ma lực của bản thân Phất thụy không những yếu đi mà ngược lại còn tăng lên do điên cuồng hấp thu Lôi nguyên tố trong không khí.
Trông thấy cảnh đó, trong lòng Cơ Động đột nhiên hiểu ra:
- Nếu tìm cho vị sư huynh này của mình một nơi tu luyện thích hợp nhất thì không còn nghi ngờ gì nữa, đó chính là Thánh Tà đảo. Bởi vì nơi này có Vạn Lôi Kiếp Ngục Giới, là Lôi Đình thế giới cường đại nhất. Ở chỗ này bất luận là bản thân Phất Thụy hay Lôi Ngục Thần Phủ đều có được sự hỗ trợ rất lớn.
"Ầm... Ầm..."
Thập hệ Ngũ hành kết giới bao gồm Mộc thuẫn, Hỏa thuẫn, Thổ thuẫn, Kim thuẫn, Thủy thuẫn, năm loại tổ hợp phòng ngự đã hoàn toàn bị vỡ nát trong lúc không gian sụp đổ. Cái gì mới là cường hãn, đây mới là sự cường hãn chân chính.
Một khắc sau đó, Phất Thụy cầm trên tay thanh Lôi Ngục Thần Phủ khổng lồ lớn hơn ba mươi thước giáng mạnh từ trên trời xuống.
- Đi.
Phất Thụy thậm chí cũng không liếc mắt nhìn lại mười tên Hắc Ám Ma Sư kia, thúc dục Tử Lôi Diệu Thiên Long bay tới trước.

Cơ Động cùng Đại Diễn Thánh Hỏa Long liền bám theo sau. Miểu Miểu và Ngân Dực Hải Đông Thanh thì chậm hơn một chút. Trong nội tâm nàng vẫn còn đang kinh hãi. Trời ạ! Đôi huynh đệ này thật sự là người sao? Lôi Đế quả nhiên kinh khủng a, dường như không hề thua kém Cơ Động chút nào cả. Một phủ như vậy, mình có thể cản được mấy lần đây?
Ầm ầm, cả vùng đất giống như là bị thần oanh kích một đòn nặng nề. Một đòn kia dường như làm cho tử quang hiện lên, trên mặt đất chỉ còn lưu lại một vết nứt khổng lồ đã cháy đen. Mười tên Hắc Ám Ma Sư cùng với mấy con ma thú tọa kỵ đều đã hoàn toàn biến mất, không còn vết tích gì nữa. Thậm chí cả tinh hạch cùng tinh miện cũng đều vỡ nát. Cơ Động còn chưa kịp ra tay, thì toàn bộ đã bị thần lôi kinh khủng đánh cho hôi phi yên diệt (cả tro cốt cũng không còn)
Việc Hắc Ám Ngũ Hành Đại Lục luôn ẩn giấu thực lực đã thực sự chọc giận Lôi Đế Phất Thụy:
- Nhiều năm qua các ngươi tận lực ẩn nhẫn sao? Nhưng cho dù các ngươi sử dụng toàn bộ thực lực thì ta vẫn có thể hủy diệt toàn bộ các ngươi.
Uy lực mà Lôi Ngục Thần Phủ thi triển lúc vừa rồi rõ ràng đã tiếp cận sơ cấp Siêu Tất Sát Kỹ. Điều đáng sợ hơn nữa là một chiêu vừa rồi không có tiêu hao quá nhiều thực lực của Phất Thụy. Vạn Lôi Kiếp Ngục Giới giống như một thương khố mà trong đó hắn có thể hạn chế sự tiêu hao đến mức nhỏ nhất. Có Vạn Lôi Kiếp Ngục, lại thêm việc Phất Thụy đã tu luyện Cực Hạn Dương Lôi đến cấp bảy mươi chín, thêm vào hắn còn có Lôi Ngục Thần Phủ. Tính ra thực lực của hắn đã có thể sánh cùng Cửu quan Chí tôn cường giả rồi. Cho dù gặp phải Chí tôn Miện hạ Thủy Minh Nguyệt hay Lãnh Phong Vân, hắn cũng đủ thực lực để đánh một trận, thậm chí còn có tới bốn phần chiến thắng. Cơ Động có thể khẳng định, nếu trong điều kiện không sử dụng Hỏa Thần Hư Không Trảm, thì chính mình cũng không phải là đối thủ của vị sư huynh này, cho dù có sử dụng Nhật Nguyệt Âm Dương Giới cũng vô ích.
