Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Cơ Động yên lặng suy nghĩ, hào quang trong mắt hiện lên:
- Áp lực chính là động lực, Dương viện trưởng, ta lựa chọn con đường thứ hai này đi. Cái học viện đặc biệt này tên là gì vậy?
Dương Bỉnh Thiên mỉm cười:
- Ta cũng đoán là ngươi sẽ lựa chọn như vậy, sự kiêu ngạo trong lòng của ngươi chắc chắn là không dễ dàng khuất phục bất cứ chuyện gì. Học viện này lấy tên của mười Hệ chi của Âm Dương Ma Sư mà đặt tên, gọi là Thiên Can Học Viện. Những gì có thể nói với ngươi ta đã nói hết, bản thân Thiên Can học viện còn có rất nhiều bí mật riêng nữa. Có thể biết được các bí mật này hay không, cần phải nhìn khi ngươi vào Thiên Can Học Viện hành xử như thế nào.
Cơ Động trong lòng thầm nghĩ, một học viện mà do Ngũ Đại Đế Quốc hợp tác xây dựng, nếu nói nó không có bí mật gì mới là lạ đó. Chỉ riêng việc thành lập của nó thôi cũng đã khiến người ta phải ngẫm nghĩ rồi. Mà Dương viện trưởng hiển nhiên là biết rõ, chỉ là hắn kiêng kỵ cái gì mới không thể cho mình biết.

Dương Bỉnh Thiên tiếp tục nói:
- Phương thức tuyển sinh của Thiên Can học viện cũng hết sức đặc biệt. Nó không bao giờ tuyển sinh đệ tử trực tiếp cả. Mỗi năm Thiên Can Học Viện đều cấp cho mỗi đại đế quốc ba mươi cái danh ngạch, phân chia về các Sơ Cấp Học Viện của đế quốc. Các danh ngạch đề cử này giống như là cấp cho một cái Chuẩn Khảo Chứng, có nó, mới có tư cách tham dự cuộc thi tuyển sinh của học viện. Lại nói thêm, vận khí ngươi cũng rất tốt, danh ngạch đề cử hàng năm của Thiên Can Học Viện đều thay đổi liên tục. Bởi vì mấy năm trước đây, hai huynh đệ Chúc Thiên, Chúc Quy đều thành công đậu vào trong Thiên Can Học Viện, nhờ vậy, năm nay học viện của chúng ta được nhận đến ba cái danh ngạch đề cử, chiếm một phần mười danh ngạch của Nam Hỏa Đế Quốc chúng ta. Cũng vừa may ba huynh đệ các ngươi đều ngưng tụ thành công , tuổi cũng không lớn lắm. Tất Tô cùng với Tạp Nhĩ cũng đã sớm lựa chọn giống như ngươi rồi, cho nên từ nay về sau các ngươi còn có thể học cùng một chỗ với nhau hay không, cần phải xem vào năng lực của các ngươi.
Cơ Động nói:
- Chúng ta nhất định sẽ không phụ sự kỳ vọng của Dương viện trưởng.
Dương Bỉnh Thiên nói:
- Ngày mai nghỉ học rồi, Tạp Nhĩ cùng với Tất Tô đều đã về nhà đoàn tụ với gia đình rồi. Ngươi cứ việc ở lại chỗ này, khoảng thời gian này phải cố gắng tu luyện một chút, tranh thủ ba tháng sau khi tham gia khảo hạch nhập học thực lực tăng lên thêm một chút nữa. Kỳ thật, ta tin đối với ngươi, có kỳ thi khảo hạch nhập học hay không cũng không ảnh hưởng đến kết quả. Với thực lực Âm Dương Song Hệ của ngươi cũng đủ đế mở ra cánh cửa vào Thiên Can Học Viện rồi. Ngày mai ta phải ra ngoài làm ít việc, sau này ta sẽ nhờ ngươi đưa phiếu đề cử của học viện cho ba huynh đệ các ngươi, đến lúc đó ngươi cùng Tất Tô và Tạp Nhĩ cùng nhau lên đường đi. Ở chung với nhau bốn năm, bốn năm uống rượu do ngươi điều chế, ta tặng ngươi cái Thủ trạc (vòng tay) này làm kỷ niệm.
Vừa nói, Dương Bỉnh Thiên vừa gỡ trên tay mình xuống một cái thủ trạc, nhìn giống như là do Hồng bảo thạch tạc thành, nhét vào tay Cơ Động.
Cơ Động từng không ít lần chứng kiến Dương Bỉnh Thiên từ trong cái thủ trạc này lấy ra nhiều thứ khác nhau, hắn tự nhiên hiểu được sự trân quý của nó:

