Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Ma Kỹ Tửu đấu với Ma Kỹ Quyển Trục, một trận chiến hoành tránh đó đến lúc này rốt cuộc cũng đã gần tới hồ kết thúc. Trong lòng bàn tay của Thiên Tà, lúc này đã có thêm một cái Ma Kỹ Quyển Trục màu vàng, mà công kích liên tiếp từ nãy đến giờ, lúc này cũng đã từ từ tiêu tán trong không trung.
Chứng kiến cái Ma Kỹ Quyển Trục màu vàng nằm trong tay hắn kia, Cơ Động không khỏi biến đổi sắc mặt. Hắn đã từng đọc qua quyển cổ thư mà Đằng Xà tặng hắn, những trang cuối cùng trong đó chính là phần ghi lại cách chế tác ra giấy chuyên dụng cho Ma Kỹ Quyển Trục. Trong tờ cuối cùng của quyển sách đó cũng có ghi lại cách chế tác ra loại giấy có màu vàng như thế này. Có thể nói, giá trị của nó tuyệt đối là con số khủng bố, ngay cả Cơ Động cũng không thể tưởng tượng nổi. Nó yêu cầu phải có bột phấn của hơn mười khỏa Thập Giai Ma Thú Tinh Hạch làm nguyên liệu. Mà mục đích chế tạo ra loại giấy này chỉ có một, chính là Ma Kỹ Quyển Trục cấp bậc Siêu Tất Sát Kỹ a. Đúng vậy, chính là Siêu Tất Sát Kỹ.
Cơ Động thế nào cũng không ngờ tới, Thiên Tà thế nhưng còn có một cái Ma Kỹ Quyển Trục cường đại đến như thế. Siêu Tất Sát Kỹ, chính là một kỹ năng không thể nào lường trước được. Bản thân Cơ Động cũng có năng lực thi triển ra Siêu Tất Sát Kỹ. Nhưng bản thân hắn hiểu rõ nhất, Nhật Nguyệt Âm Dương Giới của mình chỉ là một cái Sơ cấp Siêu Tất Sát Kỹ mà thôi.
Siêu Tất Sát Kỹ chia làm Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp, Đỉnh phong, bốn cấp bậc. Đồng dạng là Siêu Tất Sát Kỹ, nhưng mà nếu là Sơ cấp Tất Sát Kỹ gặp phải Siêu cấp Tất Sát Kỹ, như vậy kết quả vô cùng đơn giản, Sơ cấp Tất Sát Kỹ sẽ không chút trì hoãn, lập tức hoàn toàn bị tiêu diệt. Đến đẳng cấp Siêu Tất Sát Kỹ cũng đã không còn tồn tại khái niệm thuộc tính tương sinh tương khắc gì nữa rồi.

- Mau, cản hắn lại!
Thanh âm có chút vội vàng của Liệt Diễm vang lên sâu trong linh hồn của Cơ Động.
Cái Ma Kỹ Quyển Trục hiện tại trong tay của Thiên Tà có thể thi triển ra một cái Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ. Không chỉ là Cơ Động, trong đường kính không gian một vạn thước xung quanh, tuyệt đối là sinh linh đồ thán. Cơ Động cũng không biết rõ sáu vị Chí Tôn Cường Giả bên dưới có khả năng ngăn cản nó lại hay không, nhưng hắn có thể khẳng định, ma sư song phương, còn có Kim Cương Quân Đoàn cách đó không xa sẽ bị ảnh hưởng, hoàn toàn bị hủy diệt. Bản thân hắn lại đứng mũi chịu sào, nhất định sẽ trở thành vật hi sinh đầu tiên. Tên khốn kiếp này, không ngờ lại không tiếc chuyện sinh linh đồ thán a! Sát khí trong lòng Cơ Động đã không nhịn nổi điên cuồng nở rộ.
Dưới tình huống như vậy, hắn sao có thể để đối phương đạt được mục đích, đem cái Siêu Tất Sát Kỹ Quyển Trục kia phóng xuất ra chứ?
Cơ hồ là không có nửa phần do dự, Đại Diễn Thánh Hỏa Long vốn có tâm linh tương thông với Cơ Động, đã cấp tốc nhảy lên, thân thể vẫy động trong không trung, giống như một đạo quang manh hắc bạch song sắc chói mắt vậy, bay thẳng về phía Thiên Tà.
Siêu Tất Sát Kỹ Ma Kỹ Quyển Trục cũng không dễ dàng thi triển như vậy, yêu cầu quang trọng nhất là phải rót vào một lượng lớn ma lực để phát động, tự nhiên cũng cần có chút thời gian nhất định.
Lúc Thiên Tà lấy ra cái Ma Kỹ Quyển Trục này, trên mặt hắn đã choáng đầy vẻ nanh ác. Cái Ma Kỹ Quyển Trục này trong tay hắn, có thể nói là tiền vốn cuối hòm của Ma Kỹ Công Hội, là một cái Kim Hệ quần công Ma Kỹ Quyển Trục. Đúng như Cơ Động phán đoán vậy, chính là một cái Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ. Cơ Động tuyệt đối không có khả năng chống đỡ được.

