Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Một kiếm hoàn mỹ đó đã hút sạch toàn bộ ma lực của Cơ Động. Hắn có thể nghe thấy âm thanh vỡ vụn của hai quả Tinh miện Thất quan đính trên Nhật Nguyệt Song Huy Thủ Sáo phát ra từ trong lòng bàn tay. Ngay cả ma trác của bọn họ cũng bị hút cạn sạch sẽ.
Khi một kiếm ấy vung xuống, cảm giác suy yếu mãnh liệt trong nháy mắt lan ra toàn thân Cơ Động. Hắn cảm thấy cả người hư thoát, nếu không phải do nghị lực kinh người chống đỡ, chỉ sợ hắn đã ngã xuống từ sớm.
Trong không gian ngập tràn u quang màu đỏ, sau khi Liệt Diễm Song Kiếm hợp bích bổ xuống, quang ảnh sau lưng hắn cũng đồng thời phát động, một đạo quang mang đỏ rực dài đến ba trăm thước không một tiếng động lập tức hiện ra giữa không trung.
Trong một sát na ấy, tất cả mọi người chứng kiến cảnh tượng đó đều có cảm giác thiên địa như bị chẻ làm đôi. Trong không khí, những nơi quang mang đi qua, tất cả nguyên tố ma lực đều bị thôn phệ hoàn toàn, chỉ còn lại duy nhất hỏa thuộc tính thuần túy. Hỏa thuộc tính thuần túy đến mức không cách nào hình dung được.
Trận chiến đang ở độ cao ngàn thước trên không, vậy mà khi một kiếm ấy chém xuống, quang mang đỏ rực chỉ hiện lên trong chớp mắt đã tạo ra trên mặt đất một cái hố khổng lồ dài đến ngàn thước, sâu trăm thước, rộng chừng ba mươi thước.
Trên không trung, quang mang màu đỏ đi tới đâu, đều để lại sau lưng một khoảng không gian đen nhánh, từng đạo điện quang màu đen lóe ra trên không trung, bầu trời cư nhiên đã bị một kiếm này xé rách.
Yên tĩnh, hoàn toàn yên tĩnh!
Cơ Động hổn hển thở từng ngụm, từng ngụm, A Kim từ phía sau xông lên, giữ lấy thân thể hắn mới làm cho hắn không ngã xuống.
Thân thể Đại Diễn Thánh Hỏa Long trở nên cứng đơ, thậm chí việc phi hành cũng trở nên cực kỳ khó khăn.
Sau khi hoàn thành một kích kia, Liệt Diễm Song Kiếm lại hoàn toàn dung nhập vào thân thể Cơ Động. Cảnh giới tối cao của Dung Hợp Thần Thuật mà hắn vẫn theo đuổi bấy lâu nay, cứ như vậy mà nước chảy thành sông, thuận thế đại thành.
Cơ Động muốn đề tụ một tia ma lực, lấy một khỏa tinh hạch từ Chu Tước thủ trạc ra cho Đại Diễn Thánh Hỏa Long ăn nhưng hắn cũng không cách nào làm được.
Từ đó có thể thấy, lúc này hắn đã suy yếu đến mức độ nào!

Miểu Miểu không chết! Khải giáp do Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng hóa thành cũng không bể nát, chẳng qua tầng tinh thể màu xám rực rỡ trên khải giáp lúc này đã có thêm những vệt sáng loang lổ màu đỏ.
Nàng không chết, không phải vì thực lực của nàng và Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng có thể ngăn cản một kiếm kia, mà bởi vì chiêu kiếm đó căn bản không hề chém về phía nàng.
Một kiếm kinh khủng đó khi chém ra vẫn còn cách Miểu Miểu đến mười thước. Một kích này trong nháy mắt xẹt qua người nàng, dù Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng đã biến thành khôi giáp giúp nàng ngăn lại toàn bộ công kích, nhưng dư ba của chiêu kiếm cũng khiến Miểu Miểu ướt đẫm mồ hôi.
Từ lúc khi sinh ra tới nay, đây là lần đầu tiên nàng cảm nhận được cảm giác tử vong. Thậm chí nàng có thể chắc chắn, Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng không thể giúp nàng chống đỡ toàn bộ uy lực của chiêu kiếm đó. Đó là cái gì? Song kiếm hợp bích! Một kiếm màu đỏ kia xuất ra rõ ràng là Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ a! Hơn nữa còn là đơn thể Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ.
Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ là khái niệm gì? Chỉ có Chí Tôn cường giả mới có thể thi triển ra kỹ năng kinh khủng như vậy!
Lực công kích của đơn thể Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ có thể sánh ngang với uy lực của quần thể công kích Cao cấp Siêu Tất Sát Kỹ.
Đúng là Miểu Miểu có Thần khí, nhưng Ma lực của nàng mới chỉ có Thất quan, mặc dù Thần khí có thể giúp nàng đem ma lực chuyển hóa, đạt đến hiệu quả cực hạn, nhưng cuối cùng đó cũng không phải là cực hạn ma lực, điều này dẫn đến sự thiếu hụt ma lực của nàng.
Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng đúng là một thần khí cường đại, thận chí còn cường đại hơn cả Lôi Ngục Thần Phủ của Phất Thụy. Nhưng Miểu Miểu không thể thi triển ra Siêu Tất Sát Kỹ là vì nàng không có ma lực khổng lồ như vậy để chống đỡ. Bởi vậy có thể thấy Ngũ Hành Pháp Trận của Cơ Động mặc dù không thể công kích trực tiếp, nhưng tác dụng của chúng to lớn đến mức nào.
Chỉ dựa vào Thần khí mà không đủ ma lực để chống đỡ cũng không thể nào ngăn cản sự tàn phá cả Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ. Nếu là Siêu Tất Sát Kỹ công kích trong phạm vi rộng, có lẽ Miểu Miểu còn có cơ hội xoay chuyển, nhưng đây lại là đơn thể công kích, nàng căn bản không có bất cứ cơ hội nào. Cho dù Thần khí có thể giữ lại một mạng của nàng nhưng chắc chắn nàng sẽ bị thương nặng, thậm chí ngay cả Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng vì không có đủ ma lực chống đỡ, cũng sẽ bị tổn hại.
Miểu Miểu không tài nào hiểu nổi, tại sao một kiếm đó của Cơ Động lại không chém về phía mình, hai bên là địch nhân sinh tử a!
Tất nhiên nàng sẽ không cho rằng một kiếm này là Cơ Động chém lệch, đây căn bản là chuyện không thể xảy ra. Trước khi một kiếm này xuất ra, khí thể của Cơ Động đã hoàn toàn khóa chặt lấy Miểu Miểu. Đó là một loại cảm thụ về mặt tinh thần. Thông qua Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng, mặc dù nàng không biết đó là do Linh Hồn Chi Hỏa nhưng nàng có thể cảm giác được công kích của Cơ Động nhất định sẽ đánh lên người mình.
Nhưng khi một kiếm đỏ rực ấy chém xuống, trong nháy mắt, Miểu Miểu rõ ràng cảm nhận được sự trói buộc kia đã giải trừ. Thậm chí nàng còn mơ hồ thấy trong mắt Cơ Động toát ra một tia thâm thúy.
Tiếp sau đó, một loại cảm giác tử vong nóng bỏng mà nàng chưa bao giờ cảm nhận được ập đến mặt nàng. Chính diện trải qua áp lực của đơn thể Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ, mới biết đó tuyệt đối không phải là chuyện tốt đẹp gì.
Hồng quang trên khải giáp do Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng biến thành đã dần dần rút đi. Đây dù sao cũng là Thần khí, lại là Thổ hệ Thần khí, sở trường nhất chính là phòng ngự, vẫn có thể đem dư ba của một kiếm kia chậm rãi tiêu trừ.
Hai mươi lăm tên Ma sư Ma Minh và tọa kỵ của bọn hắn đã không còn trên không trung. Tất cả bọn họ đều bị thương nặng, miễn cưỡng cùng tọa kỵ của mình thúc dục chút ma lực còn sót lại, đáp xuống mặt đất. Bọn hắn đã không còn bất kỳ lực chiến đấu nào, lưu lại nơi này cũng vô dụng. Trên không trung lúc này ngoại trừ Cơ Động và Miểu Miểu, cũng chỉ còn hai vị trưởng lão Ma Minh mà thôi.
