Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Cơ Động đương nhiên rõ ràng, Âm Chiêu Dung chính là muốn bảo vệ cho hắn. Ở đây có sáu vị Chí Tôn Cường Giả, bất cứ người nào cũng không phải hắn có khả năng chống lại, vội vàng cung kính đáp ứng một tiếng, lui trở về. Thân hình Âm Chiêu Dung chợt lóe lên, đã xuất hiện trên lưng Đằng Xà, tức giận nhìn Cơ Trường Tín, nói:
- Thật sự là phụ lòng người tốt a. Đằng Xà đã cứu ngươi một mạng, ngươi lại không có cảm ơn hắn, lại còn kêu gào cái gì. Ngươi nghĩ rằng chúng ta thật lòng muốn cứu ngươi sao? Chẳng qua là vì nghĩ tình tiểu tử thúi Cơ Động mà thôi. Ngươi sống hơn cả trăm năm hóa ra là uổng phí cả. Chuyện vợ chồng có hiểu lầm gì đó, ngươi đợi Ngâm Không đại tỷ nguôi giận, rồi mới giải thích cũng không được sao?
Cơ Trường Tín đường đường là Chí Tôn Miện Hạ, lại bị Âm Chiêu Dung mắng mà không hề có chút xíu lực cãi lại, cười khổ nói:
- Chiêu Dung, không phải là ta không muốn giải thích, mà nàng ta căn bản là không chịu nghe. Mấy chục năm xa cách, thật vất vả mới gặp lại nàng ta, ta nếu không thừa dịp này mà chứng tỏ cõi lòng, xong chuyện này, nàng ta xoay người lại bỏ đi mất. Ta đã sống hơn trăm tuổi rồi, người ta yêu nhất lại không sống bên cạnh ta, ta sống tiếp nữa còn có ý nghĩa gì, chẳng lẽ bảo ta chờ thêm mấy chục năm nữa để kiếm cơ hội khác hay sao?
Âm Chiêu Dung nói:
- Người ta không để ý tới ngươi, xoay người bỏ đi, ngươi không biết đuổi theo à? Mặt mũi Bắc Đẩu Miện Hạ ngươi quan trọng lắm sao? Chẳng lẽ với thực lực của ngươi mà bám dính theo, Ngâm Không đại tỷ có thể thoát khỏi ngươi hay sao?
Cơ Trường Tín ngẩn ngơ:

- Đúng rồi! Ta sao lại không nghĩ tới chuyện này chứ?
Hắn quay đầu nhìn về phía Thượng Quan Ngâm Không, vị Bắc Đẩu Miện Hạ này tựa như một đứa con nít, vẻ mặt hớn ha hớn hở cười nói:
- Ngâm Không, từ nay về sau nàng không thể chạy nữa rồi. Sau này nàng đi tới đâu, ta liền đi theo tới đó. Ta nhất định phải bám dính lấy nàng. Chiêu Dung, cám ơn, thật cám ơn ngươi. Về sau thấy ta có chỗ nào hữu dụng, cứ việc mở miệng.
Hỏa Long, Tử Lôi Diệu Thiên Long đến lúc này mới hạ xuống. Âm Triêu Dương nhìn bộ dáng nhảy nhót kia của Cơ Trường Tín, không khỏi có chút không biết nên khóc hay nên cười. Đây là Chí Tôn Cường Giả nổi danh ngang hàng với mình hay sao? Xem ra, cũng chỉ là một gã sợ vợ.
- Trường Tín huynh, có phải trước tiên nên giải quyết chuyện tranh chấp giữa hai đại Công Hội rồi sao đó hãy tính tiếp hay không? Ngâm Không, chúng ta trước đây cũng xem như là có chút giao tình, xem như là nể mặt của ta đi, sau khi chuyện ở đây chấm dứt, ngươi và Trường Tín huynh cũng nên giải quyết cho xong chuyện giữa hai người vậy.
Sắc mặt của Thượng Quan Ngâm Không đã khôi phục lại vài phần, tuy rằng không có nhìn Cơ Trường Tín, nhưng cảm xúc rõ ràng đã bình phục rất nhiều:
- Cứ theo lời của Thắng Quan Miện Hạ mà làm đi. Thủy Minh Nguyệt, Lãnh Phong Vân, các ngươi không phải muốn đánh mười trận phân thắng bại sao? Đến đây đi.
