Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Từ trong hôn mê tỉnh táo lại, bởi vì cảm giác đau nhức trước khi hôn mê là từ trên hai tay truyền đến, nên hắn theo bản năng nhìn vào lòng bàn tay của mình. Ngay trên hai lòng bàn tay của hắn, có thêm hai thứ đồ vậy, hay nói chính xác hơn là hai cái dấu ấn.
Trên lòng bàn tay phải, chính là một viên kim sắc thái dương, đúng vậy, chính là thái dương. Chung quang vòng tròn hình kim sắc kia, nở rộ hào quang màu kim sắc. Ngay khi Đường Tam nhìn về phía nó, khỏa thái dương trong lòng bàn tay hắn nhất thời sáng lên, phát ra kim quang sáng như ngọc, tựa như thực sự đang chụp ánh mặt trời trong lòng bàn tay vậy.
Mà trên lòng bàn tay trái, cũng đồng dạng là một cái dấu ấn, nhưng là một cái mặt trăng màu đen, xung quanh cái mặt trăng màu đen này, cũng có một vòng hào quang. Nhưng mà khi Cơ Động nhìn vào nó, cũng cả, cũng không cảm nhận được quang mang nở rộ, mà là tựa hồ như màu đen đang thôn phệ hết tất cả vậy, thâm thúy mà tràn ngập lực áp bách.
Cơ Động giật mình nhìn hai dấu ấn trong lòng bàn tay mình, cái này cũng không phải là vẽ lên bàn tay hắn, mà là tựa hồ như cùng với làn da của hắn hoàn toàn dung hợp lại một chỗ. Hơn nữa, trong cảm giác của hắn, hai cái dấu ấn này tựa hồ cũng đã dung nhập vào trong ý niệm của hắn, trong đầu cũng có thêm một số thứ khác. Khí chất trên người cũng có thêm vài phần khí phách hơn.

Nhìn lại xung quanh, Cơ Động phát hiện ra, nguyên bản cái Địa Tâm Hồ nóng chảy bên dưới trước giờ vẫn khiến cho mình e ngại một chút, lúc này nhìn qua tựa hồ so với hồ nước bình thường cũng không có gì khác biệt. Mà hơi thở Bính Đinh Song Hỏa Hệ nguyên tố trong không khí tựa hồ như cũng muốn lấy lòng mình vậy. Ở trong này, hắn có cảm giác như chính mình đang nắm giữ hết thảy.
- Thích không? Đây chính là lễ vật mà ta tặng cho ngươi đó.
Hồng quang nhàn nhạt nhất thời sáng lên trước người Cơ Động. Liệt Diễm dường như là từ trong hư không đi ra, xuất hiện trước mặt hắn.
Cơ Động từ trên bục hỏa trụ nham thạch nóng chảy đứng lên, kinh ngạc hỏi:
- Liệt Diễm, đây là cái gì?
Liệt Diễm mỉm cười nói:
- Đây là tương lai của ngươi.

- Tương lai của ta?
Cơ Động càng thêm khó hiểu, đứng lên, ý niệm cũng hoàn toàn tỉnh táo lại, hắn càng có thể cảm giác rõ ràng hơn những biến chuyển trong cơ thể mình.
