Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Đằng Xà tiền bối, Hỗn Độn vốn tự sinh trong lòng mà ra. Ta không có được sự may mắn của Cơ Động, thế nhưng ta lại có được một sự bền lòng nhẫn nại. Kỳ thật với kinh nghiệm cùng với tu vi của ngươi, sớm cũng đã có thể lĩnh ngộ được sự ảo diệu của Hỗn Độn rồi mới đúng. Chỉ là tâm tình của ngươi quá mức nhạy bén, không thể nào yên tĩnh cảm thụ được. Hơn nữa bản thân Ma thú cùng với nhân loại, tình cảm vốn trời sinh có sự mẫn cảm khác biệt khá lớn.
Đằng Xà có chút buồn bực nhìn Âm Triêu Dương, một lúc sau mới hậm hực nói:
- Không bao lâu nữa, ta cũng có thể làm được chuyện đó.
Âm Triêu Dương cũng không tiếp tục để ý đến Đằng Xà nữa, mà quay sang Phất Thụy cùng với Cơ Động, nói:
- Bọn họ phỏng chừng còn cần phải suy ngẫm thêm một thời gian nữa. Đám ma sư hai bên tất nhiên cũng cần một khoảng thời gian để chiêm nghiệm về quá trình trận chiến khi nãy. Nói cho ta biết, chứng kiến trận chiến vừa rồi, các ngươi lĩnh ngộ được những thứ gì?

Phất Thụy và Cơ Động liếc nhìn nhau. Phất Thụy cũng không khách khí, cười hắc hắc, nói:
- Sư tổ, để ta nói trước đi. Ngộ tính của Tiểu sư đệ cao hơn ta nhiều, nếu để hắn nói trước hết, ta phỏng chừng cũng không còn gì để nói nữa.
Âm Triêu Dương khẽ gật gật đầu một cái, trên mặt hiện lên một tia mỉm cười nhàn nhạt. Chỉ khi nào nhìn đến hai gã đồ tôn bảo bối này, hắn mới thể hiện chút tươi cười hiếm hoi. Có thể thấy được hắn hài lòng đến mức nào đối với hai gã đồ tôn này.
Phất Thụy nói:
- Chí Tôn Cường Giả một khi chiến đấu, tựa hồ như rất kiêng kỵ việc đem ma lực phóng thích ra ngoài cơ thể. Theo như ta suy nghĩ, đây là vì tận hết khả năng để tiết kiệm ma lực của mình, đồng thời tránh việc bị ma lực của đối phương áp chế. Bởi vì sau khi đột phá cấp bậc Cửu Quan rồi, ma lực đã đạt đến một trình độ vô cùng khủng bố. Cửu Quan Ma Sư cũng có một loại đặc điểm đặc thù, chính là thân thể hoàn toàn biến thành nguyên tố. Thân là nguyên tố chi thể, không chỉ là ma lực bản thuộc tính rất khó có thể làm thương tổn được. Coi như là ma lực khác thuộc tính đi chăng nữa, muốn làm tổn thương một Cửu Quan Ma Sư cũng là chuyện cực kỳ khó khăn. Phòng ngự bên ngoài một khi đối phó với ma lực công kích cũng không quá khó khăn nữa. Mà đem ma lực phóng thích ra khỏi cơ thể để tiến hành công kích, không thể nghi ngờ là sẽ tiêu hao thêm càng nhiều ma lực hơn nữa. Dù cho đối phương có thi triển là Siêu Tất Sát Kỹ đi chăng nữa, bên phía tiến hành phòng ngự cũng sẽ chiếm được ưu thế hơn nhiều. Huống chi tốc độ của Chí Tôn Cường Giả cơ hồ đã tiếp cận với tốc độ thuấn di rồi, bình thường đem ma lực phóng thích ra bên ngoài cũng sẽ không thể nào dễ dàng xúc phạm tới đối phương được. Trong thời gian súc lực rất dễ bị đối phương dựa vào tốc độ nhanh chóng mà nắm lấy cơ hội tấn công. Bởi vậy, khi Chí Tôn Cường Giả tiến hành tấn công hay là phòng ngự, tự nhiên là sẽ đem ma lực nội uẩn, ngưng tụ, áp súc, dùng chiến đấu cận thân làm chủ đạo. Cứ như vậy, có thể làm được chuyện tấn công và phòng ngự nhất thể, có thể thể hiện được hoàn toàn ưu điểm của nguyên tố chi thể. Đặc điểm chiến đấu như vậy nhìn qua thì đơn giản không chút phức tạp, kỳ thật lại càng thêm hung hiểm hơn rất nhiều. Một cuộc chiến thông thường sẽ trong khoảng thời gian cực ngắn mà quyết định được thắng bại. Một chút sơ xuất nhỏ, cũng là hình thần câu diệt. Mà phương thức chiến đấu của Cửu Quan Ma Sư như thế này, nếu như đối mặt chính là những ma sư cấp bậc thấp hơn, đó tuyệt đối là có tính chất hủy diệt. Đặt trường hợp nếu như là ta đứng ra đấu với ngài, ngài hoàn toàn có thể bằng vào nguyên tố chi thể, hơn nữa cộng thêm sự khống chế mạnh mẽ đối với nguyên tố trong không khí, nháy mắt có thể đột phá được công kích cùng với phòng ngự của bản thân ta. Chỉ cần trong nháy mắt thôi, ta đã trực tiếp bị hủy diệt rồi.
