Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Không gian đã dần dần sáng lên, màu sắc của mặt trời chuyển từ màu cam như vỏ quýt đã chuyển sang màu vàng chói chang. Ánh bình minh xinh đẹp dần dần trên không trung tản ra, từng đám mây trắng xóa xuất hiện, trôi phiêu đãng trên tầng không của Thiên Thanh Thảo Nguyên.
Hi Lạc Phó Hội trưởng đột nhiên mở hai mắt ra, là người đầu tiên đứng lên. Cùng lúc với hắn, một đám ma sư của Ma Sư Công Hội cũng trước sau đứng lên, ánh mắt bọn họ đồng loạt hướng về một phía nhìn lại.
Khoảng chừng gần ba trăm người đang rất nhanh tiến vào Thiên Thanh Thảo Nguyên. Tốc độ tiến lên của bọn họ nhanh vô cùng, tuy rằng không giống như Kim Cương Quân Đoàn, Diệt Tuyệt Quân Đoàn, vô cùng chỉnh tề, trật tự, nhưng hơn được tốc độ nhanh.
Cơ Động không khỏi hít một ngụm khí lớn. Không hề nghi ngờ, ba trăm người này toàn bộ đều là đến từ Ma Kỹ Công Hội. Nhưng điều khiến cho hắn khiếp sợ chính là, cả ba trăm người này, thế nhưng toàn bộ đều là những Lục Quan Ma Sư trở lên. Trời ạ! Chẳng lẽ Ma Kỹ Công Hội đã triệu tập Lục Quan Ma Sư của mấy quốc gia rồi sao?
Tuy nói rằng Lục Quan ma sư cũng không tính là quá mức hi hữu, mỗi quốc gia đều có hơn ngàn tên Lục Quan ma sư, nhưng mà, đám Lục Quan ma sư kia ngoài việc nằm trong sự khống chế của các Đại gia tộc, Đại quý tộc hoặc là Hoàng thất các quốc gia, đám còn lại chỉ là những ma sư tu luyện tự do mà thôi. Bọn họ có lẽ cũng sẽ gia nhập vào Ma Sư Công Hội hoặc là Ma Kỹ Công Hội, nhưng mà ở trên thế giới mà thông tin không lấy gì nhanh chóng này, muốn trong khoảng thời gian ngắn triệu tập hơn mấy trăm gã ma sư, vẫn là chuyện vô cùng khó khăn. Ma Sư Công Hội tuy rằng cũng có năng lực triệu tập ra mấy trăm gã Lục Quan Ma Sư, nhưng ngắn ngủi trong thời gian một tháng, bọn họ cũng chỉ có thể tập trung được một chi lực lượng như hiện tại mà thôi.

Bên phía Ma Kỹ Công Hội hiển nhiên đã dự mưu từ lâu, nên mới có thể tập trung được nhiều như thế. Cơ Động có lý do để tin tưởng, hơn ba trăm gã ma sư Lục Quan trước mắt này đã là toàn bộ lực lượng của Ma Kỹ Công Hội rồi. Thậm chí còn có một số là mượn lực lượng bên ngoài nữa. Xem ra Ma Kỹ Công Hội cũng là tình thế bắt buộc rồi a!
Bất quá, khiến cho Cơ Động có chút khâm phục chính là, đối mặt với tình huống đối phương có hơn ba trăm cường giả, thần sắc của Phó Hội trưởng Hi Lạc vẫn không đổi, chỉ là trong mắt có thêm một tia hàn ý mà thôi, cũng không toát ra cảm xúc gì quá đáng. Nhưng thật ra đám ma sư khác của Ma Sư Công Hội lại hơi hơi có chút biến sắc. Dưới tình huống cấp bậc không quá chênh lệch, nếu phát động hỗn chiến, một trăm đối với ba trăm, bọn họ khẳng định chết không thể nghi ngờ.
