Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Một canh giờ cứ như vậy trôi qua. Lúc Cơ Động một lần nữa đứng lên, nước mắt trên mặt hắn cũng đã lau khô đi. Lần sau gặp lại, tất cả đều là dĩ vãng. Từ giờ trở đi, Cơ Động đã hoàn toàn là một Cơ Động mới. Tất cả những dĩ vãng đều ở trong một canh giờ này hoàn toàn cắt dứt hết.
Xoay người lại, Cơ Động nhìn về phía Cơ Vân Sinh:
- Ông nội, nếu như ngài đã đồng ý hỗ trợ ta. Như vậy, ta có chuyện muốn nhờ ngài.
Cơ Vân Sinh che dấu vẻ bi thương trong đáy mắt mình, gật gật đầu, nói:
- Ngươi nói đi.
Lập tức Cơ Động đem hết thảy những chuyện mình gặp phải trong Sinh Mệnh Chi Sâm đơn giản nói qua một lần.

Nghe xong hắn nói, Cơ Vân Sinh trầm ngâm nói:
- Ý của ngươi là, để cho Sâm Yêu di chuyển đến định cư tại Địa Linh Sơn? Trong Địa Linh Sơn có rất nhiều ma thú, thậm chí là còn có Thập Giai Ma Thú nữa. Sâm Yêu yếu đuối như vậy, có thể sinh tồn được trong đó hay không?
Cơ Động nói:
- Chuyện này cứ để cho ta giải quyết đi. Ma Thú Chi Vương của Địa Linh Sơn là bằng hữu của ta.
Cơ Vân Sinh nhìn sâu vào trong mắt Cơ Động, nói:
- Được rồi. Chỉ cần ngươi có thể đem Sâm Yêu Bộ Tộc đến được biên giới của Trung Thổ Đế Quốc, trước khi tiến vào Địa Linh Sơn, sự an toàn của bọn họ ta hoàn toàn có thể đảm bảo.
Nửa canh giờ tiếp theo, ngay tại trước mộ cha mẹ Cơ Động, hắn và Cơ Vân Sinh cẩn thận thương lượng chi tiết mọi chuyện. Lần đầu tiên chính thức cùng với Cơ Vân Sinh trao đổi, Cơ Động mới chính thức hiểu rõ được, thế lực của Bình Đẳng Vương ở trong Trung Thổ Đế Quốc khổng lồ đến mức thế nào. Mà Cơ Vân Sinh cũng dùng hành động thực tế để biểu lộ hắn sẵn sàng dùng toàn lực để mà hỗ trợ Cơ Động.
- Sâm Yêu Bộ Tộc nếu có thể thuận lợi di chuyện đến Địa Linh Sơn, đối với Trung Thổ Đế Quốc mà nói, tuyệt đối là chuyện tốt. Giá trị của Căn Nguyên Sinh Mệnh ta cũng đã sớm nghe qua, giá trị còn cao hơn cả Tinh Hạch. Một bình nhỏ Căn Nguyên Sinh Mệnh, cũng có thể tương đương với một khỏa Thất Giai Tinh Hạch. Hơn nữa hiện tại bởi vì Sâm Yêu từ chối giao dịch với nhân loại, giá cả giao dịch cũng đã tăng lên rất nhiều. Ngươi nói với Bộ Tộc Sâm Yêu, nếu sau này bọn họ muốn bán Căn Nguyên Sinh Mệnh, ta toàn bộ mua hết. Giá cả tùy bọn họ quyết định.
Cơ Động gật gật đầu. Ở trong Trung Thổ Đế Quốc có thế lực Bình Đẳng Vương bảo hộ, ở trong Địa Linh Sơn thì có Chu Tước hỗ trợ, Bộ tộc Sâm Yêu chỉ cần có thể thành công di chuyển, chủng tộc này nhất định có thể kéo dài. Bản thân mình cũng coi như là kết thúc một phần tâm sự.
