Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Cơ Động nở nụ cười, giống như là nghe được một chuyện cười buồn cười nhất thế giới vậy. Đó cũng không phải là nụ cười chân thành thân thiết, mà là cười nhạo, cười nhạo không chút che dấu. Nhìn nét tươi cười của Cơ Động, trong lòng Thiên Tà choáng đầy sự khó chịu:
- Ngươi cười cái gì?
Khóe miệng Cơ Động hơi hơi cong lên:
- Toàn thân của ngươi đều là đồng nát sắt vụn, cũng đòi đem đi đổi Sinh Mệnh Chi Hạch của ta hay sao? Không biết là đầu óc của ta có vấn đề hay là đầu óc của ngươi có vấn đề. Ta cho rằng, những lời ngu ngốc đến như vậy chẳng ai lại nói ra cả.
Thiên Tà giận dữ:
- Tiểu tử, ngươi dám nói ta ngu ngốc à.
Lúc này hắn mới phát hiện ra, không chỉ là Cơ Động đang cười giễu, mà thậm chí là mọi người bên phía Ma Sư Công Hội bên kia cũng đều đang cười.

Lôi Đế Phất Thụy thì thào lẩm bẩm:
- Đúng là không biết xấu hổ. Ta muốn xem thử xem, ngươi lấy cái gì để đổi lấy đồ của Tiểu sư đệ ta.
Cơ Động nhún vai:
- Đây là chính ngươi nói, cũng không phải là ta nói. Nếu như ngươi muốn đánh cuộc, như vậy, mời ngươi xuất ra chút thành ý đi. Nếu không mà nói, xin miễn nói chuyện lôi thôi.
Thiên Tà thoáng chần chừ một chút, dứt khoát nói:
- Được, vậy ngươi xem thử thứ này thế nào?
Hắn đã hạ quyết tâm phải chiếm được Sinh Mệnh Chi Hạch của Cơ Động. Mà mạnh mẽ cướp lấy Sinh Mệnh Chi Hạch là chuyện khẳng định không thể nào. Sau lưng Cơ Động có bốn vị Chí Tôn Cường Giả, cho dù là hắn có thể chiến thắng mà cướp được đồ trong tay Cơ Động, cũng tuyệt đối sẽ không ra khỏi được Thiên Thanh Thảo Nguyên này. Cho nên hắn mới nghĩ tới phương pháp tuyệt diệu này, cùng Cơ Động đánh cuộc, thua trận sẽ phải đưa ra thứ đặt cược... Những vị Chí Tôn Cường Giả kia thân phận cao cao tại thượng, chung quy cũng sẽ không muối mặt mà đòi lại như vậy. Người trẻ tuổi tính tình luôn luôn bốc đồng, quả nhiên Cơ Động đã chấp nhận cùng hắn đánh cuộc, trong lòng hắn đã bắt đầu đắc ý nở nụ cười.
Khẽ cắn môi, Thiên Tà đem thanh Long thương chuyển sang tay trái, tay phải khẽ quơ nhẹ qua bên người mình một cái, trong tay đã có thêm một thứ gì đó. Chứng kiến thứ này, sắc mặt của tất cả các ma sư hai bên đều không khỏi biến đổi. Đó là một mảnh tiểu bài bằng bạch ngọc, hình chữ nhật, ước chừng lớn khoảng nửa bàn tay người trưởng thành. Nhưng mà khi khối tiểu bài bạch ngọc này xuất hiện trong lòng bàn tay cỉa hắn, ánh mắt của mỗi một tên ma sư đều có chút tham lam, ngay cả những Chí Tôn Cường Giả cũng không khỏi hơi hơi biến sắc.
- Thiên Chi Ngọc.
Đồng tử Cơ Động hơi hơi co rút lại một chút.
Thiên Tà trầm giọng nói:
- Không sai, đúng là Thiên Chi Ngọc. Thế nào? Khối Thiên Chi Ngọc này có đủ tư cách để đổi lấy Sinh Mệnh Chi Hạch của ngươi chứ?
Cơ Động gật gật đầu:

- Được, ta và ngươi đánh cuộc.
