Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Bạo lực, tuyệt đối là bạo lực. Nhìn cặp song kiếm trong tay hắn, mỗi một tên ma sư đang xem cuộc chiến bên dưới đều có loại cảm giác nhiệt huyết dâng trào. Loại công kích như thế này cực kỳ trực tiếp, thanh siêu cấp trọng kiếm chiều dài chín thước, chiều cao rộng ba thước, khiến cho người ta có cảm giác cực kỳ bá đạo.
Người cường hãn, rồng cường hãn. Công kích đơn giản, nhưng rõ ràng đã bức bách khiến cho Thiên Tà có kỹ xảo chiến đấu vô cùng cường hãn cũng không có sự lựa chọn nào khác. Thời điểm mà Bích Ngọc Tích Long Vương kêu lên thảm thiết, Thiên Tà cũng đã ngưng tụ ra toàn bộ ma lực của mình. Thân thể đang ở không trung, toàn bộ năng lực hành động của hắn đều phải phụ thuộc vào đầu tọa kỵ bên dưới. Tọa kỵ bị thương, hơn nữa tốc độ giảm xuống liền khiến hắn lâm vào hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Hắn còn có thể làm sao bây giờ? Chỉ có cứng rắn đón đỡ mà thôi.
Thiên Tà lúc này cũng đã liều mạng. Trên toàn bộ thân thể của hắn, một chùm ma lực nồng đậm chợt từ trên cơ thể bùng nổ ra. Trong thanh âm ầm ầm nổ vang, bộ khải giáp trên toàn thân hắn thế nhưng đã hoàn toàn nổ tung. Trong luồng quang mang nồng đậm phát ra, ở giữa không trung hóa thành vô số quang nhận kim chúc màu xanh biếc xoay tròn bốn phía, tung bay tán loạn. Mà thanh trường thương trong tay hắn cũng đã cấp tốc vũ động, hóa thành một đoàn quang cầu xanh biếc, nghênh đón về phía công kích của Cơ Động.

Oanh... Oanh...
Hai tiếng nổ vang cơ hồ là chẳng phân biệt được trước sau nhất thời vang lên. Thanh Long thương của Thiên Tà mạnh mẽ chặn đứng được kiếm thứ nhất của Cơ Động, nhưng lúc thanh kiếm thứ hai chém xuống, ma lực Cực Hạn Song Hỏa nháy mắt bộc phát ra. Trong tiếng gầm rú không gì sánh kịp kia, thanh trọng kiếm đánh vào tay Thiên Tà đột nhiên khiến cho thanh Long thương trên tay hắn nổ tung, tạo thành một tiếng nổ ầm trời, quang hoa tung bay khắp nơi. Thiên Tà cũng đồng thời hét lên một tiếng đau đớn. Mắt thấy thân thể hắn sắp sửa bị luồng Cực Hạn Song Hỏa kia thôn phệ, không chết cũng bị thương nặng. Đúng lúc này, một luồng hào quang nồng đậm chợt từ trên bàn tay phải run rẩy của Thiên Tà phóng xuất ra, hóa thành một màn hào quang màu vàng sẫm, đem luồng dư chấn của Cực Hạn Song Hỏa nổ mạnh kia che chắn bên ngoài thân thể mình và cơ thể của Bích Ngọc Tích Long Vương.
- Ma Kỹ Quyển Trục!
Cơ Trường Tín nhướng mày. Thiên Tà ngăn cản được công kích của Cơ Động, căn bản cũng không phải là dựa vào sức lực của bản thân hắn. Hai thanh trọng kiếm trong tay Cơ Động quả thật là vô cùng bá đạo, dưới tình huống được ma lực của Cơ Động và Đại Diễn Thánh Hỏa Long toàn lực rót vào như thế, cho dù là Bát Quan ma sư cũng không thể chính diện ngăn cản được Song Hỏa Tổ Hợp Kỹ do song kiếm này liên hợp lại mà bộc phát ra. Thiên Tà dưới tình huống bị bức bách, không thể không đánh bừa lại. Thanh Long thương trong tay tan biến, hắn ngăn cản được dư chấn của ma lực song kiếm tổ hợp này, cũng không phải là nhờ vào thực lực của hắn, mà là nhờ vào phòng ngự của Mậu Thổ Hệ. Không hề nghi ngờ, cái này là đến từ Ma Kỹ Quyển Trục. Thiên Tà đã sử dụng ra một cái Mậu Thổ Hệ Quyển Trục. Bản thân hắn cũng nhờ vào lực va chạm của ma lực với nhau, toàn thân cùng với Bích Ngọc Tích Long Vương lui về phía sau một chút.
