Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Cơ Động nhắm hai mắt lại, khi hắn đem ý niệm tập trung vào luồng lốc xoáy hai màu vàng kim – đen trong căn nguyên kia, hắn lập tức có cảm giác khác hẳn với trước kia.
Căn bản là không cần hắn phải dẫn đường, căn nguyên nhất thời tản mát ra một loại hơi thở đặc thù, ma lực bản thân tự nhiên ngoại phóng, làm cho xung quanh thân thể hắn hình thành một cái từ trường đặc thù. Mà hai loại nguyên tố Bính Hỏa cùng với Đinh Hỏa trong không khí cũng nhất thời bằng vào tốc độ nhanh hơn trước kia ngưng tụ vào trong cơ thể hắn.
Mà đám nguyên tố Hỏa thuộc tính vừa tiến vào trong cơ thể Cơ Động, lập tức đã bị luồng lốc xoáy trong ngực hắn thu hút lại, giống như là thiêu thân đâm đầu vào lửa, điên cuồng nhảy vào đó. Ngay sau đó chúng đã bị luồng Âm Dương lốc xoáy đồng hóa, trở thành một bộ phận ma lực của hắn. So sánh với trước kia, chẳng những tốc độ hấp thu Hỏa nguyên tố nhanh hơn rất nhiều, hơn nữa, tốc độ hấp thu cũng gia tăng gấp mấy lần. Ngắn ngủi tu luyện trong nửa canh giờ, Cơ Động cảm giác như còn hiệu quả hơn tu luyện mấy ngày so với trước kia, đương nhiên, đây là không tính đến tình huống tu luyện trong Địa Tâm Hồ.
Đang lúc Cơ Động chuẩn bị tiếp tục tu luyện tiếp, cánh cửa hắn đã vang lên tiếng gõ cửa. Cơ Động nhất thời tỉnh ngộ lại, hôm nay hắn còn không có điều chế rượu cho Dương viện trưởng. Hơn nữa, Dương viện trưởng lúc này đã biết được mình có thực lực, nhất định sẽ đến hỏi han mình một chút.
Hắn đi ra mở cửa, quả nhiên đúng là Dương Bỉnh Thiên viện trưởng đang đứng ngoài đó. Nhìn thấy Cơ Động, trông mắt Dương Bỉnh Thiên hiện lên một tia quang mang phức tạp khó có thể hình dung, vẫy vẫy hắn:
- Cơ Động, ngươi đến văn phòng của ta một chút. Hôm nay không cần điều chế rượu cho ta. Ta có lời muốn nói với ngươi.

- Ah, được.
Cơ Động tiện tay đóng cửa lại, đi theo Dương Bỉnh Thiên tới văn phòng của hắn.
Dương Bỉnh Thiên chỉ chỉ vào bộ trường kỷ, ý bảo Cơ Động ngồi xuống, còn hắn thì kéo một cái ghế bên cạnh, ngồi đối diện với Cơ Động. Ánh mắt sáng quắc nhìn chăm chú vào tên thiếu niên mười bốn tuổi này.
Cơ Động bị Dương Bỉnh Thiên nhìn chăm chú, có chút mất tự nhiên:
- Dương viện trưởng, ngài tìm ta có việc gì vậy?
Dương Bỉnh Thiên than nhẹ một tiếng:
- Cơ Động, ta gọi ngươi đến đây là muốn thành thật xin lỗi ngươi một câu.
- A? Vì chuyện gì? Ngài vẫn luôn chiếu cố tốt ta mà?
Cơ Động nghi hoặc nhìn hắn.