Bên phía Ma Kỹ Công Hội, Thủy Minh Nguyệt và Lãnh Phong Vân sắc mặt đều có vẻ có chút khó coi. Thủy Minh Nguyệt thấp giọng nói:
- Khó trách gã Thiên Tà này có tốc độ tuy luyện nhanh đến như vậy, chỉ mới sáu mươi tuổi đã đột phá Bát Quan. Hóa ra là trong tay của hắn có được một khối Thiên Chi Ngọc. Có thứ này phụ trợ, sau này cho dù đột phá Cửu Quan cũng chưa chắc không có khả năng.
Lãnh Phong Vân liếc mắt nhìn hắn một cái:
- Người của Ma Kỹ Công Hội các ngươi che giấu rất sâu a!
Thủy Minh Nguyệt nhíu mày:
- Đợi giải quyết tình hình trước mắt xong rồi hãy tính sau.
Thiên Tà lấy ra Thiên Chi Ngọc, hiển nhiên cũng đã tính toán đến chuyện được ăn cả ngã về không. Hắn đương nhiên là biết rất rõ mình lấy ra thứ này sẽ khiến cho Thủy Minh Nguyệt cực kỳ bất mãn đối với mình. Phải biết rằng, lần này Ma Kỹ Công Hội muốn gồm thâu Ma Sư Công Hội, nguyên nhân chủ yếu chính là vì Tàng Bảo Khố của Ma Sư Công Hội cùng với ba trăm sáu mươi lăm Mảnh Vỡ Hỗn Độn kia. Khối Thiên Chi Ngọc trong tay của hắn về mặt trân quý còn hơn cả đám Mảnh Vỡ Hỗn Độn kia. Thiên Tà đã tính toán cẩn thận rồi, chỉ cần thắng được Cơ Động, lấy được Sinh Mệnh Chi Hạch, hắn sẽ lập tức cao chạy xa bay. Dù sao sau trận chiến này mình chiến thắng đối thủ, Ma Kỹ Công Hội vẫn còn một trận chiến tỷ thí nữa. Thủy Minh Nguyệt và Lãnh Phong Vân cũng không có khả năng rời khỏi nơi này để truy đuổi mình. Có được chút thời gian ngắn ngủi này, đủ cho hắn mai danh ẩn tích, đợi sau này đột phá được Cửu Quan rồi hiện thân cũng không muộn.
Cổ tay Thiên Tà khẽ xoay một cái, thu hồi Thiên Chi Ngọc:
- Được, ngươi đã đồng ý, vậy thì chúng ta bắt đầu đi.
Vừa nói, hắn đã hét lớn một tiếng, thanh Long thương trong tay chỉ về phía trước, Giáp Mộc ma lực nồng đậm nháy mắt bốc lên, màu xanh ngọc bích tràn ngập toàn thân, cũng đã phóng thích ra Nguyên Tố Thể của mình.
Lúc trước Cơ Động đang phóng thích đã bị lời nói của Thiên Tà cắt ngang, giờ khắc này đây, Sinh Mệnh Chi Hạch trước ngực của hắn cũng đã sáng đứng lên. Cực Hạn Song Hỏa cực kỳ nồng đậm không hề giữ lại, toàn bộ bính phát ra ngoài. Thuộc tính áp chế mãnh liệt phóng thẳng về phía Thiên Tà. Cùng lúc đó, một vầng sáng màu trắng ngà lưu chuyển dưới làn da của hắn, bạch quang sau lưng chợt lóe lên, một cặp cánh chim thật lớn đột nhiên từ phía sau lưng hắn chui ra. Đúng là Phượng Vũ Long Xà Biến.
Chứng kiến sau lưng Cơ Động đột nhiên xuất hiện một cặp cánh lớn, đám ma sư đang xem cuộc chiến nhất thời cả kinh. Bọn họ đều cảm giác được rõ ràng, khí thế bản thân của Cơ Động đã gia tăng lên gấp bội phần. Nhất là sau lưng của hắn đã xuất hiện một cái hắc bạch song sắc Âm Dương Ngư, trong đó mơ hồ có hai đại thân ảnh thật lớn đang biến hóa trong đó. Bọn họ đương nhiên không thể nhận ra, Cơ Động lúc này đã đem Song Hỏa Ngưng Tụ Pháp Trận của mình phóng thích ra.

- Cực Hạn Ma Lực, Cực Hạn Song Hỏa?