- Dương viện trưởng, ngài đã cho ta rất nhiều thứ rồi, ta không thể lấy thêm nữa.
Sắc mặt Dương Bỉnh Thiên trầm xuống, cố ý nhát cái thủ trạc vào trong tay Cơ Động:
- Không được từ chối, coi như là tiền công của ngươi trong bốn năm vậy. Cái thủ trạc này có công năng lưu trữ đồ vật, có thể tích tối đa mười thước vuông. Có nó, trên đường đi các ngươi cũng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Đừng quên, ngươi chính là gã Điều Tửu Sư xuất sắc nhất mà ta từng thấy, một gã Điều Tửu Sư mà không có rượu và dụng cụ điều chế, thì sẽ ra sao? Các loại rượu trong phòng ngươi ta đều tặng hết cho ngươi đó, ngươi cứ việc mang theo. Trong cái thủ trạc này ta còn để năm trăm kim tệ cho ngươi, làm lộ phí đi đường. Phương pháp sử dụng cái thủ trạc này hết sức đơn giản, chỉ cần ngươi đem Bính Hỏa Ma Lực rót vào trong đó, tự nhiên có thể mở ra khối không gian kia, từ đó mà lấy hay cất đồ.
Cơ Động còn định cự tuyệt, đã bị Dương Bỉnh Thiên ngăn lại:
- Đừng từ chối nữa, chỉ cần trong tương lai, khi ngươi công thành doanh toại, không cần quên Ly Hỏa Học Viện, như vậy là đủ rồi. Những thứ có công năng lưu trữ như vậy ta còn rất nhiều, thứ này cũng không phải là vật phẩm trân quý gì. Tốt lắm, hiện tại chúng ta cũng sắp cáo biệt rồi, ngươi cũng không muốn điều chế cho ta một ly Kê Xỹ Tửu thật ngon sao?
Đeo cái thủ trạc kia lên cổ tay, cái thủ trạc tự thu nhỏ lại vừa với cổ tay Cơ Động, màu sắc của cái thủ trạc cùng với màu da của Cơ Động nhìn qua càng thêm phù hợp với nhau, từ trên thủ trạc truyền đến một cảm giác ấm áp. Cơ Động cũng không có nói thêm gì nữa, nhưng phần tình cảm này của Dương Bỉnh Thiên, Cơ Động khắc ghi sâu trong lòng.
Nhìn bóng Cơ Động rời khỏi văn phòng mình, trên mặt Dương Bỉnh Thiên toát ra vẻ tươi cười, tự nhủ:
- Tiểu tử ngốc, bị ta lừa rồi, bốn năm qua uống được thứ rượu ngon mà ngươi điều chế, ta làm sao mà nguyện ý từ bỏ một tên Điều Tửu Sư vô song như ngươi chứ? Không lâu lắm đâu, chúng ta sẽ gặp lại.

Đối với việc Cơ Động lựa chọn Thiên Can Học Viện, Tất Tô và Tạp Nhĩ cũng không chút nào cảm thấy kinh ngạc. Ngay sau hôm kết thúc năm học, Dương Bỉnh Thiên viện trưởng quả nhiên cũng đã rời khỏi học viện. Ba người Cơ Động cũng được Hạ Thiên lão sư đưa cho tín vật đề cử cùng với bản đồ để đi đến Thiên Can Học Viện. Bên trong ly Hỏa Học Viện lại giống như kỳ nghỉ mọi năm, trở nên hoàn toàn tĩnh lặng.
Hai tháng nháy mắt đã trôi qua, cuộc sống của Cơ Động so với trước kia cũng càng thêm phong phú hơn. Trong hai tháng nay, ngoại trừ cố gắng gia tăng Ma lực của bản thân, thứ quan tâm đầu tiên kế tiếp chính là Ma kỹ, hai cái Cao Cấp Cơ Chuẩn Kỹ cơ bản nhất mà ký ức của Hỏa Diễm Quân Vương và Ám Viêm Ma Vương lưu lại cho hắn. Mà phương thức tu luyện của Cơ Động cũng theo hai cái Cơ Chuẩn Kỹ mà phát sinh thay đổi.
Mỗi ngày tập trung tu luyện ma lực, cũng chỉ có bốn canh giờ trong Địa Tâm Hồ mà thôi, còn những lúc ở trong Ly Hỏa Học Viện, hắn đều toàn tâm toàn lực tu luyện hai loại Ma Kỹ này. Nguyên nhân rất đơn giản, trong lúc tu luyện hai cái ma kỹ này, ma lực của hắn cũng đồng dạng tăng lên rất nhanh. Trong thế giới nhân loại, lúc tu luyện Ma kỹ, tốc độ gia tăng ma lực cũng không kém chút nào so với bốn canh giờ hắn tập trung tu luyện trong Địa Tâm Hồ. Vừa có thể rèn luyện Ma kỹ, vừa có thể tăng lên Ma lực, vì sao lại không làm cơ chứ?
Tắm rửa một chút, Cơ Động ra khỏi phòng hắn. Hai tháng nay cơ hồ là mỗi ngày đều trải qua cuộc sống như nhau, làm hắn ít nhiều có chút nhàm chán. Ít nhất trong năm học thỉnh thoảng còn có thể gặp được Tất Tô và Tạp Nhĩ, nhưng suốt hai tháng nay cũng chỉ có mình hắn. Tuy dưới tình huống như vậy, tu vi của hắn tăng lên rất nhanh, nhưng như Liệt Diễm từng nói, dây căng quá thì sẽ dứt, phải biết vừa cương vừa nhu mới ổn được. Vừa lúc, hôm nay hắn muốn điều chế cho Liệt Diễm một ly Kê Vỹ Tửu mới, mà một trong các loại rượu cần thiết đã hết mất rồi. Nên hắn mới ra ngoài mua, cũng thuận tiện đi ra ngoài dạo một vòng cho khuây khỏa, làm dịu đi những cảm xúc buồn chán của mình.
Báo cho lão sư canh giữ học viện một tiếng, Cơ Động bước ra khỏi học viện. Trong bốn năm học ở đây, hắn từng ra khỏi học viện vô số lần, nên cũng không có gì lạ. Nhưng khi Cơ Động vừa bước ra khỏi học viện, từ trong một góc khuất trước cửa Ly Hỏa Học Viện, có một tên tiểu khất cái đang ngồi ở đó, thấy hắn đi ra, tên tiểu khất cái đã lén lút đứng lên, hướng về một phía khác chạy đi.