Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Tinh Thần Lực của hắn so sánh với năm năm trước cơ hồ đã cao hơn gấp trăm lần. Lúc này mặc dù thân thể vẫn không thể chống lại với sức ép của mười loại Cực Hạn Ma Lực, nhưng hắn đã có thể tinh tường nắm rõ sự biến hóa rất nhỏ của Ma lực.
Thông qua quan sát, Cơ Động phát hiện, mười hệ cực hạn ma lực này hoàn toàn là lấy phương thức tương sinh để tồn tại. Chúng chia thành hai vòng tuần hoàn, Âm sinh Âm, Dương sinh Dương, cứ năm loại thuộc tính Ma lực âm dương tương sinh dung hợp lẫn nhau, tạo thành một chu kì âm và một chu kì dương. Sau đó âm dương mới hoàn toàn tan ra thành một thể, sinh ra một vòng xoáy quang mang khổng lồ. Dường như trong luồng năng lượng khổng lồ ở nơi này ẩn chứa một chút Hỗn Độn. Đây rõ ràng là một Ngũ Hành truyền tống pháp trận cực kỳ phức tạp.
Trong quá trình Cơ Động học tập Ngũ Hành pháp trận, hắn chỉ mới lĩnh ngộ được mấy loại truyền tống pháp trận, chỉ có điều những pháp trận này có tính thực dụng không lớn. Đầu tiên là không cách nào sử dụng trong chiến đấu, bởi việc thi triển pháp trận này cần có một thời gian nhất định để chuẩn bị, không thể nào xuất hiện tình huống đang chiến đấu mà lại bất kì xuất ý truyền tống đi. Hơn nữa loại truyền tống pháp trận còn cần phải được định vị trước địa điểm truyền tống, lại bị hạn chế về khoảng cách, cũng như không bị Ma lực quấy nhiễu. Với những hạn chế như thế, ngoại trừ lần truyền tống từ Địa cung bảo tàng đi ra ngoài, hắn cũng chưa từng sử dụng qua loại pháp trận này.
Ma lực ẩn chứa trong Thánh Tà thông đạo trước mắt này rõ ràng chính là Ngũ Hành truyền tống pháp trận trọng điệp, dưới tình huống tề tụ mười loại thuộc tính của Ngũ Hành mới có thể chống lại sức ảnh hưởng của Vạn Lôi Kiếp Ngục Giới. Trong mơ hồ, hắn đã dần hiểu thêm một chút ảo diệu của truyền tống pháp trận. Có tồn tại tức có đạo lý riêng, Ngũ Hành truyền tống là một trong những pháp trận truyền tống, đương nhiên có tác dụng đặc thù riêng của nó.
Quang thải như mây khói đột nhiên biến mất, hai chân đã truyền đến cảm giác tiếp xúc với mặt đất. Nơi truyền tống đến vẫn như cũ là tầng thứ nhất của Thánh Tà đảo, hắn liền dõi mắt nhìn đám cổ thụ to lớn xung quanh.
Đã có kinh nghiệm lần trước, trong nháy mắt Cơ Động đã chủ động phòng ngừa mọi biến hóa bất ngờ. Tinh Thần Ma Vực xuất ra, bao phủ lấy phạm vi đường kính hơn ngàn thước. Ai biết được lần này tiến vào Thánh Tà chiến trường có hay không lại gặp một Hắc Ám Thiên Can Thánh Đồ chứ?
Bất quá, lần này vận khí của hắn tựa hồ đã tốt hơn nhiều, trong phạm vi đường kính ngàn thước, chẳng những không có bất kì Ma sư của Hắc Ám đại lục nào, ngay cả đám ma thú cường đại cũng không có. Chỉ có những ma thú cấp ba cấp bốn, đối với hắn căn bản không gây ra chút ảnh hưởng nào.
Thực lực tăng cường, nhãn giới tự nhiên cũng đề đề cao theo, một lần nữa tiến vào Thánh Tà Chiến Trường, Cơ Động đã không còn khẩn trương như trước, thậm chí Thần Hỏa Thánh Vương Khải cùng với Phượng Vũ Long Xà Biến cũng không được hắn phóng thích ra. Hắn rất tin tưởng mình có thể ứng chiến với bất kì tình huống nào.