Dương Bỉnh Thiên lắc lắc đầu:

- Dạo gần đây ta quan tâm ngươi rất ít. Từ sau năm đầu tiên ngươi không có thông qua khảo hạch, bởi vì nguyên nhân thuộc tính của ngươi là Âm Dương Cân Bằng nên ta đã sớm bỏ mặc, không chú ý đến việc tu luyện của ngươi nữa. Ta vẫn còn quá coi thường quyết tâm của ngươi, thật không thể tưởng tượng, hôm nay ngươi có thể gây cho ta sự kinh ngạc lớn đến như vậy. Âm Dương Cân Bằng Song Hỏa Hệ ma sư, trong Âm Dương Ma Sư Công Hội ngươi là người đầu tiên. Ngươi đã vượt qua được cửa ải gian nan nhất, là ta không tốt, ta cũng không có trợ giúp ngươi tu luyện gì cả. Bốn năm nay, ngày nào ngươi cũng điều chế rượu cho ta uống, khiến cho ta có thể nhấm nháp được các loại Kê Vỹ Tửu ngon nhất, mà chuyện lúc đầu ta đã đáp ứng với ngươi, ta lại không có làm tốt. Mấy ngày nay ngươi mất tích, chắc hẳn là một mình đi ngưng tụ đúng không, đây là sự thất trách của ta.
Cơ Động trong lòng giật mình, hóa ra bởi vì chuyện này mà Dương Bỉnh Thiên mới tìm đến mình. Mà trên thực tế, trong lòng hắn đối với Dương Bỉnh Thiên vẫn là tràn ngập sự cảm kích. Nếu lúc trước không phải Dương Bỉnh Thiên đem hắn về đây, không khinh thường hắn là một tên ăn mày, ngay cả cơm còn không có mà ăn, càng không cần phải nói đến chuyện trở thành một gã Âm Dương Ma Sư, càng không có cơ duyên xảo hợp mà mở ra được cái Toàn Phương Vị Vô Định Truyền Tống Quyển Trục, nhờ đó mà gặt được Liệt Diễm. Bốn năm nay hắn vẫn toàn tâm toàn ý điều chế rượu cho Dương Bỉnh Thiên, chính là sự báo đáp của Cơ Động đối với hăn.
- Dương viện trưởng, lúc trước nếu không phải ngài mang ta về đây, hơn nữa mấy năm nay không ngừng chiếu cố ta, ta cũng không có được thành tích như ngày hôm nay. Ngài đã làm cho ta rất nhiều, ta cảm tạ ngài còn không kịp nữa là.
Dương Bỉnh Thiên mỉm cười nói:
- Nghe ngươi nói như vậy ta yên tâm rồi. Ngươi là một tiểu hài tử tốt. Mặc dù ta không biết ngươi như thế nào mà làm được, nhưng với thuộc tính Âm Dương Cân Bằng mà có thể tu luyện thành Âm Dương Ma Sư, có thể thấy được trong bốn năm qua ngươi cố gắng đến mức nào. Chuyện quá khứ chúng ta không nói nữa, sau này ngươi có tính toán gì không?
Cơ Động nói:
- Ta đã đột phá cấp mười, đạt đến cấp bậc Học sĩ, nếu có thể, ta hy vọng ngài cũng có thể đề cử ta đi học, làm cho ta có thể chính thức tốt nghiệp Ly Hỏa Học Viện, cùng với bọn Tạp Nhĩ, Tất Tô đến Cao Cấp Học Viện học chuyên sâu hơn. Nếu đã lựa chọn nghề nghiệp Âm Dương Ma Sư này, ta muốn đi theo đến cùng.
Dương Bỉnh Thiên gật gật đầu:
- Suốt buổi chiều nay ta cũng luôn lo lắng về chuyện này. Với thực lực của ngươi hiện tại, thuận lợi tốt nghiệp tự nhiên không cần phải nói. Ta đã bảo Hạo Thiên làm thủ tục tốt nghiệp cho ba người các ngươi rồi. Hiện tại ta có hai lựa chọn dành cho ngươi. Một là trực tiếp đến một trong ba cái Tam Gia Cao Cấp Hỏa Hệ Ma Sư Học viện của Nam Hỏa đế quốc chúng ta, ba cái Tam Gia học viện này có thể tùy ngươi lựa chọn, đệ tử xuất sắc như ngươi vậy, bọn họ nhất định tranh đoạt. Còn sự lựa chọn thứ hai chính là kỳ ngộ cùng với nguy hiểm cùng tồn tại. Nếu như ngươi có thể đứng vững tại nơi này, tiền đồ trong tương lai nhất định không thể hạn lượng.
