Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Ngươi muốn đến Điều Tửu Sư Công Hội? Đừng nói là ngươi muốn gia nhập vào chứ? Chẳng lẽ là bởi vì Thượng Cổ Thập Đại Danh Tửu này sao?
Cơ Động lắc lắc đầu:
- Sư huynh, ta chỉ là muốn đến Tổng hội Điều Tửu Sư Công Hội để tiến hành luận bàn một chuyến mà thôi.
Phất Thụy cười khổ nói:
- Ngươi là đi luận bàn hay là đi để phá bảng hiệu đây? Chỉ sợ cũng chỉ có mỗi mình Hội Trưởng Đỗ Tư Khang mới có thể tiến hành luận bàn ngang ngửa được với ngươi. Ta còn nhớ rõ ràng, lúc huynh đệ chúng ta mới gặp nhau lần đầy, cũng chính là tiểu tử nhà ngươi chạy đến chỗ của Điều Tửu Sư Phân Hội Trung Nguyên Thành của ta mà phá bảng hiệu. Một lần hôm đó, đã khiến cho mặt mũi của Phân Hội ta hoàn toàn biến thành rác rưởi, mà ta thì lại không thể đem ngươi ra đánh thị chúng một bữa.
Cơ Động ha hả cười, nói:
- Kỳ thật phá bảng hiệu cũng là một loại xúc tiến để tiến bộ, xúc tiến khiến cho các Điều Tửu Sư càng phải chú trọng rèn luyện khiến cho tài nghệ tiến bộ hơn, khiến cho bọn họ có thể chú tâm tìm kiếm ra những thủ pháp điều chế rượu tinh vi hơn nữa. Giống như là các ma sư khi học hỏi các loại ma kỹ cường đại vậy, nếu như không có sự lĩnh ngộ thích hợp, liền phải xem vào ngộ tính cùng với sự chuyên chú của mỗi người mà thôi.
Phất Thụy bất đắc dĩ lắc lắc đầu, nói:

- Ta nói chẳng lại ngươi. Tùy ngươi đi, chẳng qua là ngươi nên biết kiềm chế một chút. Hội Trưởng Đỗ Tư Khang tài nghệ rất xuất chúng, hơn nữa Tổng Hội Điều Tửu Sư Công Hội của chúng ta cũng là nơi ngọa hổ tàng long, ngươi cũng nên cẩn thận một chút. Nếu như ta có có chút thời gian, ta nhất định sẽ đi cùng với ngươi. Đáng tiếc, Thánh Tà Chi Chiến sắp bắt đầu rồi, ta lại phải ở lại, tiến hành ma luyện cho đám tiểu tử trong Thiên Can Học Viện. Ngươi định lúc nào sẽ đi?
Cơ Động nói:
- Ngày mai xuất phát.
Phất Thụy sửng sốt một chút:
- Gấp vậy à?
Cơ Động ha ha cười, nói:
- Đọc vạn quyển sách cũng không bằng đi ngàn dặm đường. Ta đã sớm lập chí muốn đi du lịch khắp các nơi trên đại lục này, tăng cường kiến thức. Chỉ có điều mãi vẫn lo tu luyện, cũng không có thời gian thực hiện mà thôi. Ta nghĩ muốn đi giải tỏa tâm tình một chút, ra thế giới bên ngoài đi lại các nơi, ngược lại cũng có chút hữu ích đối với tu vi của ta.
Phất Thụy mỉm cười nói:
- Ngươi nói rất đúng. Ta thời điểm lúc bằng tuổi của ngươi, sớm cũng đã không chịu nổi sự tù túng trong Thiên Can Học Viện, chạy ra ngoài du lịch, quả đúng là rất có lợi. Vậy thì ngươi cứ việc đi đi. Nhớ là khoảng mười ngày trước khi Thánh Tà Thông Đạo mở ra, ngươi hãy chạy đến bờ biển Đông Hải tập hợp với chúng ta. Lần lên Thánh Tà Chiến Trường lần này, ngươi tuyệt đối chính là chủ lực đó.
Cơ Động nói:
- Nhất định.
Đúng lúc này, Chúc Diễm ngồi bên cạnh, cặp mắt đã có chút say mèm, lờ đờ một chút nói:
- Cơ Động, vừa rồi ngươi cùng với đám gia hỏa kia của Ma Kỹ Công Hội chiến đấu, ta quan sát thấy là ngươi đã đem Quân Ma Âm Dương Khải trực tiếp từ trong cơ thể phóng xuất thẳng ra, có phải là đang thi triển một kỹ năng đặc thù gì phải không?