Lần này tiến vào Thánh Tà chiến trường, tình huống đã khác biệt một trời một vực với lần trước. Lần trước chẳng qua là hắn tới chỉ để thích ứng với chiến trường kì dị này. Còn lần này hắn tuyệt đối trở thành chủ lực.
Không có nửa phần do dự, bạch quang sau lưng Cơ Động bắt đầu khởi động, trên làn da toàn thân cũng đã được một tầng quang mang màu trắng bao phủ. Phượng Vũ Long Xà Biến đã được phóng thích. Đôi cánh mở rộng, quang mang vừa chớp động, trong một khắc hắn đã phóng người về phía trước đứng trên đỉnh một gốc cổ thụ. Chỉ đơn giản quan sát xung quanh một chút hắn đã có thể xác định tầng thứ nhất của Thánh Tà đảo không có ma thú vượt cấp hiện diện. Lúc này hắn mới mở rộng hai cánh, phóng thẳng vào không trung, đồng thời Tinh Thần Ma Vực cũng được phóng thích ra trong phạm vi lớn, hướng về phía những đồng bạn phát ra lời kêu gọi, cảm thụ phương vị của mỗi bình Ma Kỹ Tửu trong tay bọn họ.
Rất nhanh Cơ Động đã nhận được cảm ứng, tuy nhiên hắn không cảm ứng được vị trí của Đại Diễn Thánh Hỏa Long. Hắn chỉ cảm ứng được vị trí của Cúc Hoa Trư và vị trí của Quang Minh Giáp Mộc thánh đồ Diêu Khiêm Thư.
Vị trí của Diêu Khiêm Thư cách hắn rất gần, thông qua khí tức của bình Ma Kỹ Tửu trong tay hắn, Cơ Động liền phát hiện ra hắn trước tiên. Không chút chần chờ, hai cánh sau lưng Cơ Động triển khai, Âm Dương Hỏa Cao Tường Pháp Trận cùng với đồ án Âm Dương Ngư đằng sau lưng cũng lặng lẽ nổi lên, hắn phóng thẳng tới phương hướng của Diêu Khiêm Thư
Mộc sinh Hỏa, Cực hạn Giáp Mộc ma lực của Diêu Khiêm Thư có thể nói là đồng bạn hỗ trợ tốt nhất cho Cơ Động. Có hắn, lực chiến đấu của Cơ Động sẽ được để thăng lên rất nhiều. Về phần Cúc Hoa Trư, Cơ Động chưa bao giờ liệt nó vào trong danh sách chiến đấu. Hắn chỉ cần có thể hội hợp cùng Diêu Khiêm Thư, tập trung sức mạnh của hai người, dù có đột nhiên đụng phải Hắc ám Thiên Can Thánh Vương cùng với binh khí của hắn, Cơ Động cũng không hề e ngại.
Mọi chuyện so với dự đoán còn thuận lợi hơn rất nhiều, không tới nửa khắc thời gian, Cơ Động đã thuận lợi tìm được chỗ ở của Diêu Khiêm Thư. Đứng cùng với hắn ngoại trừ Cúc Hoa Trư, còn có Đỗ Hinh Nhi.
Hai cánh thu liễm, Cơ Động thả người nhẹ nhàng rơi xuống trước mặt Diêu Khiêm Thư cùng đỗ Hinh Nhi. Ánh mắt hắn tập trung quan sát trên thân hình Cúc Hoa Trư, hắn có cảm giác Hoa Thánh Trư này tuyệt đối không đơn giản.
- Cơ Động ca ca, khi ngươi bay, bộ dáng thật là đẹp trai a!
Trong mắt Đỗ Hinh Nhi lại bắt đầu sáng long lanh như sao, nếu không phải nàng đang ôm Cúc Hoa Trư trong lòng, Cơ Động hoài nghi nàng sẽ lập tức xông lại về phía hắn.
Thấy Cơ Động, thần sắc của Diêu Khiêm Thư cũng nhất thời thanh tĩnh lại, hắn có cùng suy nghĩ giống Cơ Động, bọn họ hai hệ Mộc – Hỏa ở chung một chỗ, thực lực sẽ gia tăng trên diện rộng, đủ để ứng phó với các loại tình huống.