Cũng không có nán lại quá lâu trong Bình Đẳng Vương phủ. Cơ Động từ chối hảo ý mời hắn ở lại ăn trưa của Cơ Vân Sinh, cáo biệt vị Bình Đẳng Vương này, rời khỏi Vương phủ. Lần này bái tế cha mẹ, thu hoạch mà hắn đạt được so với những gì hắn tưởng tượng còn lớn hơn rất nhiều.

Bằng vào năm vạn kim tệ thu được từ việc buôn bán Tinh Hạch tại Ma Sư Tổng Hội, Cơ Động đến lấy những phần rượu mà hắn đã đặt hồi sáng. Những chuyện hắn cần làm hôm nay, cơ bản có thể xem như là hoàn thành mỹ mãn.
Lúc này, mặt trời đã quá ngọ, Cơ Động cũng không hay không biết có chút đói bụng. Những chuyện cần phải xử lý cũng không còn nhiều nữa. Hắn vốn định sáng ngày mai mới quay trở về Địa Linh Sơn, hiện tại xem ra, có thể thay đổi thời gian sớm hơn một chút. Chuyện này sớm giải quyết một chút, hắn cũng có thể an tâm tiếp tục cùng Liệt Diễm đi du lịch trên đại lục.
Hắn cũng không có định đến Thiên Can Học Viện tìm Phất Thụy. Nếu gặp lại sư huynh, e rằng kế hoạch du lịch của hắn sẽ tan biến. Ở bên đường đơn giản ăn chút gì đó, liền trực tiếp quay về chỗ ở. Sau khi đơn giản nghỉ ngơi một chút, trả phòng rồi lập tức ra khỏi thành.
Cơ Động đương nhiên cũng không lo Liệt Diễm không tìm ra mình. Hai người tâm linh tương thông, bất luận hắn ở bất cứ nơi nào, Liệt Diễm đều có thể xác định chính xác vị trí của hắn. Rời khỏi thành, hắn liền hướng về phía Địa Linh Sơn mà đi.
Rời khỏi thành khoảng mười dặm, Cơ Động triển khai Phượng Vũ Long Xà Biến, mở ra hai cánh bay thẳng lên không trung. Bằng vào tốc độ phi hành của hắn, chỉ cần khoảng nửa canh giờ, liền có thể đi đến trung tâm Địa Linh Sơn.
Nửa canh giờ này, Cơ Động cũng không muốn lãng phí. Sau khi xác định chính xác phương hướng. hắn vừa phi hành về phía trước, vừa lấy ra quyển sách tên gọi Dung Hợp Thần Thuật kia mà nghiên cứu.
Dung Hợp Thần Thuật, chính là ghi lại phương pháp để làm thế nào đem những vật phẩm ma lực cùng chúc tính tạm thời dung nhập vào trong cơ thể. Loại phương pháp này nhìn qua cũng không có bất cứ gì phức tạp cả. Ngay trang đầu tiên đã ghi lại những tác dụng cùng với nguyên lý ứng dụng của Dung Hợp Thần Thuật.
Dung Hợp Thần Thuật, chính là thông qua ma lực bản thân, nhờ vào Ma Lực Căn Nguyên, tiến hành nguyên tố hóa bản thân, do đó giống như là Chu Tước Thủ Trạc vậy, biến thành một vật chứa đựng ma khí, tiến hành lưu trữ những vật phẩm có cùng chúc tính ma lực. Cất giấu vật phẩm ma lực vào trong thân thể, có thể khiến cho trang bị ma lực càng trở nên an toàn hơn. Có thể dung nhập vật phẩm ma lực vào trong cơ thể ít hay nhiều, liền căn cứ vào ma lực bản thân ma sư mà quyết định. Mà điều kiện căn bản để có thể tu luyện Dung Hợp Thần Thuật, chính là tu vi Ngũ Quan Nguyên tố thể. Mà muốn duy trì Dung Hợp Thần Thuật, chẳng những phải tiêu hao một lượng ma lực nhất định, đồng dạng cũng phải tiêu hao một lượng tinh thần lực rất lớn để tiến hành khống chế. Mặc dù sau khi đem vật phẩm ma lực dung nhập vào trong thân thể rồi, cũng không cần phải duy trì trạng thái Nguyên tố thể nữa, nhưng cũng đồng dạng yêu cầu một lượng ma lực nhất định để duy trì cân bằng.