Nghe xong Phất Thụy nói, Âm Triêu Dương chậm rãi gật đầu:
- Tiếp tục!
Phất Thụy nói tiếp:
- Trong trận chiến đấu vừa rồi, ngài sở dĩ có thể thắng lợi, ngoài việc ma lực của ngài hoàn toàn cao hơn đối thủ ra, nếu như ta đoán không lầm, nguyên nhân quan trọng chính là do ngài có được Linh Hồn Chi Hỏa, cho nên cũng không sợ thuộc tính tương khắc của đối thủ. Bằng vào Linh Hồn Chi Hỏa, gạt bỏ hoàn toàn ưu thế về thuộc tính tương khắc của đối phương. Mà về mọi mặt khác như khống chế ma lực, ngưng tụ, áp súc ma lực… ngài đều chiếm ưu thế tuyệt đối hơn đối phương. Trong lần chiến đấu đầu tiên, nhìn bên ngoài ngài là lấy một chọi hai, nhưng mà dưới sự không chế xảo diệu cùng với việc nắm chắc tiết tấu công kích, đối phương kỳ thật vẫn là tương đương với lấy một chọi một với ngài mà thôi. Đương nhiên là sự ưu thế tuyệt đối về ma lực của ngài cũng là nguyên nhân mấu chốt để giành được thắng lợi. Về phần lần chiến đấu thứ hai, đó chính là ưu thế của Hỗn Độn Chi Hỏa. Về phần vì nguyên nhân gì mà Hỗn Độn Chi Hỏa có thể sinh ra hiệu quả mãnh liệt như thế, ta cũng không biết rõ. Bất quá ta có thể khẳng định, ngài làm như vậy chính là để thức tỉnh bọn họ, nói cho bọn họ biết, Hỗn Độn mới chính là thứ mà Cửu Quan Ma Sư theo đuổi. Để cho bọn họ đừng bị ánh mắt thiển cận của mình che khuất, chỉ biết nhìn thấy những quyền thế, địa vị mà thôi… Mà Hỗn Độn cũng chính là mục tiêu mà tương lai chúng ta phải theo đuổi. Ta chỉ cảm nhận được bấy nhiêu mà thôi.

Âm Triêu Dương mỉm cười, nói:
- Ngươi có thể nhìn ra được những điểm này, hơn nữa lại còn có thể kết hợp với sở ngộ của bản thân mà tiến hành phân tích như thế, coi như là đã có tiến bộ không ít rồi. Đối với những ma sư bình thường mà nói, Cửu Quan Ma Sư chính là vô cùng cường đại mà thần bí. Nhưng trên thực tế, năng lực của Cửu Quan Ma Sư, chỉ đơn giản dùng có hai từ để mà hình dung là có thể bao quát được vấn đề, đó chính là tốc độ cùng với lực lượng. Tốc độ tuyệt đối cùng với lực lượng mạnh mẽ. Dù cho đối thủ của các ngươi có một sự chênh lệch rất nhỏ với các ngươi trên phương diện này, bằng vào hai điểm này cũng đủ để chiến thắng rồi. Mà bản thân ma lực của mỗi một tên ma sư cũng đều có đặc điểm thuộc tính riêng của mình. Làm thế nào để có thể tiến hành áp súc, ngưng tụ, phóng thích, sử dụng như thế nào để có thể tùy nghi điều khiển, chẳng hề có chút ngưng trệ nào, không hề có chút khó kiểm soát, như vậy là cần phải có sự lĩnh ngộ của chính bản thân ma sư rồi. Lúc nào ngươi có thể đánh ra một kích lôi đình, như vậy coi như ngươi có thể đụng đến cảnh giới Cửu Quan Ma Sư rồi đó.
- Vâng, sư tổ.
Nghe những lời Âm Triêu Dương nói, Phất Thụy có chút suy ngẫm đáp.
Ánh mắt Âm Triêu Dương quay sang nhìn Cơ Động:
- Vậy còn ngươi? Ngươi có lý giải cùng lĩnh ngộ như thế nào?