Cơ Động nhìn Cúc Hoa Thánh Trư đang dương dương tự đắc nói:
- Cúc Hoa Trư, ngươi có thể cho ta biết ngươi làm thế nào để vào trong này không?
Cúc Hoa Trư mở to đôi mắt ti hí, liếc nhìn Cơ Động rồi nói:
- Có gì đâu, trước tiên đem Hinh Nhi nuốt đi, chờ đến khi vào trong này ta lại phun nàng ra.
Cơ Động sửng sốt, trước tiên nuốt vào, sau lại phun ra? Đây là phương pháp gì?
Đỗ Hinh Nhi hì hì cười nói:

- Con heo nhỏ này thật là có bản lãnh, miệng của nó lớn vô cùng, một lần mở ra là có thể đủ rộng cho ta chui vào. Chờ đến lúc an toàn có thể đi ra ngoài, liền cho ta ra ngoài.
Cơ Động nghi ngờ quay sang nhìn Diêu Khiêm Thư, Diêu Khiêm Thư hướng hắn gật đầu, ý bảo những điều Cúc Hoa Trư nói là sự thật. Nơi này là Thánh Tà chiến trường, Cơ Động không có thời gian lo lắng nhiều đến thực lực mạnh hay yếu của đầu Cúc Hoa Trư trước mắt này. Ít nhất giữa nó và Diêu Khiêm Thư có tồn tại khế ước, sẽ không gây ra điều gì bất lợi cho bọn họ.
- Khiêm Thư, các ngươi cứ đi trên mặt đất, chung quanh không có ma thú nào cường đại cả. Ta sẽ bay lên không trung tìm những người khác. Tranh thủ trong thời gian ngắn nhất tập hợp được tất cả mọi người.
- Tốt. Ngươi yên tâm đi, ta sẽ bảo vệ tốt cho Hinh Nhi.
Cơ Động gật đầu, thực lực của Diêu Khiêm Thư hắn hiểu rất rõ. Lần này tiến vào Thánh Tà chiến trường, thực lực của hắn tuyện đối xếp vào nhóm năm người đứng đầu. Chỉ có mình, sư huynh và A Kim mới có thể thắng được hắn. Năm năm không thấy, mặc dù lúc hắn xuất hiện với hình dạng giống như tên khất cái nhưng Cơ Động cũng có thể cảm nhận đầy đủ được lực lượng của Cực Hạn ma lực của Diêu Khiêm Thư không hề yếu kém hơn hắn.
Một lần nữa bay vào không trung, Cơ Động bắt đầu tìm kiếm những đồng bạn của mình. Hắn phát hiện Tinh Thần Lực của hắn gặp một chút hạn chế, phạm vi bao trùm so với trong tưởng tượng còn nhỏ hơn một chút, cho dù như vậy cũng quá đủ với hắn. Hai canh giờ sau, hắn đã tìm một hơi được hơn bốn mươi người, trong đó có không ít đệ tử của Âm Dương Học Đường, mọi người đều tụ tập ở chung một nơi, hướng sâu vào nội tầng của Thánh Tà đảo đi tới.
Dựa theo ước định lúc trước, sau khi tiến vào Thánh Tà đảo, vị trí tụ tập sẽ là tầng thứ ba. Bởi vì càng đi sâu vài bên trong, diện tích của mỗi tầng sẽ càng thu hẹp lại tương ứng. Nếu như tụ tập ở tầng ngoài cùng thì diện tích lại quá lớn. Tầng thứ ba chính là địa điểm quen thuộc mà bọn họ đều biết. Cơ Động muốn sau khi tiến nhập vào tầng thứ ba sẽ hết sức tập hợp thật nhiều đồng bạn, đảm bảo mọi người tập trung tại một chỗ, dù phải đối mặt với bất cứ nguy hiểm nào cũng có thể dễ dàng đối phó.