Cơ Động cười nói:
- Có thể xem như vậy. Chính là một cái kỹ năng mà ta nghĩ rằng rất hữu dụng. Chẳng qua bình thường cần phải tiêu hao một chút ma lực mới được. Cái kỹ năng này tên là Dung Hợp Thần Thuật.

Lập tức, hắn đơn giản đem quá trình mình vô tình mua được Dung Hợp Thần Thuật trong Ma Sư Công Hội ra nói sơ qua một lần cho mọi người nghe.
Nghe xong những lời hắn nói, Chúc Diễm nhất thời mở trừng lớn hai mắt, cảm giác say mèm lúc trước tựa hồ tiêu tán đi rất nhiều:
- Không ngờ lại là Dung Hợp Thần Thuật. Tiểu đệ đệ, ngươi không phải là muốn sử dụng ma lực bản thân để mà chăm sóc nuôi dưỡng Quân Ma Âm Dương Khải chứ?
Cơ Động khẽ gật gật đầu, nói:
- Ta đúng là có ý tưởng này. Có chuyện gì không ổn sao?
Chúc Diễm mở trừng mắt ra, mỉm cười nói:
- Không có, đương nhiên là không có vấn đề gì. Thật khâm phục tiểu tử nhà ngươi có thể nghĩ ra cái biện pháp này a. Đối với những ma sư bình thường mà nói, cái Dung Hợp Thần Thuật này chỉ là một kỷ năng phế vật, thế nhưng nếu như đối với những ma sư có được Cực Hạn Ma Lực như các ngươi mà nói, thì đây chính là một loại ma kỹ cường đại nhất. Các loại Vũ Khí Ma Lực có đẳng cấp cao mà nói, cũng chỉ có những loại ma lực đẳng cấp cao siêu mới có khả năng tiến hành chăm sóc nuôi dưỡng mà thôi. Những thứ như là Quân Ma Âm Dương Khải, nếu là các loại ma lực Hỏa thuộc tính bình thường mà nói, cho dù là chăm sóc nuôi dưỡng một ngàn năm cũng không có chút tiến hóa nào. Nhưng mà Cực Hạn Song Hỏa của ngươi cũng không giống như vậy. Chỉ cần ngươi ở trong những lúc không có chiến đấu, tiến hành chăm sóc nuôi dưỡng cho nó, như vậy uy lực của nó chẳng những càng ngày càng gia tăng, hơn nữa, nó còn có thể cùng với thuộc tính bản thân của ngươi càng ngày càng phù hợp hơn nữa. Buôn bán có lời, cái Dung Hợp Thần Thuật mà ngươi mua này thật sự là buôn bán có lời a. Chẳng qua, Quân Ma Âm Dương Khải hiện tại cũng chỉ là một cái Khinh Khải Giáp mà thôi, khoảng cách đến Vũ Khí Ma Lực cấp bậc Thứ Thần Khí thì còn chênh lệch nhất định. Như vậy đi, bây giờ ngươi hãy đưa nó lại cho ta. Tiểu tử Phất Thụy, sau này ta và ngươi cùng nhau quay về Thiên Can Học Viện đi.
Phất Thụy đầu tiên là sửng sốt một chút, ngay sau đó liền mừng rỡ nói:
- Sư thúc, ngài khẳng định là sẽ cùng ta quay về Thiên Can Học Viện sao?
Chúc Diễm hừ nhẹ một tiếng:
- Nếu không phải Sư tổ của ngươi ra lệnh cho ta phải quay về trợ giúp cho mấy đứa tiểu tử trong Thiên Can Học Viện, ngươi cho rằng ta sẽ chịu trở về hay sao? Nếu là bản thân một mình ta, ta vĩnh viễn cũng sẽ không trở về đâu. Đi cũng đã đi rồi, bây giờ lại trở về, đúng là thật mất mặt.
Phất Thụy vội vàng lắc lắc đầu, nói:
- Không đâu, không đâu. Ngài cũng không biết đâu, đám Đổng Sự của Thiên Can Học Viện mong chờ ngài trở về đến mức ăn ngủ không yên. Nói một lời hơi chút bất kính, cho dù là Sư phụ cùng với Sư mẫu, trong Thiên Can Học Viện cũng không có được địa vị cao bằng ngài đâu.