Song kiếm của Cơ Động sau khi chém xuống, chỉ thấy ma lực trong cơ thể Cơ Động sau khi bùng nổ ra cái Cực Hạn Song Hỏa Tổ Hợp Kỹ, đã bị mạnh mẽ vơi đi đến hai thành. Có thể thấy được sau lưng uy lực cường đại của Liệt, Diễm song kiếm cần phải tiêu hao ma lực đến thế nào. Cũng đúng lúc đó, ma kỹ của Thiên Tà bắt đầu khởi động. Những mảnh vỡ của áo giáp Thiên Tà lúc trước nổ tung, lúc này đã hóa thành những đạo thanh nhận xoay tròn mãnh liệt phóng thẳng về phía Cơ Động.
Thiên Tà dù sao cũng là Bát Quan ma sư, mắt thấy bản thân mình không có khả năng tránh khỏi việc lấy cứng chọi cứng với Cơ Động, hắn đã làm ra được cực hạn mà hắn có thể làm ra. Bộ áo giáp lúc nãy nổ tung, hoàn toàn là do hắn cố ý. Đó cũng là năng lực đặc thù của bộ áo giáp này. Bản thân có thể tự động nổ tung, hóa thành ba mươi sau đạo Diệt Tuyệt Thanh Nhận mà công kích đối thủ. Hơn nữa, cũng không phải là trực tiếp công kích, mà là phân chia ra bốn phương tám hướng cùng lúc công kích. Công kích như vậy không hề nghi ngờ là càng thêm đáng sợ hơn rất nhiều. Hơn nữa lúc này hắn lấy cái giá là hy sinh toàn bộ ma lực tích súc trong bộ áo giáp kia, để phóng thích ra lực công kích cực kỳ cường hãn.

Bản thân Thiên Tà thì dựa vào Phòng Ngự Ma Kỹ Quyển Trục Mậu Thổ Hệ để bảo vệ thân thể lui về phía sau, còn công kích của hắn cũng trong quá trình lui về phía sau này mà lặng yên không một tiếng động phóng thẳng tới sau lưng Cơ Động. Thanh âm kịch liệt nổ vang lúc nãy đã hoàn toàn che dấu đi tiếng xé gió của ba mươi sáu đạo Diệt Tuyệt Thanh Nhận kia.
Ba mươi sáu đạo Diệt Tuyệt Thanh Nhận, vốn là không có khả năng không bị Cơ Động phát giác ra. Ma sư trời sinh đã có dự cảm đặc biệt với nguy hiểm, trong lúc đối diện nguy hiểm, đầu tiên sẽ lập tức làm ra phản ứng. Mà trong lúc hắn phản ứng, Thiên Tà cũng đủ thời gian để kéo dài khoảng cách với Cơ Động, thoát khỏi tầm hủy diệt mạnh mẽ nhất của Cực Hạn Song Hỏa. Có thể nói, ngay trong lúc hắn đón đỡ được công kích của Cơ Động, về mặt ứng dụng chiến thuật trong chiến đấu đã là không chút sai lầm. Về mặt năng lực không chế ma lực, hắn không bằng được Thái Phật, nhưng luận về suy tính chiến thuật, trong toàn bộ Ma Kỹ Công Hội, cũng không có mấy người có thể so sánh được với hắn. Nếu không, hắn cũng không có thể chỉ mới có sáu mươi tuổi liền đã có thể đánh vào cảnh giới Bát Quan, tiến vào hàng ngũ cường giả đứng đầu Đại lục. Hắn cũng là một trong những người của Ma Kỹ Công Hội có khả năng nhất đột phá được Cửu Quan Ma Sư.