Dọc theo đường đi, trong lòng Cơ Động không ngừng sinh ra cảm giác quái dị, không hiểu tại sao hắn luôn cảm thấy có điều gì đó không đúng. Đầu tiên chính là số lượng ma thú, so sánh với lần đầu tiên tiến vào Thánh Tà chiến trường, số lượng ma thú tựa hồ giảm sút hơn rất nhiều. Điều này vẫn không kì lạ bằng việc suốt thời gian một ngày bên trong Thánh Tà đảo, hắn không gặp được bất kì một con ma thú biến dị hoặc bất kì một con ma thú vượt cấp nào. Cho dù là ma thú cấp thấp bình thường cũng rất ít gặp. Vấn đề này cũng không quá khó để lý giải với Cơ Động. Bởi vì Cúc Hoa Trư dù sao cũng là một đầu Thập giai ma thú, chỉ cần cảm nhận được khí tức của nó, đám ma thú cấp thấp sẽ lập tức mau tránh ra xa. Điều làm Cơ Động nghi ngờ nhất chính là dọc theo đường hắn đi, những Ma sư mà hắn tìm được cũng không ai gặp phải bất kì tên địch nhân nào.
Điều này quả thật là quá kì quái rồi. Dựa theo tình huống của những lần Thánh Tà chiến khi trước, mỗi lần tiến vào Thánh Tà chiến trường sẽ có một bộ phận Ma sư trực tiếp đụng phải Ma sư của đối phương. Đây cũng là thương vong lớn nhất của song phương trong một thời gian ngắn, Cơ Động vừa dùng tốc độ nhanh nhất tìm người, vừa suy nghĩ miên man đến phương diện này.
Một ngày nữa trôi qua, đám Ma sư tụ tập bên cạnh hắn đã lên đến gần trăm người. Khi hắn hỏi thăm, không một người nào gặp phải Ma sư của Hắc ám Ngũ Hành Đại Lục. Dường như người của Hắc ám Ngũ Hành Đại Lục không hề tiến vào Thánh Tà chiến trường, bỏ qua lần Thánh Tà chiến lần này.
Hơn nữa, Cơ Động còn lo lắng đến một điều, theo lý thuyết sau khi tiến vào Thánh Tà chiến trường, hắn dễ dàng cảm nhận nhất chính là hai người, một người là Vân Thiên Ky có Đại Diễn Thánh Hỏa Long đi theo, người còn lại chính là người đã đi theo hắn trong một khoảng thời gian rất dài, mang trên người hơn mười bình Ma Kỹ Tửu – A Kim.
Cho đến tận lúc này, hắn vẫn không hề cảm nhận được bất kì một tia khí tức nào của bọn họ. Điều này cũng chỉ có hai khả năng, một là họ đã gặp phải nguy hiểm, hai là bọn họ đã ở ngoài phạm vi dò xét tinh thần của hắn.
Hai loại tình huống này mặc dù vẫn có thể xảy ra nhưng Cơ Động vẫn luôn có cảm giác bất an trong lòng. A Kim còn khá hơn một chút, hắn hiểu rất rõ về thực lực chiến đấu của A Kim, dưới bất kì tình huống nào nàng cũng đều có năng lực tự bảo vệ cực mạnh. Hắn lo lắng nhất là Vân Thiên Ky, mặc dù có Đại Diễn Thánh Hỏa Long đi cùng hắn nhưng dù sao bản thân Vân Thiên Ky cũng không có năng lực chiến đấu nào cả.
Bất quá, dù trong lòng có lo lắng đến mức nào, hắn vẫn phải tiếp tục đi tìm người. Hiện tại hắn chỉ hy vọng có thể gặp được bọn họ ở tầng thứ ba Thánh Tà đảo.
Cho đến giữa trưa ngày thứ hai, Cơ Động dẫn theo một đám lố nhố ma sư Quang Minh Ngũ Hành Đại Lục đi đến địa điểm ước định. Khi hắn tới nơi, Lôi Đế Phất Thụy đã mang theo một đám Ma Sư chờ sẵn ở nơi đó. Dựa vào số lượng thống kê, lần này tiến vào Thánh Tà Chiến Trường đã có tám phần Ma sư tụ tập tại chỗ này.
- Được a! Tiểu sư đệ ngươi lần nãy đã giúp ta tìm gần đủ nhân thủ tề tựu rồi.