Những lời nói này của Phất Thụy tuyệt đối cũng không chút khoa trương. Ở trong Thiên Can Học Viện, nếu nói ai là kẻ được hoan nghênh nhiều nhất, thì đó cũng không phải là Lôi Đế Phất Thụy hắn, lại càng không phải là đám Đổng Sự già lão kia, thậm chí cũng không phải là các mỹ nữ các hệ trong Thiên Can Học Viện, mà chính là vị Chúc Lão Nhị trước mắt này. Thân là một trong những Vũ Khí Ma Lực Chú Tạo Sư nổi tiếng nhất đương thời, hắn chính là người có địa vị cao nhất, thậm chí ngay cả những lão già trong Ban Đổng Sự Thiên Can Học Viện, cũng đều luôn luôn phỉnh nịnh lấy lòng hắn. Ai không hy vọng bản thân mình có được một kiện Vũ Khí Ma Lực cao cấp cơ chứ? Cho dù là những Vũ Khí Ma Lực bình thường, sau khi trải qua sự cải biến sơ sài của Chúc Lão Nhị, cũng sẽ gia tăng phẩm chất không biết bao nhiêu lần. Cái này chính là, vật liệu quý hiếm có thể kiếm, nhưng Chú Tạo Sư cao cấp thì khó tìm. Tuy rằng còn không đến một năm nữa là Thánh Tà Thông Đạo sẽ lại mở ra, nhưng mà có được Chúc Diễm gia nhập, trong khoảng thời gian này thôi, cũng đủ để làm cho thực lực trang bị tổng thể của đám đệ tử Âm Dương Học Đường này gia tăng lên thêm một cấp bậc mới.

Chúc Diễm há miệng uống thêm một mồm rượu mạch lớn, bình thản nói:
- Phất Thụy, ta nói trước với ngươi, lần này ta trở về, chủ yếu nhất vẫn là để hoàn thiện Quân Ma Âm Dương Khải cho tiểu đệ đệ của ta mà thôi, chỉ là tiện thể ra tay giúp đỡ cho đám tiểu tử kia một phen. Vật liệu tự mà trang bị lấy. Hơn nữa, những vật liệu mà ta cần dùng để hoàn thiện bộ áo giáp cho tiểu đệ đệ ta, toàn bộ cũng sẽ là do Học viện cung cấp. Nếu như những điều kiện này mà đám Ban Đổng Sự kia không đồng ý đáp ứng, ta lập tức vỗ vỗ mông, bỏ của chạy lấy người.
Phất Thụy ha ha cười, nói:
- Được, được, chuyện này không thành vấn đề. Chỉ cần sư thúc nguyện ý xuất mã, ta liền thay mặt cho Ban Đổng Sự đáp ứng mọi điều kiện của ngài.
Chúc Diễm mỉm cười quái vị, cất tiếng:
- Ừ, xem ra, địa vị của tiểu tử ngươi trong Thiên Can Học Viện cũng không tệ a!
Pháo Long A Bỉnh đứng kế bên mỉm cười hắc hắc, nói:
- Địa vị hắn cũng đâu phải không tệ! Hiện tại Phất Thụy chính là một trong Thập Đại Đổng Sự của Thiên Can Học Viện, tiếp nhận vị trí của Chúc Dung lão sư, chưởng quản Bính Hỏa Hệ.
Quyết định của Thiên Can Học Viện tự nhiên là có đạo lý. Đầu tiên, theo như thực lực hiện tại mà nói, Phất Thụy cũng đã không kém bất cứ một Bát Quan Ma Sư nào. Mà trong tầng lớp đệ tử Thiên Can Học Viện, uy vọng của hắn lại là không có người nào có thể tiếp cận nổi. Sau khi Dạ Tâm trở thành bạn gái của Phất Thụy, những gã đệ tử vốn đi theo Dạ Tâm, tự nhiên cũng trở thành người bên phía Phất Thụy. Trước sau ba lần dẫn dắt các đệ tử của Âm Dương Học Đường, Thiên Can Quân Đoàn trên Thánh Tà Chiến Trường đại phát thần uy, đạt được thắng lợi cuối cùng, năng lực lãnh đạo của Phất Thụy tuyệt đối không ai có thể hoài nghi. Hơn nữa Thiên Can Học Viện đại khái cũng muốn làm dịu đi mối quan hệ vốn đang nóng bỏng đối với hai vị Hỏa Hệ Chí Tôn Cường Giả, cho nên để Phất Thụy trở thành Đổng Sự Bính Hỏa Hệ hiển nhiên là thích hợp nhất. Như vậy ít nhất, ác cảm của hai vợ chồng Chúc Dung, Âm Chiêu Dung đối với Thiên Can Học Viện tự nhiên cũng sẽ giảm bớt đi nhiều. Quyết định lần này của Ban Đổng Sự Thiên Can Học Viện coi như là cũng đã xem xét đến rất nhiều phương diện rồi.
Cơ Động nói:
- Đại ca, vậy thì bây giờ ta đem Quân Ma Âm Dương Khải giao lại cho huynh.