Đám người của Ma Kỹ Công Hội chạy đến cách đám người của Ma Sư Công Hội khoảng hơn một trăm thước thì ngừng lại. Dẫn đầu đám người Ma Kỹ Công Hội, vẫn như trước là lão giả mặc áo tím, rõ ràng là Nhâm Thủy Hệ Bát Quan Thiên Tôn cường giả Thái Phật.
Chứng kiến đám người Ma Sư Công Hội đã sớm chuẩn bị sẵn sàng, trên mặt Thái Phật toát ra một tia cười lạnh:
- Hi Lạc, đám Ma Sư Công Hội các ngươi tới rất sớm a! Nôn nóng muốn sáp nhập vào Công Hội chúng ta đến như thế sao?
Hi Lạc nhàn nhạt nói:
- Trận chiến chưa bắt đầu, ngươi đã biết trước ai thắng ai thua sao?
Thái Phật nói:
- Điều đó là tự nhiên. Thế nào, ngươi cho rằng đám Ma Sư Công Hội các ngươi hôm nay còn có cơ hội nữa hay sao? Bồi dưỡng ra một gã Lục Quan Ma Sư cũng không dễ dàng a! Ngươi cần phải suy nghĩ rõ ràng. Nếu như ngươi trực tiếp suất lãnh Ma Sư Công Hội sáp nhập vào Ma Kỹ Công Hội, sau khi hai đại Công Hội sáp nhập, ngươi vẫn như trước là Phó Hội trưởng, chỉ có điều là dưới ta một chút mà thôi. Thế nào?

Hi Lạc tức giận hừ một tiếng:
- Bớt nói nhảm đi. Ta chính là đại biểu của Ma Sư Công Hội, ngươi mặc dù là Phó Hội trưởng của Ma Sư Công Hội, nhưng ngươi lại cũng không thể đại biểu cho Công Hội của ngươi. Thần Hậu Miện Hạ ở nơi nào?
Thái Phật đang muốn tiếp tục mở miệng, một thanh âm du dương đã từ bốn phương tám hướng truyền đến:
- Bổn tọa ở đây. Hi Lạc, ngươi thật sự vẫn khăng khăng nhất mực sao?
Bầu trời vốn trong sáng đột nhiên trở nên mây đen dày đặc, không khí vốn nhẹ nhàng khoan khoái chợt trở nên ướt át hơn rất nhiều. Chỉ trong giây lát, ánh mặt trời đã bị mây đem che đậy, Thủy nguyên tố nồng đậm lan tràn khắp nơi trong không khí khiến cho y phục trên người mỗi người đều bắt đầu trở nên ẩm ướt.
Cơ Động ngẩng đầu nhìn lên không trung, chỉ thấy ở giữa không trung, có một bóng trắng nhỏ đang rất nhanh phóng đại. Đó là một đầu cự long màu trắng, đầu cự long này chiều cao chừng hơn mười thước, hai cánh dang rộng, có tư thái như muốn che cả mặt trời. Những mây đen trên không trung tựa hồ như là từ trên thân thể của nó sản sinh ra vậy. Dưới tầng hơi nước nồng đậm tràn ngập trong không khí, hỗ trợ nó từ trên trời hạ xuống.
Trên lưng đầu cự long màu trắng này, có một lão giả mặc trường bào màu đen đang ngồi ngay ngắn trên đó. Lão giả này nhìn qua khoảng chừng hơn năm mươi tuổi, dáng người cao gầy, trong cặp mắt xếch thỉnh thoảng lóe ra hàn quang. Bộ trường bào màu đen gần như bao trùm toàn thân, cũng không nhìn thấy trên người hắn có bất cứ trang bị vũ khí ma lực gì, nhưng mà, người này vừa xuất hiện, trực tiếp khiến cho trong không khí choáng đầy lực áp bách, cũng giống như ngày hôm trước tiến hành khiêu chiến trong đại sảnh của Ma Sư Tổng Hội vậy, nơi này đã không giống như Thiên Thanh Thảo Nguyên lúc trước, mà là một mảnh thế giới Nhâm Thủy.