Tim của hai vị trưởng lão Ma Minh đã đập nhanh hơn gấp hai lần bình thường, bọn họ đều trực tiếp chứng kiến một kích đó của Cơ Động. Khi thanh kiếm đỏ rực kia xẹt qua không trung, thân thể của họ căn bản không thể di động dù chỉ là nửa phần. Đừng nói là bị chém trúng, chỉ cẩn bị luồng kiếm quang ấy cọ phải cũng đã hôi phi yên diệt. Chỉ không ngờ một kiếm kia lại chém vào hư không. Giờ khắc này bọn họ mới cảm thấy thật sự may mắn, nhất là tả trưởng lão đã giao thủ cùng Cơ Động. Hắn thật không dám tưởng tượng Cơ Động có thể xuất ra công kích khủng khiếp như vậy, nếu hắn tiếp tục chiến đấu sẽ phát sinh ra tình huống gì chứ?
Phản ứng đầu tiên của hai đại trưởng lão là đi tới bên cạnh Miểu Miểu. Bọn họ cảm thấy vị Minh chủ Ma Minh nổi tiếng vô tình, lúc nào cũng lạnh như băng này, vậy mà giờ đây thân thể đang khẽ run rẩy.
Quả thật Miểu Miểu đang không ngừng run rẩy, Tửu Thần Đỗ Tư Khang cũng như vậy. Thân là Thủy hệ Ma sư, hắn là người cảm nhận sâu sắc nhất sự áp chế của hỏa thuộc tính năng lượng kinh khủng do Cơ Động phóng thích ra. Sự kinh khủng đó làm hắn mất đi khả năng khống chế thân thể, cả người run rẩy kịch liệt.
Khi hắn thấy Ngũ Hành Đại Trận vây khốn ba người, đã tưởng rằng tất cả thế là hết, không còn cách nào chạy thoát. Hắn làm sao có thể nghĩ được kết quả cuối cùng lại thành như vậy chứ? Đỗ Tư Khang biết, mình vĩnh viễn cũng không thể nào quên được uy lực của một kiếm kia.
Đứng trên lưng Đại Diễn Thánh Hỏa Long, Cơ Động đã suy yếu đến cực điểm, phải dựa người vào A Kim mới có thể đứng thẳng được. Sự băng lạnh của khôi giáp trên người A Kim giúp kích thích thần kinh của hắn, mới làm cho hắn có thể giữ được trạng thái thanh tỉnh. Nhìn Miểu Miểu ở đối diện, vẻ cao ngạo trong mắt hắn không vì thân thể suy yếu mà giảm bớt nửa phần.
- Có thể nói cho ta biết một kiếm kia tên gì được không?
Thanh âm Miểu Miểu không còn sự ưu nhã như lúc trước nữa mà ngược lại trở nên khàn khàn, dường như nàng vô cùng khó khăn mới nói ra những lời này.

Cơ Động chậm rãi gật đầu:
- Gọi nó là Hỏa Thần Hư Không Trảm đi! Cám ơn ngươi đã đem áp lực tới cho ta, không có áp lực của Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng và Ngũ Hành Đại Trận, có lẽ ta không thể thi triển nổi kỹ năng này rồi.
- Đây là lần đầu tiên ngươi thi triển nó?
Miểu Miểu trợn to mắt nhìn Cơ Động.
Cơ Động cười nhạt một tiếng:
- Điều này có quan hệ gì sao? Ta nói rồi, Thần khí mặc dù tốt, nhưng phải xem là người nào cầm nó trong tay.
Tinh thần của Miểu Miểu lúc này đã hồi phục được vài phần.
- Đừng tưởng như vậy là các ngươi đã chiến thắng. Ngươi và tọa kỵ của ngươi đã không còn lực chiến đấu nữa, trong khi ta và hai vị trưởng lão vẫn có thể hướng các ngươi phát động công kích.
Cơ Động hừ lạnh một tiếng:
- Nếu nói như vậy, chỉ sợ tất cả người của Ma Minh ở đây, bao gồm cả những Ma sư đã hạ xuống đất kia, trừ ngươi ra, không một người nào, không một vật gì có thể tồn tại.