Cơ Động cười khổ nói:
- Cũng không sai biệt bao nhiêu so với sư huynh. Sư tổ, ta từ trước đến giờ cũng đều không nghĩ rằng cách thức chiến đấu của Cửu Quan Ma Sư sẽ là như vậy. Ta vẫn cho rằng, Cửu Quan Ma Sư khi đối mặt với nhau, hẳn sẽ là song phương tiến hành công kích trên cự ly xa, hoặc là tấn công trên diện rộng. Tận lực phóng thích ma lực, sử dụng các loại ma kỹ khác nhau để oanh kích. Lấy ma lực mạnh yếu, thuộc tính ma lực tương sinh tương khắc, trang bị, tọa kỵ… những mặt đó để chiến đấu. Coi như là có thêm một ít cận thân công kích, thì cũng không phải là đặc điểm chiến đấu chính. Hôm nay nhìn thấy cuộc chiến đấu giữa ngài và hai vị Thủy Hệ Chí Tôn Cường Giả, ta mới hiểu được, chiến đấu giữa các Chí Tôn Cường Giả, ngược lại sẽ biến cái phức tạp thành đơn giản. Cũng giống như những lời sư huynh đã nói, sức phòng ngự của một vị Chí Tôn Cường Giả đối với công kích của đối phương quả thật là quá mức mạnh mẽ. Nếu là sử dụng ma kỹ tầm xa tiến hành công kích lẫn nhau mà nói, khẳng định là bên phía tiến hành phòng ngự sẽ chiếm ưu thế chủ động hơn nhiều. Nhưng ta cảm nhận được, công kích cận thân cũng không phải là ưu thế tuyệt đối. Ở một số tình huống đặc thù nào đó, viễn trình công kích cũng không phải là hoàn toàn không có tác dụng. Giống như là dưới những tình huống hướng dẫn, hoặc là phụ trợ đặc thù cá biệt nào đó, thì công kích tầm xa cũng sẽ có thể tạo thành những tác dụng kiềm chế rất tốt. Nhưng cụ thể như thế nào ta cũng không thể nói rõ được, chỉ khi nào chân chính đạt tới cảnh giới đó, có lẽ mới có thể giải thích được rõ ràng.

Âm Triêu Dương gật gật đầu nói:
- Bất cứ chuyện gì cũng không phải là tuyệt đối, thực lực ma sư cũng là như vậy. Hãy nói về cái nhìn của ngươi đối với ma lực áp súc cùng với Hỗn Độn Chi Hỏa đi. Năm năm về trước ngươi cũng đã có được Hỗn Độn Căn Nguyên, ở phương diện này ngươi hẳn là có cái nhìn sâu sắc hơn Phất Thụy nhiều.
Cơ Động nói:
- Ma lực áp súc, chính là đem ma lực nội uẩn trong cơ thể, tiến hành công kích. Kỳ thật nó chính là tương đương với một loại Đơn thể Tổ Hợp Kỹ tự thân. Đơn giản mà nói, chính là đem ma lực của bản thân mình ở trong cơ thể, tạo thành từng lớp từng lớp bao trùm lên nhau. Sau đó đem tất cả ma lực bao trùm đó hoàn toàn ngưng tụ vào một kích, phóng thích ra. Khi đó, lực bộc phát ma lực trong nháy mắt sẽ đem lực công kích vượt qua lực công kích mà bản thân ma lực có khả năng đạt tới. Mà trình tự chồng lên ma lực càng nhiều, ma lực phát ra sẽ được áp súc lại càng nhỏ hơn, uy lực công kích phát sinh ra cũng sẽ càng lớn hơn.
Nhưng mà loại công kích này đối với những ma sư chưa có được nguyên tố chi thể như chúng ta mà nói, còn có thêm năng lực cực hạn thuộc tính rất lớn. Bởi vì những người như chúng ta cũng không có được năng lực phòng ngự mạnh mẽ như Cửu Quan Ma Sư, trong quá trình súc tích ma lực đem chồng lên, cũng ít có thể giống như Chí Tôn Cường Giả, không quá mức ảnh hưởng đến các hành động khác của bản thân. Nhưng mà trong quá trình cận chiến thì hoàn toàn có thể làm được. Vừa rồi công kích cuối cùng ta đánh về phía Thiên Tà, bởi vì muốn đạt đến hiệu quả một kích tất sát, khiến cho hắn không có chút cơ hội phản kháng, đã sử dụng thủ đoạn phương thức công kích đó. Đem ma lực Cực Hạn Song Hỏa chồng lên nhau, sau đó đem tầng ma lực áp súc này thông qua công kích cận thân rót vào trong cơ thể đối phương mới hoàn toàn bùng nổ. Hiệu quả Tổ Hợp Kỹ Âm Dương Song Hỏa cũng hoàn toàn phát sinh trong thân thể đối phương, do đó tạo thành lực phá hoại cực lớn.