Liệt Diễm nói:
- Ta kể cho ngươi chuyện xưa, ngươi liền hiểu được thôi. Kỳ thực, ta vốn cũng không phải là chúa tể ở nơi này. Chúa tể nơi này vốn là kì nhân khác. Hơn nữa, tầng Địa Tâm thứ mười tám này cũng không phải là do một người nắm quyền, mà là hai người. Bọn họ là một cặp anh em sinh đôi. Mọt người, chính là do Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa Hỏa Linh ngưng tụ mà thành Hỏa Diễm Quân Vương, người còn lại chính là do Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa Hỏa Minh mà ngưng tụ thành Ám Viêm Quân Vương. Hai đại quân vương này vốn thống trị toàn bộ thế giới trong lòng đất, cũng là thống trị Địa Tâm tầng thứ mười tám này. Bọn họ mặc dù là một cặp anh em sinh đôi, đồng thời sinh ra, đồng thời tu luyện, đều có được thực lực vô cùng cường đại. Nhưng mà, bởi vì thuộc tính hai người đối lập nhau, nên không ai chịu ai, mỗi ngày đều trong tầng thứ mười tám địa tâm này không ngừng chiến đấu. Những chiến kỹ mà bọn họ có được, đều là những kỹ năng cường đại có thể hủy thiên diệt địa. Tất cả các sinh vật trong lòng đất cũng dựa theo thuộc tính bất đồng của mình, phân biệt rõ ràng đứng về phe mỗi người. Dưới sự thống trị của bọn họ, chiến tranh trong lòng đất chưa bao giờ ngừng nghỉ, mỗi lần xảy ra chiến tranh đều thương vong vô số. Do đó làm cho nguyên khí của thế giới trong lòng đất tổn thương nghiêm trọng. Mãi cho đến một ngày, Địa Tâm Hồng Liên đến thời khắc chuyển sinh, ngưng kết thành một đóa Hồng Liên Liệt Diễm. Nàng trước sau đánh bại Hỏa Diễm Quân Vương cùng với Ám Viêm Ma Vương, hoàn toàn hủy diệt bọn họ khỏi thế giới trong lòng đất. Mười tám tầng trong lòng đất mới một lần nữa trở lại hòa bình. Không hề có chiến tranh, giúp cho mỗi một sinh vật trong lòng đất đều có thể sinh sống tương đối vui vẻ, không cần lo lắng bất cứ lúc nào có thể xuất hiện chiến tranh, sẽ cướp đi tính mạng của mình.
- Ngươi chính là đóa Hồng Liên Liệt Diễm đó?
Nghe Liệt Diễm vừa mỉm cười vừa chậm rãi kể chuyện, trong lòng Cơ Động lại dâng lên một cảm giác kinh tâm động phách. Chiến thắng hai đại quân vương đang thống trị thế giới trong lòng đất, từ miệng Liệt Diễm nói nghe tự nhiên, dễ dàng như vậy, nhưng sự gian khổ trong đó có thể tưởng tượng đến mức nào. Trong lòng Cơ Động cũng lần đầu tiên khẳng định lại sự cường đại của Liệt Diễm. Chúa tể thế giới trong lòng đất, bản thân mình đến khi nào mới có thể đuổi kịp nàng đây? Cảm giác tự biết xấu hổ không thể tránh khỏi, làm cho trong lòng Cơ Động ảm đạm hẳn đi.
Liệt Diễm khẽ gật đầu, giống như là đang tưởng nhớ lại những chuyện đã từng xảy ra vậy:

- Có lẽ là bởi vì hai đại quân vương trong lúc chiến đấu đã làm ảnh hưởng đến sự cân bằng của toàn bộ thế giới trong lòng đất, cho nên ta mới có thể sinh ra trong thế giới Địa Tâm này. Lực lượng của bọn họ thật sự rất cường đại. Kỳ thật, hai hạt giống hỏa diễm trong người ngươi cũng không phải do ta sáng tạo ra, mà là do chính hai vị quân vương kia, cái đó cũng chính là căn nguyên bổn mạng của bọn họ. Hai anh em song sinh này cũng đã tu luyện đến cực hạn hỏa diễm, nếu khi đó hai người bọn họ liên thủ đối phó với ta, ta hẳn là phải chết không thể nghi ngờ. Nhưng mà bọn hắn lại bởi vì cừu hận mà che mờ tâm trí, do đó mới bị ta hủy diệt từng người. Ta lại dùng Hồng Liên Chi Hỏa, căn nguyên bổn mạng của mình phân biệt luyện hóa linh hồn của bọn họ, nhưng mà, hỏa diễm của ta cũng bị bọn họ đồng hóa, vì vậy mà cải biến luôn căn nguyên hỏa diễm của mình. Hai cái dấu ấn trên lòng bàn tay của ngươi, chính là Ma linh lúc trước ta luyện hóa bọn họ mà thành, hay nói chính xác là căn nguyên căn bản nhất của bọn họ. Không có tư tưởng, nhưng có ký ức của bọn họ về tất cả những sức mạnh mà bọn họ từng có. Chính xác mà nói, Ma linh cũng không phải là năng lượng, mà là ký ức, ký ức của hai đại quân vương. Cái này cũng chính là lễ vật mà ta tặng cho ngươi. Hai cái Ma linh này phân biệt ghi lại tất cả các kỹ năng của hai đại quân vương. Tính theo tiêu chuẩn của Âm Dương Ma Sư nhân loại các ngươi mà nói, thì gồm có các loại Cơ Chuẩn Kỹ, Mệnh Trung Kỹ, Tất Sát Kỹ, Siêu Tất Sát Kỹ, thậm chí còn có cả Chung Cực Kỹ nữa. Hơn nữa đều là các loại cao cấp nhất.