Tay của A Kim xuyên qua dưới nách Cơ Động, hướng về phía trước. Nàng mở bàn tay ra, rót vào một tia ma lực. Nhất thời, uy áp kinh khủng một lần nữa hiện ra trên bầu trời, khí tức từ Canh Kim hệ Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ quyển trục ngang nhiên phóng thích ra.
Lần này, sắc mặt Miểu Miểu đã thật sự thay đổi, trở nên cực kỳ khó coi. Nàng thực sự không thể nào tưởng tượng được đôi nam nữ trước mắt lại có thể cường đại đến trình độ như vậy. Siêu Tất Sát Kỹ quyển trục, cho dù là Ma Minh trải qua ngàn năm tích lũy cũng không có được. Cơ Động cũng không phải đang dọa dẫm mình. Nếu như quyển trục này được phóng thích ra, dù cho nàng có thể dựa vào Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng mà bảo vệ tính mạng, nhưng sau khi đại lượng ma lực tiêu hao, nàng còn là đối thủ của cô gái mặc kim giáp kia sao?
- Nếu như không có hậu thủ, ngươi cho là một kiếm kia của ta sẽ đánh trật lên người ngươi sao, Miểu Miểu Minh chủ?
Cơ Động đang cực kỳ suy yếu, nhưng sự cao ngạo của hắn vẫn có thể áp chế Miểu Miểu hoàn toàn.
Miểu Miểu hít sâu một hơi, cố gắng bình ổn tâm tình kích động của mình.
- Tại sao? Tại sao lúc đó lại không công kích ta?
- Bởi vì ngươi cũng không hạ lệnh giết người già, phụ nữ và trẻ em của Điều Tửu Sư Công Hội. Như ngươi đã nói, hiện tại Ma Minh cũng không làm qua chuyện ác gì. Ma Minh các ngươi đã thừa nhận sai lầm của đời trước. Hơn nữa ta cũng không muốn thấy một vị Ma sư có thể dung hợp với Thần khí cứ như vậy mà ngã xuống.
Miểu Miểu nhìn Cơ Động, trong ánh mắt không ngừng hiện lên các loại ba động tâm tình.
- Nhưng chúng ta là địch nhân?
Cơ Động khẽ mỉm cười:
- Ở trên thế giới này, không có địch nhân vĩnh viễn, Miểu Miểu Minh chủ, chúng ta làm một cuộc giao dịch đi.
Vừa nói, Cơ Động sử dụng một tia ma lực vừa mới khôi phục được, lấy từ Chu Tước thủ trạc ra mấy mai Hỏa Hệ tinh hạch cao cấp, hai tay cầm hai khỏa, những khỏa còn lại ném vào trong miệng Mao Đài và Ngũ Lương Dịch, giúp chúng khôi phục ma lực.

- Giao dịch?
Miểu Miểu sửng sốt một chút, nhìn Cơ Động, không biết hắn có ý tứ gì.
Cơ Động gật đầu, nói:
- Cũng tương đối đơn giản, việc này không liên quan tới Ma Minh, chỉ là giao dịch giữa ta và ngươi mà thôi.
Cơ Động đột nhiên đề nghị chuyện này, làm cho Miểu Miểu càng thêm khó hiểu.
- Giữa ta và ngươi có thể tiến hành giao dịch gì chứ?
Cơ Động nói:
- Ngươi nên biết, sắp tới Thánh Tà Thông Đạo sẽ mở ra, Thánh Tà Chi Chiến sắp bắt đầu rồi. Giao dịch mà ta nói chính là ngươi sẽ cùng ta tham dự cuộc chiến lần này, hi vọng ngươi có thể đồng ý. Với tuổi tác và thực lực của ngươi, ở Thánh Tà chiến trường nhất định sẽ khiến cho Hắc Ám Ngũ Hành đại lục ăn quả đắng. Chẳng lẽ ngươi chưa bao giờ nghĩ đến việc dùng thực lực của mình thi triển trên chiến trường sao? Bất luận là Ma Minh cũng tốt, Ma Sư Công Hội cũng được, ít nhất chúng ta cùng có chung địch nhân, đó là Hắc Ám Ngũ Hành đại lục.
Miểu Miểu cười cười, có chút khinh thường.