- Cự long màu trắng, đây là Long tộc Nhâm Thủy Hệ à?
Cơ Động hạ giọng quay sang hỏi Liệt Diễm. Lực áp bách ngưng trọng trong không khí kia ảnh hưởng đến hắn rất lớn, dù sao hắn cũng là một Hỏa Hệ ma sư, Thủy khắc Hỏa. Tầng uy áp Thủy Hệ trước mắt kia chính là thứ mà hắn ghét nhất.

Liệt Diễm gật gật đầu, nói:
- Phong Sương là Quý Thủy Hệ cự long, toàn thân màu tím đen. Đầu Nhâm Thủy Hệ cự long này được gọi là Hàn Băng Long, cũng đồng dạng là Thập Giai Ma Thú, thực lực của nó cũng gần như tương xứng với đầu Băng Tuyết Cự Long Phong Sương mà lúc trước ngươi từng gặp qua. Bất quá, xem bộ dáng của nó, tuy rằng cũng là Thập Giai, nhưng ma lực cũng không có thâm hậu bằng Phong Sương, còn kém hơn vài phần. Người ngồi trên lưng Hàn Băng Cự Long kia rất mạnh. Năng lực khống chế ma lực của hắn tương đối cường hãn. Ngươi dùng Linh Hồn Chi Hỏa của mình cảm nhận liền có thể cảm giác được, trong không trung chẳng những là choáng đầy Thủy nguyên tố, hơn nữa bất cứ chỗ nào, Thủy nguyên tố đều cũng nồng đậm như nhau cả, ngay cả mật độ phân bố cũng đều vô cùng đồng đều. Cái này cũng không phải tự nhiên mà hình thành, mà là do sự khống chế ma lực của hắn. Nói cách khác, hắn hoàn toàn có thể thay đổi hoàn cảnh môi trường trước mắt ngươi, thay đổi ở bất cứ nơi nào.
Cơ Động trong lòng cả kinh, tập trung tinh thần đi cảm thụ, quả nhiên giống như lời Liệt Diễm đã nói, trong không khí tràn ngập Thủy nguyên tố, hơn nữa lại phân bố cực kỳ đều đặn, cơ hồ là đồng thời phát sinh biến hóa đồng loạt. Khó trách lần trước khi Sư tổ cùng với Sư mẫu hay người xuất hiện đều khiến cho Hoàng thất Trung Thổ Đế Quốc không thể không toàn lực ứng phó. Sự cường đại của Chí Tôn Cường Giả, đúng là hủy thiên diệt địa a! Bát Quan cùng với Cửu Quan, chênh lệch mặc dù chỉ có một quan, nhưng thực lực lại là một trời một vực.
Sắc mặt Hi Lạc bắt đầu trở nên ngưng trọng lên, trầm giọng quát:
- Thủy Minh Nguyệt Thần Hậu Miện Hạ, ngài cần gì mà phải áp bức chúng tôi như vậy chứ? Hai đại Công Hội chúng ta đã cùng nhau tồn tại hơn mấy trăm năm nay rồi, đều một mực bình an ổn định, đều là những Công Hội cấp đặc biệt trên toàn Đại lục. Từ căn nguyên mà xét, Ma Kỹ Công Hội của ngài cũng là một bộ phận của Ma Sư Công Hội, hẳn phải là một chi nhanh của chúng tôi mới đúng. Ma Sư Công Hội chúng tôi có bao giờ đi uy hiếp các ngài đâu? Lúc trước khi Hội Trưởng chúng tôi còn ở đây cũng như vậy. Ngài tuy thân là Chí Tôn Cường Giả, Thần Hậu Miện Hạ, nhưng muốn uy hiếp Ma Sư Công Hội chúng tôi, hình như ngài vẫn chưa đủ năng lực đâu.
- Nếu có thêm ta nữa, vậy có đủ thực lực hay không?