Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Thân ảnh khổng lồ từ dưới đất chui lên kia, là một đầu ma thú thân thể cực kỳ khổng lồ, thế nhưng hình dáng cũng không giống như Cự Long, mà là một loại quái thú toàn thân đầy vảy giáp màu xám. Đầu quái thú này chiều cao khủng bố, đạt tới hơn ba mươi thước, thân thể cực kỳ thô chắc, ngoại hình có điểm giống như là tê tê vậy, nhưng lại dữ tợn hơn tê tê rất nhiều. Thân thể khổng lồ choáng đầy cảm giác nguy hiểm, nhất là trên cái đuôi dài chừng hơn một thước tám thô to kia, xương vây đâm ra tua tủa, lóe ra một vầng sáng trắng nhàn nhạt.
Trên cái đầu khổng lồ của con quái thú này, cũng có một người đang đứng. Đó là một nữ nhân, thân thể hài hòa, cao khoảng một thước sáu, bộ dáng nhìn ra khoảng chừng hơn ba mươi tuổi, so với hai vị Thủy Hệ Miện Hạ thì trẻ hơn rất nhiều. Đương nhiên, từ khí tức lúc nàng ta xuất hiện có thể nhìn ra, tuổi thực tế của nàng ta tuyệt đối không giống như hình dạng bề ngoài của mình. Người này tướng mạo xinh đẹp tuyệt trần, có thể nhìn ra, khi còn trẻ hẳn cũng là một trang tuyệt sắc.
- Hội trưởng, hội trưởng...
Người này vừa xuất hiện, đám ma sư của Ma Sư Công Hội nhất thời khí thế đại thịnh, cơ hồ tất cả các ma sư đều mang theo ngữ khí vội vàng cùng tôn kính kêu lên.
Trong lòng Cơ Động thầm nghĩ, chuyện này thật sự thú vị, Hội trưởng của Ma Sư Công Hội đúng lúc về đến, sự chênh lệch giữa hai bên rốt cuộc cũng được kéo gần lại một chút. Nghe những lời bọn họ vừa nói, vị Hội trưởng Ma Sư Công Hội này hình như tên là Thượng Quan Ngâm Không. Xem ra hẳn là một vị Kỷ Thổ Hệ Chí Tôn Cường Giả. Danh hiệu chuyên chúc của Kỷ Thổ Hệ chính là Đại Cát, Đại Cát Miện Hạ Thượng Quan Ngâm Không.

Từ sau lần trong Trung Nguyên Thành bởi vì chuyện của hắn mà ba vị Chí Tôn Cường Giả đồng thời xuất hiện tại Trung Nguyên Thành, đây là lần thứ hai hắn chứng kiến nhiều Chí Tôn Cường Giả đồng thời tề tụ như vậy. Hơn nữa lần này lại là xuất hiện ba vị Chí Tôn Cường Giả mà hắn chưa từng gặp qua bao giờ. Trên đại lục quả là Tàng long ngọa hổ a!
- Liệt Diễm, đây là đầu ma thú gì vậy? Sao ta cũng chưa từng gặp qua?
Cơ Động hạ giọng hỏi.
Liệt Diễm nói:
- Đó cũng là một chủng loại của Long Tộc. Tuy rằng nó không thể phi hành, nhưng chân chính là một đầu Cự Long, có danh hiệu là Địa Long Chi Tổ. Kỷ Thổ Hệ, chỉ cần chân đặt trên mặt đất, nó đủ khả năng đối mặt với bất cứ đầu Thập Giai Cự Long nào mà không thua sút nửa phần, thực lực tương đối cường hãn. Trong Thế Giới Địa Tâm chúng ta cũng có tồn tại loại Long Tộc này. Tên của loài này là Hoàng Cự Long, cũng là một trong những chủng loại Long Tộc cường đại nhất.
Cơ Động nghe Liệt Diễm giảng giải, thầm nghĩ trong lòng, xem ra các vị Chí Tôn Cường Giả khi lựa chọn tọa kỵ phần lớn đều lựa chọn Cự Long cả. Quả thật, ngoài Thiên Can Thần Thú ra, Long Tộc có thể nói là ma thú cường đại nhất, có khả năng đạt được tới tu vi Thập Giai. Duy chỉ có mình vị Sư mẫu kia của mình, may mắn chiến được Thiên Can Thần Thú duy nhất không bị phong ấn, Đằng Xà.