Phất Thụy thấy Cơ Động, nhất thời vô cùng vui sướng, đứng dậy đi thẳng tới chỗ Cơ Động.
Cơ Động đi tới trước mặt Phất Thụy, thấp giọng nói:
- Sư huynh, ta cảm thấy được có chút gì không đúng a!
Phất Thụy nhìn hắn không nói, chờ cho những Ma sư khác nghỉ ngơi tại chỗ, sau đó mới kéo Cơ Động đi tới một bên. Kêu Dạ Tâm cùng Diêu Khiêm Thư, bốn người tụ tập ở chung một chỗ.
- Tiểu sư đệ, ngươi cũng cảm thấy có gì không đúng sao? Ta cũng phát hiện điều đó. Lần này tiến vào Thánh Tà chiến trường, dường như mọi chuyện quá thuận lợi với chúng ta, những lần trước chúng ta tụ tập chỗ này, ít nhất cũng phải mất ba đến năm ngày, hơn nữa số lượng Ma Sư có thể tụ tập tới được cũng không thể có nhiều như hiện tại. Trong tình hình chung, trong vòng ba ngày sau khi tiến vào Thánh Tà chiến trường, chúng ta ít nhất cũng phải tổn thất tới hai thành. Bây giờ ngươi cũng thấy đấy, số lượng Ma sư tụ tập ở đây cũng đã hơn tám phần rồi. Điều này có nghĩa lực cản của chúng ta đã giảm đi rất nhiều. Ta đã hỏi các huynh đệ chạy tới đây trước tiên, bọn họ cũng nói không đụng phải người của Hắc Ám Ngũ Hành Đại Lục, trừ một vài người gặp phải ma thú cấp thấp, phần lớn đều không gặp phải sự cản trở của địch nhân. Về phía đệ thì sao?
Cơ Động trầm ngâm nét mặt:
- Bên phía tiểu đệ cũng giống như vậy. Chẳng lẽ nhân thủ của Hắc Ám Ngũ Hành Đại Lục không có tham gia Thánh Tà chiến lần này? Điều này là không thể nào! Sư huynh, huynh có thấy Thiên Cơ không?
Phất Thụy sửng sốt một chút:
- Hắn không ở chung một chỗ cùng đệ sao? Đệ và Đại Diễn Thánh Hỏa Long có mối liên hệ cảm ứng mà, hẳn là phải rõ ràng hơn ta mới đúng chứ?
Cơ Động khẽ biến sắc mặt:
- Xem ra có chút không đúng rồi. Đệ cùng Mao Đài và Ngũ Lương Dịch linh hồn tương liên, theo đạo lý mà nói, cho dù cách xa ngàn dặm cũng có thể cảm ứng được lẫn nhau. Nhưng sau khi tiến vào Thánh Tà Chiến Trường, đệ liền phát hiện mối linh hồn tương liên giữa đệ và bọn chúng đã trở nên cực kỳ yếu ớt, căn bản không cách nào đoán được vị trí của bọn họ. Lúc ban đầu, đệ còn tưởng đó là do ảnh hưởng của Vạn Lôi Kiếp Ngục Giới nhưng về sau đệ vẫn có thể thông qua Tinh Thần Lực để tìm được những người khác, điều này có nghĩa Vạn Lôi Kiếp Ngục Giới đối với sự dò xét bằng tinh thần của đệ không có ảnh hưởng quá lớn. Mà Đại Diễn Thánh Hỏa Long lại không cách nào liên hệ với đệ, nhất định đã gặp phải chuyện gì đó rồi.
Phất Thụy cau mày suy tư. Diêu Khiêm Thư bên cạnh trầm giọng nói:
- Phất Thụy đại ca, Cơ Động, đối với lời tiên đoán của Thiên Cơ, ta chưa bao giờ có bất kỳ hoài nghi. Từ đủ loại dị tượng cho thấy lần này có thể chúng ta đã gặp phải đại phiền toái rồi. Hiện tại đáng sợ nhất không phải là nguy hiểm, mà là căn bản chúng ta không biết nhân thủ của Hắc Ám Ngũ Hành Đại Lục đang làm cái gì! Cũng không có cách nào bố trí ngăn ngừa những hành động của chúng.