Bên trong tầng thứ mười ba, tế đàn màu đen hình tròn cao ba tầng vẫn sừng sững tại chỗ. Từ nơi đặt tế đàn, chỉ cần tiến về phía trước chừng trăm mét là có thể đi vào nơi quan trọng nhất trên Thánh Tà đảo. Từ tế đàn có thể thấy rõ ràng khu vực trung tâm đó, nơi đó có ngũ thải nê thổ (đất ngũ sắc) thậm chí còn có ngũ thải quang mang (ánh sáng ngũ sắc) bốc lên nhàn nhạt. Từ đó có thể thấy rõ năm ngọn núi cao phân biệt ở năm hướng khác nhau.
Trên đỉnh cao nhất của tế đàn, Hắc Ám Thiên Cơ không ngừng niệm chú bằng những ngôn ngữ cổ quái, thậm chí ngay cả quân đoàn Hắc Ám ma sư tinh nhuệ nhất thủ hộ ở nơi này, cũng không hiểu hắn niệm cái gì nữa.
Hắc Ám khô lâu quyền trượng được giơ cao lên không trung, ánh mang uốn lượn không ngừng tỏa ra từ nó.
Cách đó không xa vang lên một tiếng sấm nổ rung trời, tuy tất cả những Hắc Ám ma sư đều nghe thấy, nhưng bọn chúng vẫn phớt lờ hết thảy, chỉ chăm chú tập trung bảo vệ tế đàn. Ngay lúc tiếng sấm thứ hai vang lên, Lý Vĩnh Hạo tay cầm Hắc Thiên Ma Thần kiếm đang ngồi ngay ngắn ở tầng thứ nhất của hắc ám tế đàn, cũng chậm rãi mở mắt ra. Động tác của hắn vẫn không có gì thay đổi, thanh khiếm Hắc Thiên Ma Thần trong tay cũng giống như cửu đại thần khí khác, tiếp tục phóng thích ánh sáng thuộc tính đậm đặc. Ma lực trong thập đại thần khí toàn bộ bay lên giữa trời, hội tụ xung quanh Hắc Ám quyền trượng. Điều đó khiến cho trường bào trên người Hắc Ám Thiên Cơ tỏa ra vô số tia sáng chói lòa, trông vô cùng hoa lệ.
Lúc này cho dù ngoại giới phát sinh chuyện gì thì Hắc Ám Thiên Cơ cũng đều không hay biết, quyền trượng trong tay hắn bắt đầu đung đưa qua lại, tựa hồ đang khắc lên không trung khế ước kỳ dị nào đó.
- Đại Ngũ Hành Kết Giới.
Lý Vĩnh Hạo nghiêm trang quát lên. Nói xong câu đó, hắn lại nhắm mắt lại một lần nữa. Hết sức tập trung đem ma lực bản thân rót vào Hắc Thiên Ma Thần kiếm đang nắm trong tay.
- Phất Thụy, ngươi tới nhanh như vậy sao? Nhưng Cơ Động đâu, sao hắn không ra tay? Nếu không có Cơ Động, cho dù ngươi có tới sớm hơn nữa cũng không thể ngăn cản hành động của chúng ta. Hắc Ám chắc chắn sẽ hàng lâm thế giới. Ba lần trước thua trong tay ngươi, ta vẫn không cam tâm. Một khi Hắc Ám phủ xuống, ta sẽ khiến ngươi hoàn toàn tuyệt vọng. Ta sẽ tự tay rửa sạch tất cả sự sỉ nhục lúc trước.