Mười trận phân thắng bại? Bây giờ còn nói chuyện phân thắng bại làm gì nữa chứ? Hỏa Long, Đằng Xà, Tử Lôi Diệu Thiên Long đáp xuống, chính là đứng bên phía của Ma Sư Công Hội nhìn về phía Ma Kỹ Công Hội, căn bản không cần hỏi, hai vị Hỏa Hệ Chí Tôn Cường Giả cũng đã biểu lộ thái độ của bọn họ rồi. Bốn đối hai, hơn nữa, bất cứ một vị Chí Tôn Cường Giả nào bên kia cũng đều có thực lực cao hơn hẳn hai vị Chí Tôn Cường Giả của Ma Kỹ Công Hội. Thủy Minh Nguyệt cùng với Lãnh Phong Vân cũng không chỉ trên mặt khó coi nữa, mà trong lòng cũng đã lạnh như băng.
Đừng thấy Âm Triêu Dương, Âm Chiêu Dung là Hỏa Hệ, sẽ bị Thủy Hệ bọn họ khắc chế. Trong giới ma sư ai cũng biết rất rõ, hai anh em nhà này chính là những kẻ khó chọc vào nhất. Thực lực của Âm Triêu Dương, chính là cùng một đẳng cấp với Cơ Trường Tín, thậm chí còn cao hơn một bậc nữa. Nếu không, lúc trước khi hai anh em bọn họ chạy đến Trung Nguyên Thành đòi người, Cơ Trường Tín cũng sẽ không khách khí như vậy.
Thực lực bản thân Âm Chiêu Dung mặc dù yếu hơn anh bà ta rất nhiều, cùng lắm cũng chỉ cao hơn Lãnh Phong Vân và Thủy Minh Nguyệt một chút thôi, nhưng cũng đừng nên quên, ma thú đồng bọn của bà ta, chính là Thiên Can Thần Thú duy nhất còn chưa bị phong ấn, có cùng thuộc tính với bà ta, Đinh Hỏa Thần Thú Đằng Xà. Từ chuyện vừa rồi Đằng Xà có thể mạnh mẽ phá vỡ tầng hộ thể phòng ngự của Cơ Trường Tín, sau đó đón đỡ một chưởng toàn lực của hắn mà vẫn bình yên vô sự như không có việc gì kia, có thể nhìn ra nó và những Thập Giai Ma Thú khác ở đây là hoàn toàn bất đồng. Một cặp anh em Chí Tôn Cường Giả như vậy đã đến, trận quyết chiến tỷ thí trước mắt này còn có ý nghĩa gì nữa chứ?
Phó Hội trưởng Ma Sư Công Hội Hi Lạc, lúc này sắc mặt đã hoàn toàn trầm tĩnh lại, mỉm cười đứng ở đó, vẻ mặt đắc ý. Trả giá chung quy vẫn là có hồi báo. Hai kiện Thứ Thần Khí đổi lấy một thắng lợi tuyệt đối áp đảo, chung quy vẫn đáng giá. Một cái Ma Kỹ Công Hội, cũng không phải là hai kiện Thứ Thần Khí có khả năng so sánh được. Gồm thâu luôn bọn họ Ma Sư Công Hội chính là duy ngã độc tôn a!
Thượng Quan Ngâm Không nhìn về phía Thủy Minh Nguyệt nãy giờ vẫn không lên tiếng, hừ lạnh một tiếng:
- Sao không nói gì? Đánh hay không đánh?
Trong mắt Thủy Minh Nguyệt lộ ra vẻ quyết tuyệt, tựa hồ như đã hạ quyết tâm chuyện gì, lãnh đạm nói:

Các ngươi ngay cả hai vị anh em Âm Triêu Dương Miện Hạ cũng đã mời tới, còn cái gì có thể đánh được nữa chứ? Bốn chống hai, cho dù là muốn đem toàn bộ người của Ma Kỹ Công Hội chúng ta giết sạch hết cũng không phải việc gì khó. Hơn nữa còn có Kim Cương Quân Đoàn, chỉ sợ là chúng ta ngay cả một người cũng không thể chạy thoát. Hôm nay Ma Kỹ Công Hội chúng ta biết là đã gặp đại nạn rồi. Bất quá, các ngươi muốn gồm thâu chúng ta, cũng không có đơn giản như vậy. Cùng lắm thì cá chết lưới rách, thề không bỏ qua.
Cơ Trường Tín khinh thường hừ một tiếng:
- Cá chết lưới rách? Ta muốn xem, các ngươi cá chết hết rồi, ta đây lưới rốt cuộc có bị rách hay không.