Thiên Tà đã tính toán cẩn thận. Thân là người phóng thích Ma Kỹ Quyển Trục, hắn sẽ nhận được ma lực bảo hộ của Ma Kỹ Quyển Trục này. Đây là một cái Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ, đừng nói là Cơ Động chết chắc, ngay cả sáu vị Chí Tôn Cường Giả bên dưới kia cũng sẽ bị chế trụ trong thời gian ngắn. Hắn sẽ nhân cơ hội này cướp lấy Sinh Mệnh Chi Hạch sau đó lập tức bỏ chạy, thu liễm khí tức của mình lại, cho dù là Chí Tôn Cường Giả cũng chưa chắc có thể đuổi theo kịp mình nổi.
Cái Ma Kỹ Quyển Trục màu vàng này khá nhỏ, lại bị Thiên Tà nắm chặt trong tay, bên dưới căn bản không nhìn thấy được. Chỉ có Liệt Diễm mới có thể thông qua linh hồn tương liên với Cơ Động mà phát giác ra sự tồn tại của cái Ma Kỹ Quyển Trục này. Cho nên, sáu vị Chí Tôn Cường Giả bên dưới cũng không biết sắp phát sinh ra chuyện gì. Mãi cho đến khi Đại Diễn Thánh Hỏa Long chợt nháy mắt phong tới, một cỗ khí tức khủng bố không gì sánh kịp mới chợt từ trên người Thiên Tà nở rộ ra, bọn họ mới cảm giác được không ổn.
- Không xong! Thiên Tà, mau dừng tay.
Thủy Minh Nguyệt cơ hồ là không chút do dự, lập tức hét lên một tiếng. Hắn cho đến lúc này cũng không nghĩ đến chuyện để cho Thiên Tà phóng thích ra Siêu Tất Sát Kỹ. Hắn mặc dù có dã tâm, nhưng cũng tuyệt đối không phải là một người điên. Cái giới chỉ kia, chính là vật phẩm ma khí lưu trữ của chính hắn. Lúc trước khi hắn đưa cho Thiên Tà, trong lòng chỉ mãi lo nghĩ đến chuyện thắng lợi, quên bẵng đi mất việc lấy lại cái Ma Kỹ Quyển Trục mà hắn quý nhất cũng là kinh khủng nhất trong cái giới chỉ kia. Lúc này đột nhiên cảm nhận được cỗ hơi thở này, hắn tự nhiên nhận ra ngay đó là cái gì.
Cái gì là Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ? Đơn giản mà nói, những gã Chí Tôn Cường Giả dưới chín mươi chín cấp cho dù dốc hết toàn lực của mình cũng chỉ có thể thi triển ra một cái Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ mà thôi. Muốn thi triển ra Cao cấp Siêu Tất Sát Kỹ hay là Đỉnh cấp Siêu Tất Sát Kỹ, nhất định phải có ít nhất ba gã Chí Tôn Cường Giả liên thủ, lợi dụng phương thức Tổ Hợp Kỹ mới có thể hoàn thành được. Hơn nữa cho dù hoàn thành cũng sẽ chịu sự phản phệ mãnh liệt.
Âm Triêu Dương và Cơ Trường Tín vì cái gì lại có thể cường đại như vậy trong đám Cửu Quan Ma Sư? Nguyên nhân rất đơn giản, chính là vì bản thân bọn họ mỗi người đều có thể thi triển ra ba cái Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ hình thức khác nhau mà thôi.
Mà đám Chí Tôn Cường Giả như Âm Chiêu Dung, Thượng Quan Ngâm Không cùng với Thủy Minh Nguyệt, Lãnh Phong Vân, đều cũng chỉ có năng lực thi triển ra một cái Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ mà thôi. Ngàn vạn lần không được xem thường sự khác nhau giữa một cái và ba cái này. Ba cái Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ, hình thái bất đồng. Nào là Siêu Tất Sát Kỹ phạm vi rộng, Siêu Tất Sát Kỹ quần công, Siêu Tất Sát Kỹ đơn thể... có thể phóng thích liên tục, như vậy kết quả khủng bố đến thế nào? Bởi vậy, không dưới tình huống bất đắc dĩ, không ai nguyện ý đi trêu chọc Cơ Trường Tín và Âm Triêu Dương, hai kẻ đứng đầu nhóm Chí Tôn Cường Giả này.

Chỉ có mình Cơ Trường Tín là biết rõ, Âm Triêu Dương có khả năng thi triển ra, cũng không phải là ba cái Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ, mà là bốn cái mới đúng. Hơn nữa ma lực của Âm Triêu Dương, cũng đã đạt đến trình độ kinh khủng chín mươi sáu cấp. Hắn chính là cường giả mạnh nhất trong hàng ngũ Chí Tôn Cường Giả đương thời. Mà trong sáu vị Chí Tôn Cường Giả hiện tại ở đây, hắn cũng là người duy nhất có thể cùng lúc thi triển ra hai cái Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ. Cho nên Cơ Trường Tín đối với Âm Triêu Dương mới có phần tôn kính và cố kỵ như thế.
Hiện tại, nhìn thấy giữa không trung, trên người Thiên Tà thế nhưng lại phóng thích ra khí tức khủng bố đặc thù của Trung cấp Siêu Tất Sát Kỹ, sáu vị Chí Tôn Cường Giả ở đây sao lại không sợ hãi cơ chứ? Cơ hồ là ngay lập tức, bọn họ cũng đều làm ra phản ứng khác nhau.
Cơ Trường Tín nhảy lên, rơi xuống sau lưng Thượng Quan Ngâm Không, hai tay ôm chặt lấy eo của vợ mình, trầm giọng hét lớn:
- Âm Dương luân chuyển, phòng ngự tuyệt đối.
Cửu Quan Cường Giả có khả năng thi triển ra Cực Hạn Ma Lực, cơ hồ là trong nháy mắt, từ trên người của hai vợ chồng Thổ Hệ Chí Tôn Cường Giả này chợt lan truyền ra Cực Hạn Dương Thổ cùng với Cực Hạn Âm Thổ. Ma lực khủng bố ùn ùn dâng lên, hình thành một màn hào quang thật lớn, rất nhanh mở rộng ra bốn phía.