Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Phất Thụy cười hắc hắc, nói:
- Phó Hội Trưởng, ngài cũng không thể thiên vị như vậy a! Ta lần này cũng tới đây hỗ trợ mà.
Hi Lạc ha ha cười, nói:
- Phất Thụy, tên tiểu tử này rõ ràng là có ý tứ muốn tìm ta để đòi hỏi đây mà. Lệnh bài Trưởng lão Ma Sư Công Hội ngươi đã cầm không biết bao nhiêu lâu rồi, nhưng mà ngươi ghé qua Công hội được bao nhiêu lần rồi?
Phất Thụy nói:
- Phó Hội Trưởng, có muốn cùng với chúng ta đi uống vài chén hay không? Nói cho ngươi biết một bí mật, vị Tiểu sư đệ này của ta thế nhưng cũng đạt được tiêu chuẩn Cửu Tinh Điều Tửu Sư đó.
Hi Lạc cười khổ nói:

- Đừng có mà dụ dỗ ta. Ngươi cũng biết ta là một gã tửu quỷ mà. Bên phía Công hội có nhiều chuyện cần ta phải đi xử lý, ta làm sao có thời gian đi uống rượu cơ chứ? Lần sau nếu có cơ hội thì tính sau.
Đúng lúc này, trên bầu trời, thanh âm uy nghiêm của Hỏa Long Vương chợt vang lên:
- Cơ Động!
Cơ Động ngẩng đầu hướng về phía không trung nhìn lại, chỉ thấy Hỏa Long Vương mang theo Đại Diễn Thánh Hỏa Long phi thân hạ xuống. Hỏa Long Vương hướng về phía Cơ Động gật đầu mấy cái, nói:
- Cám ơn ngươi. Mao Đài và Ngũ Lương Dịch đã đem chuyện ngươi và Nữ hoàng Bệ hạ cứu các này nói lại cho ta nghe. Ba mẹ con chúng ta cũng không dễ dàng gì mới được gặp lại. Có thể nào để cho các nàng cùng ta phản hồi Hỏa Long Cốc một chuyến hay không?
Thanh âm của Hỏa Long Vương cực kỳ ôn hòa, ánh mắt nhìn Cơ Động lại tràn ngập sự cảm kích. Tuy rằng Đại Diễn Thánh Hỏa Long bởi vì biến dị căn bản đã không giống như là một đầu Hỏa Long bình thường. Nhưng mà hắn cũng hiểu được Cơ Động và Liệt Diễm nữ hoàng bởi vì ấp trứng hai đứa con của mình mà trả giá nhiều đến thế nào. Hơn nữa nó còn có thể cảm nhận được Hỗn Độn Chi Hỏa đang thiêu đốt trong cơ thể Đại Diễn Thánh Hỏa Long nữa, cho nên những lời nói của nó đối với Cơ Động, hoàn toàn đều là xuất phát từ tận đáy lòng.
Không đợi Cơ Động mở miệng trả lời, Mao Đài và Ngũ Lương Dịch thế nhưng lại đồng thời ngóc thẳng đầu dậy, nằm trong vòng tay ôm ấp của mẫu thân mà giãy dụa.
Ánh mắt Hỏa Long Vương khẽ biến đổi, có chút ngạc nhiên nói:
- Các con, các ngươi…
Mao Đài và Ngũ Lương Dịch hiện chỉ có Bát Giai, tự nhiên là không thể mở miệng nói chuyện, chỉ khẽ ô ô kêu lên mấy tiếng. Long Tộc tự nhiên có phương thức giao tiếp riêng của bọn họ. Hỏa Long Vương lắng nghe các này nói chuyện một hồi, không khỏi thở dài một tiếng:
- Đúng là nữ sinh ngoại tộc a! Linh Hồn Chi Hỏa dẫn dắt khiến cho các nàng không muốn rời xa ngươi. Cơ Động, ngươi có bằng lòng đi đến Long Cốc chúng ta một chuyến hay không, cũng thuận tiện gặp gỡ phụ thân hai đứa nhỏ một chuyến.
Đi Long Cốc?
Nói thật Cơ Động đối với cái địa phương thần bí này quả thật cũng có chút hiếu kỳ. Nhưng mà hắn hiện tại cũng không cách nào đáp ứng được, bởi vì hắn còn có những chuyện quan trọng hơn cần đi làm.
- Thật xin lỗi, Hỏa Long Vương tiền bối. Ta chỉ sợ hiện tại không thể cùng ngài đi Long Cốc được. Mao Đài, Ngũ Lương Dịch, các ngươi hãy đi theo Hỏa Long Vương tiền bối một chuyến đi. Trước khi Thánh Tà Chi Chiến bắt đầu, ta ở bờ biển Đông Hải chờ các ngươi, có được không?