Chuyện này đối với Cơ Động mà nói, cũng không tính là vấn đề gì. Bằng vào Hỗn Độn Căn Nguyên, Hỗn Độn Chi Hỏa của mình, tốc độ bổ sung ma lực của hắn nhanh hơn ma sư bình thường gấp mấy lần, chút tiêu hao của Dung Hợp Thần Thuật cơ hồ có thể xem như là không đáng kể. Hơn nữa dưới sự khống chế tinh thần lực khổng lồ của hắn, đủ để dung hợp rất nhiều thứ vào bên trong thân thể của mình.
Trong khoảng thời gian phi hành nửa canh giờ đến Địa Linh Sơn, Cơ Động cơ hồ dùng toàn bộ thời gian dùng cho việc đọc sách. Một quyển Dung Hợp Thần Thuật kia, bất quá chỉ hơn mười trang mà thôi, Cơ Động đã đem toàn bộ học thuộc lòng.

Sau khi xem xong toàn bộ quyển sách này, Cơ Động đối với người sáng tạo Dung Hợp Thần Thuật cũng không khỏi vô cùng khâm phục. Những cách thức vận chuyển ma lực ghi trong quyển sách đều cực kỳ xảo diệu. Dưới lộ trình vận hành như thế, cơ thể con người giống như trở thành một cái lốc xoáy cực lớn, có thể thôn phệ hết tất cả mọi thứ. Khuyết điểm duy nhất chính là, yêu cầu tinh thần lực cực kỳ khổng lồ để khống chế. Cơ Động phỏng chừng, chỉ cần trải qua một thời gian ngắn để tập luyện, hắn có thể hoàn toàn khống chế được kỹ năng này.
Trong nửa canh giờ đọc sách cùng với lĩnh ngộ rất nhanh vượt qua. Cơ Động giống như lần trước đến đây, cũng trực tiếp bay vào trong phạm vi của Địa Linh Sơn, bằng vào khí tức của Phượng Hoàng Linh, bay thẳng vào trong khu vực trung tâm, đi đến trước Chu Tước Huyệt Động.
Thanh âm trong trỏe chợt vang lên, một đạo hồng quang chợt lao ra, phóng thẳng đến chỗ của Cơ Động. Cơ Động ha hả cười một tiếng, dang rộng hai tay, ôm lấy Hỏa Nhi đang phóng tới.
- Hỏa Nhi, nhẹ nhàng một chút. Ngươi không biết rằng dạo này trọng lượng của ngươi đã tăng lên nhiều lắm không?
Ôm lấy thân thể Hỏa Nhi, Cơ Động nhịn không được, cười nói.
Thân thể Hỏa Nhi hiện tại đã không quá khác biệt với Chu Tước nữa. Nếu không phải trong tình huống chiến đấu, từ bề ngoài mà xét, nàng và mẹ nàng cũng không quá khác biệt nhau. Điểm khác biệt duy nhất chính là khí tức. Bất quá, dựa theo tốc độ sinh trưởng hiện tại của nàng, lần sau tiến hóa, thân thể e rằng sẽ lớn hơn cả mẫu thân. Dù sao, nàng là Thực Nhật Phượng Hoàng, cũng không phải là Chu Tước.
Đầu của Hỏa Nhi không ngừng cọ cọ lên mặt Cơ Động. Bộ dáng thân thiết kia so với lúc nàng gặp lại mẫu thân hoàn toàn không kém chút nào. Tuy rằng chỉ mới rời nhau hai ngày mà thôi, nhưng nàng đã nhiều năm như vậy không có rời khỏi Cơ Động lần nào, lần này xa cách, khiến cho tiểu gia hỏa này cực kỳ không thích ứng.