Thủy Minh Nguyệt và Lãnh Phong Vân cơ hồ là cùng lúc thốt lên. Hai người liếc nhìn nhau, đều nhìn ra sự hoảng sợ trong đáy mắt của đối phương. Là cường giả đỉnh cấp của Ma Sư Giới, bọn họ đến bây giờ vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy ma sư Âm Dương Song Thuộc Tính, càng thêm đáng sợ chính là, Âm Dương Song Thuộc Tính này thế nhưng đều là Cực Hạn Thuộc Tính.
Ma lực áp chế mãnh liệt, cơ hồ trong nháy mắt đã đem uy áp của Giáp Mộc Hệ do Thiên Tà phóng thích ra đẩy ngược về, hơn nữa lại còn chiếm thượng phong nữa.
Ma lực của Thiên Tà cao hơn so với Cơ Động hai mươi ba cấp. Dưới tình huống như thế, thuộc tính áp chế tuy ràng cũng sẽ sinh ra tác dụng đối với hắn, nhưng mức độ ảnh hưởng cũng ít hơn rất nhiều. Hắn cũng bị Cực Hạn Song Hỏa đột nhiên bốc lên trên người Cơ Động dọa cho hoảng sợ. Nhưng ngay sau đó, hắn đã lập tức đáp trả lại.
Có thể ở trong Ma Kỹ Công Hội đạt được địa vị như hôm nay, tu luyện đến trình độ tám mươi bốn cấp Bát Quan Thiên Tôn, lại từng là một đệ tử xuất sắc của Âm Dương Học Đường, vị Giáp Mộc Hệ Thiên Tôn này cũng tuyệt không phải hạng người dễ khinh khi. Cảm nhận được ma lực biến hóa trên người Cơ Động, hắn trước tiên phóng thích ra Ma Vực của chính mình. Quang mang màu ngọc bích chợt bính phát mạnh mẽ, ma lực bản thân hắn cùng với ma lực của Bích Ngọc Tích Long Vương bên dưới dung hòa thành một thể, khiến cho phạm vi Ma Vực của hắn nháy mắt đã bao trùm phạm vi khoảng một ngàn thước vuông, mạnh mẽ đem lực áp chế Cực Hạn Song Hỏa của Cơ Động bức ra ngoài. Bích Ngọc Tích Long Vương cũng có cánh, hai cánh dang rộng, mang theo thân thể Thiên Tà bay thẳng lên không trung, phóng về phía Cơ Động.
Thiên Tà hai tay cầm thanh Long thương dài bảy thước, cổ tay xoay mấy cái, Long thương đã huyễn hóa ra thương ảnh đầy trời. Công kích của hắn tuy rằng không có mỗi một thương đều ngưng tụ ma lực tinh thuần như Diệt Tuyệt Chiến Thần Trần Long Ngạo như vậy, nhưng mà công kích lại càng thêm lưu loát sinh động như nước chảy mây trôi, từng thương cứ tiếp từng thương, căn bản không có chút mảy may gián đoạn. Những luồng quang mang màu xanh ngọc bích từng cái từng cái xuất hiện, tạo nên một tấm lưới màu xanh biếc trên bầu trời, tựa hồ như xem Cơ Động là một con chim, muốn bằng vào công kích của mình đem tấm lưới xanh kia ụp xuống vậy.
Cơ Động sau khi dang cặp cánh ra đã phóng thẳng lên không trung, mắt thấy Thiên Tà đuổi theo, khóe miệng không khỏi toát ra một tia cười lại, thầm nghĩ trong lòng:
- Thật xin lỗi, hôm nay để cho ngươi trở thành vật thí nghiệm của ta vậy.
Sinh Mệnh Chi Hạch trước ngực hắn vẫn một mực tản ra sinh mệnh lực vô cùng khổng lồ, dưới sự kích thích của Linh Hồn Chi Hỏa của Cơ Động, hai tiếng rồng ngâm rung trời đồng thời vang lên, Cực Hạn Song Hỏa vốn cực kỳ mạnh mẽ trên người Cơ Động vào giờ khắc này cũng đã nháy mắt bùng nổ lên không biết bao nhiêu lần, giống như là núi lửa đang phun trào mạnh mẽ vậy. Hỏa thuộc tính cường đại phóng thích, mạnh mẽ khiến cho Thiên Tà đã phóng thích Ma Vực đang phóng lên trong không trung cũng không khỏi chậm lại một chút.