Vừa nghe Cơ Động nói như vậy, Mao Đài và Ngũ Lương Dịch thế nhưng đồng thời kịch liệt ngẩng phắt đầu lên, ánh mắt nhìn Cơ Động tràn ngập vẻ van xin khẩn thiết. Sự liên hệ linh hồn giữa chúng và Cơ Động với nhau, khiến cho Cơ Động hiểu rõ ràng cảm giác được các nàng không muốn rời xa chính mình. Bất luận nói như thế nào, các nàng cũng đều luôn muốn ở bên cạnh mình. Lúc này hắn cũng không khỏi có chút khó xử.
Hỏa Long Vương thở dài một tiếng, thả lỏng cặp cánh đang ôm chặt Đại Diễn Thánh Hỏa Long trong lòng mình ra. Hào quang chợt lóe lên, Đại Diễn Thánh Hỏa Long đã phóng tới bên cạnh Cơ Động, hai cái đầu to lớn không ngừng cọ cọ lên trên người của hắn. Tựa hồ như chỉ vừa mới rời khỏi hắn trong chốc lát, bọn chúng cũng đã tràn ngập nhớ nhung rồi.
Hỏa Long Vương cảm thán nói:
- Năm đó đều là do ta không tốt, không có bảo vệ tốt hài tử của mình, để cho tên hỗn đản Phong Sương kia lén trộm đi mất. Ta hiện tại nói thế nào cũng không thể miễn cưỡng ép buộc bọn nhỏ làm những chuyện mà chúng không muốn.
Hồng quang chợt lóe lên. Một khối Long lân màu đỏ rực như lửa lớn cỡ bàn tay chợt bay đến trước mặt Cơ Động. Cơ Động theo bản năng giơ tay lên đón nhận.
- Cơ Động, Hỏa Long Cốc bất cứ lúc nào cũng hoan nghênh ngươi đến thăm. Triêu Dương chuẩn bị bế quan, ta cũng phải quay trở về Hỏa Long Cốc xử lý một số sự vụ trong tộc. Chờ khi nào ngươi rảnh rỗi, nhất định là phải mang Mao Đài và Ngũ Lương Dịch đến Hỏa Long Cốc thăm ta. Được không?
Từng giọt nước mắt khổng lồ từ trong khóe mắt của Hỏa Long Vương chảy ra, rơi lộp độp trên mặt đất, hòa tan một mảnh bùn đất.
Mao Đài và Ngũ Lương Dịch kêu ô ô lên mấy tiếng, ánh mắt nhìn Hỏa Long Vương rõ ràng có chút không nỡ rời xa. Thế nhưng các nàng lại càng thêm luyến tiếc không chịu rời khỏi người Cơ Động, nói thế nào cũng không buông hắn ra.
Hỏa Long Vương ngửa mặt lên trời thét dài một tiếng. Bất luận nói thế nào, hắn rốt cuộc cũng tìm lại được đứa con thất lạc của mình. Hơn nữa sau khi biến dị, Đại Diễn Thánh Hỏa Long còn có được tiền đồ rộng lớn hơn chính bản thân hắn rất nhiều. Ánh mắt có chút tiếc nuối nhìn về phía Đại Diễn Thánh Hỏa Long, hai cánh dang rộng bay vọt lên trời cao. Trước khi sắp sửa rời đi, Hỏa Long Vương còn quay lại nói với Cơ Động:
- Cơ Động, có thể nào nói cho ta biết, vì cái gì ngươi lại đặt tên cho các hài tử của ta là Mao Đài và Ngũ Lương Dịch được không?
- Ách…
Nghe được câu hỏi của Hỏa Long Vương, Cơ Động một trận không nói nên lời. Hắn cuối cùng cũng không thể nào nói cho người ta biết được, hắn lại lấy tên các loại rượu ra mà đặt cho con của người ta a! Hắn thoáng im lặng một lát rồi ngẩng đầu lên nói:
- Hỏa Long Vương tiền bối, đợi sau khi Thánh Tà Chi Chiến lần này kết thúc, ta nhất định sẽ mang Mao Đài và Ngũ Lương Dịch đi đến Hỏa Long Cốc tìm ngài.
Hỏa Long Vương thoáng gật gật đầu với Cơ Động:

- Ngưng thần dò xét trong mảnh Long lân kia, ngươi sẽ tìm được đường đi đến Hỏa Long Cốc. Thân là một người mẹ, ta khẩn cầu ngươi, hãy chiếu cố tốt cho các con của ta. Chờ đến khi ngươi đi đến Long Cốc, chắc chắn ta sẽ báo đáp.
Cơ Động khẽ mỉm cười:
- Tiền bối, ngài hãy yên tâm đi. Mao Đài và Ngũ Lương Dịch không chỉ là ma thú đồng bọn của ta, mà còn là thân nhân của ta nữa. Trên người của chúng nó cũng đồng dạng chảy xuôi huyết mạch của ta.
Về điểm này thì hắn cũng không có khoa trương. Trong quá trình ấp nở Mao Đài và Ngũ Lương Dịch, máu tươi của hắn cũng đóng vai trò tác dụng vô cùng quan trọng. Tuy rừang khối thân thể này là thuộc về Ngũ Hành Đại Lục, thế nhưng sau khi linh hồn của Cơ Động rót vào trong khối thân thể của bọn chúng, kết hợp lẫn nhau, trong cơ thể tất cả đều gần như toàn bộ biến chuyển. Nếu không có được máu của hắn làm chất dẫn, Mao Đài và Ngũ Lương Dịch cũng sẽ không biến dị thành hình dáng Thần long Hoa Hạ như thế này.
Lại hướng về phía Cơ Động gật gật đầu mấy cái, Hỏa Long Vương dang rộng hai cánh, xoay người bay đi. Mao Đài và Ngũ Lương Dịch đồng thời ngâm nga mấy tiếng, Hỏa Long Vương trên không trung cũng quay đầu lại ngâm nga mấy tiếng rồng ngâm, sau đó dần dần bay đi xa.
Cơ Vân Sinh ngồi ngay ngắn trên lưng Kim Cương Long, quay về phía Cơ Động nói:
- Ta cũng phải về rồi. Hai đại Công hội xem như cũng đã có kết cục hoàn mỹ. Cơ Động, ngươi có theo ta trở về Vương phủ hay không?
Cơ Động lắc lắc đầu:
- Không được, ông nội. Ta còn có việc cần phải xử lý nữa.
popcappop