Lúc nghe Dương Bỉnh Thiên nói lên sự lựa chọn thứ nhất, Cơ Động đã cảm thấy vô cùng vừa lòng, nhưng nghe những lời nói phía sau của hắn, không khỏi gợi lên sự hứng thú trong lòng Cơ Động.

- Dương viện trưởng, sự lựa chọn thứ hai đến tột cùng là cái gì vậy? Chẳng lẽ đi đến một cái học viện cũng sẽ có nguy hiểm hay sao?
Dương Bỉnh Thiên gật gật đầu:
- Đó là cái học viện có tỷ lệ đào thải cao nhất trên toàn đại lục, cũng là học viện cao cấp nhất, tập trung toàn bộ tinh anh trên toàn đại lục. Nó thậm chí cũng không thuộc về bất kỳ một quốc gia nào, mà là do Ngũ Đại Đế Quốc của đại lục chung tay xây dựng lên. Có thể đến đó tiếp tục học tập, không ai không phải là các đệ tử ưu tú nhất của các hệ. Bất cứ lúc nào ngươi không thể hoàn thành được yêu cầu của khảo hạch, ngay lập tức sẽ bị đào thải, không bao giờ có cách nào năn nỉ lại được. Hơn nữa, cho dù có được sự đề cử của Ly Hỏa Học Viện của chúng ta, khi ngươi đến đó, ngươi đồng dạng cũng phải tham gia cuộc khảo hạch của bọn họ, chỉ có thông qua cuộc khảo hạch, mới có thể chính thức trở thành một thành viên trong đó.
Cơ Động có chút suy nghĩ nói:
- Chất lượng dạy học nói đó cao lắm sao?
Dương Bỉnh Thiên gật đầu nói:
- Hoàn toàn xứng đáng là đứng đầu toàn bộ đại lục. Học viện đó có vai trò hết sức quan trọng trong giới Âm Dương Ma Sư chúng ta, địa vị lại càng siêu nhiên hơn. Các Cao Cấp Học Viện bình thường tại các quốc gia trên đại lục tối đa cũng chỉ có thể truyền thụ một ít Cơ Chuẩn Kỹ mà thôi, cho dù là các đệ tử ưu tú nhất cũng chỉ có thể học được một, hai cái Mệnh Trung Kỹ hạ cấp đã tốt lắm rồi. Nhưng mà, trong cái học viện đặc thù này, chỉ cần thực lực ngươi đủ mạnh, Cơ Chuẩn Kỹ, Mệnh Trung Kỹ ngươi có thể lựa chọn tùy ý. Nếu có thể thông qua được kỳ khảo hạch cuối cùng, thậm chí còn được thưởng cho một số Tất Sát Kỹ nữa. Đệ tử có thể thuận lợi tốt nghiệp từ học viện này, đến bất kỳ một quốc gia nào, cũng nhất định được chào đón nhiệt liệt. Mà lựa chọn nơi này, cũng không thể nghi ngờ có tính khiêu chiến thật lớn. Ở nơi đó, ngươi sẽ đối mặt với các bạn học là ưu tú nhất của một thế hệ, áp lực thừa nhận cực lớn, bất kỳ lúc nào cũng có thể bị đào thải. Thẳng thắng mà nói, nếu muốn phát triển một cách vững vàng, chắc chắn, ta không hi vọng ngươi lựa chọn học viện này. Nhưng nếu ngươi muốn trở thành một nhân vật nổi trội trong giới Âm Dương Ma Sư, thì nơi đó cũng là sân khấu tốt nhất của ngươi.