Sắc mặt của Thượng Quan Ngâm Không vô cùng khó coi, khí tức phẫn nộ không ngừng từ trên người của nàng lan tràn ra. Đối diện với khí tức đạm mạt của hai vị Thủy Hệ Chí Tôn Cường Giả hoàn toàn khác biệt, nàng ta mảy may không hề che dấu đi sự phẫn nộ của mình.
- Thượng Quan Ngâm Không, không ngờ chúng ta lại còn có ngày gặp lại...

Thủy Minh Nguyệt cùng với Lãnh Phong Vân liếc nhìn nhau, đều nhìn ra vẻ quyết tuyệt trong ánh mắt của đối phương. Thượng Quan Ngâm Không kịp thời quay về, không thể nghi ngờ là hoàn toàn phá hủy kế hoạch của bọn họ. Nhưng mà, việc đã đến nước này, tuyệt đối cũng không có cơ hội mà vãn hồi nữa rồi. Cừu oán giữa hai Công Hội đã đến mức sâu sắc. Ngay trong lúc hai người liếc nhìn nhau, hai vị Thủy Hệ Chí Tôn Cường Giả cũng đã hạ quyết tâm của mình, hôm nay cần phải tìm mọi cách tiêu diệt Hội trưởng Ma Sư Công Hội Thượng Quan Ngâm Không, nếu không mà nói, sau này dù cho bọn họ có thể gồm thâu Ma Sư Công Hội, Ma Kỹ Công Hội cũng tuyệt đối không có ngày yên bình. Một gã Chí Tôn Cường Giả nếu có ý định đánh lén mà nói, Ma Kỹ Công Hội tuyệt đối gặp phải phiền toái lớn. Huống chi, Thượng Quan Ngâm Không lại là Chí Tôn Cường Giả Kỷ Thổ Hệ, bản thân chính là vương giả trong lòng đất, hành động dưới mặt đất vô cùng thuận tiện.
Thượng Quan Ngâm Không cười lạnh một tiếng:
- Thủy Minh Nguyệt, là ngươi không ngờ nổi mới đúng. Muốn gồm thâu Ma Sư Công Hội của ta, ngươi đúng là nằm mơ giữa ban ngày. Ngươi chẳng phải đã nói muốn đánh mười trận chiến hay sao? Được! Đến đây đi, liền để chúng ta tiến hành trận tỉ thí đầu tiên đi. Ta muốn xem thử, mấy chục năm không gặp, ma lực Nhâm Thủy Hệ của ngươi đã tu luyện đến trình độ gì rồi.
Trong Ngũ Hành, Thổ khắc Thủy, tuy nói rằng Kỷ Thổ là Âm Thổ, đối với Nhâm Thủy, là Dương Thủy, sự khắc chế cũng có hạn, nhưng mà, thực lực của các vị Chí Tôn Cường Giả đều không quá mức chênh lệch với nhau lắm, một chút khắc chế nhỏ về Ngũ Hành, cũng đủ để quyết định thắng bại giữa hai người rồi. Nếu thật sự là tỉ thí một chọi một, Thủy Minh Nguyệt thật sự cũng không phải là đối thủ của Thượng Quan Ngâm Không. Không nên thấy bề ngoài của Thượng Quan Ngâm Không còn trẻ hơn Thủy Minh Nguyệt cùng với Lãnh Phong Vân, trên thực tế, tuổi của nàng ta so với hai vị Thủy Hệ Chí Tôn Cường Giả này còn lớn hơn cả chục tuổi, thành danh cũng sớm hơn rất nhiều. Nếu là Âm Dương Song Thủy phối hợp, nàng ta không có khả năng, nhưng mà một chọi một, hai vị Thủy Hệ Miện Hạ này muốn chiếm tiện nghi trước mặt nàng cũng là chuyện không thể.
Thượng Quan Ngâm Không lấy thân phận Hội trưởng Ma Sư Công Hội mà phát ra lời khiêu chiến, Thủy Minh Nguyệt tuyệt đối không có khả năng từ chối, nếu không, trận chiến đầu tiên này phía hắn đã bị thua, rất bất lợi đối với sĩ khí. Đầu Hàn Băng Cự Long chậm rãi ngẩng đầu lên, lạnh lùng nhìn đầu Hoàng Cự Long dưới chân Thượng Quan Ngâm Không. Trong không trung, ma lực Kỷ Thổ Hệ, Nhâm Thủy Hệ đồng thời bùng phát mạnh mẽ, tình thế hết sức căng thẳng.