Nghe được Lý Vĩnh Hạo ra lệnh, mười tên Ma sư gần tế đàn liền đồng thời giơ tay lên, mười luồng ánh sáng phóng lên cao, đồng thời nổ tung trên không, tỏa ra ánh sáng rực rỡ.
Đó vốn không phải là ma kỹ mà là pháo hiệu. Mười loại pháo hiệu đồng loạt được phóng lên trời.
Cơ Động, Phất Thụy, Miểu Miểu cùng Vân Thiên Ky đầu tiên là thấy được các loại pháo hiệu này, sau đó mới nhìn thấy một lượng lớn Hắc Ám ma sư ở trong tầng thứ mười ba.

Cơ Động sử dụng Tinh Thần Ma Vực, lại thông qua pháo hiệu đã xác định rõ vị trí của tế đàn. Nhưng hắn cũng đồng thời phát hiện, nguyên bổn một đám địch nhân đang bảo vệ phía trước tế đàn lại nhanh chóng rút về phía sau.
Tiếng sấm thứ hai lại vang lên, Phất Thụy đã sử dụng Lôi Ngục Thần Phủ trong nháy mắt chém giết một tổ địch nhân nữa. Khoảng cách giữa bọn họ và tế đàn đã càng ngày càng gần.
Đúng vào lúc này, bất chợt Cơ Động cảm thấy phạm vi tinh thần của mình chấn động kịch liệt, thân thể thoáng run rẩy. Hắn hoảng sợ phát hiện bạch quang trong con ngươi đã nhanh chóng biến mất, Tinh Thần Lực phát ra bên ngoài đều bị bức ngược trở về trong cơ thể, ngoại trừ một bộ phận dùng để liên lạc với Phất Thụy cùng Miểu Miểu.
Cùng lúc đó, thân thể của Đại Diễn Thánh Hỏa Long, Tử Lôi Diệu Thiên Long cùng Ngân Dực Hải Đông Thanh đều đồng loạt trầm xuống mà không hề có dấu hiệu gì báo trước. Tựa hồ có một lực lượng đặc thù nào đó đã vô hiệu hóa hoàn toàn năng lực phi hành của bọn chúng.
Ba con ma thú đều đồng loạt phản ứng lại, may mà bọn chúng phi hành không quá cao. Đồng thời, từ miệng bọn chúng đều đồng loạt phát ra oanh kích xuống dưới mặt đất, cố hết sức giảm bớt tốc độ rơi của mình.
"Oanh... oanh... oanh..."
Thân thể của ba con ma thú va chạm nặng nề với mặt đất. Đại Diễn Thánh Hỏa Long nhờ vào thân thể linh hoạt nhất trong cả ba, thân hình khẽ búng lên đã hóa giải phần lớn lực va chạm, rơi vào trên một tán cây rồi hạ xuống đất. Mà tình huống của Tử Lôi Diệu Thiên Long cùng Ngân Dực Hải Đông Thanh thì tệ hơn một chút, chúng lộn nhào thất điên bát đảo, tuy không bị thương nhưng cũng choáng váng cả mặt mày.
- Chuyện gì xảy ra vậy?
Miểu Miểu kinh hô, một khắc trước khi ma thú rơi xuống thì nàng cùng Phất Thụy đã bay lên. Nhưng đúng vào lúc đó, cả bốn người đều thấy được mười luồng sáng to lớn từ những phương hướng khác nhau đồng thời phóng lên không. Tiếng nổ ầm ầm vang dội, mười luồng áng sáng to lớn hoàn toàn che lấp đi Vạn Lôi Kiếp Ngục giới, tạo thành một màn hào quang khổng lồ.
Uy áp kinh khủng từ trời giáng xuống. Phạm vi bao phủ Tinh Thần Lực, thuộc tính áp chế của Cực Hạn Ma Lực, khả năng phi hành của ba con ma thú, toàn bộ đều không thể sử dụng. Hơn nữa bọn họ còn cảm thấy dường như không thể không chế được nguyên tố ma lực trong không khí, không cách nào hấp thu được chúng để bổ sung ma lực cho bản thân.
- Đây là Ngũ Hành Âm Dương giới sao?