- Ngươi dựa vào cái gì chứ? Chỉ bằng vài câu nói này của ngươi mà muốn thuyết phục ta sao? Ta tại sao phải tin tưởng ngươi? Chẳng lẽ những Ma sư chính đạo kia có thể tiếp nhận Minh chủ Ma Minh ta đây tiến vào Thánh Tà Chi Chiến sao?
- Chỉ cần ngươi không nói, làm gì có ai biết được ngươi là Minh chủ Ma Minh đây? Bí mật này, ta nguyện ý vì ngươi mà giữ kín. Về phần tại sao ta phải cố thuyết phục ngươi. Rất đơn giản, vì ta có thù lao mà ngươi không cách nào kháng cự được.
Vừa nói, Cơ Động liền đem tinh hạch trong tay trái bỏ qua tay phải, rồi chầm chậm đưa tay lên. Một tia sáng từ Chu Tước thủ trạc chợt lóe lên, một cái lọ nhỏ màu xanh đã hiện ra trong lòng bàn tay hắn.
Đại Diễn Thánh Hỏa Long được Cơ Động thúc dục, chậm rãi phi lại gần, mãi cho đến khi khoảng cách với Miểu Miểu chỉ còn lại ba mươi thước mới ngừng lại. Cơ Động mở chiếc lọ ra, nhất thời, sinh mệnh khí tức nồng đậm trong nháy mắt ngập tràn trên không trung, thậm chí có thể thấy được một luồng khí nhàn nhạt màu xanh từ trong cái lọ nhỏ bay ra.
Miểu Miểu căn bản không tin Cơ Động có thể lấy ra đồ vật gì khiến cho nàng động tâm, thân là Ma Minh Minh chủ, còn thứ gì mà nàng chưa từng thấy chứ? Nhưng khi nàng cảm nhận được cỗ sinh mệnh khí tức khổng lồ kia, lại còn có mùi vị vô cùng động lòng người, cả người nàng lập tức dâng lên một loại khoái cảm khó nói lên lời. Giống như một người đang chết khát trong sa mạc, đột nhiên uống được một ngụm cam tuyền ngọt ngào.
- Đây là cái gì?
Miểu Miểu không khống chế được tâm tình của chính mình, từ trên lưng Đại Điểu màu bạc tiến lên nửa bước, thanh âm không còn một chút khinh thị nào nữa, thay vào đó là sự cấp bách vội vàng.
- Trong Sinh Mệnh Chi Sâm (sâm = rừng) ở Đông Mộc đế quốc, có một chủng tộc gọi là Sâm yêu. Ngươi đã cướp đoạt Hãn Hải Quỳnh Tương hẳn là biết tới Danh Tửu Lục do Điều Tửu Sư Công Hội lập ra chứ? Hãn Hải Quỳnh Tương xếp thứ ba, cái bình trong tay ta là thứ được Sâm yêu nhất tộc trải qua trăm năm, ngàn năm chưng cất, hao tổn vô số sinh mệnh lực mới ngưng tụ thành một loại rượu, bài danh hàng thứ tư trên Danh Tửu Lục. Nó có tên là Sinh Mệnh Chi Nguyên, hơn nữa cái lọ trong tay ta chính là Sinh Mệnh Chi Nguyên được đề luyện ngàn năm.
Nếu như ta không nhìn nhầm, để bồi dưỡng thần khí, sinh mệnh lực của ngươi sẽ không ngừng bị Đại Địa Nữ Thần Chi Trượng cắn nuốt. Bằng không, ngươi cũng không thể nào sử dụng được lực lượng của thần khí. Sinh mệnh lực của ngươi hiện giờ cực kỳ yếu ớt, thậm chí còn yếu hơn cả người bình thường. Sinh Mệnh Chi Nguyên trong tay ta vừa vặn có thể bổ sung sinh mệnh lực vốn đang thiếu thốn của ngươi. Ta cấp cho ngươi ba giọt làm thù lao, đổi lại ngươi sẽ cùng ta tham gia Thánh Tà Chi Chiến một chuyến. Hơn nữa, ta có thể bảo đảm, chỉ cần ta còn sống, nhất định sẽ bảo vệ ngươi an toàn.