Đột nhiên đúng lúc này, một thanh âm từ xa xa truyền đến:
- Hai vị Miện Hạ, trận chiến hôm nay nếu là để quyết định vấn đề tương lai của hai đại Công Hội, chắc chắn cũng cần có một nhân chứng rồi. Chi bằng để cho bổn vương đứng ra làm nhân chứng vậy.
Thanh âm này xuất hiện, liền khiến cho Cơ Động nhất thời chấn động toàn thân, ánh mắt hướng tới phía thanh âm kia nhìn lại. Đúng như hắn dự đoán, trên đầu một con Kim Cương Long toàn thân trong suốt, Trung Thổ Đế Quốc Bình Đẳng Vương Cơ Vân Sinh đang ngạo nghễ đứng đó. Kim Cương Long dang rộng cặp cánh, đang lướt nhanh trên không trung, mang theo Cơ Vân Sinh rất nhanh bay về phía này. Cùng với sự xuất hiện của Cơ Vân Sinh, thanh âm chấn động ầm ầm chợt chậm rãi từ phía xa xa của Thiên Thanh Thảo Nguyên truyền tới. Dần dần, vô số thân ảnh màu vàng nâu chợt xuất hiện từ phía đường chân trời. Tốc độ của những thân ảnh kia vô cùng nhanh chóng, cơ hồ trong nháy mắt đã chỉ còn cách bọn họ khoảng mười dặm.

Những thân ảnh màu vàng kia trước đây Cơ Động đã từng gặp qua, đó chẳng phải là quân đoàn có danh xưng là Đại Lục Đệ Nhất Quân Đoàn, Kim Cương Quân Đoàn hay sao?
Với Lang Nha dẫn đầu, hơn mười gã Kim Cương Chiến Thần mặc trên người bộ toàn thân Trọng khải giáp trong suốt đang ngạo nghễ đứng trên đỉnh đầu đám Kim Cương Cự Long Cửu Giai của chính mình. Cơ Vân Sinh mặc dù một mình một người bay lại đây, nhưng mà, Kim Cương Quân Đoàn áp trận sau lưng hắn lại có đến chừng mười vạn người, uy thế mãnh liệt, mảy may không hề thua kém ba vị Chí Tôn Cường Giả chút nào. Toàn bộ Kim Cương Quân Đoàn, Đại Lục Đệ Nhất Quân Đoàn, không ngờ vì trận chiến giữa hai đại Công Hội mà toàn quân xuất động.
Chứng kiến Bình Đẳng Vương Cơ Vân Sinh cùng với Kim Cương Quân Đoàn xuất hiện, sắc mặt Thủy Minh Nguyệt cùng với Lãnh Phong Vân rốt cuộc thay đổi. Mặc dù bọn họ thân là Chí Tôn Cường Giả, đối với quân đội bình thường tuyệt đối không để vào mắt. Nhưng mà, trước mắt bọn họ đây cũng không phải là quân đội bình thường.
Lúc trước Cơ Động từng chứng kiến qua Diệt Tuyệt Quân Đoàn, những chuyện mà Diệt Tuyệt Quân Đoàn làm được, Kim Cương Quân Đoàn cũng làm được, thậm chí là làm tốt hơn gấp mấy lần. Kim Cương Quân Đoàn với quy mô vạn người đồng thời liên thủ, cho dù là Chí Tôn Cường Giả cũng chỉ có thể cam bái hạ phong. Huống chi, Kim Cương Quân Đoàn chính là đại biểu cho toàn bộ Trung Thổ Đế Quốc, Đại Lục Đệ Nhất Cường Quốc, không có kẻ nào dám xem thường bọn họ.
Lúc trước khi hai huynh muội Âm Triêu Dương chạy tới Trung Nguyên Thành, Hoàng thất Trung Thổ Đế Quốc không hề có bất cứ chuẩn bị gì. Hơn nữa bên trong thành thị, Kim Cương Quân Đoàn căn bản cũng không có khả năng thi triển được thực lực của mình, chỉ có thể ở ngoài thành đợi lệnh. Nếu như là trên thảo nguyên bát ngát như hiện tại, có Cơ Vân Sinh cùng với Bắc Đẩu Miện Hạ Cơ Trường Tín suất lĩnh Kim Cương Quân Đoàn, hai huynh muội Âm Triêu Dương cũng tuyệt đối không làm được gì cả.