Cơ Động ở trong Ly Hỏa Học Viện từng học qua, sau khi Âm Dương Ma Sư ngưng tụ được của mình, liền có thể tu luyện các Ma kỹ căn bản. Mà tầm quan trọng của một gã Âm Dương Ma Sư gần với Âm Dương Ma Lực. Cho dù Ma lực của ngươi mạnh đến đâu chăng nữa, nếu không có phối hợp với Ma kỹ cường đại, cũng không thể nào trở thành một gã cường giả. Mà phân loại của Ma kỹ cũng không giống như lời của Liệt Diễm nói. Các lão sư của Ly Hỏa Học Viện chỉ có nói qua ba loại Ma kỹ mà thôi, chính là Cơ Chuẩn Kỹ, Mệnh Trung Kỹ và Tất Sát Kỹ.
Cơ Chuẩn Kỹ chính là Ma kỹ cơ bản nhất, mỗi một tên Âm Dương Ma Sư chỉ cần có thể thi đậu lên Cao Học Phủ, đều có thể học được một số Cơ Chuẩn Kỹ, từ đó, lựa chọn ra loại thích hợp nhất với mình mà tu luyện lên. Nhưng Mệnh Trung Kỹ lại không dễ dàng học như vậy. Cho dù là tại Cao Học Phủ cũng chưa chắc sẽ truyền thụ, mà cho dù có truyền thụ, cũng chưa chắc thích hợp với bản thân. Cho dù là Âm Dương Ma Sư cùng hệ đi nữa, sự lãnh ngộ đối với Mệnh Trung Kỹ cũng tuyệt đối không giống nhau. Chỉ khi nào tìm được Ma kỹ phù hợp nhất đối với mình, mới có thể dùng nó mà phát huy ra thực lực cao nhất. Mà Mệnh Trung Kỹ còn có một cách gọi khác, chính là Sát Lục Kỹ, đã là kỹ năng cực kỳ cường hãn rồi.
Bất luận là Cơ Chuẩn Kỹ hay là Mệnh Trung Kỹ, đều phân chia thành cao cấp, trung cấp và hạ cấp. Âm Dương Ma Sư cấp bậc Nhất Quan Học Sĩ chỉ có thể học được Cơ Chuẩn Kỹ mà thôi, chỉ có Âm Dương Ma Sư cấp bậc Nhị Quan Sư mới có cơ hội học Mệnh Trung Kỹ.
Mà thông thường, các loại Ma kỹ đẳng cấp cao đều bị một số đại gia tộc chiếm làm của riêng, muốn học được vốn là khó như lên trời. Một gã Âm Dương Ma Sư muốn trở nên cường đại, ở phương diện học tập Ma kỹ phần lớn là dựa vào vận may mà thôi. Chính vì vậy mà sản sinh ra một ít thương nhân chuyên buôn bán Âm Dương Ma Kỹ.