Cơ Động đối mặt với công kích của ba mươi sáu đạo Diệt Tuyệt Thanh Nhận, cũng không thể bỏ mặc không ứng phó được. Dù cho Phượng Vũ Long Xà Biến của hắn có lực phòng ngự cường đại, nhưng dù sao đây cũng là công kích lấy hy sinh ma lực của một bộ giáp vũ khí ma lực làm trả giá, phát động công kích toàn diện.
Đang lơ lửng trong không trung, hai thanh trọng kiếm trong tay Cơ Động đồng thời quơ một vòng trong không trung, mỗi thanh kiếm hóa thành một đạo đường cong thật lớn... Liệt, Diễm song kiếm không ngờ lại bị hắn xem như là một tấm khiên dùng để phòng ngự. Vầng hào quang do cặp song kiếm phát ra, chẳng những che lại thân thể của hắn, đồng thời cũng bảo vệ toàn bộ thân thể của Đại Diễn Thánh Hỏa Long vào bên trong. Tuy rằng hiện tại bây giờ hắn vẫn còn chưa thể linh hoạt sử dụng cặp song kiếm này, nhưng làm thế nào để lợi dụng ưu thế của cặp trọng kiếm này thì hắn cũng còn biết.
Cùng lúc đó, tất cả mọi người nhìn thấy được một cảnh tượng kỳ dị. Một tầng quang mang màu xích kim chợt lặng yên từ trong cơ thể Cơ Động xuất hiện, bao trùm toàn thân hắn. Ngay cả khuôn mặt của hắn cũng được một cái mặt nạ dữ tợn che lại. Đúng là Quân Ma Âm Dương Khải.
Nếu là thông qua ma khí lưu trữ vật phẩm để tiến hành triệu hồi, như vậy sau khi gọi ra bộ giáp vẫn còn cần một chút thời gian để mà mặc vào. Nhưng Quân Ma Âm Dương Khải của Cơ Động lại là trực tiếp xuất hiện từ dưới làn da của hắn, ngay lúc xuất hiện cũng đã đồng thời mặc luôn lên người của hắn. Đúng là tác dụng của Dung Hợp Thần Thuật.

Hai luồng hỏa diễm khổng lồ, bán kính chín thước cứ như vậy nở rộ trên không trung, lấy hai tay Cơ Động làm trung tâm, hai đại kỹ năng công phòng nhất thể do ký ức của hai đại Quân vương mang đến đồng thời phóng thích ra. Tay phải Diễm Dương Toàn, tay trái Ma Diễm Toàn. Tuy rằng xoay tròn là do hai cánh tay của Cơ Động, nhưng Liệt, Diễm song kiếm thật sự là quá mức bá đạo.
Luồng xoay tròn khủng bố kia giống như là một luồng tử vong lốc xoáy vậy, những nơi nó đi qua, từng đám từng đám thanh quang không ngừng vỡ tung trong không trung, đã bị Cực Hạn Song Hỏa luyện hóa hết.
Cơ Động cũng không dám để cho hai đại kỹ năng này của mình va chạm lại với nhau. Liệt, Diễm song kiếm giống như căn bản chính là vì Cực Hạn Song Hỏa Tổ Hợp Kỹ mà tồn tại, một khi chúng tiếp xúc lại với nhau, cũng không cần hắn tiến hành khống chế, lập tức sẽ sinh ra hiệu quả của Ma Kỹ Tổ Hợp. Nhưng cũng chính vì lý do như vậy, khi hiệu quả Ma Kỹ Tổ Hợp này bùng nổ ra, cũng sẽ khiến cho ma lực của hắn bị tiêu hao trên diện rộng. Dưới tình huống không quá tất yếu, Cơ Động nhất định phải tránh để Ma Kỹ Tổ Hợp xuất hiện.
Ba mươi sáu đạo Diệt Tuyệt Thanh Nhận kia căn bản chưa kịp tiến tới gần hắn, cũng đã toàn bộ bị hủy diệt đi mất. Mà Thiên Tà cũng lợi dụng khoảng thời gian ngắn ngủi này đã rời khỏi Cơ Động khoảng hơn ba trăm thước. Khoảng cách với Cơ Động và Đại Diễn Thánh Hỏa Long càng xa một chút, thuộc tính áp chế mà hắn cảm nhận cũng từ đó mà yếu bớt đi vài phần, có thời gian mà thở dốc.