Người mà Thủy Minh Nguyệt tối kỵ nhất cũng chính là kẻ có thuộc tính tương khắc với hắn, Cơ Trường Tín. Lúc này Cơ Trường Tín lại đang đứng trước mặt vợ mình, cố tình thể hiện uy phong. Ma lực Mậu Thổ Hệ nồng đậm, dày đặc nhất thời kịch liệt bùng nổ, tình hình hết sức căng thẳng. Mà đám ma sư của Ma Kỹ Công Hội, sắc mặt sớm đã xám như tro tàn. Trận quyết đấu của các Chí Tôn Cường Giả, đã quyết định thắng bại của hôm nay.
- Chờ một chút...
Âm Triêu Dương đột nhiên mở miệng, ngăn cản Cơ Trường Tín đang chuẩn bị động thủ, cũng đem ánh mắt mọi người tập trung lên trên người của hắn:
- Chúng ta đều là Cửu Quan Ma Sư, có thể tu luyện đến trình độ như thế này, mỗi người đều phải trả giá mấy chục năm, thậm chí là cả trăm năm cố gắng. Chúng ta đều cũng là những cường giả mạnh nhất trên đại lục. Có một chuyện mà ta nhất thiết phải nói cho các ngươi biết. Cách đây không lâu, Thành chủ Thiên Cơ Thành, Thiên Cơ đã tìm đến chỗ của ta, tiết lộ cho ta biết một chút huyền bí của thiên cơ. Một thời gian sau, Quang Minh Ngũ Hành Đại Lục của chúng ta rất có thể sẽ gặp phải một trường hạo kiếp. Nếu bây giờ những người như chúng ta lại tự giết lẫn nhau như thế này, đến khi hạo kiếp thật sự xảy ra, sẽ còn có được bao nhiêu lực lượng để đối phó chứ?
Cơ Trường Tín nhíu mày:
- Triêu Dương huynh, chẳng lẽ lại bỏ qua như vậy sao?
Âm Triêu Dương nói:
- Ma Kỹ Công Hội chẳng phải muốn cùng Ma Sư Công Hội tiến hành mười trận tỷ thí hay sao? Thủy Minh Nguyệt, Lãnh Phong Vân, ta biết rõ, các ngươi khẳng định là không cam lòng đem Ma Kỹ Công Hội gia nhập vào Ma Sư Công Hội. Nhưng mà, lời khiêu chiến này, lại chính là do các ngươi đưa ra. Với thân phận Chí Tôn Cường Giả của các ngươi, hẳn là sẽ không nuốt lời chứ? Như vậy ta cho các ngươi một cơ hội cuối cùng, các lão gia hỏa chúng ta đều không ra tay, chỉ đứng một bên quan chiến. Bên nào thắng lợi cuối cùng, bên còn lại phải vô điều kiện sát nhập vào Công Hội đối phương, nếu ai vi phạm, toàn bộ tru giết...
Thủy Minh Nguyệt có chút không dám tin, nói:
- Ý ngươi nói, là bốn Chí Tôn Cường Giả các ngươi đều không ra tay?
Âm Triêu Dương lạnh nhạt nói:

- Không sai, đúng là như vậy. Ngươi có dám đánh cá một trận hay không?
Lãnh Phong Vân lạnh lùng nói:
- Ai biết các ngươi có âm mưu gì chứ? Coi như là chúng ta thắng đi, các ngươi đổi ý, chúng ta cũng đâu có biện pháp gì.
Âm Triêu Dương ngạo nghễ nói:
- Lời nói của Âm Triêu Dương ta, trước giờ chưa có chuyện không tính. Nếu các ngươi thắng, Ma Sư Công Hội không chịu sát nhập vào Ma Kỹ Công Hội, hai anh em ta liền cùng với các ngươi đối phó với Ma Sư Công Hội. Ngươi thấy sao?
Anh em Âm Triêu Dương, có thể nói chính là lực lượng quyết định thắng bại của hai bên. Bất luận bọn họ trợ giúp cho bên nào, bên đó nhất định sẽ thắng lợi không hề nghi ngờ.
Cặp mày Cơ Trường Tín nhăn tít lại:
- Triêu Dương huynh... ý ngươi là...
Âm Triêu Dương thở dài một tiếng:
- Ta đây là suy nghĩ cho tương lai của Đại lục. Trường Tín huynh, tin tưởng ta...