Phất Thụy nghi ngờ nói.
Cơ Động trầm giọng nói:
- Không, không phải là Ngũ Hành Âm Dương Giới. Trừ phi bọn chúng có tới mười tên Hắc Ám Thiên Can Thánh Đồ có tu vi đạt tới cửu quan, nếu không sẽ không thể nào lập được Ngũ Hành Âm Dương Giới có diện tích khổng lồ như vậy. Hơn nữa, kết giới này có những đặc điểm khác với Ngũ Hành Âm Dương Giới. Ngũ Hành Âm Dương Giới là kết giới phát huy toàn bộ các thuộc tính ngũ hành cực hạn, dung hòa chúng hoàn mỹ lại với nhau. Đệ suy đoán mười luồng sáng bắn lên trời lúc trước chính là mười cột trụ của kết giới này. Chúng mô phỏng theo Ngũ Hành kết giới nhưng có phạm vi tác dụng rộng hơn. Cho nên chỉ có hiệu quả áp chế mạnh mẽ, chứ không hề có được hiệu quả cường đại của Cực hạn thuộc tính. Kết giới này hoàn toàn dựa vào ma lực chống đỡ mà sinh ra hiệu quả áp chế, bức bách chúng ta phải giao chiến với bọn chúng ngay trên mặt đất. Nếu không còn ưu thế phi hành thì tốc độ của chúng ta sẽ giảm mạnh.
Lệ mang trong mắt Phất Thụy chợt lóe:

- Bất luận thế nào, chúng ta cũng phải ngăn bọn chúng lại. Đi!
Lúc này, Ngân Dực Hải Đông Thanh cùng Tử Lôi Diệu Thiên Long cũng đã tới, ba người lại một lần nữa lên lưng chúng, chạy trên mặt đất tiến về trước. Đi vào trong phạm vi đại Ngũ hành kết giới này không thể tránh khỏi áp lực đè nặng trên người. Cho dù là Cửu cấp ma thú cũng phải chịu ảnh hưởng không nhỏ. Nhưng cho dù sự áp chế có mạnh như thế nào thì bọn họ cũng không có đường lui, chỉ có con đường tiến về phía trước.
Lý Vĩnh Hạo tuy chỉ ra một mệnh lệnh đơn giản cho Hắc Ám ma sư, nhưng hành động đó lại chỉ đúng ngay điểm mấu chốt. Hắn đã canh đúng thời điểm thích hợp nhất để làm chậm lại tốc độ của đám người Cơ Động. Chuyện phá vỡ Đại Ngũ Hành kết giới này với đám người Cơ Động không hề khó, chỉ cần bọn họ có thể tìm được bất kỳ đám người Hắc Ám ma sư nào lập nên cột trụ của Đại Ngũ Hành kết giới, tiêu diệt bọn chúng thì đã có thể phá vỡ kết giới này rồi. Chỉ có điều bọn họ không thể làm thế, vì đã không còn thời gian nữa. Mục tiêu của bọn họ chính là những Hắc Ám Thiên Can Thánh Đồ cùng Hắc Ám Thiên Cơ ở chỗ tế đàn, sao lại có thể phân tâm đi tìm đám người Hắc Ám ma sư dựng nên Đại Ngũ Hành kết giới đây? Lấy một trăm tên ma sư tuy vẫn chưa thể áp chế hoàn toàn bốn người Cơ Động, nhưng bọn chúng có thể thông qua Đại Ngũ Hành kết giới tìm được vị trí của bọn họ, sao đó triệu tập Hắc Ám ma sư từ bốn phương tám hướng bao vây tiễu trừ bọn họ. Cứ như thế, không nói tới việc có thể giết được đám người Cơ Động hay không, chỉ riêng việc trì hoãn bọn họ cũng đã chắc chắn thành công.
Vì kế hoạch này, hơn một ngàn năm nay Hắc Ám Ngũ Hành đại lục đã chuẩn bị quá lâu rồi, bất kỳ việc nào cũng nằm trong sự tính toán của bọn chúng, có thể nói thời điểm nghi thức hắc ám thành công đã càng lúc càng gần.
Đại Diễn Thánh Hỏa Long dẫn đầu, cả ba ma thú đều không thể phi hành, thực lực của bọn chúng cũng bị giảm xuống một mức nhất định. Trong đó chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là phi điểu Ngân Dực Hải Đông Thanh. Đại Diễn Thánh Hỏa Long và Tử Lôi Diệu Thiên Long vốn là Long tộc, bất luận là ở dưới đất hay trên không đều có lực chiến đấu cường hãn. Nhưng Ngân Dực Hải Đông Thanh sau khi không cách nào phi hành, thì thực lực đã giảm mạnh.
Nhưng dù thế, khi ở trên mặt đất thì thực lực Miểu Miểu lại tăng lên. Thân là Thổ hệ ma sư, khi đứng trên mặt đất còn ai có thể có được lợi thế lớn hơn nàng đây?
Thân ảnh đám người Hắc Ám ma sư đã hiện ra trong tầm mắt của bọn Cơ Động. Miểu Miểu đứng trên đỉnh đầu Ngân Dực Hải Đông Thanh, một luồng sáng màu xám chợt sáng lên trên tay nàng. Luồng sáng xám đó vừa xuất hiện, liền từ hai bàn tay nàng kéo dài ra, hóa thành một thanh trượng dài chừng hai thước, mang trên mình hình điêu khắc của mười nữ nhân, trông rất sống động, từng vầng sáng màu xám không ngừng tỏa ra từ nó. Đó chính là thần khí của nàng – Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng.
- Ta phụ trách hạn chế bọn chúng, các ngươi công kích.
Thân là Minh chủ Ma Minh, Miểu Miểu tự nhiên hiểu rõ dưới tình huống như thế nào, mình nên ứng phó ra sao.
Một màu xám tro sền sệt tựa như thủy ngân tuôn ra từ Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng. Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng khi sử dụng trên không và Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng trên mặt đất lúc này đã lộ rõ sự chênh lệch về cấp bậc. Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng dài tới hai thước, đuôi trượng được Miểu Miểu cắm trên mặt đất, màu xám tro sền sệt cứ như thế men theo từ thân trượng xuống tới đuôi trượng rồi lan ra khắp nơi. Trong suốt quá trình như thế mà không có bất kì một tia ma lực ba động nào cả, cho dù là Đại Ngũ Hành kết giới cũng không thể nào áp chế được Thần khí. Hóa địa vi trạch (Hóa đất bằng thành đầm lầy) đó là kỹ năng đặc thù của Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng. Về phương diện ma lực, Miểu Miểu vốn không thể nào so sánh với Cơ Động và Phất Thụy vốn có Cực Hạn Ma Lực, nhưng nếu so về sự khống chế Thần khí thì nàng tuyệt đối không kém hơn Phất Thụy, thậm chí còn cao hơn cả hắn. Dù sao thân thể của nàng vốn đã hòa cùng một thể với Thần khí, khi sử dụng kỹ năng thì tuyệt đối có thể phát huy hết uy lực của kỹ năng đó.
- Muốn giết Cơ Động ta mà chỉ có thể thôi sao?
Cơ Động chợt quát lên một tiếng, cả người đã phóng ra ngoài như một mũi tên, kim quang chói mắt phát ra từ thân thể hắn. Có thể thấy rõ, kim quang nồng đậm kia cuối cùng tụ lại ngay trên tay phải hắn, sau đó trong nháy mắt tràn ra, hóa thành một thanh trường kiếm khổng lồ dài hơn mười thước.
Trong lúc điều động ma lực, Cơ Động đã phát hiện Đại Ngũ Hành kết giới này ngoài những hạn chế ở trên, còn hạn chế tất cả các kỹ năng tầm xa. Nói cách khác, các chiêu thức như Long Lân Thểm, Ám Nguyệt Diễm,… những ma kỹ tầm xa đều không có tác dụng, chỉ có những ma kỹ có sự tiếp xúc của thân